Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Những kì quan tuyệt đẹp dưới lòng đất

Thiên nhiên với bao điều bí ẩn và kì bí luôn thôi thúc trí tò mò và khám phá của con người. Tuy nhiên có những kỳ quan bị ẩn giấu dưới lòng đất ít người có cơ hội chiêm ngưỡng tận mắt. Ngày nay khi khoa học kỹ thuật phát triển thì việc tiếp cận những cảnh đẹp hiếm hoi này không phải là điều khó khăn. Vietnam Booking giới thiệu đến bạn những kì quan tuyệt đẹp dưới lòng đất tuyệt đẹp.

Sông ngầm Puerto Princesa, Phillipines

Sông ngầm Puerto Princesa là một trong những Di sản Thiên nhiên Thế giới. Sông ngầm Puerto Princesa trải dài trên 5 dặm nằm bên dưới một ngọn núi đá vôi trên đảo Palawa vô cùng xinh đẹp. Dòng sông kết nối dòng chảy từ sông Cabayugan và đổ ra biển Đông. Đến đây bạn sẽ được tham gia vườn quốc gia với tám hệ sinh thái rừng khác nhau. Hệ thực vật đa dạng của vườn quốc gia và hệ động vật cực kì sống động dưới lòng sông luôn thu hút các nhà nghiên cứu, khách du lịch nước ngoài đến tham quan khám phá. Ngoài ra, tour du lịch khám phá dòng sông ngầm sẽ đưa bạn đến tham quan các hang động tuyệt đẹp như trong thần thoại. Đây cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn của du lịch Phillipines.

nhung ky quan duoi long dat

Mỏ muối Turda, Romania

Turda khổng lồ nằm ở Transylvania, Romania là mỏ muối được khai thác từ thế kỷ 13. Ngày nay mỏ muối Turda trở thành một bảo tàng và một trung tâm giải trí dưới lòng đất vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra khu giải trí này còn có cả sân bóng rổ và một hồ nước để bạn có thể tham quan bằng thuyền. Đặc biệt, điều kiện khí hậu và nồng độ dưỡng chất trong ở đây rất thích hợp cho người bị bệnh hen suyễn hoặc đường hô hấp đến nghỉ ngơi, dưỡng bệnh.

nhung ky quan duoi long dat

Hang nham thạch núi lửa Thrihnukagigur, Iceland

Núi lửa Thrihnukagigur là ngọn núi lửa nổi tiếng của Iceland đã ngưng hoạt động trong hơn bốn nghìn năm qua. Địa hình ở đây vô cùng thú vị hấp dẫn khách du lịch trong nước và quốc tế. Điều đặc biệt là ngọn núi lửa này không phun trào mà lại chảy vào lòng đại dương và để lại một khoảng trống lớn bên trong lòng núi. Hiện nay có cáp treo để du khách có thể đi tham quan bên trong lòng núi.

nhung ky quan duoi long dat

Hồ ngầm Poco Encantado, Brazil

Hồ ngầm Poco Encantado nằm dọc phía đông dãy núi Chapada Diamantina, Brazil. Đặc biệt hồ ngầm Poco Encantado chỉ có một giếng trời tự nhiên nối thông với rừng rậm nhiệt đới Bahian. Trong khoảng thời gian từ tháng tư đến tháng chín hằng năm, nắng từ giếng trời rọi thẳng xuống mặt hồ, cả mặt hồ phát ra một màu xanh biếc vô cùng đẹp. Độ trong của nước hồ trong trong đến mức có thể nhìn rõ đáy sâu khoảng 60 mét. Dưới đáy hồ là những tàn tích hóa thạch của những thân cây khô và đá tảng từ thời cổ đại.

Động Pha lê, Mexico

Hang động La Cueva de los Cristales mới được phát hiện vào năm 2000 nhờ hoạt động của mỏ khoáng sản Naica, gần Chihuahua. Động Pha Lê mang vẻ đẹp không nơi nào có được với những cột đá, thạch nhũ khổng lồ, lấp lánh được kết thành từ pha lê nguyên khối.

Động Dạ quang Waitomo, New Zealand

Động Dạ Quang nằm cách Auckland hai giờ đi xe về phía nam New Zealand, bên dưới ngọn đồi xanh Waitomo. Động chính là nơi trú ngụ của loài đom đóm Arachnocampa luminosa, đây là loài có khả năng phát ra ánh sáng màu xanh thiên thanh dịu nhẹ và tinh tế thu hút nhiều khách du lịch đến chiêm ngưỡng.

nhung ky quan duoi long dat

Vườn ngầm Forestiere, Mỹ

Vườn ngầm Forestiere được ông Baldassare Forestiere xây dựng một căn nhà và khu vườn dưới lòng đất, để tưởng nhớ đến kiến trúc hầm mộ ở quê hương. Công trình kiến trúc của vườn ngầm Forestiere đã trở thành một trong những công trình thu hút mọi khách du lịch khi đến với California.

96 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp