Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Những bảo tàng hấp dẫn du khách nhất thế giới

Bảo tàng là nơi quan trọng để lưu giữ những báu vật tri thức của nhân loại. Mỗi quốc gia, mỗi một vùng đất đều có những bảo tàng riêng. Và trên thế giới có những bảo tàng vô cùng đồ sợ trưng bày hàng triệu cổ vật để du khách trên khắp thế giới có thể cùng nhau chiêm ngưỡng, tìm hiểu và khám phá về quá khứ, khoa học nghệ thuật, tôn giáo. Những bảo tàng này được coi như biểu tượng của quốc gia và tri thức nhân loại. Hãy cùng Vietnam Booking khám phá những bảo tàng  nổi tiếng trên thế giới.

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan – New York, Mỹ

Metropolitan Museum of Art là một trong những viện bảo tàng mỹ thuật lớn nhất thế giới. Bảo tàng tọa lạc tại thành phố New York hoa lệ, được thành lập năm1870. Trong  bảo tàng có vô số các bộ sưu tập quý hiếm về nghệ thuật Ai Cập, phương Đông, châu Âu cổ đại... và những báu vật khác thuộc  các thời kỳ khác nhau của văn minh nhân loại như: Hy Lạp La Mã, nghệ thuật Hồi giáo Trung cổ, hội họa châu Âu thế kỷ XX… Hằng năm bảo tàng  thu hút hơn 4 triệu lượt khách du lịch nước ngoài đến tham quan và tìm hiểu.

nhung bao tang noi tieng the gioi

Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc – Bắc Kinh, Trung Quốc

Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc là một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới và là nơi tập trung những hiện vật đại biểu cho nền văn minh phương Đông. Tại đây bạn có thể chiêm ngưỡng bộ sưu tập bằng đồng, gốm, các sản phẩm mỹ nghệ bằng ngọc tuyệt tác của văn minh phương Đông. Bảo tàng có tích 19 hecta, là một điểm lý tưởng của khách du lịch Trung Quốc trong nước và quốc tế đến để tìm hiểu về văn hóa và lịch sử Trung Hoa. Bảo tàng trưng bày trên 1 triệu vật phẩm mô tả lại lịch sử 5.000 của Trung Quốc.

nhung bao tang noi tieng the gioi

Bảo tàng Quốc gia về Hàng không và Không gian Hoa Kỳ

Bảo Tàng Quốc gia về Hàng Không và Không Gian là một bảo tàng viện thuộc Viện Smithsonian. Đây là nơi tàng trữ các kiểu máy bay từ dân dụng đến quân sự và các thiết bị về thám hiểm không gian lớn nhất thế giới. Ðây cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của nước Mỹ tại thủ đô. Những du khách đam mê khám phá vũ trụ có thể tìm hiểu về phi cơ và phi thuyền, nghiên cứu về lịch sử ngành hàng không , phi hành trong vũ trụ.

nhung bao tang noi tieng the gioi

Bảo tàng Louvre – Paris, Pháp

Người ta thường nói, đi du lịch Pháp mà chưa ghé tham quan bảo tàng Louvre thì coi như chưa đến được Pháp. Như vậy cho thấy tầm quan trọng và độ nổi tiếng của bảo tàng Louvre. Đây là viện bảo tàng nghệ thuật và lịch sử nằm bên bờ sông Seine xinh đẹp ở thủ đô Paris. Bảo tàng Louvre vốn là một pháo đài vào thế kỷ thứ XII, đến cuối thế kỷ XIV trở thành cung điện hoàng gia và sau đó tiếp tục được xây dựng và mở rộng. Ngày nay, Louvre là viện bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới, trưng bày trăm nghìn các hiện vật về những nền văn minh cổ, nghệ thuật tôn giáo và nghệ thuật châu Âu từ trung cổ tới nay.

nhung bao tang noi tieng the gioi

Bảo tàng có diện tích 210000 m2, trưng bày 35.000 hiện vật. Trong đó có những tác phẩm nổi tiếng nhất thế giới như: Tượng thần Vệ Nữ, tranh nàng Mona Lisa, phiến đá ghi bộ luật Hammurabi, tấm bia Mesha… Bộ sưu tập của bảo tàng Louvre vô cùng đồ sộ lên đến hơn 380.000 hiện vật. Đến đây bạn không nên bỏ qua các khu trưng bày như: Ai Cập cổ đại; Hy Lạp, La Mã  cổ đại, Phương Đông cổ đại, Nghệ thuật Hồi giáo, Nghệ thuật họa hình, Nghệ thuật trang trí… Tất cả những tinh hoa của nhân loại đều được tập hợp tại đây khiến không ít du khách du lịch ngỡ ngàng.

267 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp