Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Điểm danh những thư viện nước ngoài đẹp nhất thế giới

Thư viện là một trong những nơi quan trọng lưu giữ tri thức của nhân loại. Thư viện cổ nhất được con người xây dựng từ 4.000 năm trước, vì vậy thư viện luôn được coi trọng bậc nhất trong bất kỳ thời đại nào. Trên thế giới có vô số thư viện vô cùng nguy nga, tráng lệ tuyệt đẹp không chỉ là nơi để mọi người học hỏi mà còn là nơi để mọi người thư giản, tham quan. Dưới đây là những thư viện đẹp nhất thế giới Vietnam Booking giới thiệu đến bạn. 

Thư viện Duchess Anna Amalia

Đầu tiên phải kể đến thư viện Duchess Anna Amalia ở thành phố Weimar nước Đức. Thư viện này được xây dựng từ năm 1766, lưu trữ tới 850.000 cuốn sách quý hiếm. Trước đây thư viện có tên gọi “Duke Library” nổi tiếng với lối kiến trúc Rococo. Đáng tiếc là vào năm 2004, nơi đây từng bị thiêu hủy mất một phần và sau 3 năm sửa chữa mới hoạt động trở lại bình thường như ngày nay.

nhung thu vien dep nhat the gioi

Thư viện trường đại học công nghệ Delft

Delft University of Technology là trường đại học kỹ thuật lớn nhất và danh tiếng nhất ở Hà Lan. Thư viện được thiết kế đặc biệt bởi phần mái nghiêng trồng toàn cỏ xanh của tòa nhà. Đặc biệt vào mùa hè, vòm mái xinh đẹp trở thành điểm nghỉ ngơi dành cho sinh viên vào giờ nghỉ trưa. Lối kiến trúc hiện đại, độc đáo này luôn thu hút mọi khách du lịch trong nước và nước ngoài đến chiêm ngưỡng.

Thư viện Biblioteca Joanina

Thư viện Biblioteca Joanina của Đại học Coimbra, Bồ Đào Nha là một trong những thư viện đẹp nhất thế giới. Tên của thư viện cũng rất đặc biệt bởi đặt theo tên của vua nước Bồ Đào Nha – Johann V. Thư viện được thiết kế sang trọng, có ba phòng lộng lẫy được trang trí bởi các nghệ nhân nổi danh của Bồ Đào Nha. Giữa trung tâm của thư viện là nơi đặt bức chân dung của vua John V. Điểm nổi bật nhất của thư viện Biblioteca Joanina là có hơn 200 ngàn lượng vàng dát trên tường, trần…Khách du lịch nước ngoài sẽ không khỏi kinh ngạc khi bước vào thư viện như một tòa lâu đài này.

nhung thu vien dep nhat the gioi

 Thư viện ở thành phố Alexandria

Từ thời xưa Alexandria nổi tiếng là một trong những thư viện lớn nhất thế giới. Những rất tiếc đã xảy ra một trận hỏa hoạn gây nên thiệt hại nặng nề, trước khi xảy ra sự cố, thư viện Alexandria ở Ai Cập từng lưu trữ hơn 490.000 cuốn sách làm bằng cuộn giấy chỉ thảo vô cùng quý hiếm. Đây là nơi lưu giữ những tri thức cổ xưa vô cùng quý giá. Ngày nay thư viện  Alexandria được xây dựng lại trên nền của thư viện cổ và đã được khôi phục lại. Thư viện mang phong cách cổ kính của sắc thời xa xưa vô cùng hấp dẫn du khách khi đi du lịch Ai Cập.

nhung thu vien dep nhat the gioi

Thư viện Abbey of Saint Gall

Thư viện Abbey of Saint Gall nằm ở thành phố St. Gallen của Thụy Sỹ. Thư viện được UNESCO công nhận là di sản văn hóa vào năm 1983. Không chỉ có hàng ngàn cuốn sách quý, thư viện còn lưu trữ những cổ vật đã có hơn 1.300 năm. Ngoài ra đến đây bạn còn được chiêm ngưỡng những những bản vẽ thiết kế xây dựng tu viện cổ nhất của châu Âu, xác ướp Ai Cập được trưng bày tại đây. Thư viện chinh phục mọi du khách bởi lối kiến trúc tuyệt đẹp.

nhung thu vien dep nhat the gioi

Thư viện Trinity College ở Dublin, Ireland

Thư viện Trinity College ở Dublin là thư viện cổ nhất ở Ireland. Thư viện xây dựng năm 1592 dưới thời Nữ hoàng Elizabeth I. Thư viện có kiến trúc cực kỳ ấn tượng với lối trúc Phục Hưng thế kỷ XVI. Ngoài ra thư viện có diện tích phòng lớn nhất trên thế giới, chứa hơn 200.000 cuốn sách quý hiếm và lâu đời nhất. Đặc biệt thư viện sở hữu một trong những bản chép tay nổi tiếng “The Book of Kells: Turning Darkness into Light”, đây là nguồn gốc của bốn cuốn Phúc âm bằng tiếng Latin ngày nay. Bản thảo quý hiếm có một không hai này thu hút hơn 500.000 du khách mỗi năm. Ngoài ra đây còn là nơi lưu giữ cây đàn hạc lâu đời nhất ở Ai-len được làm từ gỗ sồi thế kỷ XV.

673 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp