Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Du lịch Ayutthaya Thái Lan – Cố đô HOT nhất không thể bỏ qua 2023 này!

Mục lục [Hiện]
  1. Những điều chưa biết về Ayutthaya
  2. Những điểm đến không nên bỏ qua khi du lịch Ayutthaya Thái Lan 
    1. 2.1 Wat Phra Mahathat
    2. 2.3 Wat Chaiwatthanaram
    3. 2.4 Wat Phra Si Sanphet

Ayutthaya được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1991, đây thực sự là một thành phố vĩ đại và là một trong những nơi chưa đựng những di tích lịch sử hấp dẫn số 1 tại Thái Lan. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểm về du lịch Ayutthaya Thái Lan và những điểm đến không thể bỏ qua tại cố đô này trong bài viết dưới đây.

Những điều chưa biết về Ayutthaya

Đến với Thái Lan mọi người thường nghĩ đến Bangkok, Phuket hay Chiang Mai, tuy nhiên Ayutthaya hiện đã là một trong những điểm đến thu hút lượng khách khá lớn khi đến du lịch Thái Lan. Thành cổ Ayutthaya nằm cách thủ đô Bangkok 76km về phía bắc, thành phố lịch sử nằm trải dài trên một diện tích rộng lớn 289 km.

du-lich-Ayutthaya-thai-lan

 

Một trong những kiến trúc điển hình của Ayutthaya

Được xây dựng từ năm 1348, khi U Thong dời trung tâm của mình xuống đồng bằng Chao Phraya. Vào cuối thế kỷ 14, Ayutthaya được xem là cường quốc mạnh nhất Đông Nam Á, được chắp vá của các tiểu vương quốc. Năm 1767, Myanmar xâm chiếm Ayutthaya, phá hủy hoàn toàn kinh đô Ayutthaya và kết thúc kỷ nguyên của quốc gia kiêu hãnh của người Thái này. Đây không chỉ là một thành phố vĩ đại của Thái Lan mà còn là nơi lưu giữ nhiều giá trị lịch sử cùng với những công trình thế kỷ. 

Những điểm đến không nên bỏ qua khi du lịch Ayutthaya Thái Lan 

Đến với Ayutthaya- nơi lưu giữ những dấu ấn vàng son của kinh đô tồn tại hơn 400 năm bạn sẽ được chiêm ngưỡng những thành cổ và những công trình vĩ đại với lối kiến trúc đặc trưng, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Wat Phra Mahathat

Wat Phra Mahathat là ngôi chùa nổi tiếng nhất tại Ayutthaya, là ngôi chùa được xây duwnhj như là một di tích về Đức Phật và là cơ quan đầu não của hệ thống tu viện lớn nhất Thái Lan.

Đây là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Ayutthaya Thái Lan. Tại ngôi chùa này có một hình ảnh có lẽ là bất cứ ai khi đến đây cũng không khỏi ngạc nhiên đó là hình ảnh một pho tượng bằng đá được bao bọc bởi những chiếc rễ cây cổ thụ. Hình ảnh một pho tượng đức phật với khuôn mặt hiền dịu mang lại cảm giác bình an cho mọi người khi đến đây.

du-lich-Ayutthaya-thai-lan

 

Pho tượng đá được bao bọc bởi rễ cây cổ thụ

Rất nhiều khách du lịch đến với Wat Phra Mahathat chỉ để ngắm hình ảnh này, và khi đến đây hình ảnh này không khiến họ thất vọng. Một hình ảnh đẹp lạ, độc đáo mà mang lại một cảm giác vô cùng yên bình. Nếu du lịch Ayutthaya Thái Lan thì nhất định phải đến đây nhé.

Xem thêm: >>>>> Tour du lịch Bangkok Pattaya 4 ngày 3 đêm

du-lich-Ayutthaya-thai-lan

 

Chùa Wat Phra Mahathat

Wat Chaiwatthanaram

Điểm đến tiếp theo khi đi du lịch Ayutthaya Thái Lan không nên bỏ lỡ đó là Wat Chaiwatthanaram. Đây là một ngôi đền cổ nằm trong quần thể di tích Công viên lịch sử Ayutthaya. Đây là một ngôi đền cổ có kiến trúc gần giống với đền Angkor Wat, đây là một trong những nơi thu hút rất nhiều khách du lịch từ nhiều nơi đến.

du-lich-Ayutthaya-thai-lan

Chùa Wat Chaiwatthanaram 

Chính giữa trung tâm là một ngôi tháp cao khoảng 35m, xung quanh là các tháp nhỏ, có 8 ngôi tháp nhỏ theo 4 góc hình vuông, những tháp nhỏ được nối tiếp với nhau bởi những hành lang, trên các dãy hành lang có tổng cộng 120 bức tượng bị mất đầu do chiến tranh để lại. Đây có lẽ là ngôi chùa còn lại nguyên vẹn nhất tại công viên Ayutthaya và cũng là ngôi chùa với kiến trúc đồ sộ và cổ kính bậc nhất tại đây. Nếu đã đến du lịch Ayutthaya Thái Lan thì đừng bỏ qua nơi thiêng liêng với kiến trúc đồ sộ và độc đáo này nhé.

du-lich-Ayutthaya-thai-lan

Kiến trúc đồ sộ của ngôi chùa

Wat Phra Si Sanphet

Cùng với Wat Chaiwatthanaram, Wat Phra Si Sanphet cũng là một ngôi đền cổ nằm trong công viên Ayutthaya. Với lịch sử lâu đời và công trình kiến trúc độc đáo thì nơi đây cùng là một trong những nơi thu hút rất nhiều khách du lịch khi du lịch Ayutthaya Thái Lan.

Wat Phra Si Sanphet là ngôi chùa gắn liền với cung điện của vua Ramathibodi I, tại chùa có 3 cái tháp lớn và cao, 3 ngôi tháp sừng sững đứng cạnh nhau tạo nên một nét đặc sắc riêng. Wat Phra Si Sanphet từng là một ngôi chùa rất quan trọng và riêng biệt của hoàng gia nên không có một sư tăng nào được cư trú tại ngôi chùa này. Các vị sư tăng chỉ được mời đến đây vào lễ hỏa táng hoặc khi có khi lễ tôn giáo nào đó. Trải qua bao nhiêu thế kỳ ngôi chùa vẫn được gìn giữ để tôn vinh các giá trị lịch sử và thu hút khách tham quan đến tìm hiểu về chùa.

du-lich-Ayutthaya-thai-lan

Chùa Wat Phra si Sanphet

Bang Pa-in Palace

Cung điện Bang Pa-in Palace ( hay còn gọi là cung điện Mùa hè). Cung điện được bao quanh bởi hồ nước rộng 400m, đây là một nơi có chế độ tôn giáo hiện đại hơn, có niên đại từ thế kỷ 17. 

Dinh thự hoàng gia này là một trong những công trình được bảo quản tốt nhất trong khu vực. Đến với nơi đây sẽ được chiêm ngưỡng những công trình có sự kết hợp cấu trúc của Thái Lan và Trung Quốc, tạo nên một khung cảnh vừa cổ kính lại có phần đặc sắc và mới lạ.

du-lich-Ayutthaya-thai-lan

Bang Pa-in Palace

du-lich-Ayutthaya-thai-lan

Kiến trúc ngôi chùa được kết hợp của Thái Lan và Trung Quốc

Trên đây là một số điểm đến không nên bỏ qua khi du lịch Ayutthaya Thái Lan. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ khi đặt chân đến đất nước xứ chùa vàng này. Liên hệ hotline 1900 3398 để Vietnam Booking hỗ trợ bạn đặt tour du lịch Thái Lan.

Tư vấn miễn phí tour Thái Lan

271 lượt xem | CTV CTV
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp