Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Du lịch Thái Lan có cần xin visa không?

Mục lục [Hiện]
 1. Người Việt du lịch Thái Lan có cần xin visa không?
 2. Thủ tục xin hộ chiếu (passport) như thế nào?
 3. Du lịch Thái Lan có cần visa không? Làm gì nếu muốn lưu trú hơn 30 ngày
 4. Làm thủ tục nhập cảnh Thái Lan cần lưu ý những gì?

Đất nước chùa vàng Thái Lan luôn là địa điểm du lịch yêu thích của nhiều người Việt bởi sự sôi động cùng văn hóa độc đáo. Tuy nhiên, vẫn có nhiều du khách băn khoăn không biết du lịch Thái Lan có dễ dàng không? Du lịch Thái Lan có cần xin visa không? Tham khảo bài viết dưới đây để có được thông tin chính xác nhất nhé!

Người Việt du lịch Thái Lan có cần xin visa không?

Cùng nằm trong khối các nước ASEAN, theo chính sách thỏa thuận miễn visa song phương, công dân Việt Nam sẽ được du lịch Thái Lan không cần visa với thời hạn lưu trú dưới 30 ngày. Nếu quá thời hạn 30 ngày bạn muốn tiếp tục ở lại bạn phải làm thủ tục xin visa như bình thường. Du lịch Thái Lan có cần xin visa không? Câu trả lời là không. Tuy nhiên, muốn nhập cảnh vào Thái Lan, bạn bắt buộc phải có hộ chiếu. 

Du-lich-thai-lan-co-can-xin-visa-khong

Du lịch Thái Lan

Thủ tục xin hộ chiếu (passport) như thế nào?

Khi bạn muốn nhập cảnh vào bất kỳ nước nào bạn cũng cần phải có hộ chiếu chứ không chỉ riêng Thái Lan. Hộ chiếu là một giấy tờ do chính phủ cấp cho công dân nước mình như một giấy phép được quyền xuất cảnh khỏi đất nước và được quyền nhập cảnh trở lại từ nước ngoài. Thủ tục xin hộ chiếu cần các giấy tờ sau:

 • Mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông (Mẫu X01)
 • Ảnh 4 × 6 (phông nền trắng)
 • Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu
 • Sổ tạm trú KT3 (trường hợp người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh, không có hộ khẩu thường trú tại địa phương đó)
 • Chứng minh nhân dân (bản gốc của người xin cấp hộ chiếu).

Du-lich-thai-lan-co-can-xin-visa-khong

Thủ tục xin hộ chiếu (passport)

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bạn nộp đến Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tại công an nơi bạn ở cùng với đóng mức phí làm hộ chiếu là 200.000Đ. Sau 14 ngày từ ngày tiếp nhận hồ sơ, bạn sẽ đến lại đây để nhận kết quả. Thời gian nhận hồ sơ, trả hộ chiếu là từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ). Sau khi có hộ chiếu, bạn đã có thể du lịch Thái Lan không cần visa trong thời gian 30 ngày.

Du lịch Thái Lan có cần visa không? Làm gì nếu muốn lưu trú hơn 30 ngày

Nếu bạn muốn ở tại Thái Lan hơn 30 ngày, bạn buộc phải xin cấp visa với các loại giấy tờ sau:

 • Passport (thời hạn còn tối thiểu là 6 tháng)

Du-lich-thai-lan-co-can-xin-visa-khong

Hộ chiếu Passport

 • Ảnh theo yêu cầu của Đại sứ quán Thái Lan
 • Thư mời (nếu có)
 • Thông tin đặt phòng khách sạn, vé máy bay khứ hồi
 • Lịch trình chuyến đi
 • Chứng minh tài chính cá nhân (nếu Đại sứ quán có yêu cầu)
 • Đơn xin visa Thái Lan theo mẫu.
 • Một số giấy tờ khác theo yêu cầu của Đại sứ quán (sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (ly hôn), đơn xin nghỉ phép…)

Du-lich-thai-lan-co-can-xin-visa-khong

Nếu bạn đi du lịch Thái Lan tự túc và muốn xin loại visa dài ngày như visa du lịch Thái Lan 3 tháng thì sẽ khó khăn hơn so với visa tour ngắn ngày. Chính vì vậy, việc bạn cần chuẩn bị đó là bản kế hoạch du lịch chi tiết nhằm chứng minh mục đích đến Thái Lan là du lịch đồng thời chứng minh được khả năng tài chính của mình thì khả năng đậu visa của bạn sẽ cao.

Làm thủ tục nhập cảnh Thái Lan cần lưu ý những gì?

Dù đã trả lời được câu hỏi đi du lịch Thái Lan có cần visa không tuy nhiên khi nhập cảnh Thái Lan bạn vẫn cần lưu ý một số điều sau:

- Nếu bạn mang quá 20.000 USD hoặc tài sản giá trị tương đương, bạn cần phải kê khai với hải quan, nếu không thì bạn sẽ phải đối diện với các mức án hình sự.

Du-lich-thai-lan-co-can-xin-visa-khong

Làm thủ tục nhập cảnh Thái Lan cần lưu ý

- Khi nhập cảnh, bạn không được mang số tiền quá 500.000Baht và không quá 50.000Baht lúc xuất cảnh. Nếu bạn mang nhiều hơn thì bạn phải khai báo với hải quan.

- Trong chuyến bay tới Thái Lan, bạn sẽ được tiếp viên đưa một tờ giấy khai nhập cảnh. Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin trong form, đặc biệt lưu ý phần Departure với thông tin số hiệu chuyến bay và ngày giờ bay. Cùng với đó là phần thông tin lưu trú với địa chỉ, tên khách sạn.

Du lịch Thái Lan có cần xin visa không, những thủ tục để nhập cảnh Thái Lan thuận tiện nhất tất cả đã được giải đáp. Trước khi bắt đầu chuyến đi, hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng các loại giấy tờ để việc xuất nhập cảnh thuận tiện nhất nhé! Liên hệ 1900 3398 để được tư vấn và hỗ trợ các thông tin về chùm tour du lịch Thái Lan giá ưu đãi nhất năm. 

67 lượt xem | CTV CTV
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp