Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Vịnh đẹp nhất Thái Lan đóng cửa trong 4 tháng tới

Đó là quyết định được thông báo vào 9 giờ sáng ngày 31/5/2018. Vịnh Maya thuộc vùng biển Andaman Thái Lan, một điểm đến nổi tiếng qua bộ phim "The Beach" với sự tham gia của tài tử Leonardo DiCaprio, sẽ không đón khách trong 4 tháng tới.

Vịnh Maya xinh đẹp. Nguồn ảnh: Internet

Đóng cửa bốn tháng để phục hồi môi trường

Thay vì hình ảnh hoang sơ, yên tĩnh trong phim của đạo diễn Danny Boyle, vịnh Maya những năm gần đây hỗn loạn hơn nhiều. Khách du lịch đến đây ngày càng đông, với hàng trăm chiếc tàu cao tốc ra vào vịnh hàng ngày. Chưa kể số lượng khách tham gia các hoạt động lặn ngắm san hô hay khám phá hang động.

Thắng cảnh này của Thái Lan ngày càng đông đúc khách du lịch. Nguồn ảnh: Internet

Một phần của Vườn quốc gia Hat Noppharat Thara-Mu đảo Ko Phi Phi và vịnh Maya sẽ đóng cửa từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 30 tháng 9 năm 2018 theo lệnh của Cục bảo tồn thực vật, động vật hoang dã Thái Lan (DNP) như một phần của bốn chương trình trùng tu môi trường.

Theo tuyên bố của Cơ quan Du lịch Thái Lan (TAT), thuyền sẽ không được phép vào vịnh trước bãi biển hoặc thả neo tại vịnh Loh Samah và cả hai phần của đảo Ko Phi Phi Leh nhỏ bé.

Thay vào đó, du khách có thể nhìn thấy vịnh giữa hai vách đá tạo thành lối vào tự nhiên đến đầm phá, dưới sự giám sát chặt chẽ của DNP.

"Trong thời gian bốn tháng, DNP sẽ thực hiện nghiên cứu đánh giá chất lượng môi trường, tài nguyên thiên nhiên biển và hoạt động quản lý du lịch"  và "Điều này là cấp thiết để xác định đúng các biện pháp bảo vệ môi trường bền vững của Vịnh Maya trong tương lai." theo TAT.

Đầu tiên là vịnh Boracay và giờ là Maya

Thái Lan đóng cửa các vườn quốc gia hàng năm vì nhiều lý do, từ thời tiết khắc nghiệt đến phục hồi sinh thái, nhưng đây là lần đầu tiên vịnh Maya bị đóng cửa - mặc dù các nhà môi trường đã thúc đẩy di chuyển trong nhiều năm.

Vịnh Maya là một phần của tỉnh Krabi, Thái Lan và gần Phi Phi Don, một điểm đến du lịch biển nổi tiếng. Dữ liệu do DNP đưa ra cho thấy, Vườn quốc gia Hat Noppharat Thara-Mu ở đảo Ko Phi Phi đón khoảng 2,5 triệu du khách vào năm 2018, tăng nửa triệu so với cùng kỳ năm ngoái.

Động thái của Vịnh Maya sau quyết định đóng cửa điểm vịnh Boracay, Philippines, trong sáu tháng, bắt đầu từ ngày 26 tháng 4 vì bị Tổng thống nhận xét “không khác hầm chứa rác thải”. Không giống như vịnh Maya nhỏ bé, Boracay là nơi có đến 17.000 người sinh sống, nhiều người trong số đó trực tiếp tham gia vào ngành du lịch.

(Tổng hợp)

74 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp