Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Du lịch Thái Lan nên đổi tiền gì? Kinh nghiệm cần thiết cho chuyến du lịch trọn vẹn

Mục lục [Hiện]
 1. Du lịch Thái Lan nên đổi tiền gì?
 2. Du lịch Thái Lan cần mang theo bao nhiêu tiền?
 3. Cách đổi tiền baht Thái
 4. Du lịch Thái Lan nên đổi tiền ở đâu?
 5. Những lưu ý khi đổi tiền Thái Lan mà bạn nên biết

Bên cạnh sắp xếp lịch trình và chuẩn bị giấy tờ trước khi đi du lịch, việc cân đối chi tiêu cũng là một vấn đề rất quan trọng. Với Thái Lan - một quốc gia có đơn vị tiền tệ riêng (đồng Baht Thái), có rất nhiều người khá bối rối các vấn đề như: du lịch Thái Lan nên đổi tiền gì, địa chỉ đổi tiền ở đâu, như nào để có tỷ giá tốt… Vậy hãy cùng tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây nhé!

Du lịch Thái Lan nên đổi tiền gì?

Đồng tiền của Thái Lan là baht Thái, thường kí hiệu đơn vị là TBH. Quốc gia này sử dụng đồng thời cả hai loại tiền là tiền xu và tiền giấy trong giao thương buôn bán. Khác với Việt Nam tiền xu đã bị thu hồi và không còn được sử dụng nữa thì ở Thái Lan tiền xu lại rất hữu dụng. Tuy nhiên tiền xu chỉ có các trị giá dưới 10 baht. Tiền giấy thì có mệnh giá từ 20 baht đến 1000 baht. (1 baht Thái = 700 VND)

du-lich-thai-lan-nen-doi-tien-gi    

Nhiều du khách sẽ thắc mắc du lịch Thái Lan nên đổi tiền gì? Có dùng tiền đô la Mỹ được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Tất cả các dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại lớn đều có thanh toán bằng thẻ tín dụng nên rất linh hoạt trong những trường hợp bạn không có đủ tiền baht Thái. Tuy nhiên vẫn khuyến khích du khách nên đổi tiền để không phải chịu những khoản phụ phí đắt đỏ khi quy đổi ra ngoại tệ.

Du lịch Thái Lan cần mang theo bao nhiêu tiền?

Luật pháp nơi đây cũng có quy định về việc đi du lịch Thái Lan được mang bao nhiêu tiền. Theo đó, du khách phải có ít nhất 20.000 Baht (tương đương với 700 USD) và cao nhất là 152.000 baht (xấp xỉ 5000 USD). Với mức tiền trên bạn không cần phải khai báo Hải quan khi nhập cảnh vào Thái Lan.

Cách đổi tiền baht Thái

Sau khi nắm được du lịch Thái Lan nên đổi tiền gì và được mang bao nhiêu tiền, du khách nên chú ý về cách chuyển đổi tiền tệ để có được tỷ giá tốt nhất. Để biết tỷ giá của đồng baht Thái hiện thời, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm trên google. Cách gõ từ khóa sẽ là “x TBH to VND”, với x là số tiền. Tương tự đổi từ VND sang baht Thái hay các đơn vị tiền tệ khác như USD.

du-lich-thai-lan-nen-doi-tien-gi

Đồng Path Thái Lan

Ví dụ: gõ “5.000 THB to VND”, Google sẽ trả về tỷ giá 5000 baht bằng khoảng 3 triệu tiền Việt Nam. Mức tương đối của tỷ giá liên tục được cập nhật theo từng ngày, từng giờ. Về kinh nghiệm đổi tiền, du khách nên chuẩn bị tiền mặt tại các đại lý đổi ngoại tệ ở ngay tại Việt Nam hay có thể qua Thái Lan thực hiện giao dịch cũng được. Có 2 cách đổi tiền phổ biến là:

 • Không đổi hoặc chỉ đổi 1 phần trước khi đi du lịch. Cách này có ưu điểm là giúp kiểm soát được lượng tiền mình chi tiêu tốt hơn
 • Đổi toàn bộ số tiền dự định trước khi đi du lịch. Tránh đổi 2 lần sẽ bị lỗ tỷ giá (đổi VND sang USD rồi mới đem qua Thái đổi sang tiền baht).

Du lịch Thái Lan nên đổi tiền ở đâu?

Những người lần đầu tiên du lịch Thái Lan sẽ không khỏi băn khoăn du lịch Thái Lan nên đổi tiền ở đâu. Họ chắc chắn sẽ ưu tiên đổi tiền tại Việt Nam luôn để thuận tiện hơn (không lo bất đồng ngôn ngữ hoặc có thể có người quen giúp đỡ). Ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm đổi tiền Thái Lan có tỷ giá tốt mà bạn nên tham khảo.

du-lich-thai-lan-nen-doi-tien-gi

- Tại Hà Nội

 • Thịnh Quang: Trần Nhân Tông (cạnh PQ)/ 3 944 8626, 27, 28
 • Quốc Trinh: 27-29 Hà Trung/ 3 828 7906, 3 826 8856
 • Ngân Hà: Số 4, TTTM Định Công (cạnh Chợ Xanh ĐC)/ 3 640 6886, 3 640 0189
 • Vang vietnam VGC Kim Liên: 22-B14 Phạm Ngọc Thạch/ 222 04286

- Tại Sài Gòn

 • Mai Hà: Quận 3/ 3 8330 709, 3 8392 994
 • Ngoc Hao: Gò Vấp/ 5 4361 618
 • Trung tâm Kim Hoàn Sài Gòn: 40-42 Phan Bội Châu, Quận 1/ 3 8243 194, 3 8223 542, 3 8231 139

Với người có kinh nghiệm đổi tiền ngoại tệ ở Thái Lan, những gợi ý điểm đổi tiền như là Super Rich Thailand (có tỷ giá tốt), Super Rich 1965 (nhiều chi nhánh), Ratchada Exchange (ở trên đường Ratchadaphisek)…

Những lưu ý khi đổi tiền Thái Lan mà bạn nên biết

 • Tỷ giá tại đại lý đổi tiền tốt hơn tỷ giá ở sân bay, khách sạn, ngân hàng
 • Khi đổi USD nên có mệnh giá càng cao càng thì tỷ giá càng tốt hơn là những đồng đô lẻ
 • Nên kiểm tra kỹ tiền trước và sau khi đổi

du-lich-thai-lan-nen-doi-tien-gi

Không chỉ giúp bạn biết du lịch Thái Lan nên đổi tiền gì mà trên đây là một số kinh nghiệm hữu ích khác từ Vietnam Booking. Hy vọng bài viết sẽ giúp chuyến đi Thái Lan của bạn sẽ an toàn và trọn vẹn hơn. Liên hệ 1900 3398 để được hỗ trợ và đặt tour du lịch Thái Lan trọn gói với giá ưu đãi.

3133 lượt xem | CTV CTV
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp