Xin visa du lịch Đài Loan có cần giấy mời không?

Xin visa đi Đài Loan du lịch thì có cần giấy mời từ bạn bè hoặc người thân bên Đài Loan không? Đây chính là thắc mắc được nhiều người quan tâm gần đây nhất. Để giải đáp băn khoăn này, Vietnam Booking có những chia sẻ chi tiết qua bài viết dưới đây.

công ty làm visa uy tín

Đài Loan luôn có vị trí nhất định trong lòng du khách - Ảnh Internet

Xin visa đi Đài Loan du lịch có cần giấy mời

Theo quy định về chính sách thị thực đi Đài Loan, bạn sẽ không cần giấy mời khi làm thủ tục xin visa đi Đài Loan du lịch. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu là được. Theo đó, làm visa đi Đài Loan du lịch đòi hỏi đương đơn phải cung cấp những giấy tờ như sau:

STT Giấy tờ xin visa đi Đài Loan du lịch
1 Đơn xin cấp visa  theo mẫu quy định. Khai đầy đủ và chính xác các mục trong đơn, có chữ ký của đương đơn. Bạn có thể lấy mẫu đơn online hoặc trực tiếp tới địa điểm cấp visa để nhận tờ khai.
2 02 ảnh 4 x 6 nền trắng, được chụp trong vòng 3 đến 6 tháng.
3 Hộ chiếu bản gốc, có thời hạn trên 6 tháng trở lên. Ngoài ra hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống và nộp bản sao các hộ chiếu cũ (nếu có).
4 Bản sao hộ khẩu đầy đủ các trang và có chứng thực.
5 Bản sao đã công chứng 2 mặt của chứng minh nhân dân 
6 Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi bạn cư trú và đảm bảo còn thời hạn dưới 6 tháng.
7 Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình: giấy đăng kí kết hôn, giấy xác nhận ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng,...
8 Giấy tờ chứng minh về công việc:
Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.
Đối với nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thát nghiệp.
9 Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:
Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu trong thời gian sáu tháng gần nhất.
Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ nhà đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu xe máy, ô tô,... 
10 Trong trường hợp có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng, bạn cần cung cấp thêm các giấy tờ sau đây:
Thư ủy quyền của bố mẹ của đứa trẻ cho phép đứa trẻ đi cùng.
Chữ ký trên thư ủy quyền của bố mẹ đứa bé phải xin xác nhận của chính quyền địa phương nơi gia đình đứa bé cư trú.
11 Kế hoạch, lịch trình du lịch chi tiết tại Đài Loan.
12 Xác nhận đặt vé máy bay  khứ hồi đi Đài Loan.
13 Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Đài Loan hoặc chứng minh lưu trú khác (nếu có).
14 Bảo hiểm du lịch trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức phí bồi thường theo quy định.

Những điều nên biết về Đài Loan

Đài Loan là đất nước xinh đẹp và ngày càng được biết đến bởi sự phát triển vượt bậc về du lịch. Để chuyến du ngoại xứ Đài trọn vẹn niềm vui, bạn cũng nên tìm hiểu một chút về quốc gia đặc biệt này. Cụ thể là:

  • Khí hậu Đài Loan chia thành 4 mùa rõ rệt. Nhiệt độ trung bình dao động khoảng từ 15 độ C đến 34 độ C.
  • Khi du lịch Đài Loan, cần hạn chế mang theo quá nhiều tiền cùng một lúc ở nơi đông người. Hộ chiếu, điện thoại hoặc những vật dụng cần thiết nên bỏ riêng túi nhỏ và mang cẩn thận bên mình.
  • Điều chỉnh lại đồng hồ theo giờ địa phương.
  • Không bật ô (dù) trong nhà hoặc cắm đũa vào bát cơm vì đây là những điều cấm kỵ của người Đài Loan.
  • Người Đài Loan không tặng nhau đồng hồ vì với họ điều này đồng nghĩa với việc đề cập đến cái chết với người nhận.
  • Không được chỉ tay vào ánh trăng. Họ quan niệm rằng,khi chỉ tay vào ánh trăng nghĩa là bạn đang muốn bị cắt bỏ tai mình. Điều này không nên chút nào.

công ty làm visa uy tín

Bật dù trong nhà là một trong những điều cấm ở Đài Loan - Ảnh Internet

Hy vọng những thông tin trên phần nào giúp bạn tự tin và lên kế hoạch hấp dẫn hơn cho chuyến hành trình của mình. Đài Loan là đất nước xinh đẹp với nhiều điểm tham quan thú vị, văn hóa tín ngưỡng độc đáo, lâu đời cùng nền ẩm thực vô cùng đặc trưng nổi tiếng. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy hài lòng khi chọn Đài Loan là điểm đến tiếp theo trong chuyến du ngoạn đầu năm của mình.

Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ đến công ty làm visa uy tín Vietnam Booking qua hotline 1900 636 167  hoặc website www.vietnambooking.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.  

70 lượt xem | 13-02-2018, Vietnam Booking