Dịch vụ tư vấn xin hộ chiếu Việt Nam

Hộ chiếu (Passport) là một loại giấy tờ đặc biệt quan trọng và không thể thiếu khi bạn làm thủ tục xuất nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh - Bộ công an cấp. Nắm được nhu cầu xin hộ chiếu ngày càng cao của công dân Việt Nam, dịch vụ tư vấn làm hộ chiếu tại Vietnam Booking sẽ chia sẻ một số thông tin liên quan, giúp bạn có cái nhìn bao quát nhất.

Có các loại hộ chiếu Việt Nam nào?

Ở Việt Nam, hộ chiếu có 3 loại là hộ chiếu ngoại giao, công vụ và phổ thông. Trong đó, hộ chiếu phổ thông được cấp theo đúng quy định cho mọi công dân Việt Nam không phân biệt tôn giáo, dân tộc, độ tuổi.

  • Hộ chiếu phổ thông (Popular Passport): Cấp cho mọi công dân Việt Nam có hộ khẩu và chứng minh nhân dân, có đầy đủ quyền công dân. Hộ chiếu này có giá trị 10 năm kể từ ngày được cấp, đây là giấy tờ quan trọng để công dân Việt Nam làm các thủ tục ra nước ngoài theo quy định. Hộ chiếu phổ thông có màu xanh lá.
  • Hộ chiếu công vụ (Official Passport): Cấp cho các quan chức của chính phủ khi ra nước ngoài thực hiện công vụ của nhà nước giao. Người mang loại hộ chiếu này sẽ được sẽ được ưu tiên qua các cổng đặc biệt khi nhập cảnh và miễn visa theo quy định của nước đến.
  • Hộ chiếu ngoại giao (Diplomatic Passport): Được cấp cho người giữ chức vụ cao cấp của Đảng và Nhà nước như Bí thư, phó Bí thư, Chủ tịch UBND cấp tỉnh trở lên; Bộ trưởng, Thứ trưởng của Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ. Cũng giống như hộ chiếu công vụ, người mang hộ chiếu ngoại giao sẽ được ưu tiên qua các cổng đặc biệt khi nhập cảnh và miễn visa theo quy định của nước đến.

Lưu ý: Người mang hộ chiếu ngoại giao/ công vụ không được phép sử dụng để nhập cảnh vào nước ngoài với mục đích cá nhân.

dịch vụ tư vấn xin hộ chiếu việt nam

Liên hệ Vietnam Booking để được tư vấn xin hộ chiếu nhanh - Ảnh minh họa

Thủ tục cấp hộ chiếu Việt Nam

Dịch vụ tư vấn xin hộ chiếu Việt Nam tại Vietnam Booking đã hỗ trợ nhiều bạn có được cuốn “sổ thông hành” trong thời gian nhanh chóng, tiết kiệm chi phí đi lại. Với mỗi trường hợp sẽ có những yêu cầu về hồ sơ làm hộ chiếu tương ứng, bạn có thể tham khảo dưới đây:

STT

Giấy tờ yêu cầu

Thủ tục xin cấp hộ chiếu lần đầu

1

Tờ khai theo mẫu quy định (bản chính)

2

Ảnh kích cỡ 4 x 6 cm mới chụp (4 tấm)

3

Giấy chứng minh nhân dân (bản chính, dùng để đối chiếu)

Thủ tục xin cấp hộ chiếu cho trẻ dưới 14 tuổi

1

Tờ khai do cha, mẹ khai ký, ghi rõ họ tên và nộp thay trẻ em nơi trẻ. Tờ khai phải có xác nhận của Công an nơi trẻ thường trú hoặc tạm trú xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh

2

Ảnh kích cỡ 3 x 4 cm phông nền trắng, đầu để trần, mắt nhìn thẳng (2 tấm)

3

Bản sao giấy khai sinh của trẻ (2 bản)

4

Sổ tạm trú (nếu có)

Thủ tục trẻ cấp chung hộ chiếu với bố/ mẹ

1

Tờ khai của cha, mẹ có thông tin và dán ảnh trẻ em đi kèm và phải được Công an phường, xã, thị trấn nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận, đóng dấu giáp lai ảnh của con

2

Ảnh của bố/ mẹ kích cỡ 4 x 6 cm, 2 ảnh trẻ kích cỡ 3 x 4 cm chuẩn phông, đầu để trần, mắt nhìn thẳng

3

Bản sao giấy khai sinh của trẻ (2 bản)

Thủ tục xin cấp hộ chiếu cho công dân có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh, thành phố khác đang tạm trú trên địa bàn Hà Nội hoặc TPHCM

1

Tờ khai hộ chiếu trực tuyến theo quy định của Phòng quản lý xuất nhập cảnh - Bộ công an

2

Chứng minh nhân dân còn giá trị và sổ tạm trú do Công an phường, xã, thị trấn nơi tạm trú cấp để xác minh, đối chiếu

Thủ tục xin tách trẻ em trong hộ chiếu của bố/ mẹ

1

Tờ khai của cha, mẹ có thông tin và dán ảnh trẻ em đi kèm và phải được Công an phường, xã, thị trấn nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận, đóng dấu giáp lai ảnh của con

2

2 ảnh trẻ kích cỡ 3 x 4 cm chuẩn phông, đầu để trần, mắt nhìn thẳng

3

Bản sao giấy khai sinh của trẻ (2 bản).

Lưu ý: Nếu gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị giấy tờ xin hộ chiếu Việt Nam, bạn hãy liên hệ với dịch vụ tư vấn làm hộ chiếu của Vietnam Booking theo Hotline: 1900 3498 để được hỗ trợ kịp thời.

dịch vụ tư vấn làm hộ chiếu

Hình ảnh hộ chiếu Việt Nam - Ảnh: Sưu tầm

Dịch vụ tư vấn xin hộ chiếu Việt Nam chuyên nghiệp tại Vietnam Booking

Với cuộc sống tất bật, “trăm công ngàn việc” đang chờ bạn giải quyết thì để đảm bảo việc xin hộ chiếu diễn ra nhanh chóng, dễ dàng là chuyện không hề đơn giản. Hiểu được điều đó, dịch vụ tư vấn xin hộ chiếu Việt Nam ra đời, như một giải pháp hiệu quả về thời gian cho bạn. Đến với Vietnam Booking bạn sẽ nắm rõ hơn về những quy định về cấp mới, cấp lại hộ chiếu và  được chia sẻ những kinh nghiệm trong việc xin hộ chiếu nhanh.

Vietnam Booking 14:50 03/01/2020 | 1036 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp