Mục lục [Hiện]
 1. Phân loại và thời hạn các loại visa Việt Nam 
 2. Điều kiện cấp visa Việt Nam cho người nước ngoài
 3. Quy trình xin visa Việt Nam cho người nước ngoài
  1. 3.1 Xin công văn nhập cảnh Việt Nam
  2. 3.2 Xin visa điện tử Việt Nam
  3. 3.3 Xin visa Việt Nam tại Lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài
 4. Quy định cần biết về việc xin cấp visa cho người nước ngoài 
 5. Tại sao nên sử dụng dịch vụ visa cho người nước ngoài?

Dịch vụ làm visa Việt Nam cho người nước ngoài trọn gói

Bạn sắp có chuyến đi đến Việt Nam để làm việc hay du lịch? Bạn có bạn bè, người thân hay đối tác là người nước ngoài sắp tới Việt Nam? Visa Việt Nam là điều kiện tiên quyết để người nước ngoài có thể nhập cảnh vào Việt Nam. Tuy nhiên, bạn lại chưa nắm rõ các quy định về dịch vụ làm visa Việt Nam cho người nước ngoài. Theo dõi bài viết mà Vietnam Booking chia sẻ dưới đây và tích lũy cho mình những kinh nghiệm hữu ích nhé!

Phân loại và thời hạn các loại visa Việt Nam 

Hiện nay, theo quy định tại điều 8 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cứ trú của người nước ngoài tại Việt Nam, có 20 loại thị thực được cấp cho các nhóm đối tượng người nước ngoài, tương ứng với 20 kí hiệu thị thực. Tuy nhiên, dịch vụ làm visa uy tín của Vietnam Booking chỉ xin đề cập tới một số loại thị thực Việt Nam thường gặp sau:

Dịch vụ làm visa Việt Nam cho người nước ngoài

Visa Việt Nam là điều kiện tiên quyết để người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam - Ảnh: Internet

Nhận tư vấn miễn phí

Ký hiệu thị thực  Đối tượng cấp visa
ĐT Nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam.
DN  Người nước ngoài làm việc với doanh nghiệp tại Việt Nam.
NN1  Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.
NN2  Người đứng đầu văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa, tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam.
NN3  Người vào làm việc với tổ chức phi chính phủ nước ngoài, văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa và tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam.
DH  Người vào thực tập, học tập.
HN  Người vào dự hội nghị, hội thảo.
PV1  Phóng viên, báo chí thường trú tại Việt Nam.
PV2  Phóng viên, báo chí vào hoạt động ngắn hạn tại Việt Nam.
LĐ  Người vào lao động 
DL  Người vào du lịch 
TT  Người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam.

Tương ứng với những loại thị thực trên sẽ có những quy định riêng về thời hạn của chúng:

 • Thị thực ký hiệu DN, DL, ĐT, NN2 sẽ có thời hạn không quá 03 tháng
 • Thị thực ký hiệu LĐ, TT có thời hạn dài hơn, với hiệu lực không quá 01 năm.

Điều kiện cấp visa Việt Nam cho người nước ngoài

Để được cấp visa Việt Nam cho người nước ngoài, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu dưới đây của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

 • Có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế.
 • Có cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam mời, bảo lãnh.
 • Người nước ngoài muốn xin thị thực ĐT phải có giấy tờ chứng minh việc đầu tư tại Việt Nam theo quy định của Luật đầu tư.
 • Người nước ngoài muốn xin thị thực DN phải có giấy phép lao động theo quy định của Bộ luật lao động.
 • Người nước ngoài muốn xin thị thực TT phải có giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình, huyết thống với người thân bảo lãnh người nước ngoài đó vào Việt Nam.

Quy trình xin visa Việt Nam cho người nước ngoài

Xin công văn nhập cảnh Việt Nam

Xin visa du lịch Việt Nam

Điều kiện để cấp visa Việtt nam là hộ chiếu phía còn thời hạn ít nhất 6 tháng - Ảnh: Internet

Bước 1: Xin Công văn nhập cảnh hay thư mời nhập cảnh vào Việt Nam tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh thông qua các cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân mời, bảo lãnh.

>>> Xem thêm: Thủ tục xin gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài

Những giấy tờ thiết yếu cần chuẩn bị để xin Công văn nhập cảnh bao gồm:

 • Văn bản đề nghị cấp thị thực Việt Nam cho người nước ngoài theo mẫu NA2.
 • Bản sao có chứng thực giấy phép hoặc quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập tổ chức
 • Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức (Mẫu NA16)

Bước 2: Lấy công văn nhập cảnh, in bản sao đem đến Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Việt Nam. Nhận thị thực tại Đại sứ Quán hoặc Tổng lãnh sự quán của Việt Nam ở nước ngoài hoặc tại các Cửa khẩu quốc tế.

Xin visa điện tử Việt Nam

Bước 1: Truy cập vào trang web Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh Việt Nam tại đường link: https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/vi_VN/web/guest/trang-chu-ttdt và click vào mục “Dành cho người nước ngoài đang ở nước ngoài trực tiếp đề nghị cấp thị thực điện tử”.

Bước 2: Khai thông tin theo hướng dẫn. Sau đó, người nước ngoài sẽ được hệ thống cấp Mã hồ sơ điện tử. Bạn nhớ lưu lại mã số này.

Bước 3: Nộp lệ phí xin visa điện tử. Thời điểm hiện tại, phí visa điện tử Việt Nam có giá 25 USD.

Bước 4: Theo dõi kết quả visa bằng cách sử dụng Mã hồ sơ điện tử. Nếu hồ sơ được xét duyệt, tiến hành in visa để hoàn tất thủ tục nhập cảnh Việt Nam

Xin visa Việt Nam tại Lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài

Người ngoại quốc có thể trực tiếp xin visa Việt Nam tại nước mà họ lưu trú hoặc ở quốc gia có cơ quan đại diện Ngoại giao Việt Nam.

Với hình thức này, đương đơn sẽ được Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam ở nước nước ngoài yêu cầu chuẩn bị các hạng mục hồ sơ  theo yêu cầu. Tiếp sau đó là những quy trình như thanh toán lệ phí visa, đợi kết quả visa và dán visa.

Xin công văn nhập cảnh Việt Nam

Việt Nam đang trở thành điểm đến được ưa chuộng và yêu thích của người nước ngoài - Ảnh: Internet

Ưu điểm của hình thức xin visa Việt Nam ở nước sở tại là đảm bảo sự an toàn cao rằng người ngoại quốc sẽ có được visa trên chính hộ chiếu của họ. Tuy nhiên, nếu người nước ngoài sinh sống khu vực không cơ Lãnh sự Việt Nam thì sẽ khá tốn thời gian và tiền bạc dành cho việc di chuyển.

Quy định cần biết về việc xin cấp visa cho người nước ngoài 

Để sử dụng đúng và hiệu quả thị thực Việt Nam cho người nước ngoài, bạn cần phải liên tục cập nhật những thay đổi về quy định, chính sách xin thị thực: 

 • Thị thực cho người nước ngoài không được chuyển đổi mục đích (Điều 7).
 • Thay đổi ký hiệu thị thực so với trước đây (Điều 8), ký hiệu của thị thực theo quy định mới là tên viết tắt của mục đích người xin cấp thị thực.
 • Thị thực cấp cho Nhà đầu tư nước ngoài  tại Việt Nam và Luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam không quá 5 năm, dài hơn quy định cũ. Thời hạn tối đa của thị thực theo quy định cũ không quá 3 năm.
 • Người nước ngoài nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực thì lần nhập cảnh tiếp theo phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước ít nhất 30 ngày.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ visa cho người nước ngoài?

Có khá nhiều khó khăn cho người nước ngoài khi họ muốn gia hạn visa tại Việt Nam. Rào cản đầu tiên chính là bất đồng ngôn ngữ. Thêm vào đó, người ngoại quốc sẽ rất khó nắm bắt các thủ tục pháp lý và quy trình xin visa nhập cảnh vào Việt Nam. Những điều này khiến cho quá trình gia hạn visa trở nên chậm trễ, tốn nhiều công sức.

Chính vì vậy, lựa chọn tốt nhất cho người nước ngoài khi muốn gia hạn thị thực tại Việt Nam là tìm đến một công ty dịch vụ xin visa cho người nước ngoài uy tínVietnam Booking là đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, đảm bảo chất lượng dịch vụ, tỷ lệ đậu visa cao, gia hạn visa nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Đến với Vietnam Booking, chắc chắn bạn sẽ không phải lấn cấn về việc visa sắp hết hạn, vì bạn sẽ được gia hạn visa một cách nhanh chóng với chi phí hợp lý nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 34 98 để được giải đáp miễn phí các thắc mắc về dịch vụ làm visa cho người nước ngoài tại Việt Nam nhé!

Vietnam Booking 16:37 02/01/2020 | 528 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp