Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Thủ tục xin visa multiple Hàn Quốc

Mục lục [Hiện]
  1. Quyền lực của visa Hàn Quốc multiple
  2. Đối tượng được cấp visa multiple Hàn Quốc
    1. 2.1 Visa Hàn Quốc 5 năm multiple
    2. 2.2 Visa Hàn Quốc 10 năm multiple
  3. Quy trình xin visa Hàn Quốc multiple
  4. Làm visa multiple Hàn Quốc uy tín tại Vietnam Booking

Visa du lịch Hàn Quốc multiple mở ra cơ hội nhập cảnh vào xứ Hàn nhiều lần cho công dân Việt Nam. Vậy quy trình và thủ tục xin visa multiple Hàn Quốc như thế nào, làm sao để được cấp loại thị thực này. Bài viết bên dưới sẽ giúp bạn giải đáp.

Quyền lực của visa Hàn Quốc multiple

Visa multiple Hàn Quốc là gì? Đây là loại visa cho phép bạn nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc trong một khoảng thời gian nhất định, với mục đích du lịch, công tác và thương mại. Visa multiple được chia thành 2 loại là visa Hàn Quốc 5 năm và visa Hàn Quốc 10 năm.

Visa Hàn Quốc 5 năm multiple có thời hạn 5 năm, cho phép bạn nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc trong vòng 5 năm. Mỗi lần nhập cảnh được ở không quá 30 ngày.

Visa Hàn Quốc 10 năm multiple là visa có thời hạn 10 năm, cho phép bạn nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần trong vòng 10 năm. Mỗi lần nhập cảnh được lưu trú tối đa 90 ngày.

Thủ tục xin visa Multiple Hàn Quốc

Sở hữu visa Hàn Quốc 5 năm multiple, bạn được nhập cảnh vào xứ Hàn nhiều lần trong vòng 5 năm - Ảnh: Internet

Lưu ý: Mặc dù visa multiple Hàn Quốc cho phép bạn nhập cảnh và lưu trú nhiều lần tại Hàn tới 30 ngày (visa 5 năm) hoặc 90 ngày (visa 10 năm), đồng thời không giới hạn số lần nhập cảnh. Nhưng nếu bạn sử dụng visa sai mục đích, nhập cảnh vào Hàn Quốc liên tục, quá nhiều lần và mỗi lần nhập cảnh ở tối đa hẳn 30 ngày hoặc 90 ngày,… thì có thể bị điều tra và bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn.

Đối tượng được cấp visa multiple Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc multiple chỉ cấp cho những đối tượng thỏa mãn các điều kiện của cơ quan lãnh sự Hàn Quốc, cụ thể như sau:

Visa Hàn Quốc 5 năm multiple

Là công dân Việt Nam đã từng nhập cảnh liên tục vào Hàn Quốc từ 04 lần trở lên trong vòng 2 năm.

Là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú ở 3 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM hoặc có sổ tạm trú dài hạn trên 1 năm (KT3) thuộc 3 thành phố trên có thể xin visa Hàn 5 năm nhiều lần. Kể cả chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Visa Hàn Quốc 10 năm multiple

Cơ quan lãnh sự Hàn Quốc chỉ đồng ý cấp visa 10 năm cho những đối tượng:

Những người làm việc chuyên môn hoặc sinh viên tốt nghiệp đại học ở nước ngoài muốn sang Hàn Quốc du lịch, công tác hoặc thương mại. Không áp dụng cho mục đích lao động, làm việc.

Những người làm công việc chuyên môn như bác sĩ, kiểm toán viên, luật sự, giáo sư, giảng viên.

visa du lịch Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc 10 năm multiple cho phép bạn nhập cảnh Hàn Quốc không giới hạn trong vòng 10 năm - Ảnh: Internet

Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp/công ty tư nhân (phải có vốn điều lệ từ 5 tỷ won trở lên – khoảng 100 tỷ VNĐ) hoặc doanh nghiệp nhà nước.

Người có bằng cấp từ thạc sĩ trở lên ở nước ngoài hoặc người có bằng cử nhân chuyên ngành đại học hệ đào tạo 4 năm tại Hàn Quốc (kể cả người đã tốt nghiệp).

Quy trình xin visa Hàn Quốc multiple

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa

Xin visa Hàn Quốc nhiều lần, chuẩn bị hồ sơ là thủ tục quan trọng nhất. Hồ sơ xin cấp visa càng rõ ràng, thuyết phục thì tỉ lệ đậu visa Hàn multiple càng cao.

STT

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc multiple

1

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

  • Đơn xin cấp visa Hàn Quốc multiple theo mẫu của cơ quan lãnh sự Hàn Quốc.
  • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại, yêu cầu rõ mặt.
  • Hộ chiếu (bản gốc và bản photo) còn hạn ít nhất 6 tháng và phải còn trang trắng để dán visa.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Sổ hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước. Tất cả photo công chứng đầy đủ cả 2 mặt.

2

Chứng minh nghề nghiệp:

  • Nếu là nhân viên: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ và giấy nghỉ phép/giấy cử đi công tác Hàn Quốc có xác nhận của công ty.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Nếu là người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu có xác nhận của địa phương.

3

Chứng minh tài chính:

  • Sao kê sổ tiết kiệm tối thiểu 5.000 USD (sổ tiết kiệm phải gửi ít nhất 3 tháng), bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, xe hơi (nếu có),…

4

Lịch trình chuyến đi:

  • Lịch trình rõ ràng, chi tiết từng ngày cụ thể ở Hàn Quốc (ngày đi – ngày về, đi đâu, làm gì, chơi gì).
  • Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Hàn Quốc.
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc (tên khách sạn tại Hàn Quốc đã đặt, địa chỉ khách sạn hoặc website khách sạn (nếu có).
  • Nếu ở nhà người thân ở Hàn Quốc: Cung cấp thông tin, địa chỉ người bảo lãnh lưu trú tại Hàn Quốc.

Lưu ý:

  • Với hồ sơ xin visa Hàn Quốc multiple, bạn phải dịch toàn bộ sổ hộ khẩu, thay vì chỉ dịch phần có tên người xin visa.
  • Bản photo CMND/thẻ căn cước hoặc Hộ chiếu phải để nguyên khổ giấy A4, không cắt xén.
  • Trường hợp đăng ký tạm trú (KT3) ở Đà Nẵng/Hà Nội/TPHCM nhưng trong 1 năm bạn có chuyển địa chỉ lưu trú (vẫn ở một trong 3 TP này). Bạn có thể photo công chứng sổ tạm trú cũ và mới kèm bản gốc để nộp hồ sơ xin visa multiple.

Thu tuc xin visa Han Quoc multiple

Đơn xin cấp visa Hàn Quốc multiple - Ảnh: Internet

  • Người nộp hồ sơ theo KT3 cần mang theo bản gốc của sổ hộ khẩu (cùng với bản sao dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, có công chứng Tư Pháp).

Bước 2: Đăng ký lịch hẹn online trên website KVAC

Từ Đà Nẵng trở ra Bắc: Trước khi đi nộp hồ sơ, bạn truy cập vào website Visaforkorea-vt.com để đăng ký lịch hẹn visa Hàn Quốc online.

Từ Quảng Nam trở vào Nam, đăng ký đặt hẹn online tại website: visaforkorea-hc.com

Lưu ý: Hiện tại, thời gian đặt hẹn online trên các website của KVAC đã cách thời điểm mà bạn đặt hẹn lên tới vài tháng. Để nhanh chóng xin visa, bạn nên đặt hẹn ngay khi chuẩn bị xong hồ sơ thị thực.

Bước 3: Đến nộp hồ sơ theo lịch hẹn đã đăng ký

Đến lịch hẹn, bạn mang hồ sơ đến nộp tại một trong hai địa chỉ sau:

  • Đương đơn hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc: Tầng 12, Tòa nhà Discovery Complex, số 302 Cầu Giấy, Hà Nội
  • Đương đơn từ Quảng Nam trở vào Nam: Tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, Quận 1

Nộp xong hồ sơ, bạn thanh toán phí visa tại trung tâm tiếp nhận thị thực KVAC. Nếu không có gì bất thường, bạn sẽ nhận được giấy hẹn nhận kết quả visa. Trong quá trình đợi kết quả visa, để sớm biết kết quả, bạn có thể tự mình tra cứu kết quả visa Hàn Quốc online.

Bước 4: Đi nhận kết quả visa

Dịch vụ làm visa Hàn Quốc multiple

Đến ngày hẹn trả kết quả visa, bạn mang giấy hẹn và phiếu thanh toán lệ phí visa đến văn phòng đã nộp hồ sơ trước đó để nhận kết quả thị thực Hàn multiple - Ảnh: Internet

Visa Hàn Quốc multiple có thời gian xét duyệt từ 8 đến 10 ngày. Nhưng hiện nay, do lượng người xin visa Hàn multiple quá lớn nên thời gian trả kết quả visa cũng sẽ kéo dài hơn so với quy định.

Trường hợp xin visa Hàn Quốc 5 năm multiple, bạn sẽ nhận kết quả visa sau khoảng từ 2 đến 3 tuần. Vào mùa cao điểm có thể kéo dài lên đến 1 tháng.

Tuy nhiên, theo thông báo của cơ quan lãnh sự Hàn Quốc, nếu đương đơn làm thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm nhờ công ty du lịch hỗ trợ thì chỉ khoảng 9 ngày sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ có kết quả visa.

Làm visa multiple Hàn Quốc uy tín tại Vietnam Booking

Để tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc và quan trọng nhất là tăng tỉ lệ đậu visa Hàn Quốc multiple. Bạn nên tìm đến Vietnam Booking - dịch vụ xin visa multiple Hàn Quốc để được hỗ trợ, giúp đỡ.

Vietnam Booking – Đơn vị làm visa trọn gói sở hữu đội ngũ chuyên viên lành nghề, giàu kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ visa Hàn Quốc multiple, cam đoan sẽ mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất với chi phí làm visa cạnh tranh. Đặc biệt, Vietnam Booking có dịch vụ nhận hồ sơ – trả kết quả visa tại nhà hoàn toàn miễn phí, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức,... Mọi thắc mắc về thủ tục làm visa Hàn Quốc multiple, liên hệ hotline 1900 636 167 ngay để được tư vấn miễn phí nhé!

253 lượt xem | 07-06-2019, Mây
Liên hệ tư vấn viên