Mục lục [Hiện]
 1. Visa thẳng du học Hàn Quốc là gì?
 2. Điều kiện để được du học Hàn Quốc visa thẳng
  1. 2.1 1. Có thành tích học tập xuất sắc
  2. 2.2 2. Được một trường Đại học Hàn Quốc chấp nhận
  3. 2.3 3. Nhận được học bổng du học Hàn Quốc
  4. 2.4 4. Có đủ chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh
  5. 2.5 5. Chứng minh tài chính tốt
 3. Các bước xin visa thẳng du học Hàn Quốc
 4. Lợi thế khi có visa thẳng du học Hàn Quốc

Visa thẳng du học Hàn Quốc là gì?

Visa thẳng du học Hàn Quốc là một trong những loại thị thực du học có quy trình xét duyệt nhanh, rút ngắn thời gian chờ đợi kết quả. Vậy bạn đã biết visa du học thẳng Hàn Quốc là gì chưa? Nếu đang tìm kiếm câu trả lời, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp mọi băn khoăn trên.

Visa thẳng du học Hàn Quốc là gì?

Visa thẳng du học Hàn Quốc là chương trình đặc biệt, được chính phủ Hàn Quốc áp dụng từ năm 2016. Loại thị thực này cấp cho những học sinh, sinh viên nộp hồ sơ vào các trường đại học thuộc danh sách trường có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 1%. Theo đó, với diện visa này, sau khi nộp hồ sơ xin thư mời nhập học vào những trường thuộc danh sách trên và được chấp thuận, chỉ trong vòng 3 ngày, bạn sẽ được cấp thị thực thẳng du học Hàn Quốc mà không cần tham gia phỏng vấn.

visa du học thẳng hàn quốc là gì

Visa thẳng du học Hàn Quốc được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn. (Ảnh: Internet)

Chương trình du học Hàn Quốc thông qua visa thẳng giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn, tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh nước ngoài có thể học tập tại xứ sở kim chi.

Điều kiện để được du học Hàn Quốc visa thẳng

Xin du học Hàn Quốc visa thẳng tương đối đơn giản nếu bạn đáp ứng những yêu cầu của cơ quan thẩm quyền. Ngược lại, nếu không nằm trong danh sách thỏa mãn các điều kiện này, bạn phải tiến hành xin visa du học Hàn Quốc như thường.

1. Có thành tích học tập xuất sắc

Điều kiện quan trọng để các trường lựa chọn và đánh giá sinh viên chính là dựa vào kết quả học tập. Dù bạn học ở cấp bậc nào thì kết quả học tập cũng là thước đo để đánh giá trình độ chính xác nhất. Yếu tố này lại càng được quan tâm ở một quốc gia có nền giáo dục khắt khe như Hàn Quốc.

Do đó, nếu sở hữu một bảng điểm đẹp với những thành tích học tập tốt thì hồ sơ của bạn có thể sẽ lọt vào top được miễn phỏng vấn visa du học Hàn Quốc và được cấp thị thực thẳng một cách dễ dàng.

2. Được một trường Đại học Hàn Quốc chấp nhận

Tại xứ sở kim chi, sự uy tín của một trường Đại học được Cơ quan lãnh sự xác thực và đảm bảo. Nếu bạn được một ngôi trường uy tín, có thứ hạng cao tại Hàn Quốc chấp nhận thì hãy vui mừng lên nhé. Bởi khi được trường Đại học đó nhận vào học thì chứng tỏ hồ sơ của bạn đảm bảo. Từ đó, cơ quan lãnh sự Hàn Quốc cũng sẽ nới lỏng yêu cầu hơn với bạn và khả năng cao bạn sẽ nhận được visa thẳng du học Hàn Quốc.

3. Nhận được học bổng du học Hàn Quốc

Tiêu chí số 3 là tổng hợp của tiêu chí số 1 và số 2. Nghĩa là, nếu bạn đạt tiêu chí này thì hoàn toàn đáp ứng được 2 yêu cầu nói trên. Bởi để nhận được học bổng thì bạn cần có một thành tích học tập đáng nể. Như vậy, nếu nhận được học bổng, ngoài việc dễ dàng nhận được visa thẳng du học, bạn còn được trường học hỗ trợ trang trải một phần chi phí du học.

visa thẳng du học hàn quốc

Các trường cấp visa thẳng có chế độ học tập khắt khe hơn so với những ngôi trường bình thường khác. (Ảnh: Internet)

4. Có đủ chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh

Chứng chỉ tiếng Hàn Quốc hoặc tiếng Anh không phải là đầu vào đối với một số ngôi trường tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, sở hữu trong tay chứng chỉ Topik hay IELTS sẽ là một lợi thế. Bởi lẽ 2 ngôn ngữ này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình học tập. Nếu thành thạo một trong hai loại ngoại ngữ trên tức là bạn đã tiến gần hơn với du học Hàn Quốc visa thẳng.

5. Chứng minh tài chính tốt

Với những ai chưa có xếp hạng học lực giỏi nhưng bạn có khả năng tài chính mạnh thì cơ hội sở hữu tấm visa du học thẳng Hàn Quốc vẫn cao. Lý do là vì chính phủ Hàn đang ngày một siết chặt chính sách visa trước tình trạng du học sinh quốc tế bỏ trốn đi làm thêm hoặc lao động trái phép thay vì đi học như mục đích của visa.

Để chứng minh tốt tài chính, bạn cần chuẩn bị đầy đủ số tiền trong sổ tiết kiệm đúng với yêu cầu của cơ quan lãnh sự Hàn Quốc. Thêm vào đó, đương đơn có thể bổ sung thêm các khoản thu nhập khác của gia đình như sổ đỏ, xe hơi, chứng khoán,… (nếu có). Khi đáp ứng các điều kiện này thì cơ hội đậu visa thẳng Hàn Quốc của bạn sẽ cao hơn, hoặc thông qua dịch vụ visa của Vietnam Booking.

Các bước xin visa thẳng du học Hàn Quốc

Bước 1: Tiến hành gửi hồ sơ đến những trường đại học ở Hàn Quốc có tỉ lệ du học sinh bỏ trốn dưới 1%. Lưu ý, mỗi một năm, Cục xuất nhập cảnh sẽ kiểm tra tỉ lệ bỏ trốn, nếu trường nào có số lượng học sinh bỏ trốn vượt 1% thì ngôi trường đó sẽ bị loại khỏi danh sách trường đảm bảo. Vì thế, để không mất thời gian, bạn cần kiểm tra kỹ xem trường mà bạn nộp hồ sơ có nằm trong danh sách những ngôi trường có tỉ lệ học sinh bỏ trốn dưới 1% hay không.

Bước 2: Sau khi nhận được hồ sơ, trường Đại học ở Hàn Quốc sẽ xét duyệt hồ sơ của bạn. Nếu hồ sơ được chấp nhận, hồ sơ sẽ được gửi đến Cục xuất nhập cảnh của thành phố - nơi ngôi trường đó trực thuộc.

Bước 3: Tại Cục xuất nhập cảnh, hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt một lần nữa (dự kiến thời gian xét duyệt khoảng 2 tuần). Nếu đậu, bạn sẽ nhận được mã số visa Hàn Quốc.

Bước 4: Học sinh nộp mã số visa đã được Cục xuất nhập cảnh tại Hàn Quốc cấp. Sau đó nộp kèm một số giấy tờ khác và gửi đến cơ quan lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam.

Bước 5: Theo dõi kết quả và nhận kết quả visa tại cơ quan lãnh sự Hàn Quốc sau khoảng 7 ngày. Với visa thẳng du học Hàn Quốc, bạn không cần nộp hồ sơ và phỏng vấn như trước đây.

Xem thêm: Kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc

du học hàn quốc visa thẳng

Xin visa thẳng du học Hàn Quốc, bạn không cần chuẩn bị hồ sơ rườm rà, đồng thời còn được miễn phỏng vấn visa du học. (Ảnh: Internet)

Lợi thế khi có visa thẳng du học Hàn Quốc

Chương trình visa du học Hàn Quốc thẳng đã góp phần nâng cao số lượng học sinh, sinh viên sang Hàn Quốc du học. Nhờ thị thực này mà bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức trong việc chuẩn bị hồ sơ. Đồng thời, không cần lo lắng bị rớt visa hay phải phỏng vấn visa du học Hàn Quốc. Chưa hết, sở hữu visa thẳng học tại các trường Đại học Hàn Quốc, bạn còn nhận được nhiều lợi ích như sau:

🔹 Bảo đảm visa đi du học Hàn Quốc 100%

🔹 Mở rộng độ tuổi du học

🔹 Không giới hạn về điều kiện tài chính gia đình

🔹 Được miễn chứng minh tài chính qua sổ tiết kiệm và được hỗ trợ chứng minh thu nhập

🔹 Không đòi hỏi cao về sổ tiết kiệm

🔹 Không cần chuẩn bị nhiều hồ sơ và được miễn phỏng vấn visa tại cơ quan lãnh sự Hàn Quốc.

Như vậy, câu chuyện “visa du học thẳng Hàn Quốc là gì?” vừa được Vietnam Booking giải đáp xong. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu đúng về visa thẳng. Chúc bạn có những lựa chọn đúng đắn và am hiểu rõ hơn về thông tin du học Hàn Quốc để vững bước trên con đường học tập tại xứ sở kim chi.

Nếu cần hỗ trợ thêm bất kỳ vấn đề gì liên quan đến thị thực Hàn Quốc. Bạn hãy liên hệ đường dây nóng toàn quốc 24/7 qua  hotline: 1900 3498, hoặc đến trực tiếp các văn phòng của Vietnam Booking tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng để được tư vấn miễn phí. Ngoài ra, để chủ động, bạn cũng có thể truy cập Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/vietnambooking.visa. Tại đây, đội ngũ chuyên viên visa túc trực 24/24 sẽ sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ quý khách nhanh chóng nhất!

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN VISA HÀN QUỐC NGAY

Tú Anh 10:09 27/07/2022 | 104 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp