Mục lục [Hiện]
 1. Dịch vụ dịch thuật hồ sơ visa là gì?
 2. Các tài liệu cần chuẩn bị cho  hồ sơ xin visa 
 3. Lý do nên đăng ký dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa
 4. Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa của Vietnam Booking

Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa uy tín | Dịch thuật 24h

Dịch vụ dịch thuật hồ sơ visa là một trong những gói dịch vụ phổ biến nhất, nhằm hỗ trợ quý khách trong quá trình làm hồ sơ xin thị thực. Vậy liệu đây có thực sự là một dịch vụ đáng để đầu tư? Nếu quý khách vẫn còn đang băn khoăn về mức độ cần thiết của dịch vụ này, hãy tìm hiểu thêm cùng Vietnam Booking qua bài viết dưới đây.

Dịch vụ dịch thuật hồ sơ visa là gì?

Để có thể xin visa của bất kì quốc gia nào, quý khách cũng sẽ cần phải có một bộ hồ sơ đầy đủ để chứng minh nhân thân, chứng minh công việc, chứng minh tài chính và giải trình về chuyến đi của mình. Những tài liệu này sẽ được xét duyệt bởi Đại sứ quán quốc gia nơi quý khách xin visa, và sẽ chỉ có thể được xem xét một cách chu đáo nhất khi chúng ở dạng bản dịch có công chứng đầy đủ.

Đúng như tên gọi của nó, dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa là gói dịch vụ biên dịch các tài liệu trong hồ sơ xin thị thực sang ngôn ngữ tiếng Anh phổ biến, hoặc ngôn ngữ mà quốc gia xét duyệt thị thực yêu cầu. 

Dịch vụ dịch thuật cũng sẽ bao gồm trợ giúp xin công chứng các giấy tờ cần phải thông qua xét duyệt của Chính quyền địa phương. Đây là thủ tục vô cùng cần thiết để đảm bảo các tài liệu nộp trong hồ sơ xin visa là tài liệu có hiệu lực pháp lý và có đủ uy tín để minh chứng thông tin cho đương đơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ chứng minh tài chính xin visa

Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa

Hồ sơ xin visa có nhiều giấy tờ yêu cầu phải dịch thuật. (Ảnh: Internet) 

Các tài liệu cần chuẩn bị cho  hồ sơ xin visa 

Một bộ hồ sơ xin thị thực hoàn chỉnh sẽ yêu cầu đương đơn phải chuẩn bị rất nhiều loại tài liệu khác nhau. Nội dung mỗi bộ hồ sơ xin visa có thể thay đổi tuỳ theo quốc gia nơi đương đơn muốn nhập cảnh, nhưng về cơ bản, đều sẽ cần phải có những giấy tờ như bảng dưới đây.

Hạng mục hồ sơ

 Hồ sơ xin visa chi tiết

Hồ sơ cá nhân 

 • Hộ chiếu gốc (còn hạn tối thiểu 6 tháng trở lên và 1 trang trống để dán visa)
 • Chứng minh nhân dân (bản sao có công chứng)
 • Sổ hộ khẩu (bản sao có công chứng) 
 • 2 ảnh thẻ cỡ 4x6 được chụp theo tiêu chuẩn quốc tế trong vòng 6 tháng gần nhất 

Chứng minh công việc 

Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa đối với hạng mục chứng minh công việc:

Đối với cán bộ công nhân viên chức: 

 • Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm
 • Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất 
 • Giấy đồng ý nghỉ phép du lịch của công ty 

Đối với chủ doanh nghiệp: 

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh 
 • Hoá đơn nộp thuế 3 tháng gần nhất 
 • Số dư tài khoản của công ty 

Chứng minh tài chính

 • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng 
 • Giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản khác như nhà đất, xe ô tô, chứng khoán...(nếu có) 

Lịch trình chuyến đi

 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi
 • Xác nhận đã đặt phòng khách sạn 
 • Lịch trình chuyến đi chi tiết cho mục đích du lịch, công tác hoặc thăm thân...

Lý do nên đăng ký dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa

Dịch thuật hồ sơ là một thủ tục vô cùng quan trọng và là thủ tục duy nhất trong quá trình xin visa mà đương đơn tuyệt đối không nên tự túc làm. Tài liệu dịch thuật cần phải được biên dịch theo ngôn ngữ chuyên môn một cách chuẩn xác nhất, không phải là thao tác có thể dễ dàng thực hiện dù đương đơn có thông thạo ngôn ngữ được yêu cầu dịch sang. 

dịch vụ dịch thuật hợp pháp hóa lãnh sự

Dịch vụ dịch thuật giúp bạn dễ dàng xin được visa nhanh chóng. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, trong số rất nhiều các giấy tờ mà mỗi bộ hồ sơ đều phải chuẩn bị, rất khó để quý khách có thể tự xác định được những giấy tờ nào cần phải được dịch thuật và những tài liệu nào thì không. Dịch vụ dịch thuật hồ sơ visa không chỉ giúp đảm bảo về chất lượng, mà còn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức của quý khách trong khâu chuẩn bị hồ sơ. 

Việc dịch thuật cũng giúp cho quá trình xét duyệt hồ sơ của bạn diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ. Nếu tự túc dịch thuật các giấy tờ, bạn cần đảm bảo sự chính xác tuyệt đối, tránh trường hợp dịch tối nghĩa, không sát nghĩa khiến cơ quan lãnh sự không hiểu hoặc hiểu chưa hết những thông tin mà người xin visa muốn diễn đạt.

Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa của Vietnam Booking

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, Vietnam Booking sở hữu đội ngũ chuyên viên đầy nhiệt huyết và có khả năng hỗ trợ dịch thuật cho nhiều ngôn ngữ. Dịch vụ dịch thuật hồ sơ visa của chúng tôi cam kết đảm bảo về tốc độ xử lý và chất lượng, uy tín. 

Đặc biệt, Vietnam Booking - dịch vụ làm visa uy tín còn sở hữu văn phòng phân bố khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam, bất kỳ lúc nào, bất cứ nơi đâu, chúng tôi đều sẵn sàng hỗ trợ quý khách. Liên hệ đường dây nóng toàn quốc 24/7 qua số hotline: 1900 3498 để đăng ký dịch vụ dịch thuật hồ sơ visa nhanh chóng hoặc hỗ trợ giải đáp các thắc mắc về visa.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA NGAY!

Tú Anh 16:22 20/04/2022 | 849 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp