Dịch vụ làm thủ tục Visa đi Đài Loan

“Mãnh hổ kinh tế của Châu Á” là danh xưng để chỉ quốc đảo Đài Loan xinh đẹp. Không chỉ mạnh về kinh tế, Đài Loan còn rất phát triển về du lịch. Đó là lý do khiến nhu cầu xin visa vào Đài Loan ngày càng được quan tâm.

Tuy nhiên việc xin visa đi Đài Loan khiến nhiều du khách bối rối, không biết nên làm những thủ tục nào, chuẩn bị những giấy tờ gì và bắt đầu từ đâu? Những thông tin dưới đây từ dịch vụ làm visa uy tín, chuyên nghiệp của Vietnam Booking sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn những bước cần làm để có được visa nhập cảnh Đài Loan mà không phải tốn quá nhiều chi phí.

Vietnam Booking, địa chỉ làm visa nhanh chóng, tiện lợi, giá rẻ - Ảnh: Internet

Có những loại visa đi Đài Loan nào?

Visa Đài Loan được phân chia thành nhiều loại khác nhau tùy mục đích nhập cảnh của từng đối tượng. Trong đó chủ yếu là 3 loại visa phổ biến như: Visitor Visa (visa du lịch, visa thân nhân,…), Resident Visa (visa định cư) và Works Visa (visa lao động, làm việc,…).

Những giấy tờ cần thiết để xin visa Đài Loan

Tùy theo nhu cầu nhập cảnh Đài Loan, bạn sẽ được Vietnam Booking tư vấn để chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ xin visa phù hợp. Dưới đây là 03 loại visa phổ biến đối với người Việt khi xin visa nhập cảnh Đài Loan:

STT Thủ tục xin visa đi Đài Loan du lịch
1 Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).
2 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên, kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.
3 Giấy chứng nhận đang đi làm: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội (bản chính và bản photo) kèm giấy nghỉ phép đi du lịch được đại diện công ty nơi bạn làm việc ký kết và đóng dấu. Nếu bạn là chủ của công ty, chỉ cần cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.
4 Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính: Bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Tài sản có giá trị ít nhất 100.000.000 đồng.
5 Lịch trình chuyến đi: Bao gồm số ngày đi, đi đâu, tham quan những gì, ở đâu, cùng với ai…? Một lịch trình chi tiết sẽ làm tăng tỉ lệ được cấp visa vào Đài Loan.
6 Booking vé máy bay có khứ hồi, book khách sạn. Bạn có thể liên hệ với Vietnam Booking để có thông tin thêm về chuyến bay, khách sạn tại Đài Loan trong khi làm thủ tục.

 

Visa du lịch Đài Loan - Ảnh: Internet

STT Thủ tục xin visa đi Đài Loan thăm thân
1 Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết. (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).
2 Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).
3 Hộ khẩu Đài Loan có giá trị trong vòng 3 tháng và bản sao chứng minh thư Đài Loan của người mời.
4 Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000)
5 Hộ khẩu Việt Nam photo công chứng tất cả các trang.
6 Hộ chiếu có giá trị trên 6 tháng.
7 Hai ảnh 4x6 nền trắng mới chụp trong vòng 6 tháng, rõ mặt.
STT Thủ tục xin visa đi Đài Loan công tác
1 Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).
2 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên, kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.
3 Quyết định cử đi công tác có xác nhận từ phía công ty tại Việt Nam.
4 Bản gốc thư mời của công ty phía Đài Loan (có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax,… và người mời phải ký tên đóng dấu của công ty).
5 Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hợp tác, các hợp đồng đã kí kết, thư từ trao đổi công việc,…
6 Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản sao.
7 Một số giấy tờ liên quan khác sẽ được tư vấn khi làm hồ sơ.

Chú ý: Tất cả các loại giấy tờ cần được dịch thuật – công chứng đầy đủ (Tiếng Anh hoặc tiếng Hoa) tại các cơ quan có thẩm quyền.

Trường hợp được miễn visa khi nhập cảnh Đài Loan

Kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2018, đối với công dân của 6 nước thuộc khu vực Đông Nam Á gồm: Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia, Myanmar, Campuchia và Lào nếu có visa còn hạn hoặc hết hạn trong 10 năm của các nước như Mỹ, Canada, Nhật, Anh, E-U Sheng Gen, Australia, NewZealand và Hàn Quốc, Đài Loan (bao gồm cả thẻ cư trú dài hạn), sẽ được xem xét miễn visa nhập cảnh vào Đài Loan trong 14 ngày.

Những lưu ý khi xin Visa vào Đài Loan

  • Tờ khai xin Visa đi Đài Loan phải cung cấp thông tin một cách chính xác và đầy đủ.
  • Nộp hồ sơ xin cấp thị thực đi Đài Loan đúng thời gian hẹn. Những trường hợp đến không đúng hẹn đã đăng ký, đăng ký hẹn không đúng mục đích hoặc hồ sơ không đầy đủ, sẽ không được chấp nhận.
  • Văn phòng làm Visa đi Đài Loan chỉ chấp nhận tiền Đô la Mỹ, do đó bạn phải đi đổi trước khi nộp hồ sơ.

Làm visa đi Đài Loan ở đâu?

  • Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội:

Địa chỉ: Tầng 20 A, tòa nhà PVI, số 1 đường Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

  • Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TPHCM:

Địa chỉ: Số 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4 Quận 10, TP.HCM

Những người xin visa từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn và nhận visa tại Tp. Hồ Chí Minh, còn từ Huế trở ra nộp đơn và nhận visa tại Hà Nội.

Với văn phòng phân bố tại 3 thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM, Vietnam Booking sẽ là lựa chọn tốt nhất cho hành trình xin cấp visa Đài Loan của bạn. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 636 167, bạn sẽ được nhân viên tư vấn nhiệt tình và hướng dẫn hoàn tất các thủ tục cần thiết để có thể xin visa thành công.

14793 lượt xem | 09-12-2015, Vietnam Booking