Hồ sơ xin visa đi Đài Loan cần những gì?

Mục lục [Hiện]
  1. Visa đi Đài Loan gồm những loại nào?
  2. Hồ sơ xin visa đi Đài Loan gồm những giấy tờ gì?
  3. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Đài Loan
  4. Những điều cần biết khi làm visa đi Đài Loan
  5. Tìm đâu dịch vụ làm visa Đài Loan uy tín, giá rẻ?

Xin visa Đài Loan có thành công hay không phụ thuộc hoàn toàn vào khâu chuẩn bị hồ sơ. Vậy một bộ hồ sơ xin visa đi Đài Loan cần những gì? Để trả lời cho câu hỏi, mời bạn tham khảo bài viết bên dưới.

Visa đi Đài Loan gồm những loại nào?

Visa Đài Loan được chia thành nhiều loại khác nhau, tùy vào mục đích nhập cảnh của từng đối tượng. Điển hình trong đó là 3 loại visa sau:

  • Visitor visa: gồm visa du lịch, visa thăm người thân, visa công tác ngắn hạn,…
  • Resident visa: visa định cư,…
  • Works visa: visa làm việc, lao động dài hạn,…

Hồ sơ xin visa đi Đài Loan cần những gì?

Visa du lịch Đài Loan có kí hiệu visitor visa - Ảnh: Internet

Việc xác định rõ từng loại visa giúp bạn thực hiện quy trình chuẩn bị hồ sơ nhanh chóng và chính xác hơn.

Hồ sơ xin visa đi Đài Loan gồm những giấy tờ gì?

Tùy theo nhu cầu nhập cảnh Đài Loan, bạn sẽ được Vietnam Booking tư vấn để chuẩn bị hồ sơ xin loại visa phù hợp. Nhìn chung, một bộ hồ sơ xin visa Đài Loan bao gồm những giấy tờ sau:

STT

Hồ sơ làm visa đi Đài Loan

1

Giấy tờ cá nhân:

  • Tờ khai xin cấp visa Đài Loan theo mẫu của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc (kê khai đầy đủ, ký tên và dán ảnh).
  • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp không quá 6 tháng, yêu cầu rõ mặt.
  • Hộ chiếu bản chính và bản sao còn hiệu lực trên 6 tháng (tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan) và còn ít nhất 2 trang trắng để dán visa.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (kết hôn, ly hôn) có xác nhận của chính quyền địa phương nơi bạn lưu trú.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

2

Chứng minh nghề nghiệp:

  • Với trường hợp đương đơn là chủ doanh nghiệp: Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Đương đơn là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động (hoặc bảo hiểm Y tế) và giấy nghỉ phép đến Đài Loan có xác nhận của thủ trưởng cơ quan.
  • Trẻ em dưới 18 tuổi: Bắt buộc phải có thư ủy quyền, thông tin của người bảo lãnh.
  • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

4

Chứng minh tài chính:

  • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng với tài khoản có số dư ít nhất 100 triệu đồng.
  • Hoặc bổ sung giấy tờ chứng minh các tài sản tương đương như ô tô (nếu có), bất động sản,…

5

Lịch trình chuyến đi:

  • Lịch trình làm việc rõ ràng, chi tiết tại Đài Loan
  • Nếu đi tham quan, bạn cần liệt kê các địa điểm (đi đâu, với ai, chơi gì,…).
  • Vé máy bay đi Đài Loan khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn tại Đài Loan hoặc giấy tờ của người bảo lãnh cư trú (trường hợp lưu trú tại nhà người thân/bạn bè/đối tác ở Đài Loan).

Lưu ý:

  • Các giấy tờ làm hồ sơ xin visa Đài Loan phải dịch thuật sang tiếng Hoa hoặc tiếng Anh và công chứng đầy đủ tại cơ quan có thẩm quyền.
  • Các giấy tờ xin visa phải làm theo khuôn A4, yêu cầu rõ ràng, không nhàu rách.
  • Để có đáp án cho câu hỏi xin visa đi Đài Loan cần những gì? Bạn hãy để lại comment hoặc liên hệ chuyên viên tư vấn visa qua hotline 028 3827 0404 để được tư vấn, giải đáp.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Đài Loan

Theo quy định, những người xin visa Đài Loan có hộ khẩu từ Huế trở ra sẽ nộp hồ sơ và nhận visa tại văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc Hà Nội. Từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn và nhận visa tại văn phòng Đài Bắc TP.HCM.

Hồ sơ xin visa đi Đài Loan cần những gì?

Khách hàng xin visa tại văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM - Ảnh: Internet

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội: Tầng 20 A, tòa nhà PVI, số 1 đường Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TPHCM: Số 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4 Quận 10, TP.HCM.

Thời gian làm việc của Đại sứ Đài Loan: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày lễ, Tết)

Tiếp nhận hồ sơ: Từ 8 giờ 30 đến 12 giờ.

Trả kết quả: Từ 13 giờ 30 đến 17 giờ.

Lưu ý: Đại sứ Đài Loan chỉ nhận lệ phí làm visa bằng tiền đô la Mỹ (USD). Để việc xin thị thực diễn ra suôn sẻ, đương đơn nên đổi tiền Việt Nam sang tiền USD và mang theo khi đến nộp hồ sơ tại văn phòng Đài Bắc.

Những điều cần biết khi làm visa đi Đài Loan

Những trường hợp được miễn visa Đài Loan. Bạn cần in giấy xác nhận visa Đài Loan online và mang theo trong suốt chuyến đi.

Do Đại sứ Đài Loan chỉ nhận hồ sơ xin visa vào buổi sáng nên bạn phải đến thật sớm để xếp hàng lấy số thứ tự. Tránh tình trạng chen lấn mệt mỏi.

Nếu quá bận rộn không thể đi lấy visa, bạn có thể đăng ký ủy quyền cho người thân, bạn bè lấy giúp. Trường hợp không thể sắp xếp thời gian chuẩn bị hồ sơ xin visa, bạn hãy liên hệ dịch vụ làm visa Đài Loan để được hỗ trợ.

Visa Đài Loan sẽ có kết quả sau khoảng 5 đến 7 ngày làm việc. Nếu muốn lấy visa sớm (sau 2 ngày), đương đơn phải trả thêm một khoản chi phí. Một số trường hợp cần xác minh thông tin, thời gian trả kết quả visa sẽ lâu hơn so với quy định.

Hồ sơ xin visa đi Đài Loan cần những gì?

Đài Loan - điểm đến thân thiện dành cho cả người lớn và trẻ nhỏ - Ảnh: Internet

Làm visa Đài Loan thường không phải phỏng vấn. Tuy nhiên, với những trường hợp đặc biệt, Lãnh sự Đài Loan sẽ yêu cầu bạn đến phỏng vấn để làm rõ thông tin. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn hãy bình tĩnh, nhạy bén và trả lời gãy gọn các câu hỏi từ phía cán bộ lãnh sự. Đương đơn có thể sử dụng tiếng việt để trả lời, nếu biết tiếng Hoa hoặc tiếng Anh, bạn nên sử dụng để tăng hiệu quả.

Tìm đâu dịch vụ làm visa Đài Loan uy tín, giá rẻ?

Làm visa du lịch Đài Loan không quá khó nhưng nó sẽ là vấn đề với những ai có công việc bận rộn, chưa hiểu rõ về thủ tục và quy trình nộp hồ sơ xin visa. Để tiết kiệm thời gian, công sức và quan trọng nhất là tăng tỉ lệ đậu visa Đài Loan, bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa để được tư vấn, hỗ trợ.

Vietnam Bookingdịch vụ làm visa Đài Loan có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ visa khó, xin visa đi các nước khu vực Châu Á, Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ và hỗ trợ người nước ngoài xin công văn nhập cảnh Việt Nam. Đến với Vietnam Booking, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ gốc, mọi thủ tục rườm rà khác đã có chúng tôi lo! Mọi thắc mắc về hồ sơ xin visa, vui lòng liên hệ 1900 636 167 hoặc đến trực tiếp văn phòng của Vietnam Booking qua địa chỉ:

  • Trụ sở chính: 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng.
  • TP.HCM: 164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
75 lượt xem | 26-02-2019, Ngọc Sáu