Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Dụng cụ team building và những điều doanh nghiệp nên biết

Mục lục [Hiện]
 1. Team building - cách tăng hiệu quả teamwork tuyệt vời
 2. Những dụng cụ team building cơ bản doanh nghiệp cần biết
  1. 2.1 Các dụng cụ team building cần thiết cho chương trình có sân khấu
  2. 2.2 Các dụng cụ team building cần thiết cho chương trình quy mô lớn
  3. 2.3 Các dụng cụ team building phục vụ các trò chơi tập thể trong sự kiện team building 
 3. Những dụng cụ team building mà người tham gia cần tự chuẩn bị
 4. Một số địa điểm lý tưởng để tổ chức team building
  1. 4.1 Bãi Sỏi Nha Trang
  2. 4.2 Hòn Hèo - Đảo Khỉ (Nha Trang)
  3. 4.3 Hồ Tràm (Vũng Tàu)
  4. 4.4 Hàm Thuận Nam (Bình Thuận)
  5. 4.5 Cô Tô (Quảng Ninh)
  6. 4.6 Sầm Sơn (Thanh Hóa)
  7. 4.7 Lý Sơn (Quảng Ngãi)
  8. 4.8 Phú Quốc (Kiên Giang)

Để đảm bảo tất cả các khâu trong khi tổ chức một chương trình team building và để mọi thứ diễn ra hoàn chỉnh thì cần phải chuẩn bị chi tiết ở từng vấn đề. Đặc biệt, các dụng cụ team building là một trong các yếu tố quan trọng nhất để chương trình team building được vận hành. Vậy dụng cụ team building cần có những gì? Làm sao để chuẩn bị hết các dụng cụ team building cho chương trình. Du khách đang cần các tổ chức sự kiện team building có thể tham khảo bài viết này để nắm được các thông tin cần thiết nhất nhé

1. Team building - cách tăng hiệu quả teamwork tuyệt vời

Tinh thần đồng đội là điều không thể thiếu trong bất kỳ tập thể nào. Bởi nó giúp một tập thể làm việc với nhau tốt hơn, nâng cao hiệu suất công việc và tiếp thêm động lực làm việc của nhân viên. 

Trong tất cả các cách giúp kết nối các thành viên, team building là hoạt động hiệu quả nhất.  Bởi nó giúp mọi người kết nối với nhau nhanh đến không ngờ qua các trò chơi tập thể, vừa giúp mọi người rèn luyện tinh thần đoàn kết, vừa giúp các thành viên có thể thư giãn sau những giờ làm việc chăm chỉ.

Có thể nói, các hoạt động team building như cánh cửa mở khóa bức tường ngăn cách mọi người với nhau, đặc biệt là đối với các công ty lớn vẫn còn xếp chỗ làm việc theo phòng, tất cả nhân viên ít có cơ hội gặp gỡ, tương tác với nhau. 

Dụng cụ team building - Kết nối các thành viên

Team building là dịp tốt nhất để kết nối các thành viên lại với nhau. 

Nhờ tương tác tốt, hiểu nhau hơn, các thành viên trong công ty cũng teamwork dễ dàng suôn sẻ hơn và có thể hỗ trợ nhau tốt nhất trong khi làm việc. Do vậy, hầu hết các công ty hiện nay đều tổ chức team building ít nhất mỗi năm một lần để nâng tinh thần làm việc và mức độ gắn bó của các nhân viên trong công ty. 

Sự kiện team building khá đa dạng về hình thức và chủ đề tổ chức. Một số hình thức tổ chức team building được nhiều người yêu thích có thể kể đến là team building ngoài trời, team building bãi biển, team building amazing race, team building quân đội, team building running man. Do đó, doanh nghiệp có thể chọn hình thức phù hợp với văn hóa doanh nghiệp và nhân viên của mình. 

>> Xem thêm: Top 13 địa điểm thích hợp để tổ chức team building biển vào dịp hè

2. Những dụng cụ team building cơ bản doanh nghiệp cần biết

2.1 Các dụng cụ team building cần thiết cho chương trình có sân khấu

 • Sân khấu: Tùy theo quy mô tổ chức mà doanh nghiệp có thể thiết kế và dựng sân khấu to hoặc nhỏ. Nếu doanh nghiệp tổ chức team building lớn kết hợp với các chương trình văn nghệ, trao giải thưởng thì sân khấu là dụng cụ không thể thiếu. Không chỉ vậy, sân khấu phải chắc chắn, đủ rộng để làm nơi diễn ra các trò chơi team building đơn giản. Nếu doanh nghiệp tổ chức chương trình với quy mô nhỏ, thì chỉ cần thiết kế và dựng sân khấu nhỏ tương đương là ổn.

Dụng cụ team building - Sân khấu và dụng cụ team building

Sân khấu và thiết bị âm thanh là những dụng cụ team building không thể thiếu. 

 • Màn hình LED, máy chiếu: Với các sự kiện có quy mô lớn, nhất là các doanh nghiệp có số lượng nhân viên hơn 100 người, Những sự kiện đó đòi hỏi dụng cụ team building màn hình LED hay máy chiếu phải phù hợp, có độ lớn tương đương với sân khấu và có chất lượng tốt.  Sự kiện càng đông người thì doanh nghiệp càng cần phải chuẩn bị màn hình LED sao cho sắc nét nhất có thể. Không chỉ vậy, màn hình LED và máy chiếu dành cho các sự kiện team building ngoài trời càng phải bền để phòng tránh sự cố thời tiết. 

 • Đèn sân khấu, thiết bị âm thanh ánh sáng: Nếu sự kiện có quy mô lớn, sân khấu lớn thì không thể thiếu dụng cụ team building đèn và các thiết bị âm thanh ánh sáng. Đèn sân khấu còn có nhiều loại tuy nhiên với sự kiện team building thì doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ trước khi chọn những loại đèn chuyên nghiệp. 

 • Thiết bị dịch đa ngôn ngữ, micro không dây: Sự kiện team building có sử dụng sân khấu sẽ luôn cần đến micro không dây. Bên cạnh đó, thiết bị đa ngôn ngữ cũng cần được trang bị trong sự kiện team building đặc biệt là các công ty, tập đoàn đa quốc gia. 

 • Cổng hơi tổ chức sự kiện: Tùy theo quy mô và mức độ cần thiết mà ban tổ chức sẽ đánh giá sự kiện có cần cổng hơi hay không. 

 • Nhà lều bạt khung thép mạ kẽm: Dành cho sự kiện team building ngoài trời quy mô lớn, có số lượng người tham gia lớn. 

>> Xem thêm: Mix trang phục đi teambuilding cực chất dành cho năm 2023!!

2.2 Các dụng cụ team building cần thiết cho chương trình quy mô lớn

Với các sự kiện có quy mô cực lớn, doanh nghiệp đôi khi cần những điều giúp sự kiện lớn hơn nữa. Do vậy, một số dụng cụ và dịch vụ team building mà nhà tổ chức cần lưu ý thêm là: 

 • Các dụng cụ team building như hệ thống Panorama, máy chiếu chuyên môn 10000 - 15 000 ansilumen, dịch vụ clip art

 • Các dụng cụ team building hỗ trợ sân khấu như khói màu, khói lạnh, pháo lửa, pháo hoa tầm thấp, trung và cao, pháo xoay,... 

Các dụng cụ này thì nhà tổ chức có thể tìm thấy ở những nơi cho thuê dụng cụ teambuilding TPHCM. 

2.3 Các dụng cụ team building phục vụ các trò chơi tập thể trong sự kiện team building 

Bên cạnh các dụng cụ giúp thiết kế và hỗ trợ dựng sân khấu thì nhà tổ chức có thể tìm hiểu thêm một số dụng cụ team building khác dành riêng cho các trò chơi tập thể. 

Các đồ chơi team building đó có thể được kể đến như: bóng lớn, bóng hơi, cổng hơi, cà kheo, bộ ném còn, lưới địa đạo, mạng nhện, cung tên, pháo, bánh xe bạt, bóng nhựa, sọt nhựa,... Các dụng cụ này đều có thể tìm thấy ở những nơi bán dụng cụ team building

Dụng cụ team building - Bóng hơi

Bóng hơi và các dụng cụ team building khác có ở các tiệm cho thuê đồ chơi team building. 

Nhìn chung, đa số các trò chơi tập thể đều cần có những dụng cụ hỗ trợ. Thế nhưng nếu người tổ chức không thể tự chuẩn bị hết tất cả các dụng cụ team building đó thì có thể liên hệ đến các đơn vị chuyên tổ chức sự kiện, đặc biệt là các đơn vị có kinh nghiệm trong việc tổ chức các trò chơi tập thể. 

enlightened Đi team building:  Tour Teambuilding 2 ngày 1 đêm Hồ Tràm

3. Những dụng cụ team building mà người tham gia cần tự chuẩn bị

Để người tham gia có thể thư giãn, thoải mái tham gia các trò chơi team building mà không cần phải lo lắng về bất kỳ vấn đề gì, doanh nghiệp tổ chức có thể lập một danh sách những điều cần lưu ý sau đưa cho các nhân viên tham khảo. 

Trong danh cần có những lưu  ý về những lưu ý sau: 

 • Áo nhóm: Chương trình team building sẽ mất đi sự thú vị nếu thiếu đi những chiếc áo nhóm vui nhộn. Thông thường, áo  nhóm sẽ được phát cho các thành viên tham gia vào một vài ngày trước khi sự kiện diễn ra. Tuy nhiên, mới một số sự kiện khác thì người tham gia sẽ nhận áo nhóm vào ngày diễn ra sự kiện chính. Áo nhóm sẽ được thiết kế đồng nhất theo chủ đề của chương trình team building hoặc riêng từng màu theo nhóm nhỏ. Áo nhóm tuy không phải là dụng cụ team building quan trọng nhất nhưng lại là món đồ không thể thiếu. 

Dụng cụ team building - Áo nhóm

Áo nhóm là dụng cụ team building giúp tăng sự hứng khởi cho người tham gia. 

 • Trang phục bình thường, đơn giản thoải mái: Vì các trò chơi tập thể đôi khi đòi hỏi phải vận động nhiều, lăn xả ngoài trời. Do đó, người chơi nên ưu tiên mang theo những bộ quần áo thoáng mát, thích hợp với vận động bên cạnh những loại quần áo khác. 

 • Băng cá nhân, một số loại thuốc thường dùng: Tuy ban tổ chức sẽ chuẩn bị đồ sơ cứu y tế, nhưng cá nhân người chơi cũng nên tự chuẩn bị băng cá nhân nhằm đề phòng trường hợp cần dùng gấp. Ngoài ra, người tham gia cần mang theo các loại thuốc mà mình đang dùng (nếu có). Bên cạnh các dụng cụ team building thì đây là một trong những thứ không thể thiếu khi tham gia các trò chơi tập thể.  

 • Giày dép thoải mái: Tương tự như quần áo, vì chương trình đôi khi cần người chơi phải vận động liên tục, do vậy nên chuẩn bị giày dép thoải mái để giúp người chơi dễ đi, dễ chạy trong khoảng thời gian dài mà vẫn không bị đau chân. 

 • Kem chống nắng: Đây cũng là một vật quan trọng mà người chơi không nên bỏ qua. Bởi các trò chơi vận động team building ngoài trời hoặc team building bãi biển có thể khiến da bạn bị cháy nắng nếu tiếp xúc trong một khoảng thời gian dài. 

 • Balo, vali có độ lớn phù hợp: Tùy vào nhu cầu mà du khách có thể lựa chọn balo và vali có size phù hợp. Lời khuyên dành cho người tham gia là nên mang theo hành lý càng gọn nhẹ càng tốt. Vì có nhiều khả năng người tham gia sẽ phải di chuyển đến các địa điểm khác nhau khi kết hợp cùng các chuyến du lịch. 

>> Xem thêm: Các chi phí tổ chức gala dinner đầy đủ nhất và cách tiết kiệm nhưng vẫn hiệu quả

4. Một số địa điểm lý tưởng để tổ chức team building

4.1 Bãi Sỏi Nha Trang 

Bãi Sỏi nằm trên đảo Hòn Miễu gần Thủy cung Trí Nguyên, chỉ cách đất liền 1km và cách thành phố Nha Trang 6km. Bãi Sỏi là một bãi biển tuyệt đẹp với hàng trăm nghìn viên sỏi nhỏ nhiều màu sắc nằm xen kẽ dưới ánh nắng tạo nên một khung cảnh trữ tình và có một không hai.

Dụng cụ team building - Bãi Sỏi

Bãi biển khá thích hợp để tổ chức trò chơi cùng dụng cụ team building. 

Bãi Sỏi thu hút du khách check-in bằng những bức hình “sống ảo” nghìn like. Nước ở Bãi Sỏi trong xanh, có thể nhìn thấy những rạn san hô dưới những bãi đá. Du khách có thể thuê thiết bị lặn và nhanh chóng hoàn thành khóa huấn luyện lặn biển để khám phá thiên đường dưới đáy biển, chạm tay vào những nhánh san hô mềm, bơi cùng các sinh vật dưới nước mà ai nấy cũng không thể nào quên.   

Bãi Sỏi cũng là địa điểm được các công ty dịch vụ team building chọn làm nơi tổ chức hoạt động trekking để chinh phục thử thách và chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ, xinh đẹp của vùng biển đặc biệt này.

enlightened Đi team building:  Tour Team Building Vũng Tàu 2 ngày 1 đêm

4.2. Hòn Hèo - Đảo Khỉ (Nha Trang)

Hòn Hèo cách Nha Trang khoảng 50km, còn được gọi là Phước Sơn Hạ. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ với 10 ngọn núi nhấp nhô nối tiếp nhau, tạo nên bức tường thành chắn sóng, che gió. Vì vậy, mặt biển của Hòn Hèo luôn phẳng lặng và hiếm khi có sóng lớn.

Du khách sẽ được tận hưởng các dịch vụ nghỉ dưỡng nổi bật và sẽ được bao quanh bởi môi trường xinh đẹp. Tiếp tục đi sâu vào đảo, bạn sẽ đến khu du lịch suối Hoa Lan, nơi dòng nước trong vắt êm đềm hòa với tiếng chim hót véo von và hương rừng thoang thoảng, mang đến một vẻ đẹp tự nhiên khó tìm thấy ở nơi nào khác.

Dụng cụ team building - Đảo Khỉ Nha Trang

Du khách có thể mang một số dụng cụ team building nhỏ đến đây để sáng tạo trò chơi. 

Hòn Hèo vừa giữ được vẻ đẹp nguyên sơ của núi và biển, lại mang đến không gian thoáng đãng và sự bí ẩn của rừng xanh với những vách đá hiểm trở, rất lý tưởng cho các hoạt động dã ngoại team building, trekking và các hoạt động khác. Các hoạt động dã ngoại, cũng như những buổi tối lửa trại tuyệt vời.

4.3. Hồ Tràm (Vũng Tàu)

Hồ Tràm là điểm đến cuối tuần quen thuộc của nhiều du khách do gần TP.HCM, nhiều cảnh quan tuyệt đẹp và bãi biển hoang sơ. Hồ Tràm là một bờ biển dài nằm giữa Long Hải và Bình Châu, cách thành phố Vũng Tàu khoảng 30 km về phía Nam.

Dụng cụ team building - Hồ Tràm

Nếu du khách ở gần TP. Hồ Chí Minh thì dễ dang mang theo dụng cụ team building đến Hồ Tràm. 

Mặt hồ trong xanh rực rỡ và bãi cát trắng tinh tại biển Hồ Tràm mang đến vẻ đẹp bình lặng, hoang sơ không ồn ào náo nhiệt. Ngoài những resort đang mọc lên dọc bờ biển. Hồ Tràm cũng tự hào có một khu rừng xanh tươi, xinh đẹp, lý tưởng cho các hoạt động xây dựng đội nhóm. 

>> Xem thêm: Team Building Long Hải – Vui chơi biển quên lối về

4.4. Hàm Thuận Nam (Bình Thuận)

Không có nhiều resort lớn và sầm uất như ở Mũi Né nên Hàm Thuận Nam khá yên bình nhưng lại có những bãi biển thực sự xinh đẹp với nước biển trong xanh như ngọc, cát trắng phau và những món ăn đặc sản của vùng. 

Những người thích phiêu lưu, thích tìm kiếm những gì vẫn còn nguyên sơ sẽ thấy đây là địa điểm rất lý tưởng cho chuyến đi kết hợp du lịch với team building. Cùng đồng đội vượt biển chinh phục ngọn hải đăng Kê Gà hay đơn giản là cùng nhau đốt lửa trại sẽ là những kỉ niệm tuyệt vời đáng nhớ trên vùng biển đầy mạo hiểm này. Những bãi biển nơi đây cũng khá thích hợp để tổ chức các hoạt động team building. 

4.5. Cô Tô (Quảng Ninh)

Đảo Cô Tô thuộc tỉnh Quảng Ninh, cách Hạ Long khoảng ba giờ đi tàu. Cô Tô gần đây được nhiều người biết đến hơn bao giờ hết nhờ vẻ đẹp tự nhiên, bao gồm những bãi biển cát trắng, nước sạch và phong cảnh núi non hoang sơ tuyệt đẹp. Đây hứa hẹn sẽ là địa điểm tuyệt vời và khó cưỡng cho các hoạt động team building trên biển.

Dụng cụ team building - Cô Tô

Những bãi biển ở Cô Tô thích hợp cho các trò chơi có dụng cụ team building. 

Khi đến thăm Cô Tô, bạn có thể vui chơi theo nhiều cách khác nhau, từ các hoạt động cộng tác đến các trò chơi vận động cho đến vui chơi không ngừng nghỉ tại Cô Tô Park. Đảo còn hút khách bởi hàng loạt resort được kiến tạo theo phong cách riêng biệt được gọi là “một bước tới biển”, không gian ăn uống ngay trên bãi biển và giá cả vô cùng hợp lý.

enlightened Đi team building:  Tour Team Building lửa trại Ninh Chữ Vĩnh Hy 3 ngày 2 đêm

4.6. Sầm Sơn (Thanh Hóa)

Bãi biển Sầm Sơn dài 6 km, nơi đây có nhiều cơ sở giải trí gần đó. Đây là lựa chọn lý tưởng cho một khu nghỉ dưỡng khiêm tốn kết hợp với team building mà người tham gia không cần đi lại quá nhiều. Các điểm tham quan địa phương bao gồm Hòn Trống mái, Thác Ma Hao và Động Từ Thức.

Ngoài ra, vị trí này còn là điểm hẹn của nhiều khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng cao cấp như: FLC Grand, Monza villa, Dragon Sea hotel, FLC Luxury, Hanoimoi hotel,... Doanh nghiệp có thể tổ chức team building trên biển, sáng tạo trò chơi cũng đổi mới và hấp dẫn hơn.

4.7. Lý Sơn (Quảng Ngãi)

Là một huyện đảo của tỉnh Quảng Ngãi – Lý Sơn được du khách mệnh danh là “Jeju của Việt Nam” bởi vẻ đẹp hoang sơ, trữ tình. 

Đảo Lý Sơn còn có một biệt danh ví von gắn liền với nó "Vương quốc tỏi" vì đây là đặc sản của nhà. Cũng bởi đây là một hòn đảo xa đất liền và có môi trường tự nhiên tương đối trong lành nên bạn sẽ dễ dàng khám phá ra những bãi biển hay ngỡ ngàng trước những cánh đồng tỏi bạt ngàn xen lẫn những sườn núi đá nhấp nhô.

Dụng cụ team building - Lý Sơn

Doanh nghiệp có thể tổ chức tham quan và trò chơi có dụng cụ team building tại hòn đảo này. 

Chọn đảo Lý Sơn làm nơi tổ chức team building sẽ là một trải nghiệm độc đáo. Thay vì nhà tổ chức phải lên kế hoạch cho các hoạt động trên một bãi biển cụ thể hoặc ở quy mô hạn chế, bạn có thể chơi trò chơi với toàn bộ bãi biển trên hòn đảo.

Việc sắp xếp không gian trên toàn đảo hay đi du lịch nhiều điểm trên Lý Sơn cũng vô cùng đơn giản và thuận lợi cho chuyến nghỉ dưỡng. Ngoài ra, bạn cũng đừng bỏ lỡ hoạt động ngắm san hô ở địa điểm này như những rạn san hô thực sự tuyệt đẹp sẽ làm bạn kinh ngạc và choáng váng trước sự hùng vĩ của thiên nhiên ban tặng nơi đây.

>> Xem thêm: Các trò chơi team building cho công ty cực chất trong năm 2023

4.8. Phú Quốc (Kiên Giang)

Với sự giàu có về môi trường và tiềm năng du lịch mạnh mẽ, Phú Quốc được mệnh danh là đảo ngọc. Đây là một vùng đất kỳ lạ với những khu rừng cổ thụ (với nhiều loại gỗ quý) tập trung ở khu vực phía đông bắc của hòn đảo.

Trên đảo có nhiều bãi biển đẹp như Bãi Trường, Bãi Kem, Ghềnh Dầu, Rạch Tràm, Rạch Vẹm. Địa điểm này từ lâu đã mê hoặc du khách với bờ biển trong xanh, không khí trong lành, hoàng hôn tuyệt đẹp và bãi cát trắng mịn, do vậy có thể nói Phú Quốc là địa điểm tổ chức team building bãi biển lý tưởng.

Dụng cụ team building - Phú Quốc

Phú Quốc có vô số bãi biển rộng thích hợp để tổ chức trò chơi với dụng cụ team building. 

Chọn Phú Quốc làm địa điểm tổ chức team building ven biển sẽ mang đến cho bạn nhiều không gian tổ chức, từ bãi biển cho đến các resort sát biển hay khu vui chơi rộng lớn với nhiều trò chơi dễ tiếp cận, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.

Trên đây là những thông tin cơ bản về dụng cụ team building và một số địa điểm thích hợp với các trò chơi có sử dụng dụng cụ team building. Hi vọng doanh nghiệp có ý định tổ chức team building sẽ tìm thấy sự hữu ích khi tham khảo bài viết này. Để được hỗ trợ tổ chức hoặc thuê team building, doanh nghiệp có thể liên hệ hotline Vietnam Booking 1900 3398 để được đặt tour giá rẻ. 

Tư vấn tour đi team building miễn phí

186 lượt xem | khanhvan
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp