Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Các trò chơi team building cho công ty cực chất trong năm 2023

Mục lục [Hiện]
 1. Các trò chơi team building cho công ty ở ngoài trời
  1. 2.1 Massage tập thể
  2. 2.2 Bứt phá ý chí
  3. 2.3 Kết tháp niềm tin
  4. 2.4 Vươn ra biển lớn
  5. 2.5 Bánh xe thần tốc
  6. 2.6 Kéo co
  7. 2.7 Giải mật thư
 2. Trò chơi team building cho công ty trong nhà
  1. 3.1 Trận chiến âm thanh
  2. 3.2 Bịt mắt đoán tên đồ vật
  3. 3.3 Vượt chướng ngại vật

Team building cho công ty đã tạo nên những giá trị khác biệt cho các doanh nghiệp hoặc trường học. Chính các hoạt động team building đã giúp xóa bỏ khoảng cách, giúp cho các thành viên gắn kết gần nhau hơn.

1. Ý nghĩa của các trò chơi team building cho công ty

Mỗi công ty đều muốn nhân viên của mình được thể hiện màu sắc riêng nhằm góp phần tạo nên bảng màu hoàn chỉnh trong mỗi công ty. Thế nhưng, để họ được thể hiện bản sắc riêng thì công ty phải để họ cảm nhận được những giá trị về vật chất lẫn tinh thần của công ty.

Team building cho công ty - hoạt động team building

Tham gia các trò chơi team building đầy thú vị và mới mẻ.

Chính vì vậy, các trò chơi team building đã góp phần tạo ra sân chơi giúp cho các thành viên vui chơi hết mình. Sân chơi này sẽ giúp xóa bỏ khoảng cách giữa các thành viên, giúp mọi người quên đi những áp lực và thay vào đó là sự gắn kết. Nhờ vậy, các thành viên cảm thấy mình được quan tâm, được chăm lo để có thể cống hiến năng lực trong việc phát triển công ty.

>>> Xem thêm: Vietnam Booking – Công Ty Tổ Chức Team Building Tại Tphcm Uy Tín

2. Các trò chơi team building cho công ty ở ngoài trời

Đến với các trò chơi team building ngoài trời, các thành viên sẽ được vui chơi tại không gian thoải mái. Thông thường các địa điểm được lựa chọn để tổ chức trò chơi team building cho công ty thường là biển hoặc đồi. Với không gian rộng lớn, tiết trời mát mẻ chính là những yếu tố thích hợp để tạo nên các trò chơi phong phú, hấp dẫn.

2.1. Massage tập thể

Đối với trò chơi team building cho công ty này, các thành viên sẽ cùng nhau đặt tay lên vai người phía trước. Khi quản trò ra hiệu lệnh, các thành viên sẽ cùng nhau làm những động tác theo hiệu lệnh: Xoa vai, đấm lưng cho nhau. Giữa bầu không khí tươi vui, các thành viên sẽ có những cách thực hiện động tác riêng để giúp đồng đội thoải mái và thích thú.

Team building cho công ty - Massage tập thể

Khuấy động không khí với trò chơi massage tập thể.

Trò chơi này sẽ là bước đệm đầu tiên giúp cho các thành viên xóa bỏ khoảng cách, xích lại gần nhau hơn và có thể bắt đầu trò chơi team building không cần đạo cụ. Hoạt động này còn giúp các thành viên khởi động cho nhau để chuẩn bị bước vào “cuộc chiến” đầy tiếng cười.

2.2. Bứt phá ý chí

Giống như tên gọi, trò chơi team building cho công ty này sẽ giúp các thành viên “làm nóng tinh thần”. Với trò chơi bứt phá ý chí, ban tổ chức sẽ bố trí và chuẩn bị trước một cột nước cao, xô nước và một trái bóng bóng nhỏ. Trò chơi này thường được các công ty tổ chức team building thực hiện tại các game team building bãi biển.

Đầu tiên, các thành viên cần phải giữ cho cột nước thẳng đứng lên, bên trong sẽ chứa một trái bóng nhỏ. Khi có hiệu lệnh của người quản trò, các thành viên sẽ thay phiên nhau đến biển lấy nước để đổ vào cột. Tuy nhiên, trên cây cột sẽ được làm thủng vài chỗ để thử thách các thành viên.

Team building cho công ty - Bứt phá ý chí

Bứt phá ý chí mạnh mẽ giữa các thành viên với nhau.

Mọi người cần phải sử dụng các bộ phận trên cơ thể để giữ cho nước trong cột hạn chế chảy ra ngoài. Trong khoảng thời gian ngắn nhất, đội nào làm cho trái bóng nhỏ bên trong cột ra ngoài đầu tiên sẽ là đội giành chiến thắng.

Trò chơi này sẽ giúp cho các thành viên có thể linh hoạt được cơ thể để giữ cho nước không ra ngoài. Song với đó, các thành viên sẽ có sự đoàn kết để đưa quả bóng nhỏ ra ngoài nhanh nhất.

>>> Xem thêm: Top 10 địa điểm thích hợp để tổ chức team building biển vào dịp hè

2.3. Kết tháp niềm tin

Trò chơi team building cho công ty này cần được chia nhỏ thành nhiều nhóm khoảng 4 – 5 thành viên/nhóm. Ban tổ chức sẽ chuẩn bị trước cho mỗi nhóm các thanh gỗ để các thành viên tạo thành một cây cầu cong. Thông thường, trò chơi này sẽ được tổ chức tại các ngọn đồi để có thể trụ vững. Mỗi nhóm có thể thoải mái sáng tạo khi tham gia trò chơi team building cho công ty này.

Team building cho công ty - Kết tháp niềm tin

Đồng lòng cùng nhau kết nên chiếc tháp vững tin.

Các thành viên sẽ cùng nhau lên kế hoạch và xây dựng các thanh gỗ thành cây cầu dựa trên nguyên tắc điểm tựa vì trò chơi không sử dụng chất kết dính. Đội nào có cây cầu xây nhanh nhất, đứng vững lâu nhất sẽ là đội thắng cuộc. Trong trường hợp không có đội nào hoàn thành trong thời gian quy định, người quản trò sẽ cho các nhóm xem lại mẫu và xây dựng lại trong khoảng thời gian.

Trò chơi team building cho công ty này sẽ giúp cho các thành viên gắn kết hơn với nhau. Không những vậy, trò chơi còn giúp cho các thành viên phát huy bản sắc riêng, khả năng sáng tạo vô biên.

2.4. Vươn ra biển lớn

Một trong những trò chơi team building cho công ty được tổ chức tại biển không thể bỏ lỡ chính là vươn ra biển lớn. Đến với trò chơi này, các thành viên sẽ được chạy nhảy trên bãi biển thơ mộng đầy nắng và gió. Ban tổ chức sẽ cung cấp cho mỗi đội một 1 chiếc thuyền đã được bơm căng đầy hơi.

Team building cho công ty - Vươn ra biển lớn

Những hành trình đầy năng lượng trên mặt biển trong xanh.

Mỗi nhóm sẽ cùng nhau vận chuyển chiếc thuyền đến với địa điểm quy định và di chuyển ra biển. Mỗi nhóm sẽ cùng nhau lên thuyền để đến điểm đích nhằm lấy lá cờ đã được cắm sẵn tại đây. Đội nào mang được lá cờ đến địa điểm quy định của quản trò sớm nhất sẽ là đội chiến thắng. Trò chơi team building cho công ty này sẽ giúp cho các thành viên rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần tập thể.

enlightened ​Đặt tour team building ngoài biển thú vị:  ​Tour Long Hải teambuilding Gala Dinner 2 ngày 1 đêm

2.5. Bánh xe thần tốc

Đây là một trong các trò chơi team building cho công ty khá phổ biến. Trò chơi thường được tổ chức tại các bờ biển hoặc đồi núi rộng, bằng phẳng. Quản trò sẽ chia nhóm thành từng nhóm nhỏ khác nhau. Trong nhóm, một số thành viên sẽ đứng vào trong bánh xe bằng phao. Bên ngoài sẽ có hai thành viên hỗ trợ hướng đi và giúp các thành viên di chuyển bánh xe.

Team building cho công ty - Bánh xe thần tốc

Các thành viên cùng nhau vượt qua bánh xe thần tốc.

Trên đường đi, các thành viên sẽ thực hiện một số thử thách. Đội nào đến đích đầu tiên sẽ là đội giành chiến thắng. Trò chơi team building cho công ty này sẽ giúp cho các thành viên nỗ lực di chuyển, rèn luyện sức bền.

2.6. Kéo co

Kéo co có lẽ không còn quá xa lạ khi nó là một trong những trò chơi dân gian nổi tiếng của biết bao thế hệ. Các thành viên sẽ cùng nhau chia làm 2 đội. Mọi người sẽ cùng nhau hợp sức để kéo dây thừng về phần sân của đội mình. Đội nào kéo được lá cờ về vạch sân của đội là sẽ dành chiến thắng.

Team building cho công ty - Kéo co

Hợp sức để tham gia một trò chơi truyền thống của Việt Nam.

Trò chơi team building cho công ty này sẽ giúp cho các thành viên đồng lòng chung sức và hợp tác một cách nhịp nhàng nhất có thể. Qua đó, các thành viên có thể rèn luyện sức khỏe để bắt đầu khuấy đảo các trò chơi team building cho công ty sau đó.

enlightened ​Đặt tour team building vui chơi nơi biển xanh:  ​Du lịch Ninh Chữ – Tour Teambuilding Gala Dinner 2 ngày 1 đêm

2.7. Giải mật thư

Trò chơi team building cho công ty này có thể chơi vừa ngoài trời lẫn trong nhà. Quản trò sẽ chia các thành viên thành từng nhóm khác nhau để giải những câu đố. Quản trò sẽ phát cho mỗi nhóm một mật thư và các thành viên sẽ cùng nhau giải để truy tìm mật thư tiếp theo.

Team building cho công ty - Giải mật thư

Các thành viên cùng nhau giải những mật thư đầy thách thức.

Cứ lần lượt tại mỗi trạm sau khi giải được mật thư, đến khi có nhóm hoàn thành sớm nhất sẽ là đội dành chiến thắng. Trò chơi này sẽ giúp cho các thành viên đoàn kết với nhau, cùng nhau giải những mật thư được giao. Không những vậy, các trò chơi team building trí tuệ lẫn thể lực của các thành viên cũng được vận dụng vào trò chơi này.

3. Trò chơi team building cho công ty trong nhà

3.1. Trận chiến âm thanh

Quản trò sẽ chia các thành viên thành từng nhóm nhỏ để bắt đầu cuộc thi đấu. Các thành viên sẽ đeo headphone và xếp thành một hàng dọc. Âm nhạc sẽ được bật đủ lớn để các thành viên không nghe thấy tạp âm bên ngoài. Người đầu tiên sẽ nhận từ khóa từ quản trò và dùng khẩu hình miệng để diễn đạt lại.

Team building cho công ty - Trận chiến âm thanh

Vượt qua hệ thống âm thanh để chinh phục những câu đố lý thú.

Các thành viên sẽ lần lượt nói lại với nhau. Người cuối cùng nếu nói đúng từ khóa sẽ dành chiến thắng. Trò chơi team building cho công ty này có thể phù hợp với nhiều lứa tuổi và tạo được không khí vui nhộn giữa các thành viên. Do đó, các công ty tổ chức team building thường lựa chọn trò chơi này là vậy. Một điều khác là các trường học cũng có thể tổ chức các trò chơi team building cho trẻ em bằng những hoạt động này.

>>> Xem thêm: Những địa điểm cực đỉnh được nhà tổ chức team building lựa chọn

3.2. Bịt mắt đoán tên đồ vật

Trò chơi team building cho công ty này sẽ giúp cho các thành viên phát huy trí tưởng, tạo sự kịch tính và sự tò mò cho các thành viên. Khi bịt mắt tham gia, các thành viên không thể nhìn được xung quanh mà chỉ có thể cảm nhận bằng cách chạm vào.

Thông qua đó, trí tưởng tượng của các thành viên sẽ được phát huy một cách tối đa. Các thành viên sẽ chạm vào đồ vật và tả lại cho các thành viên khác. Đội nào có thể đoán được nhiều nhất sẽ là đội chiến thắng trong trò chơi team building cho công ty này.

3.3. Vượt chướng ngại vật

Ban tổ chức sẽ sắp xếp, tổ chức các khu vực để các thành viên cùng nhau vượt qua các chướng ngại vật. Các thành viên của mỗi nhóm sẽ lần lượt cùng nhau thực hiện các thử thách để vượt qua chướng ngại và về đích. Tuy nhiên, cuộc chơi không đơn giản như vậy vì khi di chuyển, các thành viên sẽ phải kẹp bóng bay vào chân. Đội nào mang thành công những quả bóng về đích nhiều nhất sẽ là đội dành chiến thắng.

Trò chơi team building cho công ty này sẽ giúp cho các thành viên khéo léo di chuyển cùng nhau. Qua đó, tinh thần hợp tác, sự uyển chuyển của tập thể được phát huy.

Với các trò chơi team building cho công ty vô cùng thú vị, các thành viên có thể cùng nhau vui chơi, xóa bỏ khoảng cách. Các công ty cũng có thể mang đến cho nhân viên những phút giây mới mẻ, rời xa áp lực công việc thường ngày. Còn chờ gì mà không hanh tay liên hệ 1900 3398 để nhận ngay một lịch trình vui chơi team building cho công ty hấp dẫn nhất nào!

Tư vấn chương trình du lịch team building cho công ty miễn phí

 


237 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp