Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Team Building là gì? Thông tin chi tiết về Team Building dành cho bạn

Mục lục [Hiện]
 1. Team Building là gì?
  1. 1.1 Sơ nét về Team Building
  2. 1.2 Tổ chức Team Building là gì?
 2. Team Building là gì - Những ý nghĩa quan trọng của hoạt động Team Building
  1. 2.1 Tạo sự gắn kết trong tập thể, đặc biệt là những thành viên mới
  2. 2.2 Truyền đạt tầm nhìn, sứ mệnh của công ty, doanh nghiệp, tổ chức
  3. 2.3 Khám phá vùng đất mới
  4. 2.4 Rèn luyện bản thân 
 3. Team Building là gì - Các loại hình team building dành cho tập thể, tổ chức
  1. 3.1 Team Building trong nhà
  2. 3.2 Team Building ngoài trời
 4. Team Building là gì - Các địa điểm tổ chức team building nổi tiếng ở Việt Nam
  1. 4.1 Vũng Tàu
  2. 4.2 Mũi Né, Phan Thiết
  3. 4.3 Đà Lạt
  4. 4.4 Nha Trang
  5. 4.5 Hạ Long, Quảng Ninh
  6. 4.6 Những điểm gần Sài Gòn
  7. 4.7 Những điểm gần Hà Nội
 5. Team Building là gì - Một số điều cần lưu ý khi tổ chức Team Building

Team Building là gì? Nếu là người làm việc trong công ty, doanh nghiệp, thì cụm từ này không còn quá xa lạ với bạn. Vậy hoạt động này có nghĩa là gì mà lại được nhiều người trông chờ đến thế. Ý nghĩa thực sự của hoạt động này là gì? Và vì sao chúng lại cần thiết trong quá trình làm việc? Để có được câu trả lời, mời bạn tìm hiểu bài viết sau.

Team Building là gì?

Để giải đáp cho những vấn đề xoay quanh Team Building, mời các bạn cùng xem qua những thông tin dưới đây nhé!

1. Sơ nét về Team Building

Dù đã nghe nhiều người nhắc đến Team Building, nhưng bạn có biết “Team Building nghĩa là gì?” chưa?” Có rất nhiều cách để định nghĩa về hoạt động này nhưng bạn cũng có thể hiểu theo cách thật đơn giản. Đó là: Team Building là hoạt động mang tính tập thể giúp mọi người gắn kết với nhau hơn. 

Những hoạt động này diễn ra dưới hình thức trò chơi nhóm. Trong đó, mỗi cá nhân sẽ phối hợp nhịp nhàng cùng nhau để đạt được mục đích chung. Thông qua những trò đó, ta sẽ có dịp hiểu hơn về những người đồng nghiệp của mình. Và cũng nhờ vậy mà ta sẽ rút ra được những bài học thực tiễn để điều chỉnh lại bản thân. Thông qua tinh thần đồng đội, mọi người sẽ đến gần nhau hơn.

Team Building là gì - Team Building

Chuyến Team Building là cơ hội tốt để bạn tiếp xúc với những người khác bộ phận, phòng ban (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Trong khuôn khổ của Team Building không chỉ có trò chơi tập thể mà còn bao gồm những thứ khác. Hoạt động này còn bao gồm du lịch, nghỉ dưỡng, gala dinner… Đây là cơ hội lý tưởng để mọi người thư giãn cùng nhau sau những ngày làm việc mệt mỏi. 

>>>Xem thêm: Team building sự kiện doanh nghiệp và những thông tin quan trọng nhất

2. Tổ chức Team Building là gì?

Thông tin sơ lược phía trên hẳn đã giúp ta giải đáp du lịch Team Building là gì. Vậy một chuyến Team Building sẽ được tổ chức thế nào đây? Địa điểm nào là hợp lý? Những chuyến đi này có phải là yếu tố bắt buộc không? Để có lời giải cho những câu hỏi trên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Team Building là hoạt động có thể tổ chức ở khắp mọi nơi. Từ khu vực biển, rừng, cho đến sông hồ, sân chơi rộng… và cả trong nhà. Thông thường, các hoạt động này sẽ kết hợp cùng du lịch, tham quan. 

Team Building là gì - Tổ chức Team Building

Để tổ chức một buổi Team Building thành công không phải điều dễ dàng (Nguồn ảnh: Sưu tầm) 

Địa điểm tổ chức Team Building sẽ phụ thuộc vào kinh phí, thời gian mà công ty đề ra. Đa phần các điểm đến này đều là những điểm du lịch nổi tiếng được nhiều người biết đến. Để hiểu rõ hơn về điều này, bạn hãy xem thêm các bài viết nổi bật khác tại: Team building.

Việc tổ chức Team Building sẽ tùy thuộc vào văn hóa công ty, doanh nghiệp. Một số công ty thường tổ chức Team Building 1, 2 lần/năm. Những chuyến đi này có tác dụng làm mới bầu không khí. Để từ đó, nhân viên, người lao động sẽ có cảm hứng và động lực làm việc hơn.

Team Building là gì - Những ý nghĩa quan trọng của hoạt động Team Building

Nếu đã biết Team Building là gì vậy thì bạn đã hiểu hết ý nghĩa của hoạt động này chưa? Hoạt động này chứa đựng rất nhiều giá trị ý nghĩa. Chúng không chỉ dừng lại ở việc gắn kết mọi người với nhau mà còn hơn thế nữa. Chính vì thế mà đây là hoạt động rất được đề cao trong mỗi công ty, doanh nghiệp.

1. Tạo sự gắn kết trong tập thể, đặc biệt là những thành viên mới

Thông thường, mọi người sẽ có khoảng thời gian tiếp xúc với nhau ít nhất là 24 giờ trong chuyến Team Building. Tập thể cùng nhau sinh hoạt, chơi trò chơi, ăn uống, chuyện trò… Đây là những giờ phút quý giá, hiếm hoi mà mọi người dành cho nhau sau giờ làm việc. Từ đó sẽ có sự thấu hiểu và thân thiết với nhau hơn. Việc quen biết và hiểu về nhau giúp ích rất nhiều cho công việc sau này.

Team Building là gì - Tạo sự gắn kết

Những chuyến Team Building giúp rút ngắn khoảng cách giữa những người xa lạ (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Trong những trò chơi thường sẽ chia đội. Nhờ đó, mọi người sẽ có cơ hội phối hợp cùng nhau. Hoạt động này mang đến tinh thần đồng đội cao, tăng tính đoàn kết. Một số trò sẽ rèn luyện cho ta cách thức để giải quyết vấn đề. Những trò chơi đơn giản nhưng lại mang đến rất nhiều điều tốt đẹp.

Đặt tour Team Building:  Team Building Long Hải

2. Truyền đạt tầm nhìn, sứ mệnh của công ty, doanh nghiệp, tổ chức

Team Building là gì, hoạt động này chứa đựng những giá trị gì? Thông qua Team Building, doanh nghiệp thường gửi gắm vào đó những thông điệp, chủ đề ý nghĩa. Điều này giúp bạn hiểu thêm về văn hóa, yếu tố giá trị mà công ty muốn truyền đạt. Hiểu rõ về nơi mình làm việc giúp bạn có nhiều cống hiến hơn.

3. Khám phá vùng đất mới

Các công ty, doanh nghiệp thường sẽ kết hợp hoạt động Team Building cùng những chuyến du lịch. Đó là lý do vì sao mà khi nghe nhắc đến hoạt động này mọi người thường rất phấn khởi. Bạn sẽ có cơ hội để đặt chân đến vùng đất mới cách xa nơi mình sinh sống. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn gác lại công việc và thư giãn cùng đồng nghiệp của mình.

Team Building là gì - Khám phá vùng đất mới

Hoạt động tập thể kết hợp cùng chuyến đi du lịch đưa bạn đến với những điểm đến hấp dẫn (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

4. Rèn luyện bản thân 

Team Building là gì? Những trò chơi này có giúp ích gì cho bản thân ta không? Hầu hết những hoạt động này đều cần vận động. Đây là cơ hội rất tốt để bạn rèn luyện thể lực, tăng tính dẻo dai và sức bền. Tinh thần kiên nhẫn cũng như sự nhanh nhẹn, khả năng tư duy của bạn cũng sẽ được nâng cao.

>>>Xem thêm: Du lịch team building - chuyến đi gắn kết tinh thần đồng đội ở vùng đất mới

Team Building là gì - Các loại hình team building dành cho tập thể, tổ chức

Chơi Team Building là gì? Team Building có những loại hình nào. Để có được lời giải đáp, mời bạn theo dõi những thông tin sau.

1. Team Building trong nhà

Team Building là gì? Team Building trong nhà là như thế nào? Loại hình này còn được biết đến với tên gọi là Team Building Indoor. Những trò chơi, hoạt động này thường được tổ chức bên trong những không gian trong nhà. Thông thường sẽ không đòi hỏi không gian hay đòi hỏi nhiều về dụng cụ. 

Các trò này thường diễn ra trong như phòng họp, hội trường… Phần lớn sẽ được tổ chức tại các chương trình hội thảo, khóa huấn luyện… Mục đích là để giải trí, thư giãn, mang tính thực hành cho lý thuyết đã nêu. Trò chơi này giúp giảm căng thẳng và đẩy lùi sự nhàm chán.

Team Building là gì - Team Building trong nhà

Các hoạt động Team Building trong nhà giúp khuấy động bầu không khí (Nguồn ảnh: Sưu tầm) 

Ưu điểm

 • Tiết kiệm chi phí, thời gian để di chuyển đến địa điểm khác.
 • Không bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài như thời tiết.
 • Tiết kiệm được nguồn lực phụ trách tổ chức.
 • Kiểm soát được những rủi ro hay tình huống xấu.

Nhược điểm

 • Không được du lịch, dã ngoại.
 • Bị giới hạn và ảnh hưởng nhiều bởi không gian tổ chức.
 • Kịch bản không quá phong phú.

2. Team Building ngoài trời

Team Building là gì? Team Building ngoài trời có gì khác so với trong nhà? Loại hình này còn được gọi là Team Building Outdoor. Những trò chơi thuộc loại hình này chủ yếu được tổ chức khu vực ngoài trời. Nơi mà không bị giới hạn bởi không gian hay tường, dải ngăn cách.

So với những trò trong nhà thì các trò ngoài trời đa dạng hơn. Vì mang tính chất ngoài trời nên chúng có thể được tổ chức bất cứ đâu. Dù là trên rừng, dưới biển hay hòn đảo… Có thể nói là ở khắp mọi nơi.

Team Building là gì - Team Building ngoài trời

Những hoạt động team building ngoài trời rất đa dạng và hấp dẫn (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Ưu điểm

 • Trò chơi đa dạng hơn và cũng dễ tổ chức, triển khai hơn so với trong nhà.
 • Địa điểm phong phú, thuận lợi cho việc thiết kế các trò chơi.
 • Kết hợp cùng chuyến du lịch nghỉ dưỡng, nâng cao tinh thần nhân viên.

Nhược điểm

 • Chi phí cho những chuyến Team Building thường khá cao.
 • Cần phải lên kế hoạch rõ ràng và có sự chuẩn bị kỹ càng.
 • Dễ phát sinh nhiều rủi ro ngoài ý muốn.
 • Dễ dàng bị ảnh hưởng bởi yếu tố ngoại cảnh khách quan.

Đặt tour Team Building:  Tour Team Building Phú Quốc 3 ngày 2 đêm

Team Building là gì - Các địa điểm tổ chức team building nổi tiếng ở Việt Nam

Team Building là gì? Việc tổ chức Team Building có khó không? Để có chuyến hành trình trọn vẹn thì việc tìm được địa điểm phù hợp là rất quan trọng. Dựa vào điểm dừng chân mà ban tổ chức sẽ có thể lên kế hoạch cho những hoạt động phù hợp. Một chuyến đi vui vẻ giúp tinh thần mọi người dâng cao hơn.

Tùy theo thời điểm mà sẽ có những gợi ý về điểm tổ chức Team Building khác nhau. Ví như từ tháng 6 đến tháng 8 thì mọi người sẽ có xu hướng lựa chọn những thành phố biển. Và vào mùa khô thì ưu tiên chọn khu vực đồi núi để tổ chức. Dưới đây là những địa điểm tổ chức Team Building nổi tiếng ở Việt Nam ta.

1. Vũng Tàu

Khi đã biết Team Building là gì, bạn nên cân nhắc xem mình sẽ tổ chức tại đâu. Trong xu hướng Team Building đang ngày một phát triển mạnh mẽ, Vũng Tàu được rất nhiều người lựa chọn. Đây là địa điểm vô cùng lý tưởng để bạn lên kế hoạch cho những chuyến Team Building. Tại đây có không ít địa điểm để bạn chọn lựa và tham khảo.

Team Building là gì - Vũng Tàu

Team Building tại Vũng Tàu sẽ mang đến những trải nghiệm vui vẻ (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

 • Zenna Pool Camp. Đây là địa điểm Team Building được khá nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn. Không chỉ thích hợp tổ chức Team Building mà Zenna Pool Camp còn là địa điểm cắm trại vô cùng tuyệt vời. Ngọn đèn lung linh cùng đốm lửa bập bùng sẽ tạo nên những trải nghiệm khó quên.
 • Hồ Tràm. Hồ Tràm sở hữu bãi biển đẹp cùng màu nước xanh trong. Cùng với đó là rừng dương xanh mát rì rào tạo nên khung cảnh tuyệt mỹ. Chính nét đẹp nhẹ nhàng này đã khiến Hồ Tràm được nhiều người chọn là nơi tổ chức Team Building.
 • Các bãi biển Vũng Tàu. Tại Vũng Tàu có không ít những bãi biển đẹp. Thành phố biển này lúc nào cũng sôi động, nhiều hoạt động vui chơi giải trí. Điều này rất thuận lợi để bạn lên kế hoạch cho những chuyến Team Building tại đây.

>>>Xem thêm: Các bước tổ chức sự kiện team building cần thiết ai cũng nên biết

2. Mũi Né, Phan Thiết

Team Building là gì? Có nên tổ chức Team Building ở Mũi Né, Phan Thiết không? Địa điểm này được biết đến như một thiên đường nghỉ dưỡng với nét đẹp hoang sơ. Những bãi biển xanh, dốc thoải trải dài mang đến không gian rộng rãi, thoáng mát. Chính vì điều này mà nhiều đơn vị tổ chức Team Building thường chọn nơi này.

Team Building là gì - Mũi Né, Phan Thiết

Bạn sẽ có những phút giây "làm hết sức, chơi hết mình" tại Mũi Né (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

 • Bãi biển Hòn Rơm. Vùng biển tại đây sóng yên, lặng gió nên rất an toàn, phù hợp để tổ chức Team Building trên biển. Cùng với đó, cảnh sắc mộc mạc của Hòn Rơm cũng là điểm nhấn thu hút biết bao du khách. Bạn có thể kết hợp Team Building cùng cắm trại qua đêm tại đây.
 • Những resort nổi tiếng. Tại Phan thiết có không ít những resort nghỉ dưỡng nổi tiếng. Nếu bạn muốn kết hợp Team Building cùng nghỉ dưỡng thì đây là một gợi ý mà bạn có thể cân nhắc. Dịch vụ, tiện nghi tại resort sẽ giúp đoàn, nhóm của bạn có những trải nghiệm khó quên. Chưa kể đến những khu resort đa phần đều có bãi tắm riêng nên có thể vui “thả ga” cùng hoạt động Team Building.

3. Đà Lạt

Đà Lạt dường như là điểm du lịch quen thuộc với du khách. Và đây cũng là nơi lý tưởng để lên kế hoạch cho hoạt động Team Building. Nếu bạn chưa biết Team Building là gì và nên tổ chức tại đâu thì hãy chọn Đà Lạt nhé! Khí hậu mát mẻ cùng cảnh quan tươi đẹp rất thích hợp để vận động.

Team Building là gì - Đà Lạt

Tổ chức Team Building ở Đà Lạt để gần gũi với thiên nhiên núi rừng hơn (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

 • Làng Cù Lần. Địa điểm này khá xa thành phố nhưng rất tiện cho những hoạt động Team Building. Bởi lẽ làng có diện tích rộng lớn với nhiều khu vực thú vị. Tham gia trò chơi tại một nơi có khung cảnh đẹp thế này là điều rất tuyệt vời. Bạn có thể chọn nơi này cho hoạt động Team Building của doanh nghiệp mình.
 • Hồ Tuyền Lâm. Hồ Tuyền Lâm mang đến cho bạn cảnh sắc nên thơ, mơ mộng giữa chốn rừng xanh. Bạn có thể kết hợp Team Building cùng những hoạt động đặc sắc tại đây. Tiêu biểu như chèo thuyền kayak, cắm trại, câu cá…

Đặt tour Team Building:  Tour team building 2N1Đ Phan Thiết Tà Cú

4. Nha Trang

Bạn đã biết Team Building là gì và tổ chức ở đâu thì hợp lý chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay Nha Trang nhé! Hòn ngọc Viễn Đông Nha Trang được rất nhiều nhà tổ chức lựa chọn cho những chuyến Team Building. Bãi biển trong xanh cùng bờ cát trắng là nơi rất lý tưởng để chơi những trò tập thể.

Team Building là gì - Nha trang

Nha Trang là một trong những đia điểm được rất nhiều người chọn để tổ chức Team Building (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Hòn ngọc Viễn Đông có rất nhiều thắng cảnh đẹp và nổi tiếng. Bạn có thể lựa chọn để lên kế hoạch hoàn hảo. Team Building kết hợp cùng tham quan, khám phá sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm lý thú.

5. Hạ Long, Quảng Ninh

Team Building là gì? Nên tổ chức Team Building ở đâu thì thích hợp nhất? Nếu vẫn chưa nghĩ ra, Vietnam Booking gợi ý cho bạn Hạ Long, Quảng Ninh. Nơi đây là thiên đường du lịch bậc nhất của khu vực miền Bắc. Vịnh Hạ Long nổi tiếng với cảnh sắc non nước hữu tình. Chính vì thế mà đây sẽ là nơi vô cùng tuyệt vời để tổ chức Team Building.

Team Building là gì - Hạ Long

Vui chơi trong cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp mang đến cảm giác vui vẻ và hân hoan (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

 • Bãi Cháy. Bãi Cháy là bãi biển nhân tạo và trong xanh. Đây cũng là bãi tắm rộng nhất Hạ Long nên thường được rất nhiều nhà tổ chức Team Building lựa chọn. 
 • Bãi tắm Titop. Chuyến Team Building sẽ rất đặc sắc nếu bạn chọn Titop là địa điểm dừng chân. Nhìn từ trên cao, bãi tắm như một vầng trăng đang ôm lấy hòn đảo. Bãi Titop rất sạch và cát mịn chân nên rất thích hợp cho những hoạt động gắn kết. 

>>>Xem thêm: Lưu ngay top 23 hoạt động team building cực chất dành cho doanh nghiệp

6. Những điểm gần Sài Gòn

Bạn đã biết Team Building là gì và muốn chọn những điểm tổ chức Team Building gần Sài Gòn? Nếu có ý định đó bạn hãy tham khảo những gợi ý sau đây nhé!

 • Làng du lịch Bình Quới
 • Khu du lịch Văn Thánh
 • Khu du lịch Long Island
 • Khu du lịch Vườn Xoài 
 • Khu du lịch Bò Cạp Vàng

7. Những điểm gần Hà Nội

Vậy có điểm nào gần Hà Nội để tổ chức Team Building không? Có rất nhiều địa điểm thích hợp cho những chuyến hoạt động tập thể mà bạn có thể lựa chọn. Những nơi này có không gian thoáng mát và cũng cách thủ đô không quá xa, rất tiện để bạn di chuyển, đi lại.

 • Suối khoáng nóng Kim Bôi
 • Flamingo Đại Lải
 • Thiên đường Bảo Sơn
 • Ba Vì

Đặt tour Team Building:  Tour Team Building Mũi Né Phan Thiết 2N1Đ

Team Building là gì - Một số điều cần lưu ý khi tổ chức Team Building

Với câu hỏi “Team Building là gì” đã giải đáp thì bạn hiểu được phần nào về những hoạt động này. Các chương trình Team Building với mục đích chính là để gắn kết mọi người với nhau. Chính vì thế mà cần có sự cân nhắc khi lựa chọn những trò chơi. Bởi lẽ tập thể doanh nghiệp, công ty vốn đủ đối tượng ở mọi độ tuổi. Việc lưu ý những điều cần thiết sẽ giúp hạn chế phát sinh những điều ngoài ý muốn.

Team Building là gì - Vietnam Booking

Vietnam Booking là đơn vị tổ chức Team Building nhận được rất nhiều sự tin tưởng (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

 • Cần khảo sát kỹ lưỡng và lựa chọn địa điểm phù hợp,
 • Lên kế hoạch rõ ràng, cụ thể và phân công công việc hợp lý để tránh xảy ra thiếu sót.
 • Luật chơi ngay từ đầu phải rõ ràng, nguyên tắc thưởng phạt minh bạch.
 • Sắp xếp đội chơi hợp lý, cân nhắc chọn những trò chơi vừa sức mỗi người
 • Nên giả định những tình huống sẽ phát sinh và đưa ra cách giải quyết

Những chuyến Team Building không chỉ đơn thuần là chuyến đi bình thường. Đó là hoạt động nhiều ý nghĩa và rất hữu ích với những môi trường công ty, doanh nghiệp. Và vào dịp này, mọi người có cơ hội hiểu về nhau hơn. Bài viết trên đã giúp bạn “tháo gỡ” thắc mắc Team Building là gì. Nếu đang tìm một đơn vị tổ chức Team Building uy tín, bạn hãy lựa chọn Vietnam Booking nhé. Hãy liên hệ qua hotline 1900 3398 để được tư vấn và trao đổi trực tiếp.

Gợi ý tốt cho bạn: Top 07 lý do nên chọn Vietnam Booking là công ty tổ chức team building

Tư vấn miễn phí tour team building

30 lượt xem | ThanhVan
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp