Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

TOP các trò chơi team building ngoài trời dành cho các doanh nghiệp, tổ chức

Mục lục [Hiện]
 1. Team building ngoài trời có nghĩa là gì?
 2. Đặc điểm cơ bản của các trò chơi team building ngoài trời
 3. Một số trò chơi team building ngoài trời tiêu biểu, phổ biến
  1. 3.1 Những trò chơi team building ngoài trời mang tính khởi động
  2. 3.1.1 Trò đấm, xoa, bóp
  3. 3.1.2 Cá lớn, cá bé
  4. 3.1.3 Thuyền trưởng tài năng
  5. 3.2 Những trò chơi team building ngoài trời vui nhộn, thú vị
  6. 3.2.1 Tin tưởng thuyền trưởng
  7. 3.2.2 Cướp cờ
  8. 3.2.3 Vào 3 ra 4
  9. 3.2.4 Bước chân nhanh nhất
  10. 3.2.5 Hai người ba chân
  11. 3.2.6 Truyền nước
  12. 3.2.7 Ai dài hơn?
 4. Vietnam Booking, đơn vị tổ chức team building đáng tin cậy với những doanh nghiệp

Các trò chơi team building ngoài trời thường được rất chờ mong trong những chuyến du lịch công ty. Những trò chơi đơn giản nhưng giúp gắn kết mọi người với nhau. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa và cần thiết cho những chuyến đi của doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn, mời bạn hãy theo dõi bài viết sau nhé!

Team building ngoài trời có nghĩa là gì?

Team building ngoài trời còn được gọi là team building outdoor. Đó là những hoạt động tập thể được tổ chức ở khu vực ngoài trời. Bao gồm nhiều tình huống, trò chơi được tạo ra nhằm mục đích gắn kết tập thể. Thông qua đó, văn hóa doanh nghiệp cùng những bài học giá trị khác sẽ được truyền tải và rút ra.

Các trò chơi team building ngoài trời - Team Building ngoài trời là gì

Các trò chơi team building có công dụng rất tốt trong việc rèn luyện sức khỏe (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Các trò chơi team building ngoài trời thường được tổ chức ở những khu vực rộng lớn. Điều này giúp những trò chơi được triển khai một cách tốt nhất. Một không gian không bị giới hạn sẽ giúp mọi người thỏa sức vui chơi. Những hoạt động dù đơn giản nhưng lại giúp mang đến nhiều niềm vui, sự thư giãn.

>>> Xem thêm: Những địa điểm cực đỉnh được nhà tổ chức team building lựa chọn

Đặc điểm cơ bản của các trò chơi team building ngoài trời

Các trò chơi team building ngoài trời có khác gì so với các trò trong nhà không? Để giải đáp được câu hỏi này, mời bạn cùng theo dõi những đặc điểm dưới đây.

Các trò chơi team building ngoài trời - Đặc điểm

Không gian mở rộng rãi là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tổ chức những hoạt động tập thể ngoài trời (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

 • Vì được tổ chức ngoài trời nên sẽ không bị giới hạn bởi không gian. Khu vực vui chơi thường rộng thoáng, thoải mái.
 • Đáp ứng được mọi thể loại trò chơi, từ đơn giản cho đến mức phức tạp.
 • Hầu như có thể đáp ứng được những yêu cầu về quy mô. Dù số lượng người tham gia có nhiều đến đâu đi chăng nữa cũng không đáng lo ngại.
 • Giúp thúc đẩy tinh thần vui chơi, sức sáng tạo của những người tham gia.

Một số trò chơi team building ngoài trời tiêu biểu, phổ biến

Những trò chơi team building ngoài trời thường được tạo ra với mục đích nhiều người có thể cùng tham gia. Trong doanh nghiệp có đủ đối tượng với những độ tuổi khác nhau. Việc tạo ra một trò chơi phù hợp với mọi người là điều không hề đơn giản. Hãy cùng Vietnam Booking điểm qua một số game team building ngoài trời thường được những nhà tổ chức lựa chọn nhé!

1. Những trò chơi team building ngoài trời mang tính khởi động

Những trò chơi team building ngoài trời mang tính khởi động thường rất nhẹ nhàng. Vì thế mà mọi người ai cũng có thể tham gia và hòa vào cuộc vui cùng tập thể.  

Trò đấm, xoa, bóp

Những người tham gia xếp thành hàng dọc. Khi nghe MC hô “đấm lưng, đấm lưng” thì người ở sau sẽ đấm lưng cho người đang đứng trước mình. Tương tự thế, khi MC hô xoa vai hay bóp tay thì mọi người cũng thực hiện theo như thế. Sau đó thì đổi hướng quay lại và mọi người làm ngược lại cho nhau.

Các trò chơi team building ngoài trời - Trò đấm, xoa, bóp

Trò chơi khởi động đơn giản nhưng đầy hiệu quả trong việc mang lại tiếng cười (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Các trò chơi team building ngoài trời như thế này đa phần đều đơn giản, nhẹ nhàng. Vì thế nên cũng không mang tính thắng thua. Tính chất của trò chơi này là để khởi động và giúp mọi người giải tỏa sự căng thẳng. Hoạt động này sẽ giúp mọi người thân thiết hơn. Nhờ đó mà mọi người sẽ dễ “bắt sóng cảm xúc” trước khi chuyển sang trò chơi khác.

Đặt tour team building:  Tour Team Building Phú Quốc 3 ngày 2 đêm

Cá lớn, cá bé

Mọi người khi tham gia trò này sẽ đứng thành vòng tròn. Quy luật của trò chơi này là khi MC nói “cá lớn”, mọi người sẽ dang tay ra. Và ngược lại, khi nói “cá nhỏ” thì tất cả sẽ thu tay vào. Điều đáng lưu ý ở đây là MC hô khẩu hiệu nhưng sẽ có lúc động tác kèm theo không theo quy luật. Nhịp điệu của trò chơi sẽ từ chậm cho đến nhanh dần.

Các trò chơi team building ngoài trời - Cá lớn, cá bé

Trò chơi dù đơn giản nhưng dễ bị nhầm lẫn (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Trò chơi này đòi hỏi người chơi phải tinh ý và nhanh nhạy. Nếu ai làm sai thì sẽ bị loại ra khỏi hàng và chịu phạt. Những hình phạt dù đơn giản cũng sẽ khiến trò chơi thêm phần thú vị, vui vẻ. Các trò chơi team building ngoài trời như cá lớn, cá bé mang tính khởi động rất tốt.

Thuyền trưởng tài năng

Để tham gia trò này, mọi người sẽ xếp thành một hàng dọc. Nếu số lượng người chơi đông có thể cắt thành nhiều hàng và đứng cách nhau một khoảng nhất định. Trò chơi sẽ bắt đầu, người chơi sẽ nghe theo hiệu lệnh mà người quản trò yêu cầu. Các trò chơi team building ngoài trời kiểu này thường không khó nhưng người chơi phải tập trung lắng nghe. Nếu không, bạn sẽ rất dễ bị nhầm lẫn giữa các hiệu lệnh.

Các trò chơi team building ngoài trời - Thuyền trưởng tài năng

Để chơi trò này, chỉ cần một chút lơ là cũng đủ bị trật nhịp rồi đấy! (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Nếu nghe “sóng xô mạn phải” thì mọi người phải bước sang trái một bước. Còn nếu nghe “sóng xô thì mạn trái” thì mọi người phải bước sang phải. Và nếu nghe “nước tràn vào tàu” thì tất cả phải ngồi xuống. Những “con sóng” theo nhịp này mà cũng sẽ "vỗ" ngày càng nhanh. Người nào làm sai hay bị chậm nhịp so với mọi người thì sẽ bị loại khỏi hàng và chịu phạt.

>>> Xem thêm: Dụng cụ team building và những điều doanh nghiệp nên biết

2. Những trò chơi team building ngoài trời vui nhộn, thú vị

Sau khi tham gia các trò chơi team building ngoài trời khởi động, trò chơi sẽ được nâng độ khó lên. Lúc này đây, mọi người đã có thể “hòa nhịp” nhanh hơn. Giữa mọi người cũng đã có sự thân thiết và hiểu nhau một cách nhất định. Nhờ thế mà sẽ có sự phối hợp nhịp nhàng hơn.

Tin tưởng thuyền trưởng

Đạo cụ cần có: Số khăn bịt mắt tương ứng với số người tham gia, những vật dụng làm chướng ngại vật (nếu thích).

Trước khi bắt đầu trò chơi, mỗi đội sẽ xếp thành hàng dọc như một đoàn tàu. Thuyền trưởng sẽ là người đứng đầu hàng hoặc đứng bên cạnh chỉ huy tùy vào luật đề ra. Ngoại trừ thuyền trưởng, tất cả những người trong đội đều phải bịt mắt lại. Và người sau sẽ đặt tay lên vai người trước.

Các trò chơi team building ngoài trời - Tin tưởng thuyền trưởng

Tưởng rằng đơn giản nhưng thật ra trò này rất khó đấy!

Mỗi đội sẽ di chuyển đồng loạt từ điểm đang đứng để về đến vạch đích cho trước. Thuyền trưởng sẽ là người dẫn dắt cả đội. Có thể tăng thêm sự kịch tính bằng cách thêm vào những chướng ngại vật. Và thuyền trưởng dẫn đầu sẽ hướng dẫn các thành viên của mình di chuyển bằng cách hô trái, phải,... Đội nào về đích trước thì sẽ là đội thắng cuộc.

Lưu ý: Không nên chọn những vật sắc nhọn hay mang tính sát thương làm chướng ngại vật. Các trò chơi team building ngoài trời này cần có sự tin tưởng dành cho “thuyền trưởng” của mình.

Cướp cờ

Đạo cụ cần có: 5 lá cờ (có thể thay đổi tùy vào số lượng người chơi và nhu cầu, sở thích).

Để tham gia trò này, mọi người sẽ phân thành hai đội chơi và đứng đối nhau. Hai đội sẽ cách nhau một khoảng, chính giữa là đường phân cách và cắm cây cờ. Trước khi chơi, mỗi đội sẽ điểm danh để biết số của mình. Bắt đầu trò chơi, người quản trò sẽ gọi số bất kỳ. 

Các trò chơi team building ngoài trời - Cướp cờ

Trò chơi cướp cờ luôn khuấy động bầu không khí rất tốt (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Người mang số đó ở hai đội sẽ chạy lên cướp cờ. Ai cướp được cờ sẽ chạy về đội của mình. Trong lúc rượt đuổi, nếu bạn bị chạm vào thì tương đương với việc chưa cướp được cờ. Còn nếu có thể mang chạy về an toàn thì "cờ chiến thắng" sẽ được ghi nhận. Kết thúc trò chơi, đội nào cướp được nhiều cờ nhất thì sẽ được xem là chiến thắng.

Lưu ý: Chỉ được chạy theo hiệu lệnh của quản trò. Và tốt nhất là nên tổ chức trò chơi ở những sân rộng, bằng phẳng và không có chướng ngại vật. Các trò chơi team building ngoài trời kiểu này nghiêng về hướng vận động. Thế nên bạn có thể cân nhắc trước khi tham gia.

Đặt tour team building:  Tour Team Building Mũi Né Phan Thiết 2N1Đ

Vào 3 ra 4

Khi tham gia trò này, mọi người sẽ xếp thành vòng tròn. Sau đó, vòng tròn sẽ di chuyển theo cùng chiều hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Mọi người vừa đi vừa hát một bài nào đó. Khi MC hô “vào 4” (hoặc số bất kỳ) thì người chơi phải tìm đồng đội tạo thành nhóm 4 người. 

Những người bị lẻ nhóm không tìm được đội để ghép trong thời gian yêu cầu thì sẽ bị loại. Khi MC hô “ra” thì mọi người tách nhau ra và lại đi thành vòng tròn. Trò chơi tiếp diễn và chờ hiệu lệnh tiếp theo. Sau nhiều đợt chơi, những người không tìm được nhóm sẽ phải chịu phạt.

Các trò chơi team building ngoài trời - Vào 3 ra 4

Với trò này, những người xa lạ sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhau nhiều hơn (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Các trò chơi team building ngoài trời theo dạng này là dịp tốt để mọi người làm quen với nhau. Vì trong tình huống cấp bách, bạn sẽ bắt cặp với những người mà bạn chưa hề quen biết. Một nụ cười cũng đủ để xóa tan đi những khoảng cách. 

Bước chân nhanh nhất

Đạo cụ cần có: Giấy.

Các thành viên sẽ được chia thành hai nhóm bằng nhau. Trước khi bắt đầu, đội chơi cần chuẩn bị 2 tờ giấy vừa với chân mình và để thành hàng dọc. Khi có hiệu lệnh xuất phát, người chơi sẽ di chuyển bằng cách đặt chân lên mảnh giấy. Có thể hiểu nôm na là đặt một mảnh giấy xuống rồi đặt chân lên. Sau đó đặt tiếp mảnh còn lại xuống và bước chân còn lại lên. Tiếp tục rút miếng giấy đầu tiên để đặt lên phía trước. Và cứ như thế mà di chuyển đến đích.

Các trò chơi team building ngoài trời - Bước chân nhanh nhất

Nên có sự phân chia người ở vị trí hợp lý để quá trình di chuyển của đội diễn ra với tốc độ nhanh (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Đội nào có thời gian về đích trước thì đó là đội chiến thắng. Trò chơi này rèn cho mọi người sự linh hoạt và nhanh nhạy, hoạt bát. Nơi thích hợp nhất để chơi trò này là ở những nơi có địa hình bằng phẳng, không có vật cản trên đường di chuyển. 

Các trò chơi team building ngoài trời dạng này không chỉ đòi hỏi sự nhanh nhạy mà còn phải khéo léo. Nếu không có sự phối hợp nhịp nhàng giữa chân và tay thì rất khó thao tác nhanh. Trò chơi đơn giản nhưng lại giúp ta rèn luyện thể chất, sự nhanh nhẹn.

>>> Xem thêm: Mix trang phục đi teambuilding cực chất dành cho năm 2023!!

Hai người ba chân

Đạo cụ: Dây thừng hoặc dây ruy băng và những chướng ngại vật (nếu thích)

Đây là trò chơi đồng đội ngoài trời khá phổ biến trong những buổi team building. Các trò chơi team building ngoài trời này yêu cầu sự phối hợp, ăn ý cực kỳ cao. Chia thành viên trong đoàn thành những đội chơi với số lượng bằng nhau. Tốt nhất là nên chia theo số chẵn để đủ cặp và có cả nam lẫn nữ. Trong mỗi cặp, chân trái người này sẽ bị buộc vào chân phải người kia.

Các trò chơi team building ngoài trời - Hai người ba chân

Đây là trò chơi đòi hỏi sự hiểu ý và phối hợp nhịp nhàng rất cao (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Khi bắt đầu, 2 người sẽ di chuyển trước và phải vượt qua hết những chướng ngại vật để về đích. Khi nào cả hai về đích thì cặp tiếp theo trong đội mới được di chuyển. Đội nào có tổng thành viên về đích trước tiên thì đó sẽ là đội thắng cuộc.

Truyền nước

Đạo cụ cần có: Những chiếc ống nhựa được bổ đôi, chiếc xô thủng và những chai đựng nước

Tùy vào số lượng thành viên mà chia thành những đội tương ứng. Số lượng thành viên trong mỗi đội sẽ ngang bằng nhau. Cách thức chơi là mỗi đội sẽ xếp thành hàng dọc từ vị trí những cái chai cho đến chỗ được yêu cầu. Và mọi người sẽ tạo thành một chiếc máng nước dựa vào những chiếc ống nhựa đã bổ đôi.

Một thành viên khác trong đội sẽ có vai trò là dùng chiếc xô thủng để múc nước từ nguồn. Người đó phải nhanh chân chạy về để đổ vào máng nước mà đội mình đã tạo ra. Đội nào có thể làm đầy được chai nước trong mốc thời gian quy định và nhanh nhất thì sẽ chiến thắng.

Các trò chơi team building ngoài trời - Truyền nước

Mọi người trong đội phải hiểu ý nhau khi chơi trò này (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Các trò team building ngoài trời theo dạng này cần có sự phối hợp của cả tập thể. Từ những cá nhân tạo thành máng nước cho đến sự nhanh nhẹn của người tiếp nước. Nếu có sự hiểu ý nhau thì chai nước rỗng sẽ rất nhanh được làm đầy.

Đặt tour team building:  Tour Team Building Vũng Tàu 2 ngày 1 đêm

Ai dài hơn?

Sau khi chia đội với số lượng bằng nhau, quản trò sẽ kẻ một vạch để làm dấu. Các thành viên trong đội sẽ xếp hàng sau vạch kẻ này. Khi nhận được hiệu lệnh, người chơi có thể làm mọi tư thế (như nằm sấp) để nối với nhau thành hàng dài nhất. 

Các trò chơi team building ngoài trời - Ai dài hơn?

Mọi người có thể làm thành bất kỳ tư thế nào và có thể dùng mọi vật dụng mình đang có (không tính vật dụng bên ngoài). Đội nào nối được thành hàng dài nhất thì đó là đội chiến thắng trong trò chơi. Các trò chơi team building ngoài trời này thì không yêu cầu quá cao và cũng không cần đạo cụ. Loại hình trò chơi đơn giản, nhưng vẫn mang lại tiếng cười và sự sáng tạo cho mọi người.

Vietnam Booking, đơn vị tổ chức team building đáng tin cậy với những doanh nghiệp

Ngày nay có rất nhiều dịch vụ team building cho doanh nghiệp. Vì thế nên các tổ chức, doanh nghiệp cũng có rất nhiều lựa chọn cho mình. Việc cân nhắc, chọn đúng nơi sẽ mang đến cho mọi người chuyến đi vui vẻ, đáng nhớ. Và làm sao để có thể lựa chọn một công ty tổ chức ưng ý nhất cũng là vấn đề nan giải.

Vietnam Booking sẽ là lựa chọn sáng giá mà quý khách có thể gửi trao tin tưởng. Công ty chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm tổ chức những buổi team building. Các trò chơi team building ngoài trời được chọn lọc luôn rất hấp dẫn và đa dạng. Kết hợp cùng với đó là lịch trình du lịch vô cùng phong phú.

Các trò chơi team building ngoài trời - Vietnam Booking

Vietnam Booking với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Và chúng tôi có phương thức thanh toán đa dạng, có thể hỗ trợ quý khách hết mình. Từ thanh toán trực tiếp đến chuyển khoản, quẹt thẻ, trực tiếp đến gián tiếp. Và trên hết là mức chi phí cũng vô cùng hợp lý. Với những lý do trên, quý doanh nghiệp hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn Vietnam Booking

>>> Xem thêm: Vietnam Booking – Công Ty Tổ Chức Team Building Tại Tphcm Uy Tín

Với những chia sẻ trên, hẳn bạn đã có thêm những ý tưởng cho mình. Các trò chơi team building ngoài trời hấp dẫn góp phần mang đến những trải nghiệm tốt cho chuyến đi. Nếu đang phân vân, lựa chọn một công ty uy tín thì hãy cân nhắc đến Vietnam Booking nhé! Liên hệ chúng tôi qua hotline 1900 3398 để được tư vấn trực tiếp.

Tư vấn miễn phí tour Team Building

2036 lượt xem | ThanhVan
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp