Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Top 5 các trò chơi team building trong nhà hấp dẫn nhất

Mục lục [Hiện]
 1. Các trò chơi team building trong nhà là gì?
 2. Trò chơi team building trong nhà cần chuẩn bị gì?
 3. Ưu và nhược điểm của game team building trong nhà
  1. 3.1 Ưu điểm 
  2. 3.2 Nhược điểm
 4. Top 5 các trò chơi team building trong nhà đơn giản, thú vị
  1. 4.1 Đuổi hình bắt chữ
  2. 4.2 Thật hay giả
  3. 4.3 Nối từ
  4. 4.4 Đoàn kết kết đoàn
  5. 4.5 Vẽ tiếp sức, đoán hình vẽ
 5. Tại sao nên chọn Vietnam Booking là đơn vị tổ chức tour team building?

Tinh thần đoàn kết là sợi dây gắn kết tình cảm mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn có được. Chính vì vậy, team building chính là chiếc khóa kết nối giúp mối quan hệ công sở trở nên khăng khít hơn. Và trên hết, các trò chơi team building trong nhà mang đến những giây phút thư giãn tuyệt vời. Vậy game building trong nhà có những trò chơi nào lôi cuốn, thú vị? Chúng ta cần chuẩn bị điều gì trước khi chơi?

Các trò chơi team building trong nhà là gì?

Trò chơi team building trong nhà (các trò chơi team building indoor) là hoạt động vui chơi, giải trí trong không gian kín và thời gian diễn ra khá ngắn. Thông thường, team building trong nhà sẽ được kết hợp chung với hội thảo, hội nghị, khóa huấn luyện,... Điều này sẽ giúp nâng cao tinh thần đồng đội cũng như phát triển kỹ năng mềm. Đồng thời, khoảng thời gian thư giãn này giúp giải tỏa mọi căng thẳng sau khóa huấn luyện.

Team building trong nhà sẽ bao gồm nhiều loại hình trò chơi khác nhau, như: trò chơi đồng đội trong nhà, team building trí tuệ,... Dù là bất cứ hình thức nào thì các trò chơi team building trong nhà đều có những sức hút khó cưỡng.

các trò chơi team building trong nhà - khái niệm

Team building trong nhà thường là sự kiện được tổ chức trong không gian kín với nhiều trò chơi hấp dẫn (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Trò chơi team building trong nhà cần chuẩn bị gì?

Khác với team building ngoài trời, trò chơi teamwork trong nhà không cần chuẩn bị quá nhiều vật dụng mà cách thức chơi vô cùng khá đơn giản. 

Trước khi bắt đầu tổ chức team building trong nhà, ban tổ chức cần trang bị sẵn:

 • Địa điểm vui chơi: Chọn lựa không gian vui chơi phù hợp với số lượng người tham gia nhằm mang đến phút giây thư giãn thoải mái, dễ chịu. Hạn chế không gian kín, chật hẹp, hầm bí.

 • Kế hoạch, timeline các trò chơi: Hãy lên trước danh sách các trò chơi sẽ diễn ra trong team building trong nhà. Bạn có thể ưu tiên các trò chơi có ý tưởng mới lạ phù hợp với văn hóa của công ty.

 • Dụng cụ, thiết bị phục vụ trò chơi: Bóng bay, loa âm thanh, giấy, bút, màu vẽ, ly, nhựa, chai, phần thưởng,... Tùy thuộc vào mỗi tính chất của trò chơi mà ban tổ chức chuẩn bị dụng cụ phù hợp

 • Người chơi: Nhân viên công ty, giám đốc, trưởng bộ phận,...

>>> Xem thêm: Team Building Long Hải – Vui chơi biển quên lối về

Ưu và nhược điểm của game team building trong nhà

Dù các trò chơi teambuilding trong nhà tương đối hạn chế về mặt không gian. Tuy nhiên, đây vẫn là hoạt động teamwork vui nhộn, hấp dẫn chốn công sở. Tham khảo ưu và nhược điểm của hình thức để hiểu hơn về tính chất hoạt động. Từ đó, bạn có thể rút ra nhiều kinh nghiệm bổ ích.

Ưu điểm 

 • Ngân sách tổ chức không quá cao: Doanh nghiệp không phải tốn quá nhiều chi phí vì các trò chơi team building trong nhà khá đơn giản. Một số doanh nghiệp tổ chức ngay tại văn phòng nên không cần phải chi trả quá nhiều. 

 • Tiết kiệm thời gian: Mọi địa điểm trong công ty đều có thể tổ chức team building như phòng họp, phòng hội nghị, văn phòng,...

 • Không ảnh hưởng đến công việc, tác động bên ngoài: Vì không tốn thời gian, ngân sách cho nơi ở, đi lại nên bạn không cần lo lắng thời tiết, chỉ tiêu công việc.

 • Dễ kiểm soát: Với không gian hạn chế, ban tổ chức dễ dàng quan sát mọi vấn đề đang diễn ra. Song đó, chúng ta sẽ có phương án giải quyết dứt điểm, kịp thời khi gặp sự cố

các trò chơi team building trong nhà -

Các trò chơi team building trong nhà không tốn quá nhiều thời gian, chi phí (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Nhược điểm

 • Trò chơi thiếu sự đa dạng: Vì không có quá nhiều dụng cụ, trang thiết bị phục vụ cho những trò chơi. Điều này dẫn đến sự cứng nhắc xuyên suốt quá trình team building. 

 • Dễ gây nhàm chán: Bởi vì không gian bị giới hạn nên số lượng người tham gia không quá đông. Nếu ban tổ chức không giữ được nhịp độ, không khí sôi động, sự nhàm chán, ngột ngạt có thể xảy ra.

Đi tour team building:  Tour Team Building Mũi Né Phan Thiết 2N1Đ

Top 5 các trò chơi team building trong nhà đơn giản, thú vị

Để hạn chế sự nhàm chán trong các trò chơi đồng đội trong nhà, Vietnam Booking đề xuất cho bạn Top 5 các trò chơi team building trong nhà vui nhất.

Đuổi hình bắt chữ

Dù trò chơi khá phổ biến nhưng đuổi hình bắt chữ chưa bao giờ gây nhàm chán cho người chơi. Mỗi người chơi đều phải vận động trí tuệ và đưa ra đáp án lời đúng nhất.

 • Số lượng: Không giới hạn thành viên tham gia.

 • Dụng cụ: Tranh ảnh, từ khóa,...

 • Luật chơi: Đối với hoạt động team building, trò chơi đuổi hình bắt chữ sẽ được chia thành nhiều nhóm nhỏ. Nhiệm vụ của các nhóm là đọc đúng từ khóa dựa trên tranh ảnh, gợi ý có sẵn. Đội nào có nhiều đáp án đúng nhất sẽ trở thành nhà vô địch của trò chơi này.

Thật hay giả

Đây là trò chơi thể hiện tinh thần đồng đội cao. Các thành viên sẽ thi nhau đoán xem câu nào là thật, câu nào giả.

 • Số lượng trò chơi: Không giới hạn thành viên.

 • Dụng cụ: Không có dụng cụ 

 • Luật chơi: Mỗi thành viên tham gia sẽ giới thiệu ít nhất 3 điều ở bản thân mình (kỷ niệm, sở thích, thói quen, câu chuyện, trải nghiệm,...). Tổng số 3 điều này sẽ có 1 điều là giả, người chơi phải đoán ra đúng. Ngược lại, nếu đoán sai, ban tổ chức hoặc người chơi sẽ đưa ra hình phạt.

các trò chơi team building trong nhà - thật hay giả

Thật hay giả - Trò chơi thử thách lòng tin được nhiều dân công sở lựa chọn (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

>>> Xem thêm:  Tour Team Building lửa trại Ninh Chữ Vĩnh Hy 3 ngày 2 đêm: Lặn ngắm san hô – Tham quan Vườn nho

Nối từ

Không chỉ xuất hiện trong team building, trò chơi này còn xuất hiện khá nhiều trong cuộc sống thường nhất. Thậm chí, một số nhà sản xuất game còn phát hành ra một số ứng dụng liên quan đến trò chơi này.

các trò chơi team building trong nhà - nối từ

Nối từ là trò chơi thể hiện vốn từ vựng dồi dào của bản thân cũng như đưa ra thử thách oái oăm cho đối phương (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

 • Số lượng: Không giới hạn

 • Dụng cụ: Không cần

 • Luật chơi: Mỗi người chơi sẽ xếp thành vòng tròn lớn. Người đầu tiên sẽ đưa bất kỳ từ ngữ quen thuộc nào. Người tiếp theo phải nối từ được từ cuối cùng của người đầu tiên. Thời gian suy nghĩ cho từ mới chỉ trong 5 giây. Nếu ai không nối được từ hoặc từ ngữ không có nghĩa, người đó sẽ trở thành người thua cuộc. 

 • Ví dụ: Hương hoa > Hoa giấy > Giấy tờ > Tờ báo…

Đoàn kết kết đoàn

 • Số lượng: Cần số lượng lớn, tối thiểu 10 thành viên trở lên.

 • Dụng cụ: Đồng hồ đếm giờ

 • Luật chơi: Có ít nhất 2 đội hình với số lượng tương đương nhau. Các thành viên trong đội phải kết nối với nhau bằng cách đan tay vào nhau. Nhiệm vụ của đội còn lại sẽ tìm mọi sơ hở của đối thủ để tách các thành viên ra. Đội phá được vòng tròn của đối thủ sẽ là đội chiến thắng.

Đi tour team building:  Tour Team Building Phú Quốc 3N2Đ

Vẽ tiếp sức, đoán hình vẽ

Trò chơi này đòi hỏi người chơi phải có trí tưởng tượng phong phú cùng tài năng hội họa. Tuy nhiên, nếu bạn không có năng khiếu vẽ vời thì cũng chẳng sao cả.

 • Số lượng: khoảng 5 thành viên trở lên

 • Dụng cụ: giấy vẽ, bút 

 • Luật chơi: Mỗi đội chơi sẽ được xếp thành một hàng dọc dài. MC (người quản trò) sẽ đưa cho người đầu hàng một từ khóa bất kỳ. Sau đó, người đầu hàng sẽ miêu tả từ khóa bằng ngôn ngữ hình thể cho người đằng sau. Người đằng sau có nhiệm vụ ghi nhớ và vẽ lại dựa trên từ khóa dự đoán. Lần lượt, người tiếp theo sẽ cảm nhận nét vẽ của người đằng trước và vẽ lại. Khi đến người cuối cùng, nếu vẽ đúng từ khóa của chương trình thì sẽ giành chiến thắng.

Tại sao nên chọn Vietnam Booking là đơn vị tổ chức tour team building?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch, Vietnam Booking luôn mang đến những trải nghiệm tour team building tốt nhất. Vietnam Booking không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ từ những đóng góp ý kiến của khách hàng.

Bên cạnh đó, Vietnam Booking còn “trình làng” đa dạng tour building ngoài trời kỳ thú trải dài trên toàn quốc, như: Phú Quốc, Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang,... với lịch trình vui nhộn, đa dạng. Bên cạnh đó, chi phí tour team building của Vietnam Booking lại vô cùng hợp lý phù hợp với ngân sách chung của doanh nghiệp.

các trò chơi team building trong nhà - vietnam booking tour

Vietnam Booking hứa hẹn sẽ mang đến một chuyến hành trình vui nhộn, hấp dẫn (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Ngoài tham dự các trò chơi team building outdoor, quý khách còn được tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên hấp dẫn. Mọi lịch trình của Vietnam Booking sẽ được điều chỉnh mức giá phù hợp với tài chính của công ty. Trải nghiệm tour team building của Vietnam Booking, quý khách sẽ được lo trọn gói từ A đến Z.

Trên đây là toàn bộ danh sách các trò chơi team building trong nhà phổ biến nhất. Hy vọng với những thông tin hữu ích từ Vietnam Booking, quý khách sẽ có những giây phút giải trí vui vẻ nơi công sở. Xem ngay dịch vụ teambuilding của Vietnam Booking để không bỏ lỡ bất cứ chuyến du lịch nào. Nếu quý khách có nhu cầu đặt tour building, hãy liên hệ đến hotline 1900 3398 để nhận tư vấn miễn phí.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ TEAM BUILDING

967 lượt xem | Dương Mỹ Linh
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp