Mục lục [Hiện]
 1. Các cửa khẩu quốc tế tại Việt Nam
 2. Trường hợp được cấp thị thực tại cửa khẩu 
 3. Hồ sơ xin cấp thị thực tại cửa khẩu
 4. Quy trình cấp thị thực tại cửa khẩu
 5. Vietnam Booking – Dịch vụ làm visa Việt Nam uy tín, trọn gói

Quy trình cấp thị thực tại cửa khẩu cho người nước ngoài vào Việt Nam

Người nước ngoài nếu muốn nhập cảnh vào Việt Nam để thăm hỏi hay dự đám tang người thân hoặc giải quyết các trường hợp khẩn cấp khác có thể chọn làm thủ tục xin visa tại cửa khẩu. Nhưng liệu quy trình cấp thị thực tại cửa khẩu cho người nước ngoài vào Việt Nam có gì đặc biệt không? Cùng Vietnam Booking tìm hiểu nhé!

Các cửa khẩu quốc tế tại Việt Nam

Cửa khẩu là nơi diễn ra các hoạt động xuất cảnh, nhập cảnh, xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh và qua lại biên giới quốc gia đối với người, phương tiện, hàng hoá và các tài sản khác. Nếu muốn xin được thị thực vào Việt Nam, bạn nên biết địa chỉ của những cửa khẩu quốc tế này.

Nhận tư vấn miễn phí

Tại Việt Nam, cửa khẩu quốc tế được chia làm 4 loại: Cửa khẩu quốc tế đường bộ; Cửa khẩu quốc tế đường hàng không; Cửa khẩu quốc tế đường biển và cửa khẩu quốc tế đường sắt. 

 • Với cửa khẩu quốc tế đường bộ, bạn có thể đến 1 trong 26 cửa khẩu: Móng Cái, Hữu Nghị, Tà Lùng, Thanh Thủy, Lào Cai, Tây Trang, Chiềng Khương, Na Mèo, Mường Chanh, Nậm Cắn, Cầu Treo, Cha Lo, Lao Bảo, La Lay, Bờ Y, Gánh Đa, Lệ Thanh, Hoa Lư, Xa Mát, Mộc Bài, Dinh Bà, Thường Phước, Vĩnh Xương, Tịnh Biên, Hà Tiên, Bình Hiệp.

 • Với cửa khẩu quốc tế đường hàng không, bạn có thể đến 1 trong 11 cửa khẩu: Tân Sơn Nhất (Tp Hồ Chí Minh), Nội Bài (Hà Nội), Đà Nẵng (Đà Nẵng), Cát Bi (Hải Phòng), Phú Bài (Thừa Thiên-Huế), Cam Ranh (Khánh Hòa), Cần Thơ (Cần Thơ), Phú Quốc (Kiên Giang)  Vân Đồn (Quảng Ninh), Vinh (Nghệ An), Liên Khương (Lâm Đồng).

 • Với cửa khẩu quốc tế đường biển, bạn có thể đến 1 trong 20 cửa khẩu: Cảng Cái Lân - Hồng Gai (Quảng Ninh), Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long (Quảng Ninh), Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu (Quảng Ninh), Cảng Hải Phòng (Hải Phòng), Cảng Ninh Phúc (Ninh Bình), Cảng biển nước sâu Nghi sơn - Tĩnh Gia (Thanh Hóa), Cảng Cửa Lò (Nghệ An), Cảng Vũng Áng (Hà Tĩnh), Cảng Chân Mây (Thừa Thiên-Huế), Cảng Tiên Sa (Đà Nẵng), Cảng Kỳ Hà (Quảng Nam), Cảng Dung Quất (Quảng Ngãi), Cảng Quy Nhơn (Bình Định), Cảng Ba Ngòi - Cam Ranh (Khánh Hòa), Cảng Nha Trang (Khánh Hòa), Cảng Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu), Cảng Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu), Cảng Sài Gòn (Tp Hồ Chí Minh), Cảng Cần Thơ (Cần Thơ), Cảng An Thới - Phú Quốc (Kiên Giang).

 • Với cửa khẩu quốc tế đường sắt, bạn có thể đến 1 trong 2 cửa khẩu: Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Đi Trung Quốc, Lào Cai - Đi Hà Khẩu, Trung Quốc.

Quy trình cấp thị thực tại cửa khẩu

Quy trình cấp thị thực tại cửa khẩu có thể được thực hiện tại cửa khẩu quốc tế như Cảng hàng không Nội Bài - Ảnh: Internet

Trường hợp được cấp thị thực tại cửa khẩu 

 • Xuất phát từ quốc gia không có cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam
 • Trước khi đến Việt Nam phải đi qua nhiều nước
 • Được các công ty lữ hành quốc tế tại Việt Nam bảo lãnh tham quan, du lịch theo chương trình.  
 • Thuyền viên nước ngoài đang ở trên tàu neo đậu tại cảng biển Việt Nam có nhu cầu xuất cảnh qua cửa khẩu khác
 • Thăm người thân đang ốm nặng hoặc dự tang người thân
 • Xử lý các tình huống khẩn cấp: thiên tai, dịch bệnh,…

Hồ sơ xin cấp thị thực tại cửa khẩu

Để được cấp thị thực Việt Nam, bạn phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Tờ khai xin visa Việt Nam theo mẫu. Bạn cần phải khai báo đầy đủ và chính xác đúng như yêu cầu
 • 02 ảnh thẻ kích thước 4cm x 6cm. 1 ảnh để dán vào tờ khai và 1 ảnh bổ sung.
 • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ thời điểm dự kiến nhập cảnh

Công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp. Để xin được giấy tờ này, bạn cần được các cá nhân (thân nhân của người nước ngoài tại Việt Nam) hoặc tổ chức (công ty, tổ chức tại Việt Nam) bảo lãnh. Sau khi đã có được công văn, bạn chú ý mang theo cùng với những hồ sơ trên đến cửa khẩu quốc tế để xuất trình nhé. 

Quy trình cấp thị thực tại cửa khẩu

Bước 1: Xin công văn nhập cảnh từ Cục quản lý xuất nhập cảnh tại TP. Hồ Chí Minh hoặc tại Hà Nội. Ngoài ra, bạn còn có thể xin công văn từ Phòng quản lý xuất nhập cảnh ở các địa phương.

Bước 2: Tiến hành thủ tục tại cửa khẩu quốc tế

Đầu tiên, bạn cần xuất trình hộ chiếu và công văn nhập cảnh để nhân viên tại cửa khẩu kiểm tra, đối chiếu. 

Visa Việt Nam

Bạn có thể xin công văn xuất nhập cảnh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh - Ảnh: Internet

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu điền vào một form mẫu xin cấp thị thực. Bạn chú ý làm theo yêu cầu của nhân viên cửa khẩu quốc tế nhé. Sau khi đã hoàn tất việc khai báo thông tin, bạn nộp lệ phí visa bằng tiền VNĐ hoặc USD.

Nhận tư vấn miễn phí

Vietnam Booking – Dịch vụ làm visa Việt Nam uy tín, trọn gói

Đối với người nước ngoài, việc tìm hiểu về quy trình cấp thị thực vốn dĩ đã khó do bất đồng về ngôn ngữ, nay lại càng khó hơn khi phải tường tận địa điểm cũng như quy trình xin cấp visa Việt Nam đầy phức tạp. Vì những lý do đó, bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa Việt Nam trọn gói

Vietnam Booking với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa cam kết dịch vụ xin thị thực chuyên nghiệp, đảm bảo tỷ lệ đỗ visa cao, đáp ứng nhu cầu của quý khách. Khi lựa chọn Vietnam Booking, quý khách sẽ nhận được những hướng dẫn cụ thể và chi tiết đến từ những chuyên viên tư vấn “lành nghề”. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline 1900 3498 để được tư vấn miễn phí nhé!

Tú Anh 10:20 16/07/2020 | 534 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp