Mục lục [Hiện]
 1. Người nước ngoài có cần xin visa vào Việt Nam không?
 2. Các loại visa vào Việt Nam cho người nước ngoài 
 3. Xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài ở đâu? 
  1. 3.1 Xin visa tại Cơ quan lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài
  2. 3.2 Xin visa tại cửa khẩu quốc tế của Việt Nam
  3. 3.3 Xin E-visa Việt Nam (visa điện tử)
 4. Chi phí và thời gian xét duyệt visa Việt Nam 
 5. Lưu ý khi xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài 
 6. Xin visa Việt Nam cho người nước ngoài tại Vietnam Booking

Xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài dễ hơn bạn tưởng

Đã bao giờ bạn thắc mắc về thủ tục xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài? Là người Việt, hẳn ai cũng tự hào về mảnh đất xinh đẹp này và muốn giới thiệu nó tới bạn bè thế giới. Để có thể làm được điều này, hiểu rõ về thủ tục xin visa vào Việt Nam là điều cần thiết. Vietnam Booking sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ lưỡng về quy trình này trong bài viết dưới đây. 

Người nước ngoài có cần xin visa vào Việt Nam không? 

Không phải tất cả người nước ngoài vào Việt Nam đều phải xin visa. Theo đó, hiện có tất cả 24 nước được miễn thị thực ngắn hạn khi nhập cảnh vào Việt Nam trong thời gian cho phép. Những quốc gia này bao gồm: Belarus, Brunei, Campuchia, Chile, Đan Mạch, Đức, Hàn Quốc, Indonesia, Kyrgyzstan, Lào, Malaysia, Myanmar, Na Uy, Nga, Nhật Bản, Pháp, Phần Lan, Philippines, Singapore, Tây Ban Nha, Thuỵ Điển, Thái Lan, Vương Quốc Anh, Ý. 

Xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài

Bản đồ phản ánh chính sách thị thực của Việt Nam dành cho người nước ngoài - Ảnh: Internet

Trong trường hợp đương đơn là người Việt Nam định cư ở nước ngoài, hoặc là thân nhân của người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài có sở hữu giấy miễn visa sẽ được quyền xin miễn visa. Giấy miễn thị thực này sẽ được dán vào hộ chiếu và có thời hạn tối đa 5 năm.

Bên cạnh đó, công dân của 18 nước sở hữu thẻ đi lại doanh nhân APEC có mã VNM ở phía sau có thể được miễn thị thực khi đi công tác Việt Nam lưu trú đến 60 ngày. Các quốc gia này bao gồm: Brunei, Chile, Hàn Quốc, Hong Kong, Indonesia, Malaysia, Mexico, New Zealand, Nga, Nhật Bản, Papua New Guinea, Peru Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Trung Quốc và Úc.  

Những cá nhân không phải là công dân của các nước trên buộc phải tiến hành thủ tục xin visa Việt Nam để có thể nhập cảnh. 

Các loại visa vào Việt Nam cho người nước ngoài 

Người nước ngoài vào Việt Nam có thể xin một trong 20 loại thị thực tương ứng với những mục đích nhập cảnh khác nhau. Các loại visa cho phép nhập cảnh ngắn hạn với mục đích du lịch hoặc thăm người thân bao gồm:

 • Thị thực kí hiệu DL: Cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam du lịch, visa này có thời hạn không quá 3 tháng.
 • Thị thực kí hiệu TT: Dành cho người nước ngoài có thân nhân là công dân Việt Nam, hoặc người nước ngoài là người thân của người sở hữu các loại thị thực ĐT, NN1, NN2 và LĐ. Visa này có thời hạn không quá 1 năm. 

Lưu ý: Quý khách làm visa Việt Nam có thể xin loại nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần. Riêng công dân Mỹ sẽ luôn được cấp visa nhập cảnh nhiều lần với thời hạn 1 năm bất kể mục đích.

Xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài ở đâu? 

Người nước ngoài xin visa nhập cảnh Việt Nam có thể nộp hồ sơ theo ba cách, tuỳ vào từng trường hợp:

Xin visa tại Cơ quan lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài 

Đương đơn là công dân của các quốc gia có Cơ quan lãnh sự Việt Nam đặt ở nước sở tại có thể đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trụ sở gần nhất. Hồ sơ xin visa cần chuẩn bị bao gồm: 

Tờ khai đề nghị cấp thị thực, có dán ảnh đầy đủ.

 • Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng.
 • Bản sao các giấy tờ chứng minh mục đích vào Việt Nam (giấy bảo lãnh từ người thân là công dân Việt Nam, Công ty/tổ chức Việt Nam hoặc Công ty du lịch để chứng minh mục đích nhập cảnh).
 • Công văn nhập cảnh do Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh thuộc Bộ Công An phê duyệt.

Cách xin visa Việt Nam

Mẫu visa Việt Nam cấp cho người nước ngoài - Ảnh: Internet

Xin visa tại cửa khẩu quốc tế của Việt Nam

Đương đơn đáp ứng một trong những điều kiện sau sẽ được phép xin cấp visa Việt Nam tại cửa khẩu Quốc tế của Việt Nam: 

 • Công dân các nước không có cơ quan có thẩm quyền cấp visa Việt Nam.
 • Người đã đi qua nhiều nước và chưa thể xin visa Việt Nam.
 • Người có lý do nhập cảnh khẩn cấp như tang lễ của thân nhân hay tham gia xử lý sự cố theo đề nghị của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

Người nước ngoài thuộc một trong các trường hợp trên sẽ thực hiện thủ tục xin thị thực với Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh, Cục Lãnh Sự hoặc Sở Ngoại Vụ tại cửa khẩu. Đương đơn xin visa tại cửa khẩu Việt Nam cần mang theo hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế và khai form đề nghị xin thị thực có dán ảnh tại đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh. 

Xin E-visa Việt Nam (visa điện tử)

Nhằm mục đích thu hút du lịch, thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế du lịch nước nhà, bắt đầu từ năm 2017, Chính phủ Quốc Hội đã cho phép cấp thị thực điện tử (E-visa Việt Nam) cho công dân tới từ 80 quốc gia trên thế giới. Tấm visa này cho phép khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam một lần trong thời gian là 30 ngày và có thể xuất, nhập cảnh tại 33 cửa khẩu quốc tế của Việt Nam. 

E-visa Việt Nam có thể được tìm hiểu và làm thủ tục trên trang web Cổng Thông Tin Điện Tử về Xuất Nhập Cảnh của Bộ Công An tại địa chỉ link: http://xuatnhapcanh.gov.vn. Đương đơn làm theo hướng dẫn để điền vào tờ khai xin visa, nói rõ mục đích nhập cảnh và đính kèm đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu. 

visa Việt Nam

Giao diện trang chủ Cổng Thông Tin Điện Tử về Xuất Nhập Cảnh Việt Nam - Ảnh: Internet

Khi đã sở hữu E-visa trong tay, đương đơn cần xuất trình hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và bản in thị thực điện tử với kiểm soát viên tại sân bay để có thể nhập cảnh. 

Chi phí và thời gian xét duyệt visa Việt Nam 

Tại thời điểm hiện tại, lệ phí xin visa Việt Nam được cập nhật mới nhất như sau: 

Loại thị thực Việt Nam Mức phí (USD) Ghi chú
Thị thực nhập cảnh một lần/E-visa 25 USD Phí thị thực làm visa Việt Nam có thể thay đổi tùy vào thời giá.
Thị thực nhập cảnh nhiều lần có giá trị 3 tháng 50 USD
Thị thực nhập cảnh nhiều lần có giá trị 3 đến 6 tháng  95 USD
Thị thực nhập cảnh nhiều lần có giá trị 6 đến 12 tháng 135 USD

Đối với hồ sơ nộp trực tiếp tại Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam ở nước ngoài, thời gian chờ kết quả thị thực Việt Nam thay đổi tùy từng quốc gia. Tuy nhiên, thông thường đương đơn sẽ phải chờ từ 3 tới 7 ngày làm việc. 

Đối với E-visa Việt Nam (visa điện tử), người nộp hồ sơ sẽ nhận được kết quả trong vòng 3 ngày, tính từ ngày khai form.

Những đối tượng xin thị thực tại Cổng Nhập Cảnh Quốc Tế của Việt Nam, visa sẽ được cấp tại chỗ ngay sau khi hồ sơ được phê duyệt bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền. 

Lưu ý khi xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài 

 • Đương đơn làm hồ sơ xin thị thực TT theo hệ thăm thân cần phải có giấy bảo lãnh hoặc giấy tờ chứng minh quan hệ với công dân Việt Nam. 
 • Đương đơn không cần xuất nhập cảnh theo ngày chính xác đã khai trên tờ đơn xin thị thực, mà có thể xuất, nhập cảnh tự do trong thời gian thời hạn visa cho phép. 
 • Đương đơn không được phép xuất, nhập cảnh ngoài thời hạn thị thực cho phép. 

Xin visa Việt Nam cho người nước ngoài tại Vietnam Booking

Có khá nhiều khó khăn cho người nước ngoài khi họ muốn xin visa vào Việt Nam. Rào cản đầu tiên chính là bất đồng ngôn ngữ. Thêm vào đó, người ngoại quốc sẽ rất khó nắm bắt các thủ tục pháp lý và quy trình xin visa nhập cảnh vào Việt Nam. Những điều này khiến cho quá trình xin visa trở nên chậm trễ, tốn nhiều công sức.

Chính vì vậy, lựa chọn tốt nhất cho người nước ngoài khi muốn gia hạn thị thực tại Việt Nam là tìm đến một công ty dịch vụ xin visa cho người nước ngoài trọn góiVietnam Booking là đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, đảm bảo chất lượng dịch vụ, tỷ lệ đậu visa cao, xin visa nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Đến với Vietnam Booking, chắc chắn bạn sẽ không phải lấn cấn về việc xin visa, bởi bạn sẽ được hỗ trợ làm visa một cách nhanh chóng với chi phí hợp lý nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 34 98 để được giải đáp miễn phí các thắc mắc về thủ tục xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài!

Minh Nhẫn 11:06 19/08/2019 | 176 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp