Mục lục [Hiện]
 1. Thông tin chung về cửa khẩu Mộc Bài
 2. Những trường hợp nên xin visa ở cửa khẩu Mộc Bài
  1. 2.1 1. Xin cấp mới visa Việt Nam
  2. 2.2 2. Xin gia hạn visa Việt Nam (gia hạn lưu trú)
  3. 2.3 3. Chuyển đổi mục đích nhập cảnh
 3. Thủ tục cấp visa ở Mộc Bài cho người nước ngoài
  1. 3.1 1. Hồ sơ xin visa Việt Nam tại cửa khẩu Mộc Bài
  2. 3.2 2. Quy trình xin visa tại cửa khẩu Mộc Bài
 4. Những điều cần biết khi xin visa ở cửa khẩu Mộc Bài
 5. Dịch vụ làm công văn nhập cảnh, xin visa ở cửa khẩu Mộc Bài

Hướng dẫn thủ tục xin visa Mộc Bài

Hành khách nước ngoài có thể vào Việt Nam bằng cách xin visa Mộc Bài. Đây là cửa khẩu lớn nhất phía Nam thuộc biên giới đất liền của Việt Nam và Campuchia. Để nắm rõ hơn về quy trình xin visa ở cửa khẩu này, hãy cùng Vietnam Booking tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Thông tin chung về cửa khẩu Mộc Bài

Cửa khẩu Mộc Bài là cửa khẩu quốc tế đường bộ thuộc tỉnh Tây Ninh, Việt Nam. Cửa khẩu nằm giữa biên giới Việt Nam và Cambodia, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 70km. Với khoảng cách này, bạn mất khoảng 2 giờ để di chuyển từ trung tâm Hồ Chí Minh đến cửa khẩu Mộc Bài.

Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam không đúng mục đích cần làm thủ tục xin cấp lại thị thực. Hoặc người nước ngoài muốn tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại cũng có thể làm thủ tục xin visa ở cửa khẩu Mộc Bài.

Xin cấp thị thực tại cửa khẩu Mộc Bài được xem là lựa chọn lý tưởng, giúp người nước ngoài không chỉ tiết kiệm được thời gian, chi phí mà còn hạn chế mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu không nắm rõ các thủ tục làm thị thực tại cửa khẩu, bạn sẽ mất nhiều thời gian lẫn công sức nhưng kết quả thu về lại là con số 0.

xin visa mộc bài

Cửa khẩu Mộc Bài - Cửa khẩu đường bộ lớn nhất phía Nam. (Ảnh: Internet)

Những trường hợp nên xin visa ở cửa khẩu Mộc Bài

Làm visa ở đâu? Làm visa tại cửa khẩu Mộc Bài là giải pháp tối ưu, được nhiều người chọn lựa bởi sự tiện lợi và nhanh chóng. Cụ thể, những trường hợp dưới đây nên xin visa ở Mộc Bài:

1. Xin cấp mới visa Việt Nam

Xin mới visa Việt Nam tại cửa khẩu Mộc Bài áp dụng với tất cả các đối tượng người nước ngoài đang sử dụng visa ở Việt Nam nhưng visa sắp hết hạn và bạn không có thời gian để quay trở về nước.

Lúc này, việc xin visa tại cửa khẩu Mộc Bài – cửa khẩu gần thành phố Hồ Chí Minh trở thành lựa chọn hoàn hảo đối với người nước ngoài. Với thời gian lưu trú không còn nhiều thì xin visa Mộc Bài đảm bảo phù hợp, giúp bạn không ở quá hạn thị thực.

*Lưu ý: Visa Việt Nam thường có thời hạn lưu trú 1 tháng hoặc 3 tháng (đối với visa diện du lịch, thương mại). Riêng e-Visa Việt Nam thì thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

2. Xin gia hạn visa Việt Nam (gia hạn lưu trú)

Xin xin visa Mộc Bài, sau đó gia hạn visa tại cửa khẩu áp dụng đối với những trường hợp người nước ngoài đến Việt Nam theo diện được miễn thị thực, miễn thị thực 5 năm, người sở hữu thẻ Doanh nhân APEC có thời gian tạm trú sắp hết hạn trên mỗi lần nhập cảnh.

Thời hạn lưu trú tại Việt Nam sẽ phụ thuộc vào những loại thị thực mà bạn đang sở hữu:

Miễn thị thực: Tùy vào mỗi quốc gia mà bạn sẽ được miễn visa với thời gian khác nhau.

❖ Miễn thị thực 5 năm: Thị thực này có giá trị 5 năm cho phép xuất nhập cảnh nhiều lần. Mỗi lần xin visa Mộc Bài nhập cảnh bạn được lưu trú tối đa 180 ngày.

3. Chuyển đổi mục đích nhập cảnh

Người nước ngoài khi nhập cảnh không đúng mục đích cần chuyển đổi visa đúng mục đích để ở và làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Để làm điều này, bạn có thể thực hiện xin visa Việt Nam cho người nước ngoài tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài.

Thủ tục cấp visa ở Mộc Bài cho người nước ngoài

Xin visa tại cửa khẩu Mộc Bài không quá phức tạp. Với những thông tin hướng dẫn dưới đây, bạn có thể tự mình thực hiện thủ tục nhanh nhất.

1. Hồ sơ xin visa Việt Nam tại cửa khẩu Mộc Bài

Các giấy tờ để xin visa Mộc bài yêu cầu:

02 ảnh thẻ kích thước 4x6cm, ảnh chụp trên nền trắng

→ Hộ chiếu bản chính còn thời hạn theo yêu cầu

→ Công văn nhập cảnh vào Việt Nam

→ Vé xe khách đi Campuchia theo đường cửa khẩu Mộc Bài

→ Thông tin về thời gian nhập cảnh vào cửa khẩu quốc tế Mộc Bài.

xin visa ở cửa khẩu mộc bài

Quy trình xin cấp visa Việt Nam tại cửa khẩu Mộc Bài. (Ảnh: Internet)

2. Quy trình xin visa tại cửa khẩu Mộc Bài

Trước khi xin visa tại cửa khẩu Mộc Bài, bạn cần xin cấp công văn nhập cảnh Việt Nam. Trong tờ khai xin cấp công văn nhập cảnh, bạn yêu cầu nhận visa ở cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. Chỉ khi có công văn nhập cảnh, bạn mới có thể thực hiện thủ tục dán visa mới lên hộ chiếu tại cửa khẩu Mộc Bài. Dưới đây là quy trình thực hiện với 6 bước cơ bản:

✍ Bước 1: Khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, bạn tiến hành mua vé xe khách hoặc đặt taxi di chuyển đến cửa khẩu Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh). Khoảng cách từ Tp Hồ Chí Minh đến Mộc Bài là 70km cho thời gian di chuyển tầm 2 giờ.

✍ Bước 2: Khi đến cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, bạn xuất trình hộ chiếu và visa Việt Nam còn thời hạn cho cán bộ làm việc tại cửa khẩu để làm thủ tục xuất cảnh khỏi Việt Nam.

✍ Bước 3: Làm xong thủ tục xuất cảnh tại cửa khẩu Mộc Bài, bạn đi bộ đến cửa khẩu Bavet của Cambodia để làm thủ tục nhập cảnh. Kế đến bạn làm thủ tục xuất cảnh khỏi cửa khẩu Bavet. Tổng thời gian dự kiến làm thủ tục mất khoảng 10 phút/người. Phí dán visa Campuchia khoảng 35 USD. (phí này sẽ thay đổi tùy từng thời điểm).

✍ Bước 4: Hoàn tất thủ tục xuất cảnh khỏi cửa khẩu Bavet, sau đó bạn quay lại làm thủ tục xin nhập cảnh Việt Nam, xuất trình giấy tờ để được dán visa lên hộ chiếu tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. Thời gian dự kiến chỉ khoảng 15 phút/ người. Chi phí dán visa Việt Nam tại Cửa khẩu từ 25 USD đến 135 USD, tùy vào thời hạn visa mà bạn xin và phí này sẽ thay đổi tùy thời điểm.

Những điều cần biết khi xin visa ở cửa khẩu Mộc Bài

Để xin visa Mộc Bài suôn sẻ, đương đơn cần đảm bảo cung cấp các giấy tờ đầy đủ và chuẩn xác:

Hộ chiếu bản gốc hợp pháp đảm bảo còn thời hạn tối thiểu 6 tháng

➤ Có công văn nhập cảnh Việt Nam bản gốc. Trong trường hợp nhập cảnh tại sân bay, bạn chỉ cần mang công văn nhập cảnh bản photo, còn xin visa tại cửa khẩu Mộc Bài thì bạn cần mang theo bản gốc.

➤ Tìm hiểu kỹ danh sách các nước được cấp visa tại cửa khẩu của Campuchia.

➤ Tiền mặt đồng Đô la Mỹ để thanh toán lệ phí dán visa Việt Nam, không chấp nhận tiền Việt Nam đồng.

*Lưu ý: Thời gian xuất cảnh Mộc Bài và quay về Việt Nam cần phải trùng với ngày được ghi trên công văn nhập cảnh vào Việt Nam.

xin visa tại cửa khẩu mộc bài

Hãy để Vietnam Booking giúp bạn xin visa ở cửa khẩu nhanh chóng. (Ảnh: Internet)

Dịch vụ làm công văn nhập cảnh, xin visa ở cửa khẩu Mộc Bài

Thủ tục xin nhập cảnh vào Việt Nam thường xuyên thay đổi khiến nhiều người nước ngoài gặp khó khăn trong việc gia hạn thị thực. Theo đó, để có thể xin mới visa, bạn buộc phải xuất cảnh, sau đó xin visa Việt Nam với mục đích nhập cảnh hợp lệ để có thể quay lại Việt Nam và lưu trú lâu hơn. Giải pháp tối ưu nhất để làm điều này là xin visa Mộc Bài.

Nhằm giúp quý khách hàng xin công văn nhập cảnh và làm visa tại cửa khẩu Mộc Bài nhanh chóng, Vietnam Booking cung cấp dịch vụ trọn gói với tỉ lệ thành công cao cùng chi phí tiết kiệm nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ làm công văn nhập cảnh và xin visa Việt Nam ở cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, hãy liên hệ Vietnam Booking qua đường dây nóng 24/7 số hotline: 1900 3498 để được đội ngũ chuyên viên tư vấn và hỗ trợ tối ưu.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA VIỆT NAM TẠI CỬA KHẨU NGAY

Tú Anh 11:54 25/10/2022 | 1269 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp