Mục lục [Hiện]
  1. GIA HẠN VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI LÀ GÌ?
  2. ĐIỀU KIỆN GIA HẠN VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI TPHCM
  3. THỦ TỤC GIA HẠN VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI TPHCM
  4. XIN GIA HẠN VISA TẠI TP HỒ CHÍ MINH Ở ĐÂU?
  5. QUY TRÌNH GIA HẠN VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI TPHCM
  6. NHỮNG SAI LẦM KHIẾN BẠN BỊ TỪ CHỐI GIA HẠN VISA VIỆT NAM
  7. NÊN TỰ GIA HẠN VISA HAY SỬ DỤNG DỊCH VỤ GIA HẠN VISA?
  8. DỊCH VỤ GIA HẠN VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI UY TÍN TẠI TPHCM

Gia hạn visa cho người nước ngoài tại TPHCM

Tp Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế của Việt Nam. Vì vậy, nơi đây thu hút nhiều người ngoại quốc đến để làm việc, sinh sống và học tập. Đó là lý do khiến nhu cầu gia hạn visa cho người nước ngoài tại TPHCM tăng cao. Tùy từng loại thị thực mà bạn có thể xin gia hạn từ 1 tháng lên đến 1 năm. Cùng tìm hiểu những thông tin quan trọng về cách gia hạn visa tại Tp Hồ Chí Minh cho người nước ngoài ngay nhé!

GIA HẠN VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI LÀ GÌ?

Gia hạn visa cho người nước ngoài được hiểu là xin kéo dài thời gian lưu trú với mục đích rõ ràng và trong một khoảng thời gian nhất định.

Người ngoại quốc xin gia hạn visa Việt Nam phải thông qua cơ quan, tổ chức hay cá nhân mời/ bảo lãnh để làm thủ tục. Theo đó, cơ quan, tổ chức, cá nhân bảo lãnh người nước ngoài sẽ gửi văn bản đề nghị xin gia hạn visa Việt Nam kèm hộ chiếu có dán visa của người ngoại quốc đến Cục quản lý xuất nhập cảnh, hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh để xét duyệt.

gia hạn visa cho người nước ngoài tại tphcm

Gia hạn visa được thể hiện thông qua con dấu đóng lên hộ chiếu. (Ảnh: Internet)

ĐIỀU KIỆN GIA HẠN VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI TPHCM

Để gia hạn visa cho người nước ngoài tại TPHCM, bạn cần thỏa mãn điều kiện theo yêu cầu. Cụ thể, Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Tp Hồ Chí Minh tạo điều kiện cho công dân ngoại quốc chưa có giấy phép lao động có thể làm thủ tục gia hạn visa, điều kiện là:

🔹​ Có hộ chiếu còn thời hạn

🔹​ Có công ty, người thân bảo lãnh (đối với visa đầu tư, công tác, làm việc, thăm thân)

🔹​ Không phạm tội trong thời gian lưu trú tại Việt Nam

🔹​ Người nước ngoài có giấy hoặc sổ đăng ký tạm trú hợp lệ.

THỦ TỤC GIA HẠN VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI TPHCM

Người nước ngoài tại Tp Hồ Chí Minh muốn gia hạn visa Việt Nam cần làm thủ tục xin gia hạn. Trong đó, chuẩn bị hồ sơ là khâu quan trọng nhất. Với mỗi loại visa Việt Nam sẽ yêu cầu đương đơn chuẩn bị những loại hồ sơ khác nhau.

Loại visa cần gia hạn

Thành phần hồ sơ cần có

Visa Du Lịch (DL)

– Đơn xin gia hạn visa Việt Nam mẫu NA5

– Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn tối thiểu 6 tháng

*Lưu ý: Gia hạn visa DL, bạn phải có công ty du lịch lữ hành quốc tế bảo lãnh, giúp bạn thực hiện các thủ tục gia hạn visa Việt Nam.

Visa Thăm Thân (TT)

- Đơn xin gia hạn visa NA5 có xác nhận của địa phương, nơi người nước ngoài đang tạm trú.

– Hộ chiếu gốc của người nước ngoài

– CMND/ CCCD của người thân bảo lãnh

– Xác nhận tạm trú của người nước ngoài tại TPHCM

Visa Thương mại

(DN1, DN2)

Đơn xin gia hạn visa Việt Nam, gia hạn tạm trú Việt Nam

– Hộ chiếu gốc còn thời hạn của người xin gia hạn

– Giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương, nơi người nước ngoài đang tạm trú

– Các loại giấy tờ chứng minh (giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư,…)

XIN GIA HẠN VISA TẠI TP HỒ CHÍ MINH Ở ĐÂU?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin gia hạn visa cho người nước ngoài tại TPHCM, đương đơn làm thủ tục tại một trong hai địa điểm của cơ quan có thẩm quyền sau:

Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Tp Hồ Chí Minh:

🔹 Địa chỉ: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1

🔹 Điện thoại: (028) 3920 1701

Phòng quản lý xuất nhập cảnh – Công an Tp Hồ Chí Minh:

🔹 Địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3

🔹 Điện thoại: (028) 38 299 398

Cục quản lý xuất nhập cảnh TPHCM

Mỗi ngày có hàng trăm đương sự làm thủ tục tại Cục quản lý xuất nhập cảnh TPHCM. (Ảnh: Internet)

Tùy theo mục đích gia hạn visa và tính chất của từng loại visa mà người nước ngoài sẽ dựa vào đó để nộp hồ sơ xin gia hạn thị thực đúng địa điểm. Cụ thể:

🔰 Đối với Cục quản lý xuất nhập cảnh TPHCM: Thẩm quyền của đơn vị này là gia hạn visa cho người nước ngoài thuộc đối tượng là công dân các nước được miễn visa theo quy định. Ngoài ra, Cục quản lý xuất nhập cảnh cũng thực hiện thủ tục gia hạn thị thực cho người nước ngoài tại Tp Hồ Chí Minh với những trường hợp như: Người lao động nước ngoài, nhà đầu tư,…

🔰 Đối với Phòng quản lý xuất nhập cảnh: Chỉ thực hiện gia hạn visa cho người nước ngoài tại TPHCM có đăng ký tạm trú trên địa bàn, và gia hạn thị thực Việt Nam cho những đối tượng không trực thuộc thẩm quyền xét duyệt của Cục quản lý xuất nhập cảnh.

QUY TRÌNH GIA HẠN VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI TPHCM

Gia hạn visa cho người nước ngoài tại Tp Hồ Chí Minh được thực hiện theo 4 bước dưới đây:

👉 Bước 1: Người xin gia hạn visa điền thông tin vào mẫu đơn xin gia hạn visa cho người nước ngoài được cấp bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh. Các thông tin điền trong tờ khai cần đảm bảo đầy đủ và chính xác. Lưu ý, đương đơn không dùng bản viết tay hoặc mẫu đơn không rõ nguồn gốc.

👉 Bước 2: Hoàn thiện các giấy tờ, hồ sơ xin visa còn lại theo yêu cầu. Tùy vào từng loại visa và mục đích sử dụng để bạn chuẩn bị hồ sơ sao cho hợp lý.

👉 Bước 3: Mang hồ sơ đã chuẩn bị đến nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh, hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh – Công an Tp Hồ Chí Minh để nộp. Tại đây, bạn thực hiện các thủ tục xin gia hạn visa theo hướng dẫn của nhân viên Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

👉 Bước 4: Theo dõi và đợi kết quả gia hạn visa Việt Nam. Thời gian gia hạn thị thực kéo dài khoảng 5 ngày làm việc, không tính ngày nghỉ cuối tuần.

NHỮNG SAI LẦM KHIẾN BẠN BỊ TỪ CHỐI GIA HẠN VISA VIỆT NAM

Visa Việt Nam xin gia hạn đã hết thời hạn sử dụng nhưng vẫn thực hiện gia hạn

✘ Sử dụng visa sai mục đích nhập cảnh, chẳng hạn bạn sử dụng visa du lịch để làm việc

✘ Cung cấp các thông tin và hồ sơ xin gia hạn visa Việt Nam không chính xác

✘ Đối với những trường hợp được cấp visa lao động nhưng đã chấm dứt lao động với công ty cũ nhưng không thông báo

✘ Đối với các diện visa bảo lãnh như visa thăm thân, nếu không cung cấp được thông tin và mối quan hệ từ phía người bảo lãnh thì bạn cũng có thể bị từ chối gia hạn visa.

✘ Người đại diện nộp hồ sơ xin gia hạn visa không làm theo quy định của cơ quan thẩm quyền.

NÊN TỰ GIA HẠN VISA HAY SỬ DỤNG DỊCH VỤ GIA HẠN VISA?

Tự gia hạn visa: Người xin gia hạn visa cho người nước ngoài tại TPHCM cần chuẩn bị nhiều giấy tờ để chứng minh mục đích gia hạn. Đồng thời, bạn cần phải đi lại nhiều lần để hoàn tất quy trình thực hiện gia hạn visa. Điều này khiến bạn mất nhiều thời gian, vừa tốn chi phí, công sức đi lại.

☘ Sử dụng dịch vụ: Bạn chỉ cần cung cấp những giấy tờ gốc cần thiết, Vietnam Booking sẽ hỗ trợ nhận hồ sơ tận nơi tại Tp Hồ Chí Minh. Đồng thời đại diện khách hàng xử lý hồ sơ (bao gồm dịch thuật giấy tờ nếu cần thiết), nộp hồ sơ và nhận kết quả. Đương đơn sử dụng dịch vụ gia hạn visa Việt Nam không phải đi lại nhiều, không tốn thời gian, công sức.

Như vậy, đương đơn nếu nắm rõ quy trình xin gia hạn visa thì có thể tự mình tiến hành. Tùy vào nhu cầu để bạn cân nhắc việc tự nộp hồ sơ hay sử dụng dịch vụ.

gia hạn visa cho người nước ngoài

Gia hạn visa cho người nước ngoài nhanh chóng tại Vietnam Booking. (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ GIA HẠN VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI UY TÍN TẠI TPHCM

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại TPHCM không quá phức tạp nhưng cũng không dễ dàng với những ai không am hiểu về pháp lý và thủ tục xuất nhập cảnh. Chưa kể, hệ thống pháp luật Việ Nam luôn được cải tiến và bổ sung để hoàn thiện hơn. Vì vậy, Vietnam Booking đã cung cấp dịch vụ gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài muốn gia hạn visa, Vietnam Booking chuyên cung cấp dịch vụ gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài uy tín, kể cả những trường hợp khẩn hay quốc tịch khó. Với hơn 12 năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ cho hàng nghìn khách hàng, chúng tôi tự tin và vinh hạnh khi được đồng hành cùng quý khách.

Ngoài gia hạn visa, Vietnam Booking còn cung cấp dịch vụ xin mới visa Việt Nam, làm thẻ tạm trú, xin công văn nhập cảnh, làm giấy phép lao động, giấy miễn giấy phép lao động,… cho người ngoại quốc. Chúng tôi hỗ trợ 24/7 bất cứ lúc nào bạn gặp rắc rối hay cần tư vấn. Hãy để Vietnam Booking giúp bạn giải quyết các vấn đề về gia hạn visa Việt Nam nhanh chóng và chính xác qua hotline: 1900 3498.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN GIA HẠN VISA VIỆT NAM NGAY

Tú Anh 14:36 17/08/2022 | 0 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp