Mục lục [Hiện]
  1. KHI NÀO CẦN GIA HẠN VISA DU LỊCH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI?
  2. ĐỊA CHỈ GIA HẠN VISA DU LỊCH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
  3. THỦ TỤC GIA HẠN VISA DU LỊCH TẠI VIỆT NAM
  4. CHI PHÍ GIA HẠN VISA DU LỊCH VIỆT NAM
  5. DỊCH VỤ GIA HẠN VISA DU LỊCH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Thủ tục gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài

Việt Nam là một trong những quốc gia thu hút du khách quốc tế hàng đầu khu vực. Với vẻ đẹp đặc sắc, không ít người lựa chọn gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài để tiếp tục ở lại tìm hiểu thêm về cảnh đẹp cũng như con người Việt Nam. Tuy nhiên, thủ tục gia hạn visa là rào cản khiến nhiều người phải bỏ lỡ kế hoạch khám phá dải đất hình chữ S.

Bằng những kinh nghiệm mà Vietnam Booking tích lũy được trong hơn 12 năm hỗ trợ khách hàng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách gia hạn visa du lịch với thủ tục đơn giản và chuẩn xác nhất.

KHI NÀO CẦN GIA HẠN VISA DU LỊCH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI?

Đến Việt Nam để du lịch, người nước ngoài sẽ được cấp visa dưới dạng du lịch (có ký hiệu là DL). Loại visa này thường có thời hạn 1 tháng đến 3 tháng, cho phép nhập cảnh một lần hoặc có thể cấp lại nhiều lần.

gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài

Gia hạn visa du lịch để tiếp tục ở lại Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, du khách quốc tế cũng có thể đến Việt Nam dưới dạng miễn visa khi mang quốc tịch của một số nước như: Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Na Uy, Đức, Phần Lan, Đan Mạch, Anh, Thụy Điển, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Belarus, và công dân của 9 quốc gia Asian.

Theo đó, bạn có thể gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài khi visa hết hạn hoặc hết thời gian miễn thị thực. Thông thường, quy trình gia hạn visa du lịch sẽ được xin thông qua công ty du lịch bảo lãnh.

Trường hợp người nước ngoài đến Việt Nam dưới dạng miễn visa và muốn ở lại Việt Nam 1 tháng, bạn cần phải đến Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng để xin dán mới visa. Mặt khác, nếu du khách đến Việt Nam bằng visa DL từ trước thì có thể gia hạn visa du lịch 1 tháng tại Cục quản lý xuất nhập cảnh, hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh các tỉnh/ thành phố. Với trường hợp này, visa của bạn sẽ được đóng dấu lưu trú thời hạn tối đa 30 ngày.

ĐỊA CHỈ GIA HẠN VISA DU LỊCH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Như đã nói ở trên, Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công An là địa chỉ sẽ tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ xin gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài tại Việt Nam. Ngoài ra, tùy vào từng trường hợp mà bạn có thể nộp hồ sơ xin gia hạn thị thực tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh thành phố nơi doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh có trụ sở chính hoặc nơi người nước ngoài đang tạm trú.

Văn phòng của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam:

Tại miền Bắc: 44-46 Trần Phú, Điện Bàn, Quận Ba Đình, Hà Nội

⚑ Tại Miền Nam: 333-337 Nguyễn Trãi, Quận 1, Hồ Chí Minh

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày lễ). Riêng đối với các trường hợp nộp hồ sơ tại nơi có cổng kiểm soát tự động thuộc Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an thì được thực hiện 24/24 giờ.

*Lưu ý: Thời gian xử lý hồ sơ gia hạn visa du lịch ở Việt Nam không quá 5 ngày làm việc. Bạn có thể đăng ký dịch vụ khẩn nếu có nhu cầu gia hạn visa nhanh chóng.

THỦ TỤC GIA HẠN VISA DU LỊCH TẠI VIỆT NAM

Để gia hạn visa gia hạn visa du lịch tại Việt Nam, bạn chỉ cần thực hiện theo 3 bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin gia hạn visa du lịch Việt Nam. Những giấy tờ cần có gồm:

🔹 Photo hộ chiếu thông tin cá nhân và trang có chứa visa du lịch cũ

🔹 Mẫu đơn xin gia hạn visa Việt Nam NA5

🔹 01 ảnh thẻ có kích thước 4x6cm, ảnh mới chụp.

Bước 2: Mang hồ sơ đến nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam, sau đó chờ xét duyệt trong khoảng 8 ngày nếu xử lý thường hoặc 4 ngày nếu đăng ký xử lý khẩn.

Bước 3: Nhận lại hộ chiếu có kết quả gia hạn visa du lịch Việt Nam thành công.

gia hạn visa visa du lịch

Gia hạn visa Việt Nam nhanh chóng tại Vietnam Booking. (Ảnh: Internet)

CHI PHÍ GIA HẠN VISA DU LỊCH VIỆT NAM

Visa du lịch Việt Nam thường được cấp với thời hạn 1 tháng hoặc 3 tháng, cho phép nhập cảnh 1 hoặc nhiều lần. Trong trường hợp visa hết hạn, bạn có thể xin gia hạn và thanh toán chi phí tương ứng như bảng dưới đây:

STT

Loại visa du lịch Việt Nam

Mức thu

1

Visa Việt Nam nhập cảnh 1 lần

25 USD

2

Visa Việt Nam 3 tháng nhiều lần

50 USD

DỊCH VỤ GIA HẠN VISA DU LỊCH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Nếu bạn không có kinh nghiệm và chưa từng gia hạn visa cho người nước ngoài thì những bất cập trong quá trình thực hiện có thể khiến việc gia hạn diễn ra chậm trễ. Thậm chí, bạn có thể bị từ chối việc gia hạn gây mất thời gian, công sức, chi phí. Đó là lý do mà chúng tôi khuyến khích quý khách sử dụng dịch vụ gia hạn visa của Vietnam Booking.

Đến với Vietnam Booking, bạn sẽ được tư vấn miễn phí về tất cả các quy định hiện hành của pháp luật đối với thủ tục gia hạn visa Việt Nam cũng như các vấn đề cần thiết liên quan. Hơn hết, dịch vụ gia hạn visa của chúng tôi có chi phí hợp lý, chất lượng hoàn hảo và luôn đi kèm những ưu đãi phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Qua những thông tin về gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài ở trên, hy vọng Vietnam Booking đã giúp ích cho quá trình gia hạn thị thực của quý khách. Nếu vẫn còn vướng mắc về gia hạn visa Việt Nam, hãy gọi  hotline: 1900 3498 để được tư vấn miễn phí!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN GIA HẠN VISA VIỆT NAM NGAY!

Tú Anh 16:59 20/06/2022 | 0 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp