Làm thế nào để xin visa đi Mỹ du lịch thành công?

Chuyến hành trình khám phá đất Mỹ với muôn vàn thú vị không thể thiếu tấm visa đi Mỹ. Nhưng nhiều bạn đã phải tạm gác chuyến đi ấy vì bị từ chối visa. Vậy đâu là phương án tốt nhất đề bạn xin visa đi Mỹ du lịch thành công?

Điều kiện xin visa đi Mỹ du lịch

Để quá trình xin visa đi Mỹ du lịch diễn ra suôn sẻ, bạn phải chú ý 3 vấn đề quan trọng dưới đây:

1. Chứng minh mục đích chuyến đi là chính đáng

Để đảm bảo về an ninh quốc gia, khi cấp visa, Đại sứ quán/Lãnh sự quán các nước luôn quan tâm đến lý do bạn nhập cảnh vào quốc gia của họ. Bạn có thể xin visa vào Mỹ với nhiều mục đích khác nhau như thăm bạn bè, người thân, tham quan, du lịch, khám/chữa bệnh,… Việc chứng minh mục đích chuyến là yêu cầu rất quan trọng trong thủ tục visa đi Mỹ, bạn cần lưu ý.

xin visa đi mỹ du lịch

Ảnh minh họa

Mục đích chuyến đi sẽ được thể hiện cụ thể trong lịch trình du lịch mà bạn cung cấp, đảm bảo các thông tin cơ bản sau:

  • Xác định thời gian khởi hành và ngày kết thúc chuyến đi. Bạn phải cung cấp thông tin book vé máy bay đi Mỹ có khứ hồi để ghi thời gian dự kiến cho trùng khớp.
  • Những nơi bạn sẽ đến Mỹ.
  • Khi sang Mỹ bạn sẽ ở đâu? Với ai?
  • Lý do bạn chọn Mỹ là điểm đến?

Dịch vụ làm visa đi Mỹ chuyên nghiệp của Vietnam Booking nhận thấy, nếu bạn có một lịch sử du lịch tốt, “hoành tráng”, đã “lận lưng” cho mình visa của một số quốc gia thì việc bạn đậu visa là đều dễ hiểu.

2. Chứng minh tài chính đảm bảo chi trả cho chuyến du lịch

Thông tin về tài chính vững vàng giúp cho hồ sơ xin visa đi Mỹ du lịch được đánh giá cao. Bạn cần chứng minh được khả năng chi trả mọi chi phí trong chuyến đi bằng việc cung cấp các giấy tờ như giấy cam kết bảo lãnh hoặc sao kê tài khoản hiện tại với giao dịch trong 3 tháng gần nhất, cũng như các bằng chứng khác liên quan (sổ tiết kiệm, sổ đỏ, các thanh toán thẻ tín dụng). Dưới đây là một số loại giấy tờ giúp bạn chứng tỏ khả năng tài chính của mình:

  • Sổ tiết kiệm có giá trị càng cao càng tốt.
  • Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại
  • Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu).

điều kiện xin visa đi mỹ du lịch

Ảnh minh họa

Một công việc đảm bảo, vị trí xã hội tốt,… sẽ góp phần nâng cao tỉ lệ đậu visa đi Canada hơn. Dịch vụ làm visa chất lượng của Vietnam Booking luôn khuyên các bạn chứng minh tài chính rõ ràng và trung thực để đảm bảo không bị từ chối cấp visa.

3. Chứng minh khả năng quay về Việt Nam sau chuyến đi

Visa Mỹ được chấp thuận khi Đại sứ quán/ Lãnh sự quán tin rằng đương đơn xin visa sẽ rời khỏi quốc gia của họ khi chuyến đi kết thúc. Cán bộ lãnh sự sẽ xem xét yếu tố này dựa trên:

  • Sự ràng buộc về mặt gia đình tại Việt Nam (vợ/chồng, con cái vị thành niên, trách nhiệm giám hộ…)
  • Sự ràng buộc về công việc (có công việc ổn định)
  • Sự ràng buộc về mặt kinh tế (thu nhập bổ sung thường xuyên từ việc cho thuê nhà hoặc sở hữu bất động sản)
  • Có lịch sử sử dụng visa các nước khác đúng quy định
  • Các thay đổi liên quan đến cuộc sống cá nhân kể từ lần được visa gần nhất.

làm thế nào để xin visa đi mỹ du lịch thành công

Ảnh minh họa

Giấy tờ cần thiết cần mang theo trong buổi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ:

1. Hộ chiếu bản chính nhưng phải còn hiệu lực trên 6 tháng kể từ  ngày được cấp visa du lịch Mỹ.

2. Ảnh visa đi Mỹ cỡ 5 x 5 cm, chuẩn phông.

3. Giấy xác nhận mẫu đơn xin visa đi Mỹ DS - 160.

4. Lịch hẹn phỏng vấn xin visa đi Mỹ

5. Giấy tờ chứng minh nhân thân: Sổ hộ khẩu (bản chính), chứng minh nhân dân (bản chính).

6. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính:

  • Bản gốc sổ tiết kiệm trong ngân hàng hoặc giấy xác nhận số dư của ngân hàng
  • Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất (nếu có)
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác như xe cộ, cổ phiếu, trái phiếu (nếu có)

7. Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại.

44 lượt xem | 08-01-2018, Vietnam Booking