Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Kinh nghiệm xin Visa đi du lịch Mỹ

Xin Visa đi Mỹ du lịch có khó không? Visa du lịch Mỹ được ở lại bao lâu? Đó là lo lắng chung của rất nhiều bạn khi có ý định cho chuyến đi đến với xứ sở cờ hoa.

Ngay đây, Vietnam Booking sẽ thông tin đến bạn cách xin Visa đi du lịch Mỹ thuận tiện nhất, để việc xin thị thực vào Mỹ không còn quá khó khăn nữa.

visa di my

Thủ tục làm Visa đi Mỹ du lịch

Để có thể nhập cảnh vào quốc gia này, bạn phải có visa do Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán cấp. An ninh Mỹ luôn được đề cao vì thế quy trình, thủ tục xin thị thực đi Mỹ dù bất cứ mục đích gì cũng rất nghiêm ngặt. Xin Visa Mỹ cần những giấy tờ gì vẫn luôn là mối bận tâm hàng đầu trong quá trình làm visa. Một bộ hồ sơ đăng kí visa du lịch Mỹ chỉ có giá trị khi bạn đảm bảo các giấy tờ sau:

STT

Hồ sơ làm visa du lịch Mỹ

1

Chứng minh nhân thân:

  • Đơn xin cấp visa du lịch Mỹ DS-160.
  • 2 ảnh khổ 5x5cm, nền trắng mới chụp trong vòng 6 tháng, yêu cầu rõ 2 tai, không được chỉnh sửa bằng vi tính. 
  • Hộ chiếu bản gốc có chữ kí cá nhân còn hạn ít nhất 6 tháng sau khi kết thúc chuyến du lịch Mỹ và phải còn trang trắng để dán visa .
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: độc thân, ly hôn, kết hôn, góa bụa có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Chứng minh nghề nghiệp:

  • Nếu là nhân viên: Bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Mỹ du lịch do cơ quan/doanh nghiệp xác nhận.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh của công ty và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng.
  • Nếu đã nghỉ hưu: Bổ sung phiếu/sổ lương hưu cùng quyết định nghỉ hưu có chứng thực của cơ quan thẩm quyền địa phương.
3

Chứng minh tài chính:

  • Sao kê sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 100.000.000 VNĐ
  • Ngoài ra bổ sung thêm các loại giấy tờ có giá trị như: quyền sở hữu bất động sản, cổ phiếu, xe hơi, chứng khoán,….
4

Lịch trình chuyến đi:

  • Lập bảng khai lịch sử các chuyến đi trước đó, quốc gia từng đến, mục đích đến, đi cùng ai và thời gian lưu trú là bao lâu.
  • Lịch trình du lịch rõ ràng, chi tiết tại Mỹ, các điểm đến bạn dự định ghé thăm, thời gian xuất phát và thời gian xuất cảnh khỏi lãnh thổ Mỹ
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Mỹ và phòng khách sạn tại Mỹ
Lưu ý:
Trường hợp xin Visa du lịch Mỹ cho người trẻ tuổi (dưới 17 tuổi) mà không đi cùng gia đình thì phải có thư đồng ý từ bố/mẹ hoặc người giám hộ.

visa di my du lich

Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu?

Visa du lịch Mỹ được bao lâu? Đó là thắc mắc của không ít bạn. Thời gian cho phép ở lại Mỹ từ 1 - 3 tháng theo quy định, tránh trường hợp để Visa du lịch Mỹ hết hạn. Sẽ có 3 hình thức cơ bản đối với thị thực du lịch Mỹ:

  • Visa du lịch Mỹ 3 tháng.
  • Visa du lịch Mỹ 6 tháng.
  • Visa du lịch Mỹ 1 năm.

Đối với Visa du lịch Mỹ 1 năm cho phép bạn nhập cảnh nhiều lần trong 1 năm. Trong vòng 3 năm kể từ ngày hết hạn bạn có thể thực hiện các thủ tục xin gia hạn Visa du lịch Mỹ.

Kết hôn khi đang lưu trú bằng Visa du lịch Mỹ có được không?(Visa du lịch Mỹ kết hôn) Điều này là hoàn toàn có thể khi bạn chứng minh được việc kết hôn là tự nguyện và xuất phát từ tình cảm thật sự. Lưu ý bạn phải quay trở về trước khi visa hết hạn để làm các thủ tuc mở hồ sơ và xin thị thực sang Mỹ định cư theo diện vợ chồng. Nếu vi phạm bạn có thể bị trục xuất khỏi Mỹ theo luật di trú.

Phỏng vấn xin Visa đi du lịch Mỹ

Phỏng vấn là bước cuối cùng quyết định bạn có được cấp visa vào Mỹ hay không, vì thế không nên chủ quan. Để làm tốt điều này, bạn lưu ý những điểm dưới đây :

  • Đến sớm hơn lịch hẹn phỏng để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn, hít thở sâu để giảm sự căng thẳng. Một lời chào khi bước vào cuộc nói chuyện sẽ tạo ấn tượng tốt hơn.
  • Luôn giữ thái độ bình tĩnh và tự tin khi trả lời các câu hỏi. Bạn nên luyện những câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn xin visa để trả lời trôi chảy hơn.
  • Trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, không lan man, dài dòng vì không có nhiều thời gian cho bạn. Hãy chủ động hỏi lại nếu không nghe rõ câu hỏi, tránh hiểu sai ý nhà phỏng vấn.
  • Gửi lời cám ơn khi buổi phỏng vấn kết thúc.

Nếu bạn đang có kế hoạch cho một chuyến du lịch Mỹ thì còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với dịch vụ làm Visa đi du lịch Mỹ uy tín, chất lượng của chúng tôi.

73 lượt xem | 24-07-2017, Vietnam Booking