Cùng ngược dòng lịch sử quay về quá khứ khám phá “Du Thuyền”

Mục lục [Hiện]
 1. Du thuyền là gì
  1. 1.1 Nguồn gốc của từ “Du thuyền”?
  2. 1.2 Định nghĩa chuẩn nhất cho một chiếc du thuyền
  3. 1.3 Du thuyền bao gồm những loại nào?
  4. 1.4 Kích thước của một chiếc du thuyền
  5. 1.5 Thế nào là một du thuyền hạng sang
 2. Niềm cảm hứng du thuyền từ Cleopatra’s Barge
 3. Cột mốc mới cho sự phát triển của du thuyền
 4. Phân biệt giữa thuyền, tàu thủy và du thuyền
 5. Những du thuyền thu hút nhất hiện nay ở Việt Nam
  1. 5.1 Du thuyền Capella
  2. 5.2 Du thuyền Elisa
  3. 5.3 Du thuyền Paradise
  4. 5.4 Du thuyền Ambassador 6 sao
 6. Giá du thuyền hạng sang
 7. Chú ý khi đi du thuyền hạng sang
  1. 7.1 Hãy đặt trước để có những ưu đãi tốt
  2. 7.2 Du lịch trái mùa, tiết kiệm hơn
  3. 7.3 Hạn chế mua quà lưu niệm trên du thuyền
  4. 7.4 Mang theo đủ hành lý
 8. Đặt các combo du thuyền ở Vietnam Booking

Du thuyền từ lâu đã trở thành một thuật ngữ dùng để chỉ sự những con tàu nghỉ dưỡng xa hoa hàng đầu trên thế giới. Tuy vậy, để có được những sự phát triển như hiện tại thì thuật ngữ “du thuyền” cũng trải qua không ít thăng trầm theo dòng chảy của lịch sử.

Hôm nay hãy cùng Vietnam Booking khám phá “du thuyền” nhé!

1. Du thuyền là gì

Tính đến thời nay, du thuyền có lẽ đã xuất hiện tại rất nhiều nơi trên thế giới. Hầu hết chúng được định nghĩa là những chiếc thuyền dành cho những người thượng lưu để đi nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, ít người biết rằng chữ “du thuyền” (Yacht) lại có cả một lịch sử phát triển. Hãy cùng đến với một số điều cơ bản nhất về du thuyền:

1.1. Nguồn gốc của từ “Du thuyền”?

Vào thời hiện nay, chắc chắn chúng ta đã không còn quá xa lạ với từ “du thuyền” nữa rồi. Du thuyền được gọi bằng tiếng anh là Yacht. Yacht lại bắt nguồn từ Jacht xuất hiện lần đầu tiên trong tiếng Hà Lan có nghĩa là “thợ săn”, ý chỉ những chiếc thuyền buồm có tốc độ lướt trên sóng rất cao nhưng lại cực nhẹ và êm. Loại thuyền này thường được hải quân hoàng gia sử dụng nhằm mục đích đánh đuổi những tên cướp biển hung tợn trên biển.

Du thuyền - nguồn gốcDu thuyền đã xuất hiện từ rất lâu như một từ dùng cho tàu quân đội Hoàng Gia. (Nguồn: ST)

Mãi cho đến năm 1660, vua nước Anh khi đó là Charles II đi từ Hà Lan về bằng một chiếc “Jacht”. Kể từ lúc đó, Jacht được quy về để định nghĩa cho loại thuyền sang trọng bậc nhất dùng để phục vụ cho hoàng gia hoặc những người có chức cao trong đất nước. Có lẽ cũng vì vậy mà sau này người ta cũng chỉ nhớ đến “Yacht” như là một từ dùng để ám chỉ những chiếc du thuyền nghỉ dưỡng xa hoa trên biển dành cho giới thượng lưu.

1.2. Định nghĩa chuẩn nhất cho một chiếc du thuyền

Không có một thuật ngữ nào định nghĩa chính xác 100% về Yacht. Tuy nhiên, phần lớn số đông đều có sự đồng tình chung về việc Yacht hay bất kể một loại tàu biển nào được sử dụng cho việc giải trí thì đều được gọi là du thuyền.

Có một cách phân loại khác được áp dụng đó là thuyền chạy bởi cánh buồm và động cơ. Kích thước của một Yacht có thể xê dịch từ 30 feet cho đến hàng trăm feet.

Thông thường thì những thuyền nào có kích thước lớn thì mới có chỗ nghỉ qua đêm tại cabin trên tàu. Hơn nữa, các thuyền hạng sang cỡ lớn cũng sẽ có cả bếp ăn, phòng tắm và các tiện nghi khác tùy thuộc vào mẫu mã của chúng.

1.3. Du thuyền bao gồm những loại nào?

Du thuyền đã phát triển thành nhiều loại khác nhau theo dòng chảy của lịch sử:

 • Sailing yacht: Là dòng thuyền chủ yếu dùng buồm và sử dụng lực đẩy của gió để di chuyển.
 • Motor yacht: Dòng thuyền này chạy bằng một hay nhiều động cơ, được gọi là du thuyền sử dụng động cơ.
 • Gulet yacht: Là loại thuyền có cả buồm và động cơ. Bạn có thể sẽ bắt gặp loại này phổ biến ở khu vực các bãi biển Địa Trung Hải xinh đẹp.
 • Open yacht, Cruiser, Cabin Cruiser, Express Cruiser: Đây là những từ dùng để chỉ chung các loại thuyền cao cấp, sang trọng được thiết kế nhằm mục đích duy nhất để nghỉ dưỡng.

du thuyền - Open YachtMột chiếc Open Yacht đang lướt trên mặt nước. (Nguồn: ST)

 • Luxury yacht: Loại đây được biết đến như dòng thuyền nghỉ dưỡng xa xỉ nhất dành cho giới thượng lưu. Từ "luxury" mang ý nghĩa “xa xỉ” có thể kết hợp với bất kỳ loại thuyền nào để chỉ sự cao cấp của nó. Có thể kể đến như: "luxury motor yacht" hoặc "luxury sailing yacht".
 • Sport yacht: Từ cái tên, sport “thể thao”, chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy được, dòng này sản xuất chuyên phục vụ cho các hoạt động thể thao. Những môn thể thao cần đến Yacht có câu cá, thể thao nước hoặc du ngoạn trên biển. Những chiếc Sport Yacht sẽ có thiết kế thời trang và động cơ mạnh để đạt tốc độ cao. Ngoài ra từ "sport" cũng có thể được sử dụng cùng với các dòng thuyền khác, ví dụ như "sport motor yacht".

Catamaran yacht: Dòng này sẽ có đến 2 thân, di chuyển rất êm để có thể dễ đi vào các vùng nước nông. Catamaran yacht có một sự ổn định tốt và không gian của nó cũng sẽ rộng hơn so với các loại thuyền truyền thống.

>>>Xem thêm: Top 10 du thuyền 5 sao được yêu thích nhất bởi du khách<<<

1.4. Kích thước của một chiếc du thuyền

Ngoài các công năng theo tên gọi, thì những chiếc du thuyền còn được gọi theo tên gắn liền với kích thước của chúng. Dựa và kích thước, ta có thể gọi tên như sau:

Yacht: Từ dùng để chỉ chung cho các loại thuyền vui chơi trên biển có kích thước từ 30 feet đổ lên. 

Superyacht: Dòng siêu du thuyền có kích thước vượt trội từ 24 mét (78 feet) trở lên. Superyacht thường có đầy đủ các tiện nghi thuộc tiêu chuẩn cao cấp. Thuyền dạng này dùng để phục vụ cho nhu cầu vui chơi trên biển của chủ sở hữu giàu có.

du thuyền - super yachtVẻ ngoài to lớn, kiêu sa của một chiếc Super Yacht. (Nguồn: ST)

Mega yacht: Mega cũng là cái tên được xếp vào dòng siêu du thuyền nhưng lại có kích thước siêu khủng từ 80 mét (260 feet) trở lên. Mega yacht thường là những chiếc tàu lớn chở được rất nhiều khách hàng và có hẳn phòng nghỉ hạng sang ở cabin.

Nhìn chung, thuật ngữ yacht, superyacht và mega yacht đều được sử dụng để phân biệt dựa trên kích thước. Có thể hiểu ngắn gọn là superyacht từ 24 mét trở lên còn lại mega yacht từ 80 mét trở lên. Mỗi loại du thuyền sẽ phục vụ cho mục đích giải trí, thể thao trên biển. Tuy nhiên nhiên đa số thuyền trên thị trường lại có kích thước nhỏ, trong khi mega yacht lại rất hiếm và đắt đỏ.

1.5. Thế nào là một du thuyền hạng sang

Sau khi trở về Anh Quốc trên một chiếc du thuyền (khi đó được gọi là Jacht) từ Hà Lan. Đức vua đã mang niềm đam mê thuyền biển của mình đến với mọi người. Trong khoảng thời gian lưu lạc tại Hà Lan, Charles II đã bị thu hút bởi những con thuyền xinh đẹp. Kể từ khi đó, những chiếc du thuyền dành cho hoàng gia, người trong bộ máy nhà nước lần lượt ra đời.

Cùng niềm đam mê cháy bỏng về thú vui chơi thuyền, Vua Charles với cả người anh trai của ông là James - Công Tước ở xứ York đã chế tạo ra những chiếc du thuyền của riêng mình. Hợp tác với nhau, họ tổ chức một cuộc đua thuyền kỳ thú trên sông Thames. 

Thế là từ đó, môn thể thao giải trí mang tên chèo thuyền ra đời ( như là chèo kayak hiện nay ). Không lâu sau đó, theo xu hướng của giới thượng lưu, các nhà quý tộc ở Anh đều mong muốn sở hữu cho mình một chiếc du thuyền

du thuyền - lớnĐịnh nghĩa du thuyền hạng sang đã trải qua rất nhiều thời kỳ để được định hình như hiện nay. (Nguồn: ST)

Cho đến hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, các con thuyền phục vụ cho nhiều nhu cầu giải trí khác nhau đều lần lượt ra đời.

Trong thời hoàng kim của mình, Yacht “du thuyền” đã có lúc trở thành một chuẩn mực về sự giàu có tại đất Mỹ. Một trường hợp điển hình chính là J.P Morgan, đã có lúc ông sở hữu cả một con thuyền để du ngoạn dài đến 240 feet mang tên The Corsair. Thế nhưng, không lâu sau, lực lượng hải quân Hoa Kỳ đã quyết định mua lại và sửa lại thành một chiếc tàu chiến. 

Cũng chính vào thời gian này, rất nhiều câu lạc bộ du thuyền hoặc hội du thuyền được ra đời và cho đến nay đã vô cùng phổ biến. Chúng ta có thể hiểu du thuyền đã được gắn với sự giàu có, sang trọng mỗi khi nhắc đến trong đầu. 

2. Niềm cảm hứng du thuyền từ Cleopatra’s Barge

Vào lúc người Hà Lan vượt qua biển Đại Tây Dương để đến Mỹ, họ không ngừng tiếp tục chạy đua về ngành thuyền của mình tại mảnh đất được mệnh danh là “Thế Giới Mới”. Năm 1816, Cleopatra’s Barge đã được đưa vào khởi công. 

Sau khi hoàn thành, con tàu mang một vẻ đẹp hào nhoáng bậc nhất lúc bấy giờ. Cleopatra’s Barge đã trở thành một biểu tượng của sự xa xỉ, sang trọng, thượng lưu tối thượng thời ấy.

du thuyền - cleopatra BargeCleopatra's Barge từng là biểu tượng cho giới thượng lưu vào những năm 1800. (Nguồn: ST)

Việc đóng được Cleopatra’s Barge đã tiêu tốn số tiền hơn 50.000USD. Đồng thời cũng mất thêm 50.000USD nữa cho việc bày trí nội thất biên trong. Phía trong tàu là không gian ấm cúng được làm từ loại gỗ Mahogany quý hiếm, kèm theo có cả nhung đỏ à ren vàng lộng lẫy cho mỗi phòng. 

Tất cả các đồ dùng nhà bếp và đồ  đạc sử dụng trên tàu đều được làm từ bạc nguyên chất. Vẻ ngoài của con tàu nổi bật lên với những sọc sơn màu sắc nằm ở mạn phải đính kèm với hoa tiết xương cá trích dễ gây ấn tượng tại mạn trái.

Từ tất cả những yếu tố xa xỉ như thế, Cleopatra’s Barge hiển nhiên trở thành một chiếc du thuyền chỉ dành cho Hoàng gia của vua KameHameha II. Sau này nó được biết đến với biệt danh “Niềm tự hào của Hawaii”. 

Cú chuyển mình về tên gọi để vinh danh con tàu trước khi nó bị nhấn chìm bởi biển khơi vào năm 1824. Năm 2008, một doanh nhân đã tìm ra được cách để phục dựng lại bản sao của Cleopatra’s Barge. Kinh phí cho việc phục dựng ước tính lên đến hơn 7 triệu USD. Thật tiếc là dự án này sẽ không giờ thành hiện thực. Tuy vậy, chúng ta đều có thể thấy rằng cảm hứng từ Cleopatra’s Barge mãnh liệt đến nhường nào.

>>>Xem thêm: Top 10 du thuyền Hạ Long được yêu thích bán chạy nhất 2023<<<

3. Cột mốc mới cho sự phát triển của du thuyền

Cuộc cách mạng kỹ thuật đã thực sự tạo ra bước nhảy vọt cho ngành du thuyền. Lần lượt là sự ra đời của động cơ đốt cháy và hơi nước đã đặt một dấn cực kỳ quan trọng cho những chiếc du thuyền lên một mức cao hơn.

Tuy nhiên, cuộc đại suy thoái tồi tệ nhất xảy ra vào những năm 1930 ở Mỹ đã khiến cho ngành du thuyền đắt tiền vốn còn non trẻ phải trả giá rất đắt. Điều này lại mở ra cơ hội cho những con thuyền nhỏ hơn, gọn gàng hơn và rẻ hơn xâm chiếm thị trường. 

du thuyền - thuyền nhỏNhững chiếc du thuyền nhỏ dần xâm lấn thị trường sau cuộc đại suy thoái năm 1930. (Nguồn: ST)

Kể từ năm 1980 trở đi, những phát minh mới trong ngành khoa học vật liệu và mô hình máy tính lại mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành du thuyền.

4. Phân biệt giữa thuyền, tàu thủy và du thuyền

Khi bạn nhìn thấy một chiếc thuyền, làm sao để nhận biết nó có phải là du thuyền hay chỉ là một chiếc thuyền bình thường hoặc tàu thủy? Nhìn sơ qua, có thể sẽ khá bối rối để chúng ta hiểu được chúng. Tuy nhiên, ta có thể hiểu theo cách đơn giản nhất đó là một chiếc du thuyền trong sẽ đẹp hơn rất nhiều so với một chiếc thuyền hay một con tàu bình thường:

 • Sự khác biệt rõ ràng thứ nhất ở đây chính là du thuyền thường gắn liền với hào nhoáng, xa xỉ, đẹp nhất, sang trọng nhất. Một du thuyền sẽ hội tụ đầy đủ tính chất như thế phục vụ cho cuộc sống thượng lưu tận hưởng.
 • Tiếp theo, một chiếc du thuyền thường sẽ có kích thước ước chừng lớn hơn 1 con thuyền nhưng lại nhỏ hơn một con tàu. Một con tàu lớn thường sẽ có đầy đủ thủy thủ đoàn nhưng một chiếc du thuyền thường không phải cần như vậy. 
 • Theo thời gian, có những chiếc du thuyền to lớn sang trọng nhất ra đời. Những du thuyền hạng thương gia thường có đầy đủ tất cả từ vẻ đẹp đến tiện nghi và đầy đủ thủy thủ đoàn, phục vụ, lao công, đầu bếp,...
 • Cuối cùng, cái tên thuyền thường dùng để chỉ mọi thứ di chuyển trên nước theo phương thức chèo từ cơ bản đổ lên. Nhiều người thuyền trưởng vẫn gọi con tàu yêu thích của mình là “thuyền” bất kể là thuyền nhỏ hay thuyền lớn. Thực tế, chỉ cần phức tạp hơn một chiếc bè trôi sông một chút là người ta đã thi nhau gọi đó là thuyền. 

5. Những du thuyền thu hút nhất hiện nay ở Việt Nam

Không cần đi đâu xa trên thế giới, chỉ cần về đúng Việt Nam, bạn cũng thể bắt gặp được những du thuyền 5 sao hạng sang tại đây:

5.1. Du thuyền Capella

Capella là biểu trưng cho những con thuyền mang kiến trúc giao thoa giữa nét cổ điển của phương Đông pha lẫn nét hiện đại từ châu Âu. Du thuyền này bắt đầu hoạt động kể từ tháng 8 năm 2020. Capella là một trong những du thuyền cao cấp nhất ở khu vực vịnh Lan Hạ hiện nay.

Capella rất được quan tâm đầu tư các chất lượng cần thiết của cơ sở vật chất nhằm tăng sự hài của du khách mỗi khi bước lên con thuyền để trải nghiệm. Mọi thứ đều hướng tới một chuyến du ngoạn thật xa hoa, thoải mái nhất cho khách hàng. Có thể thấy rằng, Capella được rất nhiều khách du lịch chú ý đến bởi vì chất lượng tuyệt hảo của mình.

du thuyền - CapellaCapella mang đầy đủ nét xưa của một Đông Dương thế kỷ trước. (Nguồn: ST)

Bạn có thể tìm thấy những nét dĩ vãng của một thời đã qua tại An Nam ở du thuyền Capella. Con thuyền này mang thiết kế tụ đầy đủ tinh thoa của những nét hoài cổ xưa Đông Dương kết hợp cùng với các công nghệ hiện đại phương Tây. Thuyền sẽ mang đến cho mọi khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên đều cảm thấy nhẹ nhàng, hoài niệm về một thời xưa đã qua.

Capella có tổng cộng 30 phòng nghỉ quý tộc chia làm nhiều hạng phòng nghỉ khác nhau. Các phòng chia đều cho 3 tầng của du thuyền. Mỗi căn đều có diện tích sử dụng từ 32m2 đổ lên. Phòng được bố trí nội thất hiện đại nhất cũng như sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp hợp lý. Kiểu thiết kế bên trong này khiến cho mỗi căn phòng trên Capella mà du khách bước vào sẽ cảm nhận được ngay sự ấm cúng, hiện đại và giàu sang.

5.2. Du thuyền Elisa

Khác với những du thuyền khác ở Việt Nam, Elisa giống như một nhà hàng nổi trên sông hơn là một du thuyền vì nó không thể di chuyển. Tuy chỉ đứng một chỗ tại sông Sài Gòn nhưng Elisa lại rất được lòng du khách của Sài Thành. Con tàu lặng im này được đánh giá rất tích cực bởi nhiều du khách bởi chất lượng cũng như cảnh đẹp.

du thuyền - elisaElisa rạng rỡ nổi bật trong đêm đô thị ở Sài Gòn. (Nguồn: ST)

Danh hiệu “Hoa hậu làng du thuyền” từ lâu đã không thoát khỏi tay cô gái bên bờ sông này. Tàu thuyền Elisa được biết đến như là một nhà hàng nổi có chất lượng phục vụ 5 sao nổi tiếng ở Sài Gòn. Toàn thân của nó được làm bằng gỗ nâu cao cấp mang lại nét cổ kính độc đáo nằm giữa lòng Sài Gòn hoa lệ.

Được xem như là nhà hàng nổi duy nhất có mặt trên sông Sài Gòn, Elisa luôn có sức hút mãnh liệt với mọi người khách đến trải nghiệm. Có thể thấy con tàu nhà hàng này có một vị trí vô cùng đắc địa khi nằm ngay trung tâm quận 1 trên sông Sài Gòn hoa lệ.

Con thuyền này có thiết kế hoành tráng cùng 3 cánh buồm khá lớn có lắp đặt đèn ánh tím lung linh trên làm cho con tàu càng nổi bật hơn khi về đêm.

5.3. Du thuyền Paradise

Chuỗi du thuyền Paradise hiện nay đang sở hữu 3 loại chính là: Paradise Luxury, Paradise Elegance và cuối cùng là Paradise Peak. Tất cả 3 chiếc đều thuộc hàng 5 sao nhưng lại có số lượng phòng nghỉ trên tàu cũng như mức giá lại khác nhau.

Đầu tiên, hãy đến với chiếc Paradise Luxury, chiếc du thuyền được lấy cảm hứng từ những chiếc thuyền mành truyền thống ở Việt Nam. Con thuyền này tổng số phòng là 15 cabin. Không quá đồ sộ, Paradise Luxury chú trọng vào chất lượng hơn cả để những du khách thích sự yên tĩnh có thể nghỉ dưỡng tại đây.

du thuyền - ParadiseTheo thứ tự trái sang phải, trên xuống là Luxury, Peak và Elegance. (Nguồn: ST)

Trái với dòng Luxury hướng đến mành cổ điển, dòng thuyền Elegance lại có vỏ thép kiên cố. Elegance được biết đến là loại du thuyền lớn nhất của Paradise mang phong cách thuần Việt 100%. Thuyền được xem như là một kiệt tác đương đại trôi trên vịnh Hạ Long.

Paradise Peak lại quay về đường lối cổ điển như là dòng Luxury nhưng nó lại cổ hơn và trầm lắng hơn rất nhiều. Peak chỉ có vỏn vẹn 8 cabin (nhỏ nhất trong các dòng của Paradise) thế nhưng mỗi cabin lại rất rộng khoảng 38m2 đến 40m2. Tất cả hạng phòng thương gia trên tàu đều có bồn sục riêng, ban công riêng và cả quản gia.

>>>Xem thêm: Combo du lịch Hạ Long<<<

5.4. Du thuyền Ambassador 6 sao

Du thuyền Ambassador thuộc phân quyền quản lý của APC - Một tập đoàn kinh doanh, giám sát các du thuyền cao cấp tại châu Âu hiện tại. Ambassador chính thức được hạ thủy để ra mắt khách hàng vào tháng 4 năm 2021. Du thuyền được đầu tư rất kỹ lượng. Ngay từ lần ra mắt đầu tiên, thuyền đã được đặt kỳ vọng rất lớn để thu hút mọi du khách năm Châu về thưởng ngoạn cảnh đẹp tuyệt sắc tại Vịnh Hạ Long.

du thuền - AmbassadorChỉ cần nhìn một góc như thế này là ta cũng đủ hiểu tại sao Ambassador được xếp hạng 6 sao. (Nguồn: ST)

Ambassador nhìn trông như một tòa nhà nổi cao cấp giữa Vịnh Hạ Long với tone màu trắng tinh khiết. Thuyền có kích thước thuộc hàng khổng lồ khi có chiều dài là 96m và chiều rộng là 13,9m. 5 tầng của con thuyền cũng mang thiết kế của thời đại mới. Ambassador là một trong những con thuyền lớn nhất tại Vịnh Hạ Long hiện nay.

Thuyền Ambassador ở Hạ Long có hệ thống phòng nghỉ rất hiện đại. Thuyền cso 2 tầng sundeck rộng rãi, có cả sảnh piano, bể bơi, nhà hàng, spa… Du thuyền này mang đến cho khách du lịch nhiều hạng phòng tiện nghi cao cấp từ các hạng tiêu chuẩn cho đến đặc biệt nhất là hạng tổng thống cao cấp bậc nhất.

6. Giá du thuyền hạng sang

Một du thuyền hạng sang sẽ có mức giá du lịch khác nhau tùy vào từng loại tour hoặc combo du lịch mà mọi người mua. 

Ta có thể thấy hiện này các tour, combo như bình thường thì giá sẽ khoảng từ 35 - 40 USD chỉ cho 1 ngày đi hoặc các du thuyền 5 sao thì có giá đắt hơn rất nhiều tầm 290 - 300 USD. Đây là mức giá đã gói gọn cả chi phí đi du ngoạn tại các địa điểm cho du khách, bữa ăn, nơi lưu trú cùng nhiều hoạt động giải trí khác kèm theo.

du thuyền - hạng sangGiá du thuyền hạng sang thường sẽ đắt nhưng đáng đồng tiền bạn bỏ ra. (Nguồn: ST)

Một số chiếc khác còn có cả các dịch vụ giải trí xa xỉ như casino, đưa đón bằng trực thăng, khinh khí cầu,... Những chuyến hạng sang này thì mức giá cũng sẽ tương đương với dịch vụ mà nó cung cấp. Mức giá dao động từ 350 USD - 400 USD có thể hơn nữa.

7. Chú ý khi đi du thuyền hạng sang

Để có một chuyến đi du thuyền suôn sẻ nhất có thể, bạn nên chú ý đến một số điểm sau đây nhé: 

7.1. Hãy đặt trước để có những ưu đãi tốt

Thông thường thì các tour hay combo du lịch sẽ có nhiều khuyến mãi ưu đãi cho những khách hàng nào đặt nhanh nhất. Quý khách nên cẩn trọng đọc thật kỹ về thông tin để đặt trước các tour hoặc combo du thuyền để tránh giá sẽ tăng cao khi đến cận ngày đi. 

Có rất nhiều trường hợp, khách hàng sẽ phải mất cả thêm phí dịch khi mà đặt muộn. Có thể nói lưu ý này là một cách cực hữu hiệu giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí khi đi chơi du thuyền.

7.2. Du lịch trái mùa, tiết kiệm hơn

Du lịch trái mùa là hình thức hướng đến sự tiết kiệm chi phí hàng đầu mà nhiều khách hàng có thể cân nhắc. Khi vào mùa cao điểm, mọi chi phí ăn uống, di chuyển, nghỉ ngơi sẽ thay phiên nhau tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên điều này lại hiếm khi xảy ra khi mà bạn đi trái mùa.

Những khoảng thời gian trái mùa trong năm như tháng 1, tháng 5, tháng 9, tháng 12 thì ngành du lịch gần như dậm chân tại chỗ. Chính vào lúc này, các tàu du lịch, du thuyền thực sự cần khách hơn cả.

Cũng chính vào khoảng thời gian này, khách khi đặt sẽ được rất nhiều ưu đãi mà một du thuyền có thể đưa ra nhằm thu hút khách hàng hơn. Chưa nói đến, việc đi trái mùa sẽ đem lại khoảng không dễ thở hơn cho quý khách vì vào giai đoạn này sẽ không có nhiều người. Điều này đồng nghĩa là tình trạng quá tải sẽ không diễn ra.

Khoảng thời gian mùa du lịch cao điểm, chi phí cho một chiếc du thuyền ở Việt Nam tầm khoảng từ 5 cho đến 30 triệu đồng. Giá trị này có thể thay đổi tăng thêm tùy vào từng hạng tour, combo mà ta chọn. Trái lại, nếu như chúng ta đi vào thời điểm mùa du lịch đang say giấc nồng thì chi phí có thể rẻ hơn rất nhiều ( từ 3 - 25 triệu ).

>>>Xem thêm: Combo 2N1Đ Du thuyền Margaret Hạ Long 5* + Xe Limousine<<<

7.3. Hạn chế mua quà lưu niệm trên du thuyền

Tất cả các du thuyền nổi tiếng đều có bán quà lưu niệm có mức giá khá cao. Hầu hết tất cả chúng đều dao động từ 200.000 VNĐ đổ lên. Tuy có giá cao nhưng thực chất những món đồ ấy không có quá nhiều giá trị sử dụng cho bạn. 

du thuyền - lưu niệmThông thường thì đồ trên du thuyền thường bán rất đắt. (Nguồn: ST)

Bởi thế, để tiết kiệm được chi phí du lịch khi đi du thuyền thì ta nên hạn chế việc mua những món quà như vậy. Thay vì mua thì bạn có thể lưu giữ những khoảnh khắc tươi vui của mình qua những hình ảnh, thước phim

7.4. Mang theo đủ hành lý

Khi đi những tour hoặc combo du thuyền dài ngày, mọi người nên chọn những chiếc vali to chất lượng để xếp đầy đủ đồ dùng, giấy tờ cho chuyến du lịch của mình. Các bạn nên soạn kỹ để tránh trường hợp không có đủ đồ dùng khi thuyền lại lênh đênh ngoài biển khơi.

Trên các du thuyền cũng có nhiều cửa hàng bách hóa, siêu thị, tạp hóa bán các đồ dùng cần thiết như kem chống nắng, nước tẩy trang,... Thế nhưng giá của chúng khi được bán tại đây lại vô cùng đắt đỏ.

Chính vì thế để có một chuyến đi trọn vẹn hơn, bạn hãy cố gắng sắp xếp đủ hành lý đầy đủ vào vali, balo. Hơn nữa, nhằm tránh việc mất cắp, rơi giấy tờ, đồ dùng khi đi ta nên nên chọn những chiếc vali có chất lượng tốt nhất. 

8. Đặt các combo du thuyền ở Vietnam Booking

Đến với Vietnam Booking, quý khách sẽ luôn tìm được những combo du thuyền vừa ý nhất cho mình. Đối với chúng tôi, trải nghiệm của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu. Đây cũng chính là điều làm nên tên tuổi của Vietnam Booking trong lòng du khách. 

Để tham khảo nhiều thông tin hơn, các bạn đừng ngần ngại gọi đến số hotline 1900 4698 hoặc truy cập vào website của Vietnam Booking ngay và luôn nhé!

Tư vấn miễn phí combo du thuyền

2 lượt xem | 10-07-2023, HoangSon


banner contact
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp