Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Tổ chức gala cuối năm – buổi tiệc gắn kết tinh thần đồng đội

Mục lục [Hiện]
 1. Vì sao cần phải tổ chức gala cuối năm?
 2. Vì sao tổ chức gala cuối năm kết hợp du lịch trở thành xu thế?
 3. Nên lựa chọn đơn vị nào tổ chức gala cuối năm kết hợp du lịch uy tín?
 4. Hoạt động tổ chức gala cuối năm cần có gì?
  1. 4.1 Ý tưởng tổ chức gala cuối năm
  2. 4.2 Kịch bản tổ chức gala cuối năm
  3. 4.3 Xác định số lượng khách tham dự
  4. 4.4 Thời gian và địa điểm tổ chức gala cuối năm
  5. 4.5 Hoạt động vui chơi, giải trí
  6. 4.6 Ánh sáng và thiết bị âm thanh
  7. 4.7 Thực đơn trong tiệc gala cuối năm
  8. 4.8 Tổng duyệt chương trình
  9. 4.9 Dự trù kinh phí tổ chức gala cuối năm
 5. Những rủi ro có thể xảy ra khi tổ chức gala cuối năm
  1. 5.1 Nhân sự
  2. 5.2 Trang thiết bị
 6. Một số trò chơi trong tiệc gala cuối năm
  1. 6.1 Ghế thuộc về ai
  2. 6.2 Đố vui có thưởng
  3. 6.3 Tam sao thất bản
  4. 6.4 Chuyền bóng

Tổ chức gala cuối năm là điều mà nhiều doanh nghiệp đã vướng phải nhiều vấn đề, đau đầu suy nghĩ. Vậy làm sao để có một buổi tiệc đáng nhớ nhưng vẫn tiết kiệm? Thế thì hãy nhanh tay lưu lại bài viết này ngay nhé, vì nó sẽ giúp bạn giải đáp tất cả thông tin bạn muốn có.

1. Vì sao cần phải tổ chức gala cuối năm?

Tổ chức gala cuối năm được biết đến là sự kiện dành riêng cho các doanh nghiệp. Ngoài việc gọi là gala cuối năm, nhiều người vẫn hay gọi là tiệc tất niên, tiệc cuối năm, year end party hoặc liên hoan công ty, lễ to chức tổng kết cuối năm.

Tổ chức gala cuối năm - gala cuối năm

Lựa chọn background phù hợp cho việc tổ chức gala cuối năm.

Mục đích của việc tổ chức gala cuối năm là để mọi người cùng ăn mừng, khen thưởng các cá nhân, tập thể xuất sắc trong năm vừa qua. Chính vì vậy mà các hoạt động chính trong việc tổ chức gala cuối năm là tổng kết thành tích đạt được, khen thưởng, trao quà, giao lưu văn nghệ và thưởng thức tiệc.

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, việc tổ chức gala cuối năm luôn là một hoạt động ý nghĩa, thậm chí là doanh nghiệp nhỏ. Bởi vì đây là sự kiện giúp nâng cao tinh thần tập thể cũng như góp phần giúp cho môi trường làm việc trở nên chuyên nghiệp hơn.

Tổ chức gala cuối năm - tiệc cuối năm

Trang trí tiệc cuối năm lung linh, đáng nhớ.

Đặc biệt là tại các công ty hay doanh nghiệp thì việc tổ chức gala cuối năm càng phải thật hoành tráng. Thông thường để tăng thêm phần trải nghiệm có hoạt động gala cuối năm, các doanh nghiệp sẽ kết hợp với các chuyến tour du lịch. Nhờ đó mà nhân viên vừa có những phút giây trải nghiệm, vừa có thêm nhiều hoạt động đáng nhớ.

>>> Xem thêm: Kế hoạch tổ chức gala dinner “sang – xịn – mịn” đầy ấn tượng

2. Vì sao tổ chức gala cuối năm kết hợp du lịch trở thành xu thế?

Khi gala cuối năm kết hợp với du lịch thì các buổi tiệc thường sẽ diễn ra vào buổi tối. Vào buổi sáng, mọi người sẽ tham quan những địa điểm tham quan lý thú trên chuyến hành trình. Đến chiều, mọi người tập trung tại điểm hẹn và tham gia hoạt động team building thú vị. Và cuối cùng sẽ là buổi gala dinner kết thúc hành trình.

Việc tổ chức gala cuối năm kết hợp với du lịch mang một ý nghĩa to lớn. Bởi vì đây không chỉ đơn thuần là một buổi tiệc Party cuối năm mà còn là chương trình thể hình ảnh của doanh nghiệp với giới truyền thông.

Tổ chức gala cuối năm - thành viên tham gia

Buổi tiệc cuối năm nhiều cảm xúc đong đầy.

Không chỉ dừng lại tại đó, hoạt động này còn giúp tiết kiệm chi phí và mang đến sự kết hợp hoàn hảo. Đây vừa là một chuyến du lịch với nhiều điểm tham quan thú vị, những hoạt động hấp dẫn, vừa có những bức ảnh đẹp với đồng đội. Song với đó, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí thuê địa điểm, trang thiết bị,…

Đối với nhân viên, họ sẽ có những phút giây nghỉ ngơi sau một khoảng thời gian dài làm việc chăm chỉ. Qua đó, họ có thể trút bỏ những áp lực về deadline, kpi và làm mới bản thân để bắt đầu hành trình mới. Vì thế mà các doanh nghiệp đã tập trung tổ chức gala cuối năm kết hợp du lịch để thu được nhiều quả ngọt.

enlightened ​Đặt tour gala dinner thú vị: ​Tour Team Building – Gala Dinner 3 ngày 2 đêm

3. Nên lựa chọn đơn vị nào tổ chức gala cuối năm kết hợp du lịch uy tín?

Nếu bạn đang loay hoay tìm một địa điểm có thể giúp doanh nghiệp mình tổ chức gala cuối năm kết hợp du lịch một cách trọn vẹn nhất thì rất khó phải không? Bởi vì hiện nay trên thị trường có không ít các công ty du lịch như: Vietnam Booking, Vietravel, Đất Việt, Saigon Star,…

Trong đó, Công ty Cổ phần Việt Nam Booking đã có thời gian “chinh chiến” trên thị trường hơn 10 năm. Với nhiều năm hoạt động đã giúp doanh nghiệp đúc kết được nhiều kinh trong việc tổ chức gala cuối năm và kết hợp hoạt động du lịch.

Tổ chức gala cuối năm - công ty Vietnam Booking

Công ty Vietnam Booking với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tổ chức.

Qua đó, doanh nghiệp đã mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm ấn tượng. Thông qua đó, hành trình tổng kết cuối năm của doanh nghiệp sẽ được trọn vẹn, đong đầy cảm xúc.

Hiện nay công ty Vietnam Booking đã có văn phòng tại nhiều thành phố lớn của Việt Nam như: Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội. Thế nên bạn có thể đến trực tiếp văn phòng để được tư vấn và giải quyết những vấn đề còn khuất mắc để bắt đầu hành trình vừa du lịch vừa có thể tổ chức gala cuối năm.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính: Số 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Văn phòng tại TP.HCM 1: Số 164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
 • Văn phòng tại Hà Nội: Số 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Văn phòng tại Đà Nẵng: Số 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng.

Email: lienhe@vietnambooking.com

Websitevietnambooking.com

>>> Xem thêm: Vietnam Booking – Công Ty Tổ Chức Team Building Tại Tphcm Uy Tín

4. Hoạt động tổ chức gala cuối năm cần có gì?

Để cho concept tổng kết cuối năm trở nên ấn tượng, ý nghĩa thì các mục cần cần phải được ghi ra chi tiết và rõ ràng.

4.1. Ý tưởng tổ chức gala cuối năm

Để giúp các doanh nghiệp có thể tạo được một nét riêng không bị hòa chung với các doanh nghiệp khác thì cần phải có một ý tưởng mới lạ. Ý tưởng cần phải có màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp, tên chủ de tiệc cuối năm nhằm toát lên được sự đặc trưng và thương hiệu của doanh nghiệp.

Tổ chức gala cuối năm - chủ đề gala

Ý tưởng tổ chức đặc biệt khiến ai cũng nhớ mãi.

Nhờ vậy mà nhân viên sẽ khắc sâu trong tâm trí hình ảnh của doanh nghiệp, đồng thời giúp doanh nghiệp đem lại nhiều hiệu quả trong việc truyền thông. Thế nên các doanh nghiệp cần xác định được ý tưởng tổ chức gala cuối năm. Không những vậy với các chuyến tour du lịch kết hợp thì công ty lữ hành sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện được ý tưởng khi có thông tin rõ ràng.

4.2. Kịch bản tổ chức gala cuối năm

Nhằm giúp cho buổi tiệc diễn ra được “mượt”, các doanh nghiệp cần phải có một kịch bản chi tiết. Bởi vì một kịch bản tốt thì mới tạo được một khung xương sống, một chiếc cột vững chắc xuyên suốt khi buổi tiệc diễn ra.

Tổ chức gala cuối năm - kịch bản gala cuối năm

Kịch bản tham khảo khi tổ chức buổi tiệc gala cuối năm.

Thử nghĩ xem nếu như buổi tiệc của bạn diễn ra lộn xộn, không có sự thống nhất thì điều gì sẽ xảy ra? Vì vậy, bạn muốn tạo nên một buổi gala cuối năm hoàn hảo nhất thì không được bỏ việc tạo kịch bản chi tiết. Để đảm bảo kịch bản được chỉnh chu nhất thì các thành viên hãy cùng nhau đọc kịch bản và đưa ra những nhận xét để khắc phục những lỗ hổng trong kịch bản.

>>> Xem thêm: Mix trang phục đi teambuilding cực chất dành cho năm 2023!!

4.3. Xác định số lượng khách tham dự

Để có thể đặt được bàn tiệc, nhà hàng đúng với số lượng nhằm hạn chế dư hoặc thiếu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của doanh nghiệp thì cần xác định trước số lượng khách tham dự. Các doanh nghiệp có thể gửi mail đến nhân viên trước để xác nhận thông tin đồng thời xác định họ có dắt theo người thân hay không.

Tổ chức gala cuối năm - âm thanh

Xác định khách mời để đặt bàn và dịch vụ phù hợp.

Bằng cách này, doanh nghiệp có thể hoạch định được quy mô và đặt bàn đúng với số lượng để tránh tình trạng thất thoát chi phí. Ngoài ra, nhân viên cũng có thêm thời gian chuẩn bị dresscode phù hợp concept tiệc cuối năm.

4.4. Thời gian và địa điểm tổ chức gala cuối năm

Sau khi đã hoạch định được Ý tưởng tổ chức sự kiện Tết và kịch bản về việc tổ chức gala cuối năm thì bạn cần tìm được địa điểm tổ chức và thời gian phù hợp để thực hiện. Nếu địa điểm của bạn đặc biệt, mới lạ thì càng góp phần đưa buổi gala cuối năm trở nên hoành tráng và đáng nhớ.

Tổ chức gala cuối năm - nhà hàng tổ chức gala

Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cuối năm hoành tráng.

Đối với những buổi tiệc tổ chức gala cuối năm kết hợp với du lịch thì bạn sẽ có nhiều địa điểm để tổ chức hơn. Thông thường các công ty lữ hành sẽ lựa chọn địa điểm tổ chức là các resort, nhà hàng ngay tại khách sạn hoặc bờ biển.

Tuy nhiên vào thời điểm cuối năm sẽ là lúc hết chỗ nhanh nhất nên nếu bạn có ý định tổ chức tour thì nên thông báo với công ty lữ hành trước ít nhất 3 tháng. Bởi vì không chỉ riêng việc tổ chức gala cuối năm, họ còn tổ chức tiệc cưới, sinh nhật,… Song với đó, việc xác định địa điểm và thời gian sớm sẽ giúp cho nhân viên sắp xếp được công việc của mình để tham gia.

>>> Xem thêm: Những địa điểm cực đỉnh được nhà tổ chức team building lựa chọn

4.5. Hoạt động vui chơi, giải trí

Nhằm tăng thêm tinh thần đoàn kết cũng như tạo sức hút cho buổi tiệc thì các doanh nghiệp cần chú trọng thêm việc tổ chức các tiết mục văn nghệ, trò chơi. Chính những hoạt động này đã khuấy động bầu không khí cũng như giúp cho mọi người có thêm kỷ niệm với buổi tiệc.

Tổ chức gala cuối năm - hoạt động trong gala

Hoạt động tạo điểm nhấn, tiếng cười trong chương trình.

Các hoạt động vui chơi trong việc tổ chức gala cuối năm có thể là những tiết mục biểu diễn văn nghệ của nhân viên, chương trình bốc thăm trúng thưởng hoặc những hoạt động team cùng nhau trên sân khấu. Vừa được quà, vừa có những kỷ niệm đẹp thì không ai là không muốn đúng không nào?

4.6. Ánh sáng và thiết bị âm thanh

Khi tham gia tiệc gala cuối năm, ai cũng muốn có được những phút giây vui tươi và “quẩy” hết mình nhất. Và yếu tố quan trọng trong việc góp phần đưa buổi tiệc được thăng hoa chính là hệ thống âm thanh và ánh sáng.

Tổ chức gala cuối năm - âm thanh ánh sáng

Sân khấu được lắp đặt âm thanh, ánh sáng hiện đại.

Ánh sáng đẹp, nhạc hiệu đúng lúc và phù hợp sẽ giúp cho buổi gala cuối năm thêm phần sinh động. Đây cũng là một trong những hiệu ứng giúp cho bức ảnh tại tiệc cuối năm thêm phần đặc sắc. Nhờ vậy mà các doanh nghiệp khi đăng tải các bức ảnh lên mạng xã hội sẽ tạo được sự nổi bật và marketing thương hiệu được đẩy mạnh hơn.

enlightened ​Đặt tour team building gala dinner: ​Tour team building gala dinner 2 ngày 1 đêm Phan Thiết Tà Cú

4.7. Thực đơn trong tiệc gala cuối năm

Không chỉ là nhu cầu được vui chơi, những người tham gia còn mong muốn thưởng thức các hương vị thơm ngon. Thế nên các doanh nghiệp cần phải cân nhắc để lựa chọn những sản phẩm tươi ngon và chất lượng nhất để mang đến cho nhân viên và những người tham dự khác.

Tổ chức gala cuối năm - ẩm thực

Lựa chọn những món ngon cho buổi tiệc cuối năm.

Chưa dừng lại tại đó, chất lượng món ăn còn toát lên được khí chất và sự ảnh hưởng của doanh nghiệp trong việc tổ chức gala cuối năm. Vậy nên bạn cần chau chuốt, tỉ mỉ để những món ăn trình bày phải bắt mắt và tươi ngon nhất.

4.8. Tổng duyệt chương trình

Ngoài các khâu trước đó thì bước cuối cùng cần có là tổng duyệt chương trình. Vì tiết kiệm chi phí nên một số doanh nghiệp đã giảm khâu tổng duyệt nhưng vì vậy đã xảy ra nhiều rủi ro.

Tổ chức gala cuối năm - tham gia gala

Tổng duyệt chương trình để lường trước những sự cố.

Đặc biệt là các buổi gala cuối năm có quy mô lớn thì việc tổng duyệt càng không thể thiếu. Qua đó, MC sẽ biết nên dẫn dắt như thế nào, thời điểm để âm thanh, ánh sáng sẽ biết điều chỉnh hiệu ứng như thế nào để khớp.

Đối với các tiết mục biểu diễn văn nghệ, mọi người sẽ biết vị trí đứng của mình như thế nào và điều chỉnh nếu cần thiết. Vì trên thực tế khi diễn tập bên ngoài sẽ khác xa với sân khấu thực. Không những vậy, các tiết mục chuyển giao sân khấu cho nhau cần sự di chuyển “mượt” để tránh gây rối đội hình.

>>> Xem thêm: Top 13 địa điểm thích hợp để tổ chức team building biển vào dịp hè

4.9. Dự trù kinh phí tổ chức gala cuối năm

Một trong những vấn đề quan trọng nhất trong việc tổ chức gala cuối năm chính là dự trù kinh phí. Các doanh nghiệp sẽ không tránh khỏi những thiếu sót có thể phát sinh trong quá trình tổ chức gala cuối năm. Ngoài việc ghi rõ từng khoản mục chi phí, bạn cần phải dự trù thêm kinh phí để có thể giải quyết kịp thời.

Tổ chức gala cuối năm - dự trù chi phí

Dự trù kinh phí khi tổ chức tiệc gala cuối năm.

Khi đó, bạn có thể kịp thời giải quyết những vấn đề đột ngột phát sinh để không làm ảnh hưởng đến việc tổ chức gala cuối năm. Vậy nên bạn hãy dự trù một khoản kinh phí để có thể sử dụng khi cần thiết nhé!

5. Những rủi ro có thể xảy ra khi tổ chức gala cuối năm

Gala cuối năm là bộ mặt, là thương hiệu của các doanh nghiệp nên họ rất chú trọng trong việc tạo nên những buổi tiệc hoành tráng, độc lạ qua mỗi năm. Nhưng trong việc tổ chức gala cuối năm sẽ khó tránh khỏi những rủi ro không đáng có, đơn cử có thể kể đến như:

5.1. Nhân sự

Để tiết kiệm chi phí, các doanh nghiệp thường tận dụng nhân sự của mình để thực hiện các hoạt động cần có trong việc tổ chức gala cuối năm: MC, biểu diễn văn nghệ, điều khiển âm thanh, ánh sáng,…

Nhưng trên thực tế không phải ai cũng có kinh nghiệm để đảm nhiệm các hoạt động của mình. Nếu là người chuyên nghiệp, có kinh nghiệm thì khi xảy ra các vấn đề sẽ ứng biến phù hợp với từng trường hợp. Nhưng nếu gặp phải một số vấn đề xảy ra nhưng bạn không biết xử trí như thế nào thì sẽ gây ra tình trạng đáng tiếc.

5.2. Trang thiết bị

Một vấn đề rủi ro cũng thường xuyên xảy ra trong vấn đề tổ chức gala cuối năm chính là trang thiết bị. Bạn sẽ không biết được rằng chúng có thể xảy ra vấn đề gì, thậm chí là đã kiểm tra trước đó nhiều lần.

Tổ chức gala cuối năm - hệ thống âm thanh

Kiểm tra trước trang thiết bị để đề phòng rủi ro.

Thế nên bạn cần phải có trang thiết bị dự phòng để sử dụng khi có trường hợp xấu xảy ra. Nếu hệ thống âm thanh không phát nhạc, ánh sáng chiếu bị lỗi hay bị trục trặc thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng tổ chức sự kiện.

enlightened ​Đặt tour gala dinner tại Phan Thiết: ​Tour Team Building Mũi Né Phan Thiết 2N1Đ

6. Một số trò chơi trong tiệc gala cuối năm

Để cho việc tổ chức gala cuối năm được trọn vẹn, thành công mỹ mãn thì việc gắn kết các thành viên là điều không thể thiếu. Và để thực hiện điều ấy thì các trò chơi sẽ giúp cho mọi người trở nên khăng khít và thấu hiểu nhau hơn.

6.1. Ghế thuộc về ai

Đây có lẽ là một trò chơi không còn quá xa lạ đối với nhiều người trong các buổi tiệc hoặc team building. Thế nhưng trò chơi này chưa bao giờ là quá cũ trong việc khuấy động không khí.

Trò chơi này cần khoảng 8 – 10 người tham gia. Luật chơi cũng vô cùng đơn giản, khi nhạc nổi lên và theo hiệu lệnh của MC thì mọi người sẽ cùng nhảy theo nhạc và di chuyển vòng quanh những chiếc ghế.

Tổ chức gala cuối năm - ghế này của ai

Một trò chơi tuy đã lâu nhưng chưa bao giờ cũ trong các buổi tiệc.

Bất cứ khi nào nhạc dừng lại thì các thành viên phải chóng ngồi xuống ghế. Độ khó của trò chơi sẽ được nâng lên bằng cách lấy khỏi sân khấu lần lượt một chiếc ghế. Và người ngồi được chiếc ghế còn lại duy nhất trên sân khấu chính là người thắng cuộc.

>>> Xem thêm: Các trò chơi team building cho công ty cực chất trong năm 2023

6.2. Đố vui có thưởng

Ngoài ghế thuộc về ai thì đố vui có thưởng cũng là một trò chơi rất được nhiều doanh nghiệp lựa chọn khi tổ chức gala cuối năm. Trò chơi sẽ không giới hạn người tham gia, tùy thuộc vào mỗi doanh nghiệp. MC sẽ lần lượt đưa ra những câu đố có thể liên quan đến nhiều chủ đề như: Đố mẹo, đố về lịch sử hình thành công ty hoặc xoay quanh cuộc sống,…

Tổ chức gala cuối năm - giải đố có thưởng

Những phần quà siêu hấp dẫn tại các buổi tiệc cuối năm.

Trò chơi này không cần tốn thời gian chuẩn bị đạo cụ nên rất tiết kiệm. Song với đó, những câu đố mẹo cùng những câu trả lời thú vị đã mang đến cho khách tham dự không ít tiếng cười.

6.3. Tam sao thất bản

Một trong những trò chơi khác được sử dụng trong việc tổ chức gala cuối năm. Trò chơi sẽ được chia thành 2, 3 đội và mỗi đội có khoảng 4 – 6 người tham gia. MC sẽ đưa ra từ khóa để mọi người cùng diễn tả.

Tổ chức gala cuối năm - tam sao thất bản

Các thành viên được chia thành từng nhóm nhỏ để tham gia tam sao thất bản.

Từ khóa không được nói ra mà các thành viên cần phải dùng ngôn ngữ cơ thể để diễn tả. Người cuối cùng của đội nếu đoán được sẽ dành chiến thắng. Tuy nhiên, các đội có thể bị phá bởi nhóm đối thủ nên trò chơi này sẽ mang lại những trận cười sảng khoái cho người tham gia.

enlightened ​Đặt tour gala dinner tại Long Hải: ​Tour Team Building trên bãi biển Mũi Né Phan Thiết

6.4. Chuyền bóng

Trò chơi này sẽ cần khoảng 10 người tham gia và được chia thành 5 đội. Mỗi đội sẽ nhận về cho mình 1 quả bóng và bắt đầu thổi. Hai thành viên sẽ cùng nhau kẹp chặt quả bóng và di chuyển quả bóng đến bộ phận mà MC nói: Trán, ngực, bụng,… Trò chơi không được dùng tay nên đội nào giữ được quả bóng lâu nhất, đúng vị trí đến cuối cùng sẽ là đội thắng cuộc.

Với tất tần tật thông tin về quy trình, ý nghĩa tổ chức gala cuối năm trở nên hoành tráng và đọng lại nhiều cảm xúc từ Vietnam Booking thì chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ có nhiều kỷ niệm. Nếu bạn muốn một chuyến đi du lịch kết hợp gala cuối năm được trọn vẹn như Tour Long Hải teambuilding Gala Dinner 2 ngày 1 đêm thì hãy nhanh tay liên hệ hotline 1900 3398 để được tư vấn nhé!

Tư vấn chương trình tour gala dinner miễn phí

115 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp