Mục lục [Hiện]
 1. BẠN ĐÃ BIẾT VISA E3 HÀN QUỐC LÀ GÌ CHƯA?
 2. HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA E3 HÀN QUỐC
  1. 2.1 1. Hồ sơ xin visa E3 Hàn Quốc cần những gì?
  2. 2.2 2. Nộp hồ sơ xin visa E3 Hàn Quốc ở đâu?
 3. THẢM KHẢO THÊM CÁCH GIA HẠN VISA E3 HÀN QUỐC
  1. 3.1 1. Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn visa E3 Hàn Quốc
 4. LÀM SAO ĐỂ XIN VISA E3 HÀN QUỐC NHANH CHÓNG NHẤT?

Visa E3 Hàn Quốc: Điều kiện, hồ sơ và thủ tục xin visa đơn giản

Visa E3 Hàn Quốc là một trong những loại thị thực cấp cho mục đích lao động, cụ thể là lao động theo lĩnh vực nghiên cứu. Đối với loại visa này, điều kiện, hồ sơ và thủ tục xin cấp visa tương đối phức tạp. Vì vậy mà không ít người phải từ bỏ mong muốn làm việc tại Hàn Quốc bởi không thể xin thành công visa E3.

BẠN ĐÃ BIẾT VISA E3 HÀN QUỐC LÀ GÌ CHƯA?

Visa E3 Hàn Quốc là gì? Theo quy định, visa E3 Hàn Quốc là loại visa dành cho những người muốn sang Hàn Quốc làm việc theo dạng nghiên cứu (ở viện nghiên cứu, các trường đại học Hàn Quốc). Vì vậy mà visa E3 Hàn Quốc hay còn được gọi với tên khác và visa nghiên cứu.

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc E3 phức tạp, khá giống với cách xin visa lao động Hàn Quốc khác. Tuy vậy, điểm khác nhau khi xin loại thị thực này là chứng chỉ nghề và các tài liệu liên quan lại khác nhau.

visa e3 hàn quốc

Visa E3 Hàn Quốc hay còn gọi là visa nghiên cứu. (Ảnh: Internet)

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA E3 HÀN QUỐC

1. Hồ sơ xin visa E3 Hàn Quốc cần những gì?

Muốn xin visa E3 Hàn Quốc, đương đơn cần tìm hiểu rõ hồ sơ, thủ tục trước, trong và sau quá trình xin visa. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ và chuẩn xác các giấy tờ và nộp hồ sơ lên Cơ quan lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam. Tuy nhiên, bạn cần nộp các giấy tờ cho công ty tại Hàn Quốc – nơi bạn sẽ làm việc. Những giấy tờ bạn cần nộp gồm có:

 • Bản sao hộ chiếu còn thời hạn;
 • Bản sao các bằng cấp liên quan đến công việc;
 • 01 ảnh thẻ kích thước 3*4cm, ảnh thẻ chụp rõ ràng trong vòng 6 tháng gần đây.

Khi đã nộp đầy đủ các giấy tờ cho công ty tại Hàn Quốc và nhận được sự chấp thuận, bạn cần chuẩn bị và gửi thêm các giấy tờ khác cho Cơ quan lãnh sự Hàn Quốc. Lúc này, giấy tờ sẽ yêu cầu:

 • Số xác nhận visa E3 Hàn Quốc;
 • Hộ chiếu cá nhân còn thời hạn;
 • Đơn xin visa Hàn Quốc E3. Yêu cầu điền thông tin đầy đủ vào đơn;
 • Các giấy tờ liên quan đến công ty nơi bạn sẽ làm việc tại Hàn Quốc: Giấy đăng ký kinh doanh bản sao, giấy chứng nhận nghề nghiệp, các bằng cấp liên quan, hợp đồng lao động, ảnh thẻ kích thước 3*4cm.

*Lưu ý về hồ sơ:

Hồ sơ xin visa E3 Hàn Quốc là điều kiện quan trọng nhất để bạn xin thành công dạng thị thực này. Vì vậy, khi chuẩn bị giấy tờ làm visa, bạn cần chuẩn bị đầy đủ, chính xác và trung thực theo yêu cầu của Lãnh sự quán Hàn Quốc. Nếu Cơ quan thẩm quyền phát hiện giấy tờ có sự giả mạo, lừa đảo,… bạn sẽ bị từ chối hồ sơ, thậm chí bị cấm xin visa Hàn Quốc vĩnh viễn.

2. Nộp hồ sơ xin visa E3 Hàn Quốc ở đâu?

Đương đơn khi xin visa E3 Hàn Quốc có thể nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc, gọi tắt là KVAC, hoặc nộp hồ sơ tại Cơ quan lãnh sự Hàn Quốc. Tuy nhiên, trước khi nộp hồ sơ, bạn phải đặt lịch hẹn trực tuyến trên website của trung tâm thị thực KVAC. Đặt lịch hẹn trước sẽ giúp bạn giảm tải thời gian xếp hàng lấy số thứ tự, hạn chế sự mệt mỏi.

visa hàn quốc e3

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc - KVAC. (Ảnh: Internet)

Thủ tục đặt lịch hẹn xin visa E3 Hàn Quốc không quá phức tạp, bạn chỉ cần lựa chọn khu vực nộp hồ sơ bằng cách dựa vào hộ khẩu thường trú. Nếu có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc, bạn đặt lịch hẹn trực tuyến và nộp hồ sơ tại trung tâm thị thực KVAC tại Hà Nội. Ngược lại, nếu có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam, bạn cần đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ tại trung tâm KVAC ở Tp Hồ Chí Minh. Địa chỉ trung tâm thị thực KVAC tại Việt Nam:

 • KVAC tại Hà Nội: Tòa nhà Discovery Complex, 302 đường Cầu Giấy, Hà Nội
 • KVAC tại Sài Gòn: Tầng 16, tòa nhà Vietcombank, 5 Công trường Mê Linh, quận 1

*Lưu ý: Khi nộp hồ sơ, bạn cần đến sớm trước thời điểm hẹn ít nhất 20 phút, đồng thời ăn mặc lịch sự, nghiêm túc. Đừng quên mang theo chứng minh nhân dân hoặc bằng lái xe để được hướng dẫn nộp hồ sơ khi đến trung tâm KVAC. Tại đây, bạn cũng sẽ nộp lệ phí xin visa tại trung tâm KVAC. Sau khi nộp hồ sơ và lệ phí xong, bạn nhận được giấy hẹn để chờ kết quả.

THẢM KHẢO THÊM CÁCH GIA HẠN VISA E3 HÀN QUỐC

1. Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn visa E3 Hàn Quốc

Ngoài việc xin được visa nghiên cứu E3, nhiều trường hợp muốn tiếp tục ở lại công tác Hàn Quốc. Bạn phải làm hồ sơ xin gia hạn visa E3 Hàn Quốc. Để gia hạn, bạn cần đến Phòng quản lý nhập cư tại Hàn Quốc, nơi bạn đang lưu trú ở Hàn Quốc để xin gia hạn visa. Một số giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi gia hạn visa E3 Hàn Quốc gồm:

 • Đơn xin gia hạn visa E3 Hàn Quốc điền đầy đủ các thông tin;
 • Hộ chiếu với visa còn thời hạn;
 • Giấy đăng ký bản thân là người nước ngoài;
 • Thư xác nhận đồng ý từ nơi công ty bạn làm việc.
 • Hợp đồng lao động giữa bạn và công ty nơi bạn làm việc. Lưu ý, hợp đồng làm việc phải là hợp đồng gia hạn, không phải hợp đồng cũ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Visa E4 Hàn Quốc

xin visa hàn quốc

Có visa E3, ngoài làm việc, bạn còn được khám phá vẻ đẹp của Hàn Quốc. (Ảnh: Internet)

LÀM SAO ĐỂ XIN VISA E3 HÀN QUỐC NHANH CHÓNG NHẤT?

So với visa Hàn Quốc E4 thì visa Hàn Quốc E3 cũng không khác nhau là bao. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi để xin được visa E3 Hàn Quốc không hề nhanh. Đặc biệt, nếu không am hiểu thủ tục, hồ sơ, bạn sẽ cần thêm rất nhiều thời gian để tìm hiểu và nắm rõ các yêu cầu thủ tục.

Do đó, khi lên kế hoạch công tác tại Hàn Quốc theo diện visa E3, tốt hơn hết, bạn nên liên hệ một bên thứ ba – công ty dịch vụ làm visa uy tín để được hỗ trợ hiệu quả. Khi đăng ký sử dụng dịch vụ visa của Vietnam Booking, bạn chỉ cần cung cấp các giấy tờ cá nhân cần thiết, còn lại dịch vụ sẽ hỗ trợ chu đáo với chi phí hợp lý nhất.

Trên đây là những thông tin về visa E3 Hàn Quốc, nếu vẫn còn vướng mắc về thủ tục xin loại visa này, bạn đừng ngần ngại, hãy nhấc máy lên và gọi đến Vietnam Booking qua tổng đài tư vấn miễn phí toàn quốc 24/7 hotline: 1900 3498. Tại đây, đội ngũ tư vấn viên sẽ hỗ trợ quý khách giải đáp mọi vướng mắc từ A-Z. Chúc bạn sớm xin thành công visa E3 Hàn Quốc và có những kỷ niệm đáng nhớ trong suốt thời gian làm việc tại xứ sở kim chi xinh đẹp!

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VISA E3 HÀN QUỐC

Tú Anh 16:18 25/12/2020 | 735 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp