Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc

Mục lục [Hiện]
 1. Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc 
  1. 1.1 Thủ tục cá nhân 
  2. 1.2 Chứng minh tài chính
  3. 1.3 Chứng minh công việc
  4. 1.4 Lịch trình chuyến đi
 2. Đi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc du lịch, những điều cần biết 
  1. 2.1 Thứ tự sắp xếp hồ sơ 
  2. 2.2 Quy trình vào nộp hồ sơ 
 3. Ứng phó như thế nào nếu cơ quan Lãnh sự yêu cầu phỏng vấn 
 4. Nếu muốn đặt dịch vụ làm visa du lịch Hàn Quốc 

Vào mùa du lịch cao điểm, Hàn Quốc lại đón hàng triệu lượt khách du lịch thập phương với mong muốn một lần được chiêm ngưỡng khung cảnh lãng mạn, nhẹ nhàng xứ sở kim chi mang. Visa Hàn Quốc cũng chính vì thế trở nên “sốt xình xịch” hơn bao giờ hết. Để quá trình xin visa du lịch Hàn Quốc thuận lợi, Vietnam Booking chia sẻ cho bạn kinh nghiệm và thông tin mới nhất ngay dưới đây

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc 

Trước khi làm thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc bạn cần phải nắm rõ những loại giấy tờ cần thiết để tránh tình trạng thiếu trước hụt sau gây mất quá nhiều thời gian, những giấy tờ bắt buộc bao gồm:

Thủ tục cá nhân 

Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày xuất cảnh khỏi Hàn Quốc cũng như phải còn trang trắng để dán visa. Nếu hộ chiếu của bạn hầu như trắng trơn, chưa đi du lịch nước ngoài lần nào thì khả năng rớt visa sẽ rất cao. Chính vì thế trước khi có kế hoạch du lịch Hàn Quốc, trước đó bạn nên dành thời gian xuất ngoại, nếu điều kiện không cho phép để đến các nước Trung Quốc, Nhật Bản thì Thái Lan, Singapore, Malaysia,…tại khu vực Đông Nam Á cũng là những giải pháp thay thế hữu hiệu.

Ảnh thẻ: Bạn đến cửa hàng chụp ảnh thẻ, yêu cầu họ chụp ảnh theo mẫu làm visa hoặc hộ chiếu, khổ 3.5x4.5 cm. Nên rửa ra khoảng 5,6 tấm bạn nhé, phòng trường hợp bị mất, rớt hay dán nhầm thì còn có cái đề phòng.

Tờ khai xin cấp visa du lịch Hàn Quốc : Với tờ khai này, bạn down tại website của cơ quan Lãnh sự Hàn Quốc là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nhé! Đơn sẽ được chia thành 2 mẫu với 2 loại ngôn ngữ khác nhau là Anh – Hàn hoặc Hàn – Việt, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 sau đó tiến hành điền hồ sơ. Lưu ý các thông tin bạn đã khai vào tờ đơn bắt buộc phải chính xác, không được tẩy xóa, gạch bỏ, tên phải được viết bằng chữ in hoa.


Mẫu tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc (Ảnh-Internet)

Hộ khẩu, sơ yếu lí lịch: Bạn đến tiệm photocopy yêu cầu họ photo tất cả các trang của hộ khẩu, bao gồm trang trắng, với sơ yếu lí lịch cũng tương tự. Sau đó bạn mang tất cả giấy tờ đã photo đến phòng công chứng trực thuộc quận/thị trấn để công chứng nhé, lưu ý là mang theo cả bản gốc luôn để người ta đối chiếu. Đừng tiết kiệm mà chỉ công chứng 1,2 tờ, lời khuyên ở đây là bạn nên chuẩn bị công chứng khoảng 4,5 bản luôn, nhỡ có hư hỏng, rách thì còn có cái thay thế ngay lập tức.

Chứng minh tài chính

Việc sở hữu nguồn tài chính mạnh sẽ chứng minh rằng bạn có khả năng chi trả cho toàn bộ chuyến đi, với hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc, số tiền Đại sứ quán yêu cầu là tối thiểu 100.000.000 VNĐ, con số này phải được gửi tại ngân hàng từ 3 – 6 tháng mới được xem là hợp lệ.

Tuy nhiên ở đây bạn cần lưu ý, việc bạn có nguồn tài chính mạnh sẽ có giá trị nếu như nguồn tiền đó hợp lí, phù hợp với tình trạng thu nhập của bạn. Giả sử thu nhập mỗi tháng của bạn là 10 triệu nhưng số dư trong tài khoản lên đến 500 triệu, thậm chí cao hơn thì cơ quan Lãnh sự vẫn có quyền nghi ngờ và bắt bạn xác minh về số tiền ấy trừ trường hợp bạn có thể chứng minh được các khoản thu nhập khác hoặc giấy ủy quyền tài sản từ cha/mẹ/người thân.

Lưu ý: Trường hợp bạn nộp giấy tờ chứng minh tài chính của cha mẹ thì phải kèm theo giấy tờ chứng minh gia đình như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh,…Vợ/chồng dùng chung 1 sổ tiết kiệm, muốn bảo lãnh tài chính cho nhau phải nộp kèm theo giấy đăng kí kết hôn để chứng minh quan hệ gia đình.

Chứng minh công việc

Cùng với chứng minh nguồn tài chính, lịch trình chuyến đi thì việc sở hữu một công việc ổn định tại Việt Nam cũng được xem là điểm cộng giúp tăng sức nặng trong bộ hồ sơ của bạn.

Với trường hợp bạn là nhân viên văn phòng: bạn có thể liên hệ phòng nhân sự của công ty, viết đơn xin nghỉ phép xin du lịch đến Hàn từ ngày nào đến ngày nào, nhờ phòng nhân sự duyệt (cần có mộc đỏ của công ty xác nhận), sau đó bạn photo hợp đồng lao động đã kí trước đó, kèm theo bảng lương làm việc trong 3 tháng gần nhất kẹp vào hồ sơ.


Mẫu tờ khai chứng nhận công việc có xác nhận của công ty (Ảnh-Internet)

Với người là chủ doanh nghiệp/công ty muốn đi du lịch Hàn Quốc thì chuẩn bị photo giấy phép đăng kí kinh doanh kèm theo báo cáo thanh toán thuế cho cục thuế vào mỗi tháng.

Học sinh sinh viên: Photo công chứng thẻ học sinh sinh viên, giấy phép nghỉ học đến Hàn Quốc du lịch có xác nhận của hiệu trưởng.

Lịch trình chuyến đi

Càng chi tiết càng tốt, trong đó bao gồm ngày đi, ngày về, mỗi ngày ở Hàn dự định làm những việc gì, tham quan ở đâu, đi lại tại khu phố nào,…Việc bạn có kế hoạch rõ ràng tại Hàn Quốc sẽ chứng minh cho phía cơ quan Đại sứ thấy rằng bạn rất nghiêm túc với chuyến đi và chắc chắn không ở lại Hàn Quốc làm gì cả mà chỉ đi du lịch khám phá đất nước, văn hóa của họ rồi sẽ quay về Việt Nam.


Bảng kế hoạch du lịch Hàn Quốc tham khảo (Ảnh-Internet)

Ngoài tờ khai về lịch trình du lịch tại Hàn thì vé máy bay và xác nhận đặt phòng khách sạn cũng là những loại giấy tờ được quan tâm.


Xác nhận đặt vé máy bay đến Hàn (Ảnh-Internet)

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi: Đại sứ quán không yêu cầu bạn trình hóa đơn đã thanh toán đặt vé máy bay, chính vì thế bạn chỉ cần chọn vài hãng bán vé máy bay, xác nhận ngày đi ngày về, book lịch bay luôn, sau đó chọn Pay Later tại mục yêu cầu thanh toán. Lưu ý là các thông tin trên vé máy bay, lịch trình,đơn xin nghỉ phép phải khớp với nhau nha. Ví dụ bạn xin nghỉ phép từ 20/5 đến 30/5. Thì vé máy bay đi đặt tối ngày 19 hoặc sáng 20/5, vé về là ngày 29 hoặc 30/5 mới hợp lệ nhé!

Đặt phòng khách sạn: Các trang Booking, Agoda hay Vietnam Booking đều hỗ trợ đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc, bạn nên chọn những khách sạn nào có chính sách hủy phòng, đổi ngày lưu trú mà không phải tính thêm phí phụ thu để chủ động hơn nhé. Sau khi đặt rồi, bạn in xác nhận, đính kèm vào hồ sơ và mang theo thôi.

Lưu ý: Ngày nay, bạn có thể đi du lịch Hàn Quốc không cần visa với điều kiện phải đến đảo Jeju và thỏa mãn những tiêu chí sau:

 • Đăng ký tour du lịch qua công ty du lịch được chính phủ Hàn Quốc chỉ định và cấp phép.
 • Bạn phải kết thúc hành trình du lịch tại đảo Jeju trước khi quá cảnh vào các khu vực đất liền khác tại Seoul hoặc Incheon,…
 • Bạn phải có vé máy bay khứ hồi đi Jeju, quá cảnh tại sân bay quốc tế Gimpo hoặc sân bay quốc tế Incheon. Thời gian lưu trú tối đa khi du lịch Jeju là không quá 5 ngày.

Đi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc du lịch, những điều cần biết 

Để nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn đến 1 trong 2 địa chỉ sau. Lưu ý nếu đương đơn là người có hộ khẩu tại Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại Hà Nội, ngược lại cá nhân có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào phía Nam sẽ đến văn phòng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh.

 • Tại Hà Nội: Tầng 12, Tòa nhà Discovery Complex, số 302 Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Tại TPHCM: Tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.


Toàn cảnh xếp hàng đợi xin visa tại Lãnh sự quán Hàn Quốc Tp. Hồ Chí Minh (Ảnh-Internet)

Thời gian nhận hồ sơ: 9h – 15h, thời gian trả kết quả từ 15h – 17h với trường hợp tại Hà Nội và từ 14h – 17h với trường hợp đương đơn nộp tại Tp. Hồ Chí Minh.

Thứ tự sắp xếp hồ sơ 

Sau khi đã hoàn tất hồ sơ (bao gồm dịch thuật, công chứng) bạn kẹp tất cả vào 1 bao bì nhỏ, sắp xếp tất cả các giấy tờ theo thứ tự:

 1. Đơn xin cấp visa du lịch đã điền đầy đủ các thông tin cá nhân

 2. Hộ chiếu
 3. Các giấy tờ chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, ô-tô,…)
 4. Giấy tờ chứng minh quay về Việt Nam (công việc, hợp đồng lao động, giấy khai sinh,…)
 5. Lịch trình chuyến đi (bảng kế hoạch, đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay)


Visa du lịch Hàn Quốc (Ảnh-Internet)

Quy trình vào nộp hồ sơ 

Vào mùa du lịch cao điểm như tháng 3 và tháng 9,10 thì phải nói lượng người đi xin visa du lịch Hàn Quốc là “đông kinh dị”, bạn nên đến thật sớm để xếp hàng và hãy xác định là bạn mất cả ngày, thậm chí là mấy ngày mới có thể “lọt” vào tới Đại sứ quán. Vì thế hãy cố gắng kiên nhẫn và thật kiên nhẫn bạn nhé!

Đầu tiên: Xếp hàng đợi vào bên trong lãnh sự: Thông thường những người có số thứ tự được lấy từ ngày hôm qua sẽ được vào trước, sau đó mới bắt đầu tính từ người xếp hàng đầu tiên.Nếu bạn đi du lịch theo nhóm thì nên xếp hàng cùng nhau nhé, có gì Đại sứ quán gọi thì sẽ dễ tập trung.

Vô đến cổng rồi nhân viên Đại sứ quán sẽ hỏi họ tên và yêu cầu xuất trình chứng minh nhân dân sau đó cấp cho bạn thẻ đeo vào. Nhớ quay lại lấy chứng minh nhân nhân và trả lại thẻ lúc về bạn nhé !


Đúng 7h30 sáng bạn sẽ được các anh công an hướng dẫn xếp hàng (Ảnh-Internet)

Bước thứ 2: Lấy số tại Quầy hướng dẫn: Vào bên trong rồi thì bạn đi thẳng đến quầy bấm số, với visa du lịch thì bấm số 2, lấy số thứ tự và ngồi chờ đến lượt được gọi. Hãy cố gắng kiên nhẫn nhé, đừng thấy số quá lớn tới hàng trăm mà bạn nản chí đi về.


Bấm số thứ tự tại quầy số 2 (Ảnh-Internet)

Bước 3: Mua tem: Trong lúc đợi nộp hồ sơ, bạn hỏi nhân viên hướng dẫn (người đứng gần cây bốc số) chỗ mua tem cho visa du lịch (mua tem còn được hiểu là đóng lệ phí visa, bạn nhớ chuẩn bị USD sẵn nhé)

Bước 4: Nộp hồ sơ: Đến đây thì có thể thở phào vì không phải đợi nữa rồi, bạn nộp hồ sơ cho các chuyên viên của Đại sứ quán. Nếu hồ sơ quá phức tạp hay có điều gì nghi ngờ họ sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm những giấy tờ liên quan hoặc đặt lịch hẹn phỏng vấn ngay sau đó (nên check mail và điện thoại thường xuyên vì đôi khi Đái sứ quán có thể gọi điện hoặc email cho bạn yêu cầu phỏng vấn sau khi nộp hồ sơ). Sau khi đã kiểm tra các loại giấy tờ và nhận hồ sơ, nhân viên Đại sứ quán sẽ cấp cho bạn 1 tờ giấy hẹn ngày quay lại nhận kết quả, thế là xong rồi nhé!


Phiếu hẹn lấy kết quả visa du lịch Hàn (Ảnh-Internet)

Ứng phó như thế nào nếu cơ quan Lãnh sự yêu cầu phỏng vấn 

Xin visa du lịch Hàn Quốc thông thường Đại sứ quán không yêu cầu bạn phỏng vấn, tuy nhiên vẫn có thể xảy ra nếu hồ sơ của bạn không chắc chắn hoặc có vấn đề cần xem xét lại.
 


Ứng phó thế nào nếu bị yêu cầu phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc (Ảnh-Internet)

Bạn là nữ đến Hàn Quốc du lịch lần đâu mà lại còn đi 1 mình nữa cơ, thì chắc chắn khả năng bị phỏng vấn hơi cao. Lúc này Đại sứ quán sẽ hỏi bạn những câu hỏi như sau:

 • Tại sao lại chọn Hàn Quốc mà không phải là nước khác?
 • Bạn biết sử dụng tiếng Anh không?
 • Tại sao không rủ bạn bè đi chung mà bạn lại đi một mình?
 • Tại sao sổ tiết kiệm của bạn lại làm sát ngày đi như vậy?
 • Bạn là tư vấn viên của một trung tâm tiếng Nhật, vậy nếu tôi muốn đăng kí học ở trung tâm bạn làm, bạn hãy thử tư vấn cho tôi?
 • Mức lương của bạn là bao nhiêu? Công ty trả lương bằng hình thức nào?

Khi phỏng vấn, bạn phải tỏ ra thật tỉnh táo, luôn tỏ ra tự tin, đừng cố nói dài dòng bạn nhé, điều này có thể làm chuyên viên Đại sứ quán thấy khó chịu, thay vào đó hãy tập trung trả lời thẳng vào vấn đề luôn.


Bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình tại website của Đại sứ quán trong lúc chờ đợi (Ảnh-Internet)

Gặp mấy câu hỏi “hóc búa” kiểu gán tội lưu trú bất hợp pháp thì bạn cứ trả lời thật lòng rằng bạn không có, bạn chỉ đến Hàn Quốc du lịch thôi và chắc chắn sẽ trở về và không có lí do gì để bạn phải lưu trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Nếu muốn đặt dịch vụ làm visa du lịch Hàn Quốc 

Xin visa du lịch Hàn Quốc cần rất nhiều công đoạn sẽ “ngốn” của bạn rất nhiều thời gian, chưa kể với việc chưa có kinh nghiệm làm visa tự túc trước đó thì khó khăn như được nhân đôi. Việc tìm đến các công ty dịch vụ visa lúc này là thật sự cần thiết.

Vietnam Booking – công ty hoạt động nhiều năm trên lĩnh vực dịch vụ visa sẽ là địa chỉ tin cậy, uy tín giúp bạn chinh phục visa du lịch Hàn Quốc nhanh nhất, các vấn đề về tài chính yếu, hồ sơ cần bổ sung thêm,…sẽ được chuyên viên của chúng tôi giải quyết giúp bạn.

Liên hệ ngay với Vietnam Booking qua hotline toàn quốc 1900 636 167 để nhân viên của Vietnam Booking giúp đỡ bạn làm visa du lịch Hàn Quốc, đến xứ kim chi ngắm lá vàng – đỏ rơi trong mùa thu này nhé!

1387 lượt xem | 18-03-2019, Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên
zalo messenger messenger