Mục lục [Hiện]
 1. Visa du lịch Hàn Quốc là gì?
 2. Hướng dẫn hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc
  1. 2.1 Hạng mục giấy tờ thân nhân
  2. 2.2 Hạng mục chứng minh tài chính
  3. 2.3 Hạng mục chứng minh công việc
  4. 2.4 Hạng mục lịch trình chuyến đi
  5. 2.5 Thứ tự sắp xếp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc
 3. Nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc
 4. Quy trình nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tại KVAC
 5. Cách ứng phó nếu phỏng vấn visa du lịch Hàn Quốc
 6. Dịch vụ làm visa du lịch Hàn Quốc - Vietnam Booking

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Vào mùa du lịch cao điểm, Hàn Quốc đón hàng triệu lượt du khách tìm đến với mong muốn được một lần chiêm ngưỡng khung cảnh lãng mạn, nhẹ nhàng của xứ sở kim chi mang. Visa Hàn Quốc cũng vì thế mà trở nên “sốt xình xịch” hơn bao giờ hết.

Để quá trình xin visa du lịch Hàn Quốc thuận lợi, Vietnam Booking chia sẻ cho bạn kinh nghiệm làm visa chi tiết, được cập nhật mới nhất trong bài viết dưới đây.

Visa du lịch Hàn Quốc là gì?

Visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn có ký hiệu là C-3-9. Đây là một loại thị thực cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích du lịch, thăm thân, hoặc tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật,...

Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn tối đa là 30 ngày và không cho phép bạn làm việc hay học tập tại quốc gia này. Tuy nhiên, trên thực tế visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn chỉ cho phép bạn xin nhập cảnh vào đây được 15 ngày (nếu đi du lịch tự túc) và 10 ngày (nếu đi du lịch theo tour). Do đó, bạn hãy lưu ý về thời gian này, để quay trở về nước đúng hạn.

visa du lịch hàn là gìCó visa du lịch Hàn Quốc bạn dễ dàng tham quan các địa điểm yêu thích của mình

Hướng dẫn hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Trước khi làm thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn cần phải nắm rõ những loại giấy tờ cần thiết để tránh tình trạng thiếu trước hụt sau gây mất quá nhiều thời gian, những giấy tờ bắt buộc cần chuẩn bị bao gồm:

Hạng mục giấy tờ thân nhân

Hộ chiếu: Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày xuất cảnh khỏi Hàn Quốc cũng như phải còn trang trắng để dán visa. Nếu hộ chiếu của bạn hầu như trắng trơn, chưa đi du lịch nước ngoài lần nào thì khả năng rớt visa du lịch Hàn Quốc sẽ rất cao. Chính vì thế trước khi có kế hoạch du lịch Hàn Quốc, trước đó bạn nên dành thời gian xuất ngoại, nếu điều kiện không cho phép để đến các nước Trung Quốc, Nhật Bản thì Thái Lan, Singapore, Malaysia,…tại khu vực Đông Nam Á cũng là những giải pháp thay thế hữu hiệu.

Ảnh thẻ: Bạn đến cửa hàng chụp ảnh thẻ, yêu cầu họ chụp ảnh theo mẫu làm visa hoặc hộ chiếu, khổ 3.5x4.5 cm. Nên rửa ra khoảng 5,6 tấm bạn nhé, phòng trường hợp bị mất, rớt hay dán nhầm thì còn có cái đề phòng.

Tờ khai xin cấp visa du lịch Hàn Quốc: Với tờ khai này, bạn down tại website của cơ quan Lãnh sự Hàn Quốc là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nhé! Đơn sẽ được chia thành 2 mẫu với 2 loại ngôn ngữ khác nhau là Anh – Hàn hoặc Hàn – Việt, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 sau đó tiến hành điền hồ sơ visa Hàn Quốc. Lưu ý các thông tin bạn đã khai vào tờ đơn bắt buộc phải chính xác, không được tẩy xóa, gạch bỏ, tên phải được viết bằng chữ in hoa.


Mẫu tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc (Ảnh-Internet)

Hộ khẩu, sơ yếu lí lịch: Bạn đến tiệm photocopy yêu cầu họ photo tất cả các trang của hộ khẩu, bao gồm trang trắng, với sơ yếu lí lịch cũng tương tự. Sau đó bạn mang tất cả giấy tờ đã photo đến phòng công chứng trực thuộc quận/ thị trấn để công chứng nhé, lưu ý là mang theo cả bản gốc luôn để người ta đối chiếu. Đừng tiết kiệm mà chỉ công chứng 1,2 tờ, lời khuyên ở đây là bạn nên chuẩn bị công chứng khoảng 4,5 bản luôn, nhỡ có hư hỏng, rách thì còn có cái thay thế ngay lập tức.

Hạng mục chứng minh tài chính

Việc sở hữu nguồn tài chính mạnh sẽ chứng minh rằng bạn có khả năng chi trả cho toàn bộ chuyến đi, với hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc 2023, số tiền Đại sứ quán yêu cầu là tối thiểu 100.000.000 VNĐ, con số này phải được gửi tại ngân hàng từ 3 – 6 tháng mới được xem là hợp lệ.

Tuy nhiên ở đây bạn cần lưu ý, việc bạn có nguồn tài chính mạnh sẽ có giá trị nếu như nguồn tiền đó hợp lí, phù hợp với tình trạng thu nhập của bạn. Giả sử thu nhập mỗi tháng của bạn là 10 triệu nhưng số dư trong tài khoản lên đến 500 triệu, thậm chí cao hơn thì cơ quan Lãnh sự vẫn có quyền nghi ngờ và bắt bạn xác minh về số tiền ấy trừ trường hợp bạn có thể chứng minh được các khoản thu nhập khác hoặc giấy ủy quyền tài sản từ cha/mẹ/người thân.

*Lưu ý: Trường hợp bạn nộp giấy tờ chứng minh tài chính của cha mẹ thì phải kèm theo giấy tờ chứng minh gia đình như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh,…Vợ/chồng dùng chung 1 sổ tiết kiệm, muốn bảo lãnh tài chính cho nhau phải nộp kèm theo giấy đăng kí kết hôn để chứng minh quan hệ gia đình.

Hạng mục chứng minh công việc

Cùng với chứng minh nguồn tài chính, lịch trình chuyến đi thì việc sở hữu một công việc ổn định tại Việt Nam cũng được xem là điểm cộng giúp tăng sức nặng trong bộ hồ sơ visa Hàn Quốc của bạn.

Với trường hợp bạn là nhân viên văn phòng: bạn có thể liên hệ phòng nhân sự của công ty, viết đơn xin nghỉ phép xin du lịch đến Hàn Quốc từ ngày nào đến ngày nào, nhờ phòng nhân sự duyệt (cần có mộc đỏ của công ty xác nhận), sau đó bạn photo hợp đồng lao động đã kí trước đó, kèm theo bảng lương làm việc trong 3 tháng gần nhất kẹp vào hồ sơ.


Mẫu tờ khai chứng nhận công việc có xác nhận của công ty (Ảnh-Internet)

Nếu là chủ doanh nghiệp: khi muốn đi du lịch Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị photo giấy phép đăng kí kinh doanh kèm theo báo cáo thanh toán thuế cho cục thuế vào mỗi tháng.

Học sinh sinh viên: Photo công chứng thẻ học sinh sinh viên, giấy phép nghỉ học đến Hàn Quốc du lịch có xác nhận của hiệu trưởng.

Hạng mục lịch trình chuyến đi

Lịch trình càng chi tiết càng tốt, trong đó bao gồm ngày đi, ngày về, mỗi ngày ở Hàn dự định làm những việc gì, tham quan ở đâu, đi lại tại khu phố nào,…Việc bạn có kế hoạch rõ ràng tại Hàn Quốc sẽ chứng minh cho phía cơ quan Đại sứ thấy rằng bạn rất nghiêm túc với chuyến đi và chắc chắn không ở lại Hàn Quốc làm gì cả mà chỉ đi du lịch khám phá đất nước, văn hóa của họ rồi sẽ quay về Việt Nam.


Bảng kế hoạch du lịch Hàn Quốc tham khảo (Ảnh-Internet)

Ngoài tờ khai về lịch trình du lịch tại Hàn thì vé máy bay và xác nhận đặt phòng khách sạn cũng là những loại giấy tờ được quan tâm khi xin visa du lịch Hàn Quốc.


Xác nhận đặt vé máy bay đến Hàn (Ảnh-Internet)

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi: Đại sứ quán không yêu cầu bạn trình hóa đơn đã thanh toán đặt vé máy bay, chính vì thế bạn chỉ cần chọn vài hãng bán vé máy bay, xác nhận ngày đi ngày về, book lịch bay luôn, sau đó chọn Pay Later tại mục yêu cầu thanh toán. Lưu ý là các thông tin trên vé máy bay, lịch trình,đơn xin nghỉ phép phải khớp với nhau nha. Ví dụ bạn xin nghỉ phép từ 20/5 đến 30/5. Thì vé máy bay đi đặt tối ngày 19 hoặc sáng 20/5, vé về là ngày 29 hoặc 30/5 mới hợp lệ nhé!

Đặt phòng khách sạn: Các trang Booking, Agoda hay Vietnam Booking đều hỗ trợ đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc, bạn nên chọn những khách sạn nào có chính sách hủy phòng, đổi ngày lưu trú mà không phải tính thêm phí phụ thu để chủ động hơn nhé. Sau khi đặt rồi, bạn in xác nhận, đính kèm vào hồ sơ và mang theo thôi.

*Lưu ý: Ngày nay, bạn có thể đi du lịch Hàn Quốc không cần visa với điều kiện phải đến đảo Jeju và thỏa mãn những tiêu chí sau:

Đăng ký tour du lịch qua công ty du lịch được chính phủ Hàn Quốc chỉ định và cấp phép.

➤ Bạn phải kết thúc hành trình du lịch tại đảo Jeju trước khi quá cảnh vào các khu vực đất liền khác tại Seoul hoặc Incheon,…

➤ Bạn phải có vé máy bay khứ hồi đi Jeju, quá cảnh tại sân bay quốc tế Gimpo hoặc sân bay quốc tế Incheon. Thời gian lưu trú tối đa khi du lịch Jeju là không quá 5 ngày.

Thứ tự sắp xếp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Sau khi đã hoàn tất hồ sơ làm visa (bao gồm dịch thuật, công chứng) bạn kẹp tất cả vào 1 bao bì nhỏ, sắp xếp tất cả các giấy tờ theo thứ tự:

1. Đơn xin cấp visa du lịch đã điền đầy đủ các thông tin cá nhân

2. Hộ chiếu

3. Các giấy tờ chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, ô-tô,…)

4. Giấy tờ chứng minh quay về Việt Nam (công việc, hợp đồng lao động, giấy khai sinh,…)

5. Lịch trình chuyến đi (bảng kế hoạch, đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay)

Xem thêm về: Kiểm tra tình trạng visa Hàn Quốc

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Để nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc, bạn cần đặt lịch hẹn trực tuyến, sau đó mang hồ sơ đến nộp tại một trong hai địa chỉ dưới đây. Nếu bạn có hộ khẩu tại Đà Nẵng trở ra Bắc thì sẽ nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực KVAC tại Hà Nội, ngược lại cá nhân có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào phía Nam sẽ đến văn phòng KVAC tại Tp. Hồ Chí Minh.

🔹 KVAC tại Hà Nội: Tầng 12, Tòa nhà Discovery Complex, 302 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy

🔹 KVAC tại Tp Hồ Chí Minh: 

 • Tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, Quận 1 (cơ sở 1)
 • 253 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh (cơ sở 2)​

xin visa hàn quốc

KVAC - Địa chỉ được ủy quyền tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc. (Ảnh: Internet)

Thời gian làm việc của trung tâm thị thực KVAC:

KVAC tại Hà Nội:

📍 Tiếp nhận hồ sơ: Cá nhân: Từ 09h00 - 17h00; Công ty dịch vụ: Từ 09h00 - 17h00

📍 Thời gian trả kết quả: Cá nhân: 10h30 - 17h30; Công ty dịch vụ: Từ 10h30 ~ 17h30

KVAC tại Tp Hồ Chí Minh (cơ sở 1): 

📍 Thời gian nhận hồ sơ: Cá nhân: 08h30 - 16h00 (ngày thường); Công ty dịch vụ: 08h30 - 15h30;

📍 Thời gian trả kết quả: Cá nhân & Công ty dịch vụ: 11h00 – 17h00 (ngày thường).

Tại Tp Hồ Chí Minh (cơ sở 2):

📍 Thời gian nhận hồ sơ: Cá nhân 08:30 - 15:00; Công ty dịch vụ: Không;

📍 Thời gian trả kết quả: Cá nhân: 13:00 đến 17:00  và Công ty dịch vụ: Không

>>> Đừng bỏ lỡ: Cách kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc

Visa du lịch Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc mẫu mới được cấp dưới dạng visa rời. (Ảnh: Internet)

Quy trình nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tại KVAC

Vào mùa du lịch cao điểm như tháng 3, tháng 9 và tháng 10, lượng khách xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng rất đông. Vì vậy, dù cho đã đặt lịch hẹn online từ trước, bạn vẫn cần phải đến trung tâm thị thực KVAC thật sớm để lấy số thứ tự và làm thủ tục nộp hồ sơ xin visa. 

Bước 1: Xuất trình Chứng minh nhân dân và nhận thẻ vào

Đến lịch hẹn nộp hồ sơ, bạn mang theo hồ sơ visa Hàn Quốc + lịch hẹn đã in ra + chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân và di chuyển đến địa chỉ KVAC - nơi đã đặt lịch hẹn từ trước. Đến nơi, đương đơn gửi xe và đi vào khu vực quầy lễ tân. Tại đây, bạn xuất trình chứng minh nhân dân/ căn cước công dân để nhận thẻ ra vào tòa nhà.

Bước 2: Xếp hàng và lấy số thứ tự

Sau khi đã có thẻ ra vào, bạn tiến đến xếp hàng. Đến lượt, hãy xuất trình hồ sơ và các giấy tờ cần thiết để lấy số thứ tự nộp hồ sơ. Sau khi có số, đương đơn đến khu vực phòng chờ để đợi.

hướng dẫn xin visa du lịch hàn quốc

Lấy số thứ tự nộp hồ sơ xin visa. (Ảnh: Internet)

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Trong khi chờ đợi tại phòng chờ, bạn hãy theo dõi màn hình điện tử để không bỏ lỡ lượt nộp hồ sơ. Đến số thứ tự, hãy mang hồ sơ đến quầy tiếp nhận hồ sơ và làm theo hướng dẫn. Tại đây, nhân viên KVAC có thể hỏi bạn một số câu hỏi, đồng thời kiểm tra kỹ các giấy tờ. Nếu thiếu, bạn sẽ được yêu cầu bổ sung. Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được yêu cầu nộp lệ phí visa.

Bước 4: Nộp lệ phí visa và nhận hóa đơn + tem

Hồ sơ làm visa du lịch Hàn Quốc sau khi được tiếp nhận, bạn sẽ đến quầy thanh toán để nộp lệ phí visa. Nộp xong lệ phí xin visa, bạn sẽ nhận biên lai (hóa đơn) đã thanh toán kèm một tờ tem. 

visa du lịch hàn quốc

Ngoài lệ phí nộp hồ sơ, bạn còn phải thanh toán thêm phí dịch vụ cho trung tâm KVAC. (Ảnh: Internet)

Bước 5: Quay lại nơi nộp hồ sơ chờ dán tem và nhận giấy hẹn

Xong bước 4, bạn di chuyển lại quầy nộp hồ sơ trước đó để dán tem và nhận giấy hẹn trả kết quả visa đã được đóng dấu. Nhớ giữ cẩn thận giấy hẹn trả kết quả bạn nhé.

Cách ứng phó nếu phỏng vấn visa du lịch Hàn Quốc

Xin visa du lịch Hàn Quốc, thông thường Đại sứ quán không yêu cầu bạn phỏng vấn, tuy nhiên vẫn có thể xảy ra nếu hồ sơ của bạn không chắc chắn hoặc có vấn đề cần xem xét lại.

>>> Có thể bạn quan tâm: Xin visa Hàn Quốc có cần phỏng vấn không?
 


Ứng phó thế nào nếu bị yêu cầu phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc (Ảnh-Internet)

Bạn là nữ đến Hàn Quốc du lịch lần đâu mà lại còn đi 1 mình nữa cơ, thì chắc chắn khả năng bị phỏng vấn hơi cao. Lúc này Đại sứ quán sẽ hỏi bạn những câu hỏi như sau:

📍 Tại sao lại chọn Hàn Quốc mà không phải là nước khác?

📍 Bạn biết sử dụng tiếng Anh không?

📍 Tại sao không rủ bạn bè đi chung mà bạn lại đi một mình?

📍 Tại sao sổ tiết kiệm của bạn lại làm sát ngày đi như vậy?

📍 Bạn là tư vấn viên của một trung tâm tiếng Nhật, vậy nếu tôi muốn đăng kí học ở trung tâm bạn làm, bạn hãy thử tư vấn cho tôi?

📍 Mức lương của bạn là bao nhiêu? Công ty trả lương bằng hình thức nào?

Khi phỏng vấn, bạn phải tỏ ra thật tỉnh táo, luôn tỏ ra tự tin, đừng cố nói dài dòng bạn nhé, điều này có thể làm chuyên viên Đại sứ quán thấy khó chịu, thay vào đó hãy tập trung trả lời thẳng vào vấn đề luôn.

Gặp các câu hỏi “hóc búa” mang nội dung gán tội lưu trú bất hợp pháp, bạn cứ trả lời thật lòng rằng bạn không có, bạn chỉ đến Hàn Quốc du lịch thôi và chắc chắn sẽ trở về và không có lí do gì để bạn phải lưu trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.


Bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình tại website của Đại sứ quán trong lúc chờ đợi (Ảnh-Internet)

Dịch vụ làm visa du lịch Hàn Quốc - Vietnam Booking

Xin visa du lịch Hàn Quốc cần rất nhiều công đoạn, điều này sẽ “ngốn” của bạn không ít thời gian, nhất là với những ai chưa có kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc. Lúc này, việc tìm đến một công ty dịch vụ visa uy tín là điều cần thiết nhất.

Vietnam Booking – Công ty hoạt động lâu năm trong lĩnh vực visa sẽ là địa chỉ tin cậy, uy tín giúp bạn chinh phục visa du lịch Hàn Quốc nhanh chóng. Ngoài dịch vụ làm visa trọn gói, chúng tôi còn hỗ trợ quý khách hạng mục dịch vụ lẻ khác như chứng minh tài chính yếu, chứng minh công việc, đặt lịch hẹn,...

Khi sử dụng dịch vụ visa Hàn Quốc của Vietnam Booking, bạn sẽ được hỗ trợ chu đáo, hiệu quả với chi phí hợp phí nhất. Bạn còn chần chừ gì, liên hệ ngay với Vietnam Booking qua tổng đài tư vấn toàn quốc  hotline: 1900 3498. Tại đây, đội ngũ chuyên viên visa sẽ hỗ trợ bạn làm visa du lịch Hàn Quốc để sớm khám phá xứ sở kim chi xinh đẹp!

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ KINH NGHIỆM XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

Tú Anh 09:17 02/11/2022 | 16369 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp