Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Visa Đài Loan: Tạm ngừng cấp visa du lịch theo đoàn cho người Việt Nam

Mục lục [Hiện]
  1. Quy trình xin visa Đài Loan không có gì thay đổi
  2. Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Đài Loan
  3. Làm visa Đài Loan bao đậu tại Vietnam Booking

Liên quan đến vụ 152 hành khách Việt Nam mất tích tại Đài Loan, văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc khẳng định, họ vẫn cấp visa cho du khách Việt Nam theo đúng quy trình.

Tuy nhiên, vào ngày 25/12/2018, Cơ quan Ngoại giao Đài Loan quyết định tạm ngừng cấp thị thực cho hành khách Việt Nam sang nước này dưới hình thức du lịch theo tour, theo đoàn. Như vậy, khách làm visa đi Đài Loan tự túc không hề bị ảnh hưởng bởi vấn đề này.

Quy trình xin visa Đài Loan tự túc cho hành khách Việt vẫn diễn ra theo đúng quy trình - Ảnh: Vietnam Booking

Quy trình xin visa Đài Loan không có gì thay đổi

Hiện tại, Đài Loan tạm ngừng cấp thẻ visa cho khách đoàn Việt Nam. Còn lại, những du khách Việt có nhu cầu làm visa tự túc vẫn chuẩn bị hồ sơ và xin thị thực như thường lệ.

STT

Hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan

1

Giấy tờ cá nhân:

  • Đơn xin cấp visa du lịch Đài Loan theo mẫu của ĐSQ.
  • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp không quá 3 tháng
  • Bản photo hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày xin visa du lịch Đài Loan  
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

2

Chứng minh nghề nghiệp:

  • Đối tượng là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Đài Loan du lịch.
  • Đối tượng là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Đối tượng là người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu.

3

Chứng minh tài chính:

  • Sao kê sổ tiết kiệm gửi tối thiếu 3 tháng và bổ sung giấy tờ nhà đất, xe ô tô (nếu có),…
  •  Sổ tiết kiệm phải có số dư ít nhất 100 triệu đồng.

4

Lịch trình chuyến đi:

  • Kế hoạch tham quan tại Đài Loan rõ ràng. Liệt kê các điểm tham quan dự kiến.
  • Đặt vé máy bay khứ hồi, book khách sạn tại Đài Loan.

Lưu ý:

Tất cả các loại giấy tờ chuẩn bị để xin visa du lịch Đài Loan cần được dịch thuật sang tiếng Hoa hoặc tiếng Anh và công chứng đầy đủ tại các cơ quan có thẩm quyền.

Tính từ thời điểm này, thời hạn lưu trú của visa du lịch Đài Loan sẽ giảm từ 30 ngày xuống tối đa còn 14 ngày. Nếu thị thực còn hạn, bạn có thể quay trở lại Đài Loan vào những lần tiếp theo (điều kiện đương đơn chọn đăng ký visa nhập cảnh nhiều lần).

Hiện tại, du khách Việt xin visa tại văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc vẫn đông như thường lệ - Ảnh: Internet

Theo kinh nghiệm xin visa Đài Loan du lịch, quý khách nên làm visa ít nhất 20 ngày trước chuyến đi để không bị cập rập trong trường hợp cần bổ sung giấy tờ. Nếu quá gấp, bạn có thể trả thêm 50% phí để làm visa khẩn (nhận visa sau 3 ngày làm việc).

Công dân Việt Nam có visa còn hạn (bao gồm cả E visa) hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại của các nước: Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, visa Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc (bao gồm cả thẻ cư trú còn hạn và thẻ cư trú vĩnh viễn), sẽ được làm visa Đài Loan online với thời gian lưu trú tối đa 14 ngày.

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Đài Loan

Theo quy định, những cá nhân xin thị thực Đài Loan có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào sẽ nộp đơn và nhận visa tại Tp. Hồ Chí Minh. Ngược lại, đương đơn có hộ khẩu từ Huế trở ra nộp đơn và nhận visa Đài Loan tại Hà Nội.

  • Tại Hà Nội: Tầng 20A, tòa nhà PVI, số 1 đường Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy.
  • Tại TP.HCM: Số 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10, TP.HCM

Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ các ngày lễ, Tết):

  • Tiếp nhận hồ sơ: Từ 8 giờ 30 đến 12 giờ.
  • Trả kết quả: Từ 13 giờ 30 đến 17 giờ.

Visa đi Đài Loan du lịch thuộc diện Visitor visa - Ảnh: Internet

Đại sứ Đài Loan chỉ chấp nhận thanh toán phí visa bằng tiền USD. Vì thế, quý khách cần đổi tiền Việt sang USD và mang theo khi đến nộp hồ sơ.

Làm visa Đài Loan bao đậu tại Vietnam Booking

Bạn có tài chính yếu, công việc chưa ổn định, quỹ thời gian rảnh hạn chế và đã từng rớt visa Đài Loan. Bạn muốn tìm đến dịch vụ visa nhưng sợ chi phí cao,… Đừng lo, hãy đến với Vietnam Booking – đơn vị làm visa chuyên nghiệp hàng đầu, chi phí cạnh tranh tại Việt Nam.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý các thủ tục visa xuất cảnh, làm visa Đài Loan, visa đi các nước Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Úc,… Vietnam Booking hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một bộ hồ sơ xin visa Đài Loan hoàn chỉnh với tỉ lệ đậu visa cao nhất. Mọi thắc mắc về thủ tục làm visa Taiwan vui lòng liên hệ 1900 636 167 để được Vietnam Booking tư vấn và giải đáp miễn phí.

27 lượt xem | 28-12-2018, Ngọc Sáu