Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Cách làm Visa online đi Đài Loan

Mục lục [Hiện]
 1. Điều kiện xin visa Đài Loan online
 2. Một vài lưu ý trước khi đăng ký xin visa Đài Loan online
 3. Hướng dẫn cách xin visa vào Đài Loan online
 4. Làm visa Đài Loan nhanh chóng tại Vietnam Booking

Rõ ràng cách xin visa Đài Loan online (E-visa) giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Đó là lý do khiến dịch vụ xin visa Đài Loan trực tuyến được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu du lịch đến hòn đảo xinh đẹp này.

Tuy nhiên, nếu chưa biết những thông tin cần thiết liên quan đến thủ tục làm visa Đài Loan, bạn sẽ gặp không ít khó khăn trong việc hoàn thành hồ sơ. Chính vì vậy, trong bài viết này, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm visa đi Đài Loan online mới nhất, mời bạn cùng tham khảo.

Điều kiện xin visa Đài Loan online

Nhắc đến Visa, có khá nhiều người ấm ức bởi nó là rào cản khiến giấc mơ công tác, du lịch, du học,… của họ trở nên dang dở. Nhất là công tác chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và chứng minh tài chính,… sẽ làm cho đương đơn cảm thấy mệt mỏi. Thế nhưng, để mở rộng du lịch, chính phủ Đài Loan đã nới lỏng thủ tục visa cho công dân Việt Nam. Theo đó, công dân mang hộ chiếu Việt sẽ được xin visa Đài Loan online nếu đáp ứng các điều kiện dưới đây:

Đài Tưởng niệm Tưởng Giới Thạch, một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Loan - Ảnh: Internet

 • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên (kể từ ngày nhập cảnh tại Đài Loan).
 • Có vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay của điểm đến tiếp theo.
 • Là người chưa từng được tuyển dụng đến lao động ở Đài Loan
 • Công dân Việt Nam phải có visa của một trong các nước: Mỹ, Anh, Canada, Nhật Bản, New Zealand, Australia, Hàn Quốc, visa Schengen (Nghĩa là bạn đã từng đi đến các nước này).
 • Thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc thẻ cư trú còn hạn.
 • Visa còn hiệu lực (bao gồm cả E-visa); Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây.

Một vài lưu ý trước khi đăng ký xin visa Đài Loan online

Nên xin E-visa Đài Loan trước ngày khởi hành tối đa 2 tháng. Không nên xin quá sớm bởi visa chỉ có giá trị 90 ngày kể từ ngày đăng ký.

Nếu lỡ xin visa sớm, visa hết hạn trước ngày khởi hành. Bạn có thể tiến hành xin lại Visa trực tuyến 7 ngày trước khi hết hạn visa đã xin.

Việc xin visa chỉ chấp nhận với những người có hộ chiếu thông thường, không đồng ý hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức hoặc các giấy tờ thông hành khác.

Đài Bắc, thủ đô của Đài Loan thu hút hàng triệu lượt khách làm visa du lịch ghé thăm mỗi năm - Ảnh: Internet

Bắt đầu từ tháng 8 năm 2018, Visa Đài Loan Online (E-Visa) chỉ cho phép số ngày lưu trú tối đa là 14 ngày. Hết 14 ngày bạn phải rời khỏi Đài Loan. Tuy nhiên, nếu E-visa vẫn còn hạn, bạn có thể tiếp tục quay lại Đài Loan và các lần trở lại cũng được ở tối đa 14 ngày kể từ sau ngày nhập cảnh.

Hướng dẫn cách xin visa vào Đài Loan online

Sau khi đáp ứng đầy đủ những điều kiện nói trên, bạn hãy thực hiện các bước xin visa Đài Loan onlineVietnam Booking hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào web bên dưới của Sở Di Dân và xuất nhập cảnh Đài Loan, chọn ngôn ngữ Việt Nam và bấm Next: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/languageAction

Lựa chọn ngôn ngữ thích hợp - Ảnh: Internet

Bước 2: Đọc quy trình nộp hồ sơ sau đó chọn Next.

Tóm gọn nội dung quy trình nộp hồ sơ: công dân Việt Nam và một số nước khác khi đã thỏa mãn các điều kiện nói trên sẽ được làm visa online. Nếu không được phê duyệt sẽ phải nộp visa như thường tại văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc (Hà Nội/TPHCM), phí 50 USD. Nếu đăng ký visa online thành công, bạn hãy in đơn ra và mang theo khi đi du lịch.

Bước 3: Tại đây, web sẽ tiếp tục cung cấp các thông tin cần lưu ý để xin visa online. Nếu đã nắm rõ, bạn tiếp tục bấm next cho đến khi hiện ra form điền thông tin như hình:

Mẫu đơn xin visa Đài Loan online - Ảnh: Internet

Bước 4: Điền các thông tin cần thiết vào đơn theo yêu cầu.

Lưu ý:

 • Đối với phần họ tên, bạn viết hoa không dấu.
 • Điện thoại chỉ cần điền mã quốc gia, không để giống “+” đằng trước. Ví dụ: 84 507 153 399
 • Mục điều kiện đặc biệt, chọn quốc gia mà bạn từng nhập cảnh.
 • Số thẻ: nhập số thẻ visa tương ứng với quốc gia nhập cảnh mà bạn chọn. Số thẻ là dãy số nằm trên cùng bên phải của visa.

Sau khi điền xong thông tin, bạn bấm next để tới bước 5.

Bước 5: Kiểm tra lại các thông tin trong mẫu khai. Nếu phát hiện sai sót, bạn chọn back để quay lại và sửa ở bước 4. Sửa đúng rồi thì lại “Next” tiếp qua bước 5. Khi đã hoàn tất thông tin, bạn bấm submit.

Bước 6: Nếu hiện mẫu đơn như hình nghĩa là bạn đã xin thành công visa online đi Đài Loan. Còn nếu quay lại trang chủ, đừng lo, bạn hãy làm lại từ đầu.

Bước 7: Sau khi chọn Print ở bước 6, tự động sẽ có một bản dạng PDF - visa Đài Loan online. Bạn hãy in ra và mang theo khi du lịch Đài Loan.

Lưu ý:

Khi nhập cảnh Đài Loan, ngoài mang theo bản in visa Đài Loan này. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Vé máy bay khứ hồi để chứng minh thời gian bạn ở Đài Loan bao lâu.
 • Visa của quốc gia mà bạn dùng để đăng ký xin visa Đài Loan online.

Hình ảnh xin thành công visa Đài Loan online - Ảnh: Internet

Nếu điền mẫu đơn chính xác nhưng không được nhận visa Đài Loan online. Trường hợp này, có thể do tên của bạn trùng với tên của người trong danh sách đen. Quý khách nên liên hệ Đại sứ Quán để hỏi rõ và giải quyết nhanh để kịp với chuyến đi của mình. Ngoài ra, nếu bạn lựa chọn dịch vụ xin visa Đài Loan của Vietnam Booking, mọi lo lắng, mọi vấn đề đều sẽ được giải quyết, đảm bảo bạn sẽ có ngay visa du lịch Đài Loan.

Làm visa Đài Loan nhanh chóng tại Vietnam Booking

Thủ tục làm visa phức tạp, làm sao để lấy được visa Đài Loan trong thời gian ngắn nhất? Hàng trăm câu hỏi được đặt ra với mong muốn sở hữu visa đi Đài Loan thành công. Vậy đâu là cứu tinh của bạn?

Vietnam Booking – Địa chỉ làm visa uy tín, tin cậy, sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm trong việc xử lý hồ sơ đến các quốc gia trên thế giới. Đến với chúng tôi, visa Đài Loan chắc chắn sẽ nằm trong tay bạn. Liên hệ 1900 636 167 để được tư vấn về thủ tục làm visa Đài Loan, chuẩn bị cho hành trình sắp tới.

130 lượt xem | 06-03-2019, Ngọc Sáu
Liên hệ tư vấn viên