Visa du lịch Đài Loan

Mục lục [Hiện]
  1. Du lịch Đài Loan, xin visa dạng nào?
  2. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan
  3. Xin visa du lịch Đài Loan, những điều cần biết
    1. 3.1 Lưu ý chung
    2. 3.2 Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Đài Loan
  4. Du lịch Đài Loan, mùa nào đẹp nhất
  5. Làm visa du lịch Đài Loan cùng Vietnam Booking

Đài Loan hiện đang là một trong những điểm đến mới nổi tại châu Á. Để mở ra cơ hội khám phá đảo quốc xinh đẹp trước hết bạn cần sở hữu visa du lịch Đài Loan. Quốc gia này hấp dẫn khách du lịch bởi nền văn hóa đặc sắc, đa dạng, kết hợp hài hòa giữa văn hóa cổ truyền phương Đông và sự cởi mở, tinh tế trong lối sống của người phương Tây, tất cả tạo nên một Đài Loan hiện đại, truyền thống, xinh đẹp ngay giữa lòng Châu Á.

Du lịch Đài Loan, xin visa dạng nào?

Các cá nhân có nhu cầu đến Đài Loan tham quan, du lịch sẽ làm thủ tục xin cấp thị thực du lịch (thuộc diện visa visitor). Thời hạn tối đa của visa dạng này là 3 tháng. 

Thông thường đối với lần đầu du lịch Đài Loan, bạn sẽ được cấp phép lưu trú tối đa 14 ngày. Tuy nhiên, nếu lịch sử du lịch của bạn tốt, không gây ra những vấn đề ảnh hưởng đến xã hội tại Đài Loan bạn sẽ được phép nhập cảnh lần 2 và thời gian lưu trú cho lần này là không quá 30 ngày. 

Lưu ý: Nhập cảnh lần 2 chỉ áp dụng khi bạn đăng kí chọn nhập cảnh nhiều lần (multiple - entry visa).

Bạn có thể chọn số lần nhập cảnh khi xin visa du lịch Đài Loan (Ảnh-Internet)

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan

Để làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau đây:

STT Hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan
1

Giấy tờ cá nhân:

  • Đơn xin cấp visa du lịch Đài Loan theo mẫu của Văn phòng Kinh tế & Văn hóa Đài Bắc
  • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp không quá 3 tháng
  • Bản photo hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày xin visa du lịch Đài Loan  
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
  • Nếu đi tour phải có giấy chứng nhận hoạt động du lịch tại Đài Loan của công ty du lịch
  • Trang bị bảo hiểm trong suốt chuyến đi
2

Chứng minh nghề nghiệp

  • Đối tượng là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Đài Loan du lịch.
  • Đối tượng là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Đối tượng là người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu.
  • Trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng bắt buộc phải có thư ủy quyền, thông tin của người bảo lãnh.
  • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.
3

Chứng minh tài chính:

  • Sao kê sổ tiết kiệm gửi tối thiếu 3 tháng và bổ sung giấy tờ nhà đất, xe ô-tô (nếu có),…
4

Lịch trình chuyến đi

  • Kế hoạch tham quan tại Đài Loan phải chi tiết, rõ ràng, các điểm tham quan dự kiến.
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và phòng khách sạn tại Đài Loan

Đài Loan sở hữu cảnh quan thiên nhiên yên bình, hiền hòa làm say lòng nhiều du khách (Ảnh-Internet)

Xin visa du lịch Đài Loan, những điều cần biết

Lưu ý chung

Một vài lưu ý cần quan tâm trong quá trình xin visa du lịch Đài Loan:

  • Những cá nhân chưa từng đi lao động xuất khẩu tại Đài Loan hoặc có thẻ cư trú, visa còn hiệu lực của một trong các nước sau đây sẽ được miễn xin visa du dịch Đài Loan: Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand và visa Schengen.
  • Tất cả các giấy tờ phải dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung có sao y công chứng của chính quyền địa phương nơi cư trú.
  • Chuẩn bị tiền USD để nộp lệ phí xin visa
  • Nên làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan trước ít nhất 10 ngày so với ngày khởi hành.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Đài Loan

Để nộp hồ sơ xin cấp visa Đài Loan, bạn đến Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam theo 2 địa chỉ sau:

  • Tại Hà Nội: Tầng 20A, tòa nhà PVI, số 1 đường Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy.
  • Tại Tp. Hồ Chí Minh: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, Quận 5

Du lịch Đài Loan, mùa nào đẹp nhất

Du lịch Đài Loan vào mùa nào sẽ săn được những tấm ảnh “chất ngất” khoe với bạn bè? Bạn có thể đến Đài Loan vào bất kỳ mùa nào trong năm, tuy nhiên khoảng thời gian lý tưởng Đài Loan đón nhiều lượt khách du lịch nhất là vào mùa xuân ( tháng 3 - 5 dương lịch) và mùa thu ( tháng 8 - 10 dương lịch).

Rất nhiều địa danh du lịch nổi tiếng đang đợi bạn khám phá (Ảnh-Internet)

Đến Đài Loan vào mùa xuân du khách sẽ được chiêm ngưỡng sự tươi mới, trong lành cùng vẻ đẹp nhẹ nhàng, động lòng người của sắc hoa anh đào. Thu đến là lúc nước này khoác lên chiếc áo sang thu vàng rực rỡ, tạo nên khung cảnh vô cùng bắt mắt. Thêm vào đó, hai mùa này sở hữu thời tiết mát mẻ, không quá lạnh giá như mùa đông cũng chẳng nắng gắt như mùa hè, sẽ vô cùng thuận lợi cho các chuyến tham quan, vui chơi.

Làm visa du lịch Đài Loan cùng Vietnam Booking

Để hiểu rõ hơn về thủ tục xin visa Đài Loan cũng như quy định về thị thực, số lần nhập cảnh, bạn có thể liên hệ với Vietnam Booking để được hỗ trợ.

Sở hữu các văn phòng tại 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh cùng đội ngũ nhân viên tư vấn được đào tạo chuyên nghiệp, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn chinh phục visa du lịch Đài Loan nhanh chóng với mức phí phải chăng. Liên hệ đến tổng đài của Vietnam Booking 1900 636 167 hoặc truy cập địa chỉ www.vietnambooking.com để được tư vấn bạn nhé!

60 lượt xem | 24-08-2018, Lan Anh