Mục lục [Hiện]
  1. THÔNG TIN CHUNG VỀ VISA ĐI MỸ
  2. CÁC LOẠI VISA MỸ KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT
    1. 2.1 1. Visa định cư Mỹ
    2. 2.2 2. Visa không định cư Mỹ
  3. QUY TRÌNH LÀM VISA DU LỊCH MỸ CHI TIẾT
  4. HƯỚNG DẪN HỒ SƠ LÀM VISA DU LỊCH MỸ BAO ĐẬU
  5. THỜI HẠN VISA DU LỊCH MỸ TRONG BAO LÂU?
  6. KINH NGHIỆM LÀM VISA DU LỊCH MỸ BAO ĐẬU ĐƠN GIẢN

Cách làm visa du lịch Mỹ bao đậu

Số lượng hồ sơ visa đến Mỹ không ngừng tăng lên mỗi năm. Trong đó, có không ít người bị từ chối cấp thị thực. Vậy làm thế nào để làm visa du lịch Mỹ bao đậu? Vietnam Booking sẽ gợi ý cho bạn những thông tin hữu ích nhất, giúp cho quá trình xin visa đến Hoa Kỳ diễn ra suôn sẻ.

THÔNG TIN CHUNG VỀ VISA ĐI MỸ

Visa Mỹ là gì? Visa Mỹ hay còn gọi thị thực, là một tem dấu được Cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ dán vào hộ chiếu của người xin visa. Người sở hữu visa này được phép nhập cảnh vào Mỹ một cách hợp pháp trong thời hạn cho phép.

Visa đi Mỹ được Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cấp cho công dân Việt, hoặc người nước ngoài đang ở Việt Nam. Người sở hữu visa Mỹ không chỉ được nhập cảnh vào cường quốc kinh tế thế giới mà còn giúp bạn dễ dàng xin được visa đến các quốc gia khác.

CÁC LOẠI VISA MỸ KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT

Việt Nam không thuộc danh sách các nước đi Mỹ không cần visa. Vì vậy, người Việt khi xin thị thực đến quốc gia này, bạn cần làm thủ tục theo yêu cầu của Cơ quan lãnh sự. Visa đi Mỹ có nhiều loại, trong đó được chia thành 2 nhóm chính là visa định cư và visa không định cư.

làm visa du lịch mỹ bao đậu

Visa đến Mỹ gồm có visa định cư và visa không định cư. (Ảnh: Internet)

1. Visa định cư Mỹ

Visa định cư giúp bạn sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ vô thời hạn. Muốn sở hữu visa này, bạn cần có người bảo lãnh tại Mỹ. Visa định cư Mỹ sẽ có thời gian xét duyệt lâu và kỹ hơn so với visa không định cư.

Các loại visa định cư phổ biến gồm: Visa EB5, visa F1, F2, F3, F4, F2B, visa IR1/CR1, visa IR5, IR2/CR2,…

2. Visa không định cư Mỹ

Visa không định cư phổ biến nhất là dạng visa Mỹ B1/B2. Loại visa này cho phép người sở hữu nhập cảnh và lưu trú tại Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian nhất định. Khi visa hết hạn, bạn buộc phải rời khỏi quốc gia này. Đương nhiên, đương đơn cũng có thể làm thủ tục gia hạn visa nếu có lý do chính đáng.

Visa không định cư Mỹ thường được cấp cho các mục đích du lịch, công tác và thăm thân tại Mỹ ngắn hạn. Trong bài viết này, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn cách làm visa du lịch Mỹ bao đậu dễ dàng nhất.

QUY TRÌNH LÀM VISA DU LỊCH MỸ CHI TIẾT

Quy trình xin visa du lịch Mỹ sẽ trải qua 6 bước dưới đây theo hướng dẫn của Đại sứ quán Hoa Kỳ.

🔰 Bước 1: Xác định loại visa và khả năng miễn thị thực

Trước khi xin visa, bạn cần xác định được loại visa đến Mỹ cần xin và thời gian mong muốn được lưu trú tại Mỹ. Đối với những trường hợp đi Mỹ du lịch, bạn sẽ xin thị thực không định cư loại B1/B2.

🔰 Bước 2: Điền đơn xin visa Mỹ DS-160

Trước khi thực hiện thủ tục điền đơn DS-160, bạn nên dành thời gian đọc kỹ các thông tin cần khai trên form này và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để tiện lợi cho quá trình khai. Bởi bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào trên mẫu đơn khi đã nộp. Nếu gặp khó khăn, dịch vụ điền tờ khai xin visa Mỹ - Vietnam Booking có thể hỗ trợ bạn hoàn thành quy trình này.

bao đậu visa mỹ

Quy trình điền tờ khai xin visa du lịch Mỹ. (Ảnh: Internet)

*Lưu ý khi điền tờ khai xin visa Mỹ:

🔹 Tất cả câu hỏi trong tờ khai DS-160 đều được trả lời bằng tiếng Anh

🔹 Ảnh thẻ tải lên phải được chụp trong vòng 6 tháng, ảnh phải đạt chất lượng

🔹 Thông tin cá nhân điền trên tờ đơn phải trùng khớp với thông tin trên hộ chiếu

🔹 Nếu ngừng điền đơn trong 20 phút, bạn sẽ phải thực hiện lại từ đầu

🔹 Mẫu đơn DS 160 đã điền đầy đủ sẽ kích hoạt một trang xác nhận có mã vạch bằng chữ và số. Hãy in trang xác nhận này.

🔹 Khi đã in trang xác nhận, hãy ấn vào nút "Quay lại" trên trình duyệt, sau đó tự gửi email cho mình một bản sao lưu của DS-160. Tập tin được gửi email sẽ ở định dạng PDF, bạn cần chương trình Adobe Acrobat để xem hoặc in ra.

🔹 Đương đơn cần có mã số DS-160 để đặt lịch hẹn sau đó.

🔹 Để làm visa du lịch Mỹ bao đậu, tờ khai DS-160 đóng vai trò then chốt. Do đó, bạn cần điền tờ khai đầy đủ và chính xác nhất.

🔰 Bước 3: Đóng lệ phí xin visa du lịch Mỹ

Sau khi hoàn thành đơn xin visa Mỹ DS-160, bạn cần thanh toán phí xin visa. Để làm thủ tục này, bạn hãy tạo một hồ sơ trực tuyến và giữ số hóa đơn phí thanh toán visa để đặt lịch hẹn phỏng vấn visa đi Mỹ.

Lệ phí xét duyệt cho thị thực không định cư Mỹ yêu cầu thanh toán 160 USD. Bạn cần nộp khoản phí này bằng tiền Việt Nam Đồng theo tỷ giá hối đoái ở thời điểm xin visa.

🔰 Bước 4: Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Nhiều đơn vị thường cam kết bao đậu visa Mỹ nhưng không nói đến vai trò quan trọng của việc đặt lịch hẹn. Dù cho mọi thứ chỉn chu nhưng nếu không đặt được lịch hẹn, bạn sẽ không thể xin được visa Mỹ.

Để đặt lịch hẹn, đương đơn phải tạo tài khoản và đăng nhập vào hệ thống. Tại đây, bạn nhấp vào mục “Tạo hồ sơ mới/ Lên lịch hẹn ở thanh công cụ bên trái”. Tiếp đến điền các thông tin theo gợi ý gồm: Số hộ chiếu, mã số hóa đơn thanh toán lệ phí visa do Vietnam Post cấp (12 số) và điền 10 chữ số trên số mã vạch từ trang xác nhận đơn DS-160.

hồ sơ đi mỹ

Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa, thủ tục quan trọng trong quy trình làm visa Mỹ. (Ảnh: Internet)

🔰 Bước 5: Phỏng vấn visa du lịch Mỹ

Vào đúng ngày hẹn, bạn mang các giấy tờ cần thiết đến Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ để tiến hành phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ. Hồ sơ mang theo khi đi phỏng vấn gồm:

🔹 Bản in trang xác nhận cuộc hẹn đã đặt trước đó

🔹 Bản in trang xác nhận mẫu đơn xin visa Mỹ DS-160

🔹 01 ảnh thẻ kích thước 5cmx5cm được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, nền trắng (kẹp ảnh vào góc trái trang xác nhận đơn DS-160).

🔰 Bước 6: Theo dõi tình trạng visa và nhận kết quả

Sau cuộc phỏng vấn visa, nếu đậu bạn sẽ nhận được một tờ giấy màu xanh, đồng thời Cơ quan lãnh sự Mỹ sẽ thu lại hộ chiếu. Trường hợp bị từ chối visa, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu ngay sau đó.

Visa Mỹ được chấp thuận sau khoảng 1 tuần sẽ được gửi đến địa chỉ mà bạn đã đăng ký trên hồ sơ trực tuyến khi đặt lịch hẹn.

HƯỚNG DẪN HỒ SƠ LÀM VISA DU LỊCH MỸ BAO ĐẬU

Khi đã nắm rõ các bước xin visa đến Mỹ, bạn chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đi Mỹ đầy đủ theo hướng dẫn dưới đây:

Hạng mục giấy tờ

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Tờ khai DS-160

Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn DS-160, trong đơn có ảnh thẻ kèm chữ ký của người xin visa.

Hộ chiếu

Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày rời khỏi Mỹ. Hộ chiếu cần có chữ ký, mỗi người một hộ chiếu riêng, kể cả trẻ em.

Ảnh thẻ

02 ảnh thẻ có kích thước 5x5cm, ảnh được chụp trong 6 tháng gần đây. Yêu cầu ảnh chụp nền trắng, rõ mặt, không đeo kính. Ảnh cần có file mềm và file cứng khi nộp đơn DS-160.

Lý lịch cá nhân

Căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu photo các trang, đồng thời công chứng đầy đủ.

Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân: Độc thân, kết hôn, ly hôn.

Biên lai thanh toán lệ phí

Sau khi thanh toán lệ phí visa, bạn sẽ nhận được biên lai xác nhận đã thanh toán chi phí.

Giấy tờ chứng minh công việc

+ Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, biên lai thanh toán thuế trong 3 tháng gần đây.

+ Nhân viên/ công chức: Hợp đồng lao động/ Giấy bổ nhiệm chức vụ, sao kê bảng lương trong 3 tháng và giấy xin nghỉ phép đi du lịch.

+ Học sinh, sinh viên: Bảng điểm học tập/ thẻ học sinh/ sinh viên, giấy xin nghỉ phép đi du lịch Mỹ có chữ ký, xác nhận của Nhà trường.

+ Hưu trí: Sổ hưu và phiếu lĩnh lương hưu.

Giấy tờ chứng minh tài chính

+ Sổ tiết kiệm gửi ngân hàng tối thiểu 3 tháng với số dư ít nhất 5.000 USD.

+ Cung cấp các giấy tờ sở hữu nhà đất, bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu, xe hơi (nếu có).

Lịch trình chuyến đi

+ Lên lịch trình du lịch cụ thể, chi tiết các địa điểm tham quan, các hoạt động vui chơi tại Mỹ.

+ Booking phòng khách sạn lưu trú tại Mỹ.

+ Booking vé máy bay khứ hồi đi Mỹ.

+ Bảo hiểm du lịch có giá trị trong thời gian lưu trú ở Mỹ

*Lưu ý: Khác với hồ sơ xin visa đến các quốc gia khác, hồ sơ xin visa du lịch Mỹ không yêu cầu đương đơn dịch thuật giấy tờ bản tiếng Việt. Thay vào đó, bạn chỉ cần giữ nguyên bản gốc. Sau khi xem xét, Cơ quan lãnh sự Mỹ sẽ trả lại hồ sơ cho bạn và chỉ giữ lại hộ chiếu nếu visa được chấp thuận.

THỜI HẠN VISA DU LỊCH MỸ TRONG BAO LÂU?

Visa du lịch Mỹ thường có thời hạn 12 tháng, người có visa được phép nhập cảnh vào Mỹ nhiều lần trong thời hạn 12 tháng. Khi visa Mỹ hết hạn, trong vòng 24 tháng kể từ thời điểm thị thực hết hạn, bạn có thể làm thủ tục xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn.

các nước đi mỹ không cần visa

Visa Mỹ không định cư thời hạn 1 năm. (Ảnh: Internet)

KINH NGHIỆM LÀM VISA DU LỊCH MỸ BAO ĐẬU ĐƠN GIẢN

Về cơ bản, thủ tục xin visa du lịch Mỹ không khó. Tuy nhiên, quy trình làm thị thực lại trải qua nhiều bước khác nhau. Nếu không có kinh nghiệm, bạn dễ gặp khó khăn trong quá trình hoàn thiện.

Cách nhanh nhất để làm visa du lịch Mỹ bao đậu là sử dụng một dịch vụ làm visa uy tín, điển hình như Vietnam Booking. Vietnam Booking có đội ngũ chuyên gia visa lành nghề, chuyên phân tích hồ sơ làm thị thực du lịch Mỹ cho từng trường hợp cụ thể, xác định điểm mạnh, điểm yếu của bộ hồ sơ cũng như các điểm bất cập, thiếu logic để tìm ra phương án xử lý hoàn hảo nhất.

Mọi thắc mắc về dịch vụ làm visa Mỹ hay visa đi Mỹ du lịch, công tác, thăm thân, bạn vui lòng liên hệ Vietnam Booking qua đường dây nóng hỗ trợ toàn quốc 24/7 số hotline: 1900 3498, hoặc đến trực tiếp các văn phòng của Vietnam Booking ở Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, chuyên viên visa của chúng tôi sẽ trực tiếp hướng dẫn và hỗ trợ bạn chu đáo.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY!

Tú Anh 14:40 30/08/2022 | 0 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp