Các bước xin cấp visa Úc cần thiết bạn nên biết

Úc là một trong những môi trường lý tưởng nhất thế giới cho rất nhiều mục đích của các công dân trên thế giới như tham quan cảnh đẹp, công tác, lao động, học tập… Tuy nhiên để được chấp nhận nhập cảnh và Úc, bạn phải xin được visa và thực hiện đầy đủ các quy định, pháp luật của đất nước này, xin visa Úc dễ hay khó, gồm những giấy tờ gì và phải thực hiện qua những bước nào? hãy liên hệ đại lý Vietnam Booking của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn các bạn nhé!

Xin cấp visa Úc với những bước đơn giản sau đây

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ kĩ càng theo từng diện visa

Người làm đơn xin visa phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định, tùy vào từng mục đích khác nhau đi Úc như du lịch tự túc, thăm thân, du học, công tác, lao động, kết hôn… Lưu ý: Tất cả các giấy tờ bằng tiếng Việt cần phải dịch thuật sang tiếng Anh tại các đơn vị, cá nhân có thẩm quyền. Trong các đơn dịch thuật cần có con dấu, chữ ký xác nhận của người dịch kèm theo ngày tháng cũng như địa chỉ liên hệ của nơi dịch. Những giấy tờ cần thiết về sau này bạn vẫn sử dụng thì phải nộp bản photo kèm bản gốc.

visa di uc

Bước 2: Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin thị thực

Bạn nên đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trước thời gian dự tính sang Úc từ 6 - 8 tuần để có kết quả trước khi đi, bạn có thể đặt lịch hẹn trực tuyến hoặc gọi trực tiếp vào số số điện thoại của Lãnh sự quan để chủ động xin lịch hẹn. Sau khi có lịch hẹn, bạn cần đến đúng ngày giờ như trong lịch hẹn, khi đi nhớ mang theo đầy đủ bộ hồ sơ kèm theo những giấy tờ tùy thân khác của mình để tránh mất thời gian đi lại và cơ hội được xét duyệt sớm. Nên đến sớm khoảng 15 phút để có sự chuẩn bị chu đáo, trước khi đi cần cẩn thận kiểm tra lại một lần nữa những giấy tờ đã chuẩn bị.

Bước 3: Lấy thông tin sinh trắc học và đóng lệ phí

Sau khi nộp đơn bạn bắt buộc phải cung cấp thông tin sinh trắc học tức, bạn sẽ được lấy dấu vân tay cả 10 đầu ngón tay và chụp hình lại để sau này dán vào VISA. Và tất nhiên việc này đã kèm bao gồm trong lệ phí xin thị thực, nên bạn sẽ không mất tiền cho quá trình lấy sinh trắc học này. Khi đi nộp hồ sơ bạn nên ăn mặc lịch sử, chỉnh tề, tóc tai gọn gàng để có được tấm ảnh đẹp dán trêm visa Úc. Lệ phí làm thủ tục xin visa Úc sẽ tùy theo diện visa mà bạn mong muốn cùng hình thức xin visa và thời điểm mà bạn nộp hồ sơ.

visa di uc

Bước 4: Chờ và nhận kết quả

Theo quy định chung của Lãnh sự quán đối với việc xét visa đi Úc ngắn hạn với các mục đích như công tác, du lịch, thăm thân thì thời gian xét visa sẽ kéo dài khoảng từ 2 - 3 tuần làm việc. Trong thời gian xét visa, Lãnh sự quán có thể liên hệ với bạn bất kỳ lúc nào để bổ sung thêm những giấy tờ cần thiết và hẹn lịch phỏng vấn. Kết quả phỏng vấn này ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả xin visa của bạn, vì vậy bạn phải chuẩn bị thật kỹ.

Khi đã có quyết định về hồ sơ của các bạn, kết quả sẽ được gửi trực tiếp tới hòm thư điện tử mà các bạn đăng kí. Nếu có thị thực Úc bạn nên in thông báo thị thực, hiện nay nước Úc có áp dụng chương trình thị thực điện tử, vì vậy bạn không cần dán thị thực vào hộ chiếu. Thông tin về hộ chiếu và các dữ liệu sinh trắc học của các bạn sẽ được lưu trữ trong hệ thống điện tử, nếu cần thay đổi thông tin bạn có thể thông báo với bộ phận xét duyệt hồ sơ trước khi sang Úc.

14 lượt xem | 29-03-2017, Vietnam Booking