Thủ tục xin visa Úc gồm những giấy tờ gì?

Úc là một trong những đất nước được yêu mến nhất thế giới bởi người dân nơi đây rất thân thiện, có nhiều danh lam thắng cảnh hữu tình và các thành phố sôi động, hiện đại. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch tại xứ sở Kangaroo này, thì phải có được tấm visa Úc và có đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định. Nếu bạn chưa có visa Úc cũng đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn với những thủ tục đơn giản để bạn nhanh chóng có được tấm visa đến với nước Úc xinh đẹp.

thu tuc xin visa di uc

Hướng dẫn hồ sơ làm thủ tục xin visa Úc

Để có được tấm visa Úc như mong ước với thời gian nhanh nhất để được khám phá những cảnh sắc tuyệt đẹp của đất nước này, bạn cần chuẩn bị một hồ sơ hoàn chỉnh với các loại giấy tờ quan trọng sau đây:

 • Hộ chiếu gốc (còn hạn sử dụng trong vòng 06 tháng)
 • 04 tấm ảnh cỡ 4 x 6 cm (chụp không quá 06 tháng, nền trắng)
 • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu
 • Chứng minh nhân dân (bản sao có công chứng)
 • Bản sao Giấy khai sinh (cầm theo bản gốc để đối chứng)
 • Bản gốc Sơ yếu lý lịch
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân: Giấy đăng kí kết hôn, quyết định ly hôn hoặc giấy xác nhận độc thân
 • Tờ khai chi tiết về thân nhân
 • Chứng minh về khả năng tài chính: tài khoản ngân hàng, xác nhận số dư bằng song ngữ Anh - Việt, giấy xác nhận mức lương, chứng từ về chủ quyền tài sản nhà cửa, đất đai, chứng từ về thu nhập lợi tức từ cổ đông công ty hoặc nhà cho thuê (nếu có)
 • Chứng minh công việc hiện tại: hợp đồng lao động, bổ nhiệm chức vụ, đơn xin nghỉ phép, giấy phép đăng kí kinh doanh ( nếu là chủ doanh nghiệp), khai thuế 3 tháng gần nhất
 • Các giấy tờ khác chứng minh cho chuyến đi du lịch Úc
 • Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng phải có đơn xin phép nghỉ học, giấy khai sinh

Trong quá trình duyệt visa Úc, nếu Lãnh Sự Quán cần yêu cầu bổ sung thêm một số loại giấy tờ khắc hoặc phỏng vấn, bạn vui lòng bổ sung và có mặt theo yêu cầu. Theo thông tin chính thức của LSQ Úc tại TP.Hồ Chí Minh, bắt đầu từ ngày 17/07/2015 người xin visa phải có mặt tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ của LSQ Úc để lấy dấu vân tay.

thu tuc xin visa di uc

Những lưu ý quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc

Bạn phải có một công việc ổn định với mức lương khá để có khả năng tự chi trả mọi chi phí trong quá trình đi du lịch bên Úc. Bạn có thật nhiều tiền trong sổ tiết kiệm, số tiền trong sổ tiết kiệm phải tương đồng với công việc của bạn hiện đang làm. Hoặc bạn phải chứng minh được số tiền trong STK của bạn có từ đâu bằng những giấy tờ cụ thể, để LSQ thấy rằng ngoài công việc thì bạn còn có những nguồn thu nhập khác. Khi đã được cấp visa Úc, nếu bạn ở bên úc với thời hạn là 2 hay 3 tháng thì lần sau bạn nộp hồ sơ xin visa LSQ có thể sẽ điện thoại phỏng vấn.

Nếu bạn làm thủ tục xin visa Úc đi công tác thì sẽ có những trường hợp LSQ sẽ phỏng vấn qua điện thoại với những câu hỏi về công việc của bạn tại Việt Nam và Úc, nếu bạn không trả lời được hoặc trả lời không chính xác sẽ có nguy cơ bị đánh trượt xin visa.  Khi nộp hồ sơ xin visa Úc mà tuổi của bạn trên 75 tuổi hay tùy theo ngành nghề, LSQ sẽ yêu cầu phải khám sức khỏe hoặc chụp X-quang tại các bệnh viện mà LSQ chỉ định. Nếu bạn đủ sức khỏe và không bị mắc những bệnh nằm trong danh sách không được nhập cảnh của Úc thì bạn sẽ được cấp visa.

12 lượt xem | 18-01-2017, Vietnam Booking