Xử lý thế nào khi visa đi Úc quá hạn?

Đương đơn nộp hồ sơ xin visa Úc đồng nghĩa với việc là bạn đã chấp nhận tuân thủ các quy định về di trú của đất nước họ, kể cả việc quay về trước khi hết hạn visa. Nếu không, bạn sẽ bị coi là một “ngoại dân Úc bất hợp pháp”, sẽ bị bắt giam, trục xuất và khó quay lại hoặc không thể quay lại Úc.

visa đi úc hết hạn

Ảnh minh họa

Hướng giải quyết khi visa đi Úc sắp hết hạn

Khi nhận thấy visa Úc sắp hết hạn, tuỳ thuộc vào mục đích và lý do bạn muốn ở lại Úc, bạn nên chọn một trong những hướng giải quyết sau:

1. Gia hạn visa hiện tại

2. Nộp đơn xin visa chờ (bridging visa). Hoặc

3. Xin một loại visa thích hợp khác.

Hướng giải quyết khi visa đi Úc hết hạn

Khi visa Úc của bạn quá hạn, hãy liên hệ ngay với Bộ Di Trú để được tư vấn. Sống ở Úc với visa quá hạn sẽ gây cho bạn những hậu quá khó lường về sau nếu muốn trở lại Úc vì bất cứ lý do nào khác. Dịch vụ xin visa Úc trọn gói của Vietnam Booking dẫn ra hướng xử lý cho 2 trường hợp quá hạn visa Úc dưới đây:

visa úc quá hạn trên 28 ngày

Nhà hát Opera Sydney - Ảnh: Sưu tầm

1. Visa Úc quá hạn dưới 28 ngày

Bạn có thể nộp đơn xin ở lại Úc nhờ mối quan hệ của bạn với một công dân Úc hoặc một thường trú nhân nếu visa hết hạn dưới 28 ngày và phải đáp ứng được một số tiêu chuẩn khác. Để tiện lợi nhất, bạn có thể nhờ tư vấn pháp lý với một dịch vụ có tên là dịch vụ giải quyết tình trạng cộng đồng.

2. Visa Úc quá hạn trên 28 ngày

Nếu bạn ở Úc bất hợp pháp quá 28 ngày sau khi visa hết hạn, bất cứ đơn xin thị thực nào của bạn ở Úc cũng bị trì hoàn một khoảng thời gian nhất định - nghĩa là bạn sẽ không được cấp visa để đến hoặc sống ở Úc trong ít nhất 3 năm. Khoảng thời gian này cũng sẽ được áp dụng kể cả khi bạn tự nguyện rời Úc.

Hơn nữa, khi khoảng thời gian này kết thúc, bạn cũng không thể xin một visa nào khác trừ khi bạn hoàn trả mọi khoản nợ cho Chính phủ Liên bang Úc bao gồm phí giam giữ và đưa bạn ra khỏi Úc.

Tuy nhiên, dù có ở Úc khi visa đã quá hạn trên 28 ngày, vẫn còn có những lựa chọn giải quyết khác và bạn nên đến trung tâm dịch vụ để được tư vấn pháp lý.

Lưu ý:

Bạn có thể nộp đơn xin visa chờ trong khi Cục quản lý xuất nhập cảnh hoàn tất hồ sơ của bạn và sẽ cho bạn thời gian để xin visa khác. Những tuỳ chọn visa mới này sẽ tuỳ thuộc vào việc bạn có từng bị từ chối thị thực hay không và vào thời gian bạn sinh sống bất hợp pháp ở Úc.

Nếu bạn đã từ bị từ chối thị thực hoặc thị thực đã từng bị huỷ, bạn chỉ có thể xin visa bảo hộ, visa tạm thời để đi nghỉ, làm việc hoặc học tập hoặc một số loại visa kết hôn hay con nuôi.

Nếu đã từng bị từ chối cấp visa bảo hộ, bạn sẽ không xin được visa bảo hộ khác nữa trừ khi bạn rời Úc và làm đơn từ nước ngoài.

Vietnam Booking - Địa chỉ ủy quyền xin visa đi Úc uy tín

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch, thăm thân hay công tác Úc? Bạn đang loay hoay tìm kiếm công ty làm visa uy tín đi Úc? Hãy đến với Vietnam Booking, chúng tôi mang đến cho bạn một giải pháp xin visa nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và thành công cao. Liên hệ 028 3827 0404 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

(Nguồn tham khảo: Vietucnews)

Vietnam Booking 09:37 06/03/2018 | 108 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp