Mục lục [Hiện]
 1. VISA 600 ÚC CẤP CHO NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO?
 2. CHUẨN BỊ HỒ SƠ LÀM VISA 600 ÚC
  1. 3.1 1. Hồ xơ xin visa du lịch Úc
  2. 3.2 2. Hồ sơ xin visa công tác Úc
  3. 3.3 Hồ sơ xin visa Úc thăm thân 

Xin visa 600 Úc (Subclass 600) dễ dàng

Có nhiều loại visa Úc, tùy theo mục đích và hoàn cảnh của chuyến đi để bạn xin dạng visa phù hợp. Vậy visa 600 Úc là gì? Hồ sơ theo yêu cầu của loại visa này như thế nào? Bài viết dưới đây của Vietnam Booking sẽ giúp bạn có những thông tin chính xác và đầy đủ nhất về visa 600.

VISA 600 ÚC CẤP CHO NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO?

Visa 600 Úc (subclass 600) là dạng visa đi Úc dành cho mục đích du lịch, công tác và thăm người thân ngắn hạn.

🔹 Visa 600 diện du lịch (Visitor stream): Dành cho những ai đến Úc du lịch ngắn hạn mà không cần thư mời hay bảo lãnh từ bất kỳ ai. Tuy nhiên bạn phải chứng minh được khả năng tài chính, công việc và mục đích đi du lịch là thiết yếu.

🔹 Visa 600 diện thăm người thân (Sponsored Family Stream): Dành cho những đương đơn có người thân/bạn bè là công dân Úc hoặc thường trú tại Úc và người này đồng ý bảo lãnh bạn.

Visa 600 diện công tác (Business Visitor  stream): Dành cho những đương đơn đến Úc với mục đích hoạt động thương mại, cụ thể :

Đại diện công ty đi công tác hay công tác theo yêu cầu của chính phủ (đàm phán hợp đồng, thăm viếng của chính phủ).

Tham gia hội thảo, hội nghị, phỏng vấn,…

Visa 600 áp dụng cho diện du lịch và thăm thân tại Úc. (Ảnh: Internet)

  QUYỀN LỢI CỦA VISA 600 ĐI ÚC

  Sở hữu visa 600, bạn được phép đến Australia du lịch, công tác hoặc thăm người thân ngắn hạn trong một khoảng thời gian cụ thể. Trong thời gian lưu trú ở Úc, đương đơn không được phép lao động trái phép (trừ các diện công tác cụ thể đã nêu ở trên).

  🔹 Nếu chọn visa 1 lần (Single Entry): Bạn chỉ được phép nhập cảnh Úc duy nhất 1 lần theo thời hạn visa. Nếu muốn quay lại Úc lần sau, bạn phải nộp hồ sơ xin cấp thị thực mới.

  🔹 Nếu chọn visa nhiều lần (multiple entry): Bạn có thể quay lại Úc nhiều lần, mỗi lần lưu trú tối đa 30 ngày. Tùy từng dạng visa sẽ có thời hạn khác nhau. Thông thường, visa 600 đi Úc có thời hạn trong vòng từ 3 đến 12 tháng.

  Giấy thông báo kết quả visa 600 đi Úc. (Ảnh: Internet)

  CHUẨN BỊ HỒ SƠ LÀM VISA 600 ÚC

  Tùy theo mục đích nhập cảnh Úc, bạn sẽ được tư vấn để chuẩn bị các giấy tờ xin visa phù hợp. Dưới đây là hồ sơ visa 600 (visitor visa) thuộc diện công tác, thăm thân, du lịch ngắn hạn, quý khách có thể tham khảo.

  1. Hồ xơ xin visa du lịch Úc

  STT

  Hồ sơ xin visa 600 Úc diện du lịch ngắn hạn

  1

  Giấy tờ cá nhân:

  • Mẫu đơn xin visa Úc 600 theo mẫu của Đại sứ quán.
  • 2 ảnh thẻ kích thước 4x6 cm, nền trắng, chụp không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt.
  • Bản sao + bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và phải còn trang trắng.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

  2

  Chứng minh công việc:

  • Nhân viên: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Úc du lịch có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp.
  • Chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng ký kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế 3 tháng gần nhất.
  • Người nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu có xác nhận của địa phương.

  3

  Chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm gửi tối thiểu 3 tháng, số dư ít nhất 5.000 USD.
  • Sao kê giấy tờ nhà đất, bất động sản, xe cộ,… (nếu có.

  4

  Lịch trình chuyến đi:

  • Lên kế hoạch du lịch Úc rõ ràng, chi tiết, đi những đâu, chơi gì,…
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn.

  2. Hồ sơ xin visa công tác Úc

  Hồ sơ xin visa 600 Úc diện công tác ngoài các giấy tờ nói trên, bạn cần chuẩn bị thêm các giấy tờ nhằm chứng minh quan hệ làm ăn với đối tác, gồm:

  Bản gốc thư mời sang công tác từ phía công ty tại Úc. Trong thư phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như: địa chỉ, điện thoại, số fax,… và người mời phải ký tên đóng dấu của công ty.

  ➱ Giấy phép kinh doanh của công ty phía Úc (bản sao) và giấy phép kinh doanh của công ty tại Việt Nam (bản chính + bản sao).

  ➱ Bản chính quyết định cử nhân viên đi Úc công tác có xác nhận từ phía công ty tại Việt Nam.

  ➱ Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp tại Việt Nam và doanh nghiệp Úc thông qua hợp đồng đã ký kết, thư từ, Email công việc,…

  Úc xinh đẹp, rất thích hợp để du lịch. (Ảnh: Internet)

  Hồ sơ xin visa Úc thăm thân 

  Để làm hồ sơ thăm người thân tại Úc, ngoài việc chuẩn bị những giấy tờ nói trên bạn cần bổ sung thêm thông tin, giấy bảo lãnh của người thân đang sinh sống tại Úc.

  ➱ Thư mời/ giấy bảo lãnh do bạn bè/người thân là công dân Úc viết (trong thư nói rõ mục đích tới Úc, có chữ ký và đóng dấu xác nhận).

  ➱ Giấy tờ chứng nhận người thân đang sống bên Úc (như chứng minh thư, Visa, thẻ cư trú, hộ chiếu).

  ➱ Giấy tờ xác nhận mối quan hệ của người mời và người được mời (giấy đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu,..) đã qua xác nhận của Đại sứ quán Úc tại Việt Nam.

  ➱ Trích lục hộ khẩu Úc có hiệu lực trong vòng 3 tháng và bản sao chứng minh nhân dân của người mời tại Úc.

  ĐỊA CHỈ NỘP HỒ SƠ XIN VISA 600 ÚC

  Đại sứ quán và Lãnh sự quán Úc chỉ nhận trách nhiệm xử lí kết quả, xem xét cấp visa mà không trực tiếp thu nhận hồ sơ xin thị thực nhập cảnh Úc. Thay vào đó sẽ ủy quyền cho trung tâm VFS Global, bạn có thể đến các địa chỉ sau để nộp hồ sơ:

  Tại Tp Hồ Chí Minh: Tầng 5, tòa nhà Resco 94-96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1

  ⚑ Tại Hà Nội: Tầng 3, tòa nhà Gelex 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng.

  ⚑ Thời gian làm việc các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6.

  • Thời gian nộp hồ sơ và lấy dấu kiểm tra sinh trắc học: 8h30 – 15h00.
  • Thời gian trả kết quả: 8h30 – 17h00.

  *Lưu ý: Cuối tuần và các ngày lễ, tết không làm việc

  visa úcVFS Global là nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa Úc. (Ảnh: Internet)

  NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI XIN VISA 600 ÚC

  Tất cả giấy tờ làm visa Úc bắt buộc phải dịch sang tiếng Anh và công chứng đầy đủ tại cơ quan có thẩm quyền. Đồng thời nhớ mang theo bản gốc lúc đi nộp hồ sơ để đối chiếu.

  Để nộp hồ sơ xin visa 600 Úc, trước hết bạn cần lên lịch hẹn online với trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global sau đó mang hồ sơ đến nộp theo khung giờ đã hẹn sẵn.

  Xin visa Úc thường rất ít khi bị phỏng vấn, tuy nhiên nếu hồ sơ của bạn nằm ở trường hợp ngoại lệ, bạn vẫn bị yêu cầu phỏng vấn. Với trường hợp này, quý khách nên đến đúng giờ, ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng, tỏ ra tự tin trong suốt buổi phỏng vấn, trả lời mạch lạc tất cả các câu hỏi phía chuyên viên đại sứ đưa ra. Thời gian lí tưởng để lên kế hoạch làm visa 600 Úc là trước ngày khởi hành tối thiểu 30 ngày.

  LÀM VISA 600 ÚC BAO ĐẬU TẠI VIETNAM BOOKING

  Đậu visa Úc dễ hơn khi sử dụng dịch vụ visa của Vietnam Booking. (Ảnh: Internet)

  Các thủ tục về visa 600 luôn là vấn đề nan giải trong mỗi chuyến xuất ngoại Úc. Thực tế ngay cả khi đương đơn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ cũng không ai dám chắc rằng bạn sẽ đậu visa. Và rõ ràng, để chuẩn bị các giấy tờ hay đi lại nộp hồ sơ đòi hỏi bạn phải có ít nhất 8 giờ rảnh rỗi mỗi ngày. Đó là chưa nói đến những ai làm công việc nội trợ (không có công việc ổn định) hoặc tài chính yếu,… việc đậu visa 600 đi Úc dường như là không thể. Đây là lý do khiến rất nhiều người phải từ bỏ giấc mơ đặt chân đến xứ sở chuột túi. Thay vì buồn rầu, ấm ức, tại sao bạn không thử tìm đến dịch vụ làm visa Úc trọn gói?

  Sở hữu đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm trong việc xử lí hồ sơ visa đến các quốc gia trên thế giới. Dịch vụ làm visa uy tín của Vietnam Booking cam kết mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng, thời gian hoàn thành visa nhanh chóng với mức phí vô cùng phải chăng. Ngoài visa Úc, chúng tôi còn hỗ trợ, tư vấn giúp khách hàng dễ dàng nhập cảnh các nước, xin visa du lịch, visa thăm thân, visa công tác thành công đi các nước Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Úc,… Bạn còn chần chờ gì nữa, liên hệ với Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 để được tư vấn miễn phí về thủ tục làm visa 600 Úc, chuẩn bị cho hành trình phía trước!

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ÚC NGAY!

  Tú Anh 11:50 03/06/2022 | 1038 lượt xem
  Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp