Mục lục [Hiện]
 1. Xin visa đi Úc mất bao lâu thời gian?
  1. 1.1 Thời gian chuẩn bị hồ sơ làm visa Úc
  2. 1.2 Thời gian sau hoàn thiện hồ sơ visa Úc
 2. Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xin visa Úc
  1. 2.1 Độ phức tạp của hồ sơ
  2. 2.2 Loại visa Úc muốn xin
  3. 2.3 Số ngày xin lưu trú tại Úc
 3. Làm visa đi Úc uy tín, nhanh chóng tại Vietnam Booking

Thời gian xin visa đi Úc mất bao lâu?

Hiện nay, rất nhiều người đang lên kế hoạch cho việc làm visa Úc đặt chân đến xứ sở chuột túi. Sau khi chuẩn bị đầy đủ mọi thủ tục xin visa Úc, vấn đề mà các đương đơn quan tâm nhất là làm visa đi Úc mất bao lâu thời gian? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này, hãy đọc ngay bài viết bên dưới!

Xin visa đi Úc mất bao lâu thời gian?

Làm visa đi Úc trong bao lâu được chia thành hai giai đoạn, gồm thời gian chuẩn bị hồ sơ và thời gian sau khi nộp hồ sơ xin visa Úc.

Nhận tư vấn miễn phí

Thời gian chuẩn bị hồ sơ làm visa Úc

Quá trình làm hồ sơ xin visa Úc, bạn có thể thư thả chuẩn bị các giấy tờ mà không cần quan tâm đến thời gian bao lâu (trừ những trường hợp có lịch trình gấp). Đó là lý do mà giai đoạn này, thường ít người chú ý đến tốc độ hoàn thiện hồ sơ của mình và không biết rằng quy trình này chiếm thời gian nhiều nhất trong tổng thời gian xin visa đi Úc.

Thời gian xin visa Úc bao lâu

Thời gian xin visa đi Úc bao lâu tùy thuộc vào tình trạng hồ sơ và khả năng chuẩn bị các giấy tờ của bạn - Ảnh: Internet

Như vậy, ở giai đoạn làm hồ sơ xin visa Úc, nếu không có thời gian chuẩn bị giấy tờ và không am hiểu về lĩnh vực thị thực Úc, bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa uy tín để tiết kiệm thời gian, công sức.

Thời gian sau hoàn thiện hồ sơ visa Úc

Chuẩn bị xong hồ sơ xin visa Úc, bạn tiến hành đặt lịch hẹn online và điền mẫu xin visa đi Úc điện tử. Quá trình điền form và đặt lịch hẹn visa Úc có thể nhanh hoặc chậm tùy vào thời điểm mà bạn xin thị thực và lịch hẹn cố định từ trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global.

Vào mùa du lịch cao điểm, khoảng thời gian từ ngày đặt hẹn đến ngày hẹn có thể kéo dài từ 3 đến 4 tuần.

Trường hợp nộp xong hồ sơ, lấy sinh trắc học (dấu vân tay) và thanh toán lệ phí visa thành công, khoảng từ 7 đến 10 ngày sau, bạn sẽ nhận được kết quả visa du lịch Úc.

>>> Xem thêm: Thời hạn visa du lịch Úc bao lâu

Như vậy, thời gian làm visa đi Úc bao lâu phụ thuộc hoàn toàn vào quá trình chuẩn bị hồ sơ, tình trạng hồ sơ và đặt lịch hẹn online của bạn. Nếu hồ sơ đầy đủ, hoàn thành tốt theo yêu cầu của Cơ quan lãnh sự thì thời gian xét duyệt visa Úc của bạn sẽ được rút ngắn lại. Ngược lại, nếu hồ sơ bị thiếu sót giấy tờ, bạn sẽ được yêu cầu bổ sung. Từ đó, thời gian xét duyệt visa cũng sẽ lâu hơn so với quy định.

Nhận tư vấn miễn phí

Xin visa du lịch Úc

Mẫu visa đi Úc đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ xin visa của bạn - Ảnh: Internet

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xin visa Úc

Độ phức tạp của hồ sơ

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Úc là vấn đề khiến nhiều người hao tâm tổn sức. Nhất là những đương đơn có hồ sơ yếu.

Hồ sơ visa yếu xuất phát từ nhiều lý do khác nhau, nguyên nhân phổ biến nhất là bạn có nhân thân lỏng lẽo, làm công việc tự do, các yếu tố về nhân thân không được thuận lợi hay không có nhiều ràng buộc về tài chính, người thân tại Việt Nam. Tất cả những điều này đều ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt visa của bạn.

Loại visa Úc muốn xin

Xin visa Úc dạng single vốn đã khó, xin visa đi Úc diện multiple còn khó hơn. Dù cho hồ sơ của bạn có đầy đủ, đáp ứng tất cả các yêu cầu về tài chính, người thân từ phía Australia bảo lãnh,… thì để được cấp visa Úc còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như bạn phải có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hồ sơ và xin visa tự túc,…

Đặc biệt, nếu hồ sơ không rõ ràng, bạn chắc chắn sẽ bị Đại sứ quán mời lên phỏng vấn để xác minh thông tin. Gặp phải trường hợp này, tỉ lệ đậu thị thực của bạn có thể sẽ thấp hơn.

Số ngày xin lưu trú tại Úc

Tưởng chừng như không quan trọng nhưng đây là lưu ý rất lớn với những ai muốn xin visa du lịch Úc. Vốn nhiều người nghĩ, muốn xin visa đi Úc bao nhiêu ngày tùy vào nhu cầu của bản thân nhưng trên thực tế, kế hoạch và lịch trình bên Australia của bạn cần được cân nhắc cụ thể.

Dịch vụ làm visa Úc uy tín

Visa du lịch Úc thường có thời hạn 12 tháng - Ảnh: Internet

Tất nhiên, không Lãnh sự quán nào đồng ý cấp thị thực cho một chuyến đi chung chung và không đảm bảo về khả năng an toàn, cũng như chi trả cho các chi phí trên nước Úc như vậy.

Làm visa đi Úc uy tín, nhanh chóng tại Vietnam Booking

Làm visa đi Úc không quá khó, nhưng nó sẽ là vấn đề đối với những ai không có thời gian để chuẩn bị các loại giấy tờ và nộp hồ sơ tại Đại sứ quán. Lúc này, tìm đến dịch vụ làm visa Úc trọn gói là lựa chọn hoàn hảo.

Nhận tư vấn miễn phí

Vietnam Bookingcông ty dịch vụ làm visa có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ visa khó, làm visa đi Úc và visa đi các nước khu vực Châu Á, Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ. Đặc biệt, Vietnam Booking sở hữu đội ngũ chuyên viên lành nghề, sớm nắm bắt được các quy định, thay đổi mới nhất từ Đại sứ quán, biết được đâu là lợi thế và hạn chế trong hồ sơ của bạn. Từ đó khắc phục điểm yếu và củng cố điểm mạnh, tăng tỉ lệ đậu visa Úc của khách hàng lên đến 99%.

Chưa hết, Vietnam Booking còn có văn phòng phân bố ở 3 miền Bắc, Trung, Nam. Bất cứ lúc nào, ở đâu, miễn bạn có nhu cầu, chúng tôi đều sẵn sàng giúp bạn xin thành công visa nhập cảnh Úc. Mọi thắc mắc về visa, bạn hãy liên hệ tổng đài 1900 636 167 hoặc đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi để được tư vấn, giải đáp.

Tú Anh 10:49 03/06/2019 | 554 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp