Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?

Mục lục [Hiện]
 1. Quy định thị thực Úc với mục đích du lịch
 2. Thời hạn visa du lịch Úc
 3. Xin visa du lịch Úc cần những thủ tục gì?
 4. Dịch vụ làm visa du lịch Úc uy tín ở đâu?

Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu? Là vấn đề rất quan trọng mà nhiều người muốn biết khi sở hữu tấm vé thông hành đến xứ sở chuột túi. Cùng Vietnam Booking đi tìm câu trả lời về thời hạn visa Úc trong bài viết dưới đây để lên kế hoạch du lịch Australia một cách thuận lợi nhé bạn!

Quy định thị thực Úc với mục đích du lịch

Đương đơn có nhu cầu đến Úc du lịch sẽ được cấp visa tạm trú ngắn hạn (kí hiệu Visitor visa). Tùy vào mục đích tham quan và nhu cầu của bạn để được cấp visa nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần.

Nộp hồ sơ xin cấp thị thực du lịch Úc, bạn được chọn đăng ký nhập cảnh một hoặc nhiều lần - Ảnh: Internet

Lưu ý: Hồ sơ xin cấp visa du lịch Úc có thời hạn lưu trú càng dài, bạn sẽ phải đóng mức phí càng cao cũng như yêu cầu về giấy tờ tài chính cũng sẽ khắt khe hơn.

Thời hạn visa du lịch Úc

Thực tế visa du lịch Úc có thời hạn trong vòng từ 3 đến 12 tháng tính từ ngày đương đơn nhập cảnh vào nước Úc. Nói một cách dễ hiểu nghĩa là thời hạn giá trị của visa chính là thời gian tối đa mà bạn được lưu trú tại Australia.

Hiện chưa có quy định chung về thời hạn visa du lịch Úc tính từ ngày cấp mà tùy vào từng trường hợp cụ thể. Thông thường, thời hạn visa Úc sẽ được ghi trong giấy thông báo mà bạn được nhận vào lúc cấp thị thực.

Ngoài ra, để chính xác, bạn có thể kiểm tra thời hạn thị thực của minh tại website: http://www.border.gov.au/Busi/visas-and-migration/visa-entitlement-verification-online-(vevo)

Địa chỉ trực tuyến này sẽ cho bạn biết ngày hết hạn visa của mình và những điều kiện đi kèm hoặc các yêu cầu khác. Ngoài ra, hiện nay chính phủ Úc còn áp dụng một loại visa mới có thời hạn từ 3 đến 5 năm, cho phép công dân Việt có thể nhập cảnh vào Australia nhiều lần trong khoảng thời gian đó nhằm kích thích đầu tư và du lịch.

Lưu ý: Để dễ được cấp thị thực Úc, đương đơn không nên lên lịch trình du lịch Úc trong thời gian dài. Bởi trường hợp này, hồ sơ của bạn sẽ bị xem xét kỹ hơn, gây khó khăn và tỉ lệ đậu visa không cao. Do đó, quý khách hãy sắp xếp kế hoạch du lịch một cách cụ thể với thời gian hợp lý và kinh phí vừa phải.

Thời hạn visa du lịch Úc được in trên giấy thông báo mà bạn nhận được vào lúc cấp thị thực - Ảnh: Internet

Xin visa du lịch Úc cần những thủ tục gì?

Với hồ sơ xin visa du lịch Úc, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

STT Hồ sơ làm visa du lịch Úc
1

Giấy tờ cá nhân:

 • Đơn xin cấp visa du lịch Úc theo mẫu của Đại sứ quán.
 • 1 ảnh khổ 4x6 cm nền trắng, chụp không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt.
 • Bản sao + bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và phải còn trang trắng để dán visa.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Chứng minh nghề nghiệp:

 • Nhân viên làm việc tại công ty/doanh nghiệp: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Úc du lịch có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp.
 • Chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Đối tượng đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu có xác nhận của địa phương.
3

Chứng minh tài chính:

 • Sổ tiết kiệm tối thiểu 5.000 USD (phải gửi ít nhất 3 tháng) kèm bảng lương 3 tháng gần nhất.
 • Bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô (nếu có),…
4

Lịch trình chuyến đi:

 • Lịch trình rõ ràng, chi tiết tại Úc, ngày đến, ngày dự định quay về, các điểm tham quan dự định ghé thăm.
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn tại Úc

Lưu ý: Các giấy tờ xin visa làm theo khuôn A4, không nhàu rách. Hồ sơ ngoài bản tiếng Việt nên dịch một bản sang tiếng Anh đề phòng trường hợp Đại sứ quán yêu cầu.

Ngẩn ngơ ngắm sắc phượng tím ở xứ sở chuột túi - Ảnh: Internet

Dịch vụ làm visa du lịch Úc uy tín ở đâu?

Làm visa du lịch Úc không quá khó, nhưng nó sẽ là vấn đề đối với những ai không có thời gian để chuẩn bị các loại giấy tờ và nộp hồ sơ tại Đại sứ quán. Lúc này, tìm đến dịch vụ làm visa trọn gói là lựa chọn hoàn hảo. Và hiện nay, rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ visa của Vietnam Booking.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ tư vấn nhập cảnh, xử lý thủ tục, khắc phục yếu điểm của hồ sơ xin visa du lịch, visa công tác, visa thăm thân,… dịch vụ làm visa đi Úc của Vietnam Booking đảm bảo sẽ đem đến cho bạn tấm visa du lịch xứ sở chuột túi với thời gian và chi phí tiết kiệm nhất. Mọi thắc mắc về thủ tục xin visa Úc, liên hệ ngay tổng đài 1900 636 167 để được tư vấn, hướng dẫn giải đáp.

198 lượt xem | 30-04-2019, Mây
Liên hệ tư vấn viên