Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Những câu hỏi làm hồ sơ visa Trung Quốc cần biết

1. Phải chuẩn bị những loại giấy tờ gì khi làm visa Trung Quốc?

Bạn cần chuẩn bị hộ chiếu còn thời hạn từ 6 tháng trở lên, điền vào tờ khai xin visa Trung Quốc, đính kèm 1 hình thẻ 4 x 6cm và nộp bộ hồ sơ visa Trung Quốc tương ứng căn cứ vào mục đích đến Trung Quốc của mình. Lãnh sự quán Trung Quốc có thể yêu cầu bạn nộp thêm một số hồ sơ khác liên quan, cũng có thể yêu cầu bạn đến Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán để phỏng vấn.

2. Đối với hộ chiếu, hình thẻ và tờ khai xin visa Trung Quốc có quy định như thế nào?

Hộ chiếu nộp làm hồ sơ xinvisa Trung Quốc nhất định phải hoàn chỉnh rõ ràng, không chấp nhận trường hợp hư hỏng hoặc tẩy xoá. Hình thẻ làm visa là ảnh màu có kích thước 4 x 6cm, chụp chính diện, rõ ràng, được chụp trong nửa năm trở lại và có phông trắng. 

Dùng tờ khai visa Trung Quốc theo mẫu mới nhất, người xin visa nhất định phải đảm bảo các thông tin được khai báo là trung thực, đầy đủ, chính xác và ký tên trên tờ khai visa và phải là chữ ký sống. Nếu người xin visa là trẻ em dưới 18 tuổi thì phụ huynh hoặc người giám hộ phải ký thay và có trách nhiệm trước pháp luật.

lam ho so xin visa di trung quoc

3.  Yêu cầu gì đối với thư mời?

Thư mời có thể là bản Fax, bàn photo hoặc bản in, phải có chữ ký của người gửi lời mời, không chấp nhận thư mời bản e-mail. Trường hợp công ty gửi lời mời phải có chữ ký của Ban Giám đốc và có đóng dấu của công ty, viên chức Lãnh sự có thể yêu cầu người xin visa xuất trình bản chính thư mời nếu xét thấy cần thiết.   

4. Xin visa Trung Quốc có cần giấy khám sức khoẻ không?

Visa Trung Quốc không cần giấy khám sức khỏe.

5. Tôi có thể thông qua Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán để hỏi thăm về visa của người khác không?

Đây là quyền cá nhân riêng tư vô cùng quan trọng, vì thế bạn không thể hỏi thăm về visa của người khác.

6. Trong thời gian lưu trú tại Trung Quốc, do sơ ý đánh rơi hộ chiếu Việt Nam, tôi phải làm sao đây?

Bạn nên đến cơ quan công an địa phương hoặc Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc trình báo mất hộ chiếu, đồng thời đến Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc xin cấp lại hộ chiếu mới hoặc giấy tờ lữ hành quốc tế khác, sau đó đến cơ quan công an Trung Quốc làm lại giấy tờ lưu trú hoặc thủ tục xuất cảnh.

7. Tôi hiện đang ở Trung Quốc, visa của tôi sắp hết hạn liệu tôi có thể nhờ người bạn mang hộ chiếu về Việt Nam làm lại một visa mới không?

Điều này là không được, bạn cần xuất cảnh trước khi visa hết thời hạn sử dụng, sau đó nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc mới hoặc xin gia hạn tại cơ quan công an địa phương nơi bạn đang ở tại Trung Quốc. 

lam ho so xin visa di trung quoc

8. Tôi là công dân nước ngoài đi đồng thời Trung Quốc đại lục cùng với đặc khu Hongkong, Macau thì phải làm visa ra sao?

Nếu công dân nước ngoài đồng thời đi ba khu vực là Trung Quốc đại lục, đặc khu Hongkong và Macau, thì bạn lần lượt phải xin visa Trung Quốc đại lục cùng với visa đặc khu Macau và visa HongKong.

9. Giấy tờ cư trú được miễn visa Trung Quốc gồm những gì?

Người nước ngoài mang giấy tờ cư trú còn thời hạn thì được phép cư trú và xuất nhập cảnh Trung Quốc nhiều lần mà không cần xin visa nữa. Người nước ngoài mang thẻ cư trú vĩnh viễn còn giá trị do nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa cấp, thì được phép cư trú và xuất nhập cảnh Trung Quốc nhiều lần mà không cần xin visa Trung Quốc nữa.

24 lượt xem | 08-03-2017, Vietnam Booking