Visa đi Trung Quốc có được nhập cảnh vào Macao, Đài Loan, Hồng Kông không?

Trung Quốc đang là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong hành trình khám phá Châu Á. Trong quá trình nhận làm thủ tục visa du lịch Trung Quốc, Vietnam Booking nhận thấy vẫn có nhiều khách hàng vẫn nhầm lẫn giữa visa Trung Quốc, visa Đài Loan hay Hongkong. Vậy đi Đài Loan có cần visa không? thủ tục làm visa HongKong như thế nào? Dưới đây, dịch vụ xin visa Trung Quốc của Vietnam Booking sẽ giải đáp giúp bạn.

Xin visa đi Trung Quốc có được vào Macao Đài Loan Hồng Kông?

Macao, Đài Loan và Hồng Kông mặc dù thuộc lãnh thổ Trung Quốc nhưng là vùng tự trị riêng. Vì vậy, nếu muốn đến những địa điểm này bạn phải xin visa riêng biệt. Điều này không hề khó khăn nữa vì hiện nay chính sách thị thực đi Đài Loan, Hồng Kông hay Macao đều được nới lỏng, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách Việt đến với nước này.

thủ tục làm visa đi trung quốc

Visa đi Trung Quốc không thể vào Macao hay Đài Loan - Ảnh Internet

Với thị thực đi Đài Loan, công dân Việt Nam có thể được miễn visa trong 30 ngày khi đáp ứng các điều kiện:

  • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng (tính từ ngày nhập cảnh vào Đài Loan).
  • Công dân chưa từng đi lao động tại Đài Loan.
  • Công dân có các loại giấy tờ dưới đây được cấp bởi một trong các nước Anh, Nhật Bản, Canada, Mỹ, Australia, Hàn Quốc, New Zealand, khối Schengen:
  • Người có thẻ cư trú vĩnh viễn.
  • Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn nhưng không quá 10 năm gần nhất.
  • Visa còn hiệu lực.

Xin visa đi Trung Quốc thế nào?

Như vậy, mỗi vùng ở Trung Quốc đều có quy định về xin visa xuất nhập cảnh khác nhau. Tùy theo mục đích cá nhân mà bạn có thể xin cấp visa cho phù hợp. Nếu muốn đến Trung Quốc thì dưới đây là  thủ tục làm visa đi Trung Quốc cập nhật mới nhất mà bạn có thể tham khảo:

Thông thường để xin được visa nhanh chóng, bạn phải hoàn tất thủ tục xin visa một cách đầy đủ thông tin và chỉnh chu nhất. Một số giấy tờ cơ bản cần có trong đơn xin visa đi Trung Quốc như sau:

Hộ chiếu: Bản gốc và bản sao, còn thời hạn ít nhất 6 tháng. Hộ chiếu phải còn trang trống và photo thêm một mặt thông tin của hộ chiếu.

Mẫu đơn xin visa: 01 đơn xin cấp visa theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Tờ khai được ghi đầy đủ thông tin của đương đơn và có kèm chữ ký.

Các giấy tờ liên quan chứng minh sự ràng buộc tại nước sở tại: bao gồm giấy cư trú, học tập, làm việc hợp pháp tại nước bản địa, bản gốc hoặc bản photo visa còn thời hạn, kế hoạch lưu trú chi tiết và khả năng chắc chắn bạn sẽ trở về Việt Nam.

thủ tục làm visa đi trung quốc

Một cảnh hoàng hôn êm đềm tại Trung Quốc - Ảnh Internet

Trên đây là những giấy tờ cơ bản. Tùy vào mục đích nhập cảnh và loại visa xin cấp như du lịch, thăm thân hay công tác mà hành khách sẽ bổ sung thêm một số giấy tờ cần thiết khác. Nếu không có nhiều thời gian đi lại hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm khi xin visa đi Trung Quốc, bạn có thể nhờ đến dịch vụ làm visa đi Trung Quốc.

Những dịch vụ này sẽ giúp bạn hoàn tất thủ tục trong thời gian sớm và đạt yêu cầu của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán. Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc và tư vấn về lĩnh vực xuất nhập cảnh quốc tế, Vietnam Booking là dịch vụ visa chuyên nghiệp được đông đảo hành khách tin tưởng lựa chọn.

Vietnam Booking 14:30 31/01/2018 | 1897 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp