Mục lục [Hiện]
  1. CÓ VISA TRUNG QUỐC CÓ ĐI ĐÀI LOAN, HONG KONG, MACAO ĐƯỢC KHÔNG?
  2. XIN VISA ĐI TRUNG QUỐC THẾ NÀO?
  3. NHỮNG LƯU Ý KHI XIN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN, HONG KONG, MACAO
  4. DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN - TRỌN GÓI CÙNG VIETNAM BOOKING

Visa đi Trung Quốc có được nhập cảnh vào Macao, Đài Loan, Hồng Kông không?

Trung Quốc đang là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong hành trình khám phá Châu Á. Trong quá trình nhận làm thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc, Vietnam Booking nhận thấy vẫn có nhiều khách hàng vẫn nhầm lẫn giữa visa Trung Quốc, visa Đài Loan hay visa Hong kong. Vậy có visa đi Trung Quốc có đi Đài Loan, Hong Kong, Macau được không? Dưới đây, dịch vụ làm visa đi Trung Quốc sẽ giải đáp giúp bạn. 

CÓ VISA TRUNG QUỐC CÓ ĐI ĐÀI LOAN, HONG KONG, MACAO ĐƯỢC KHÔNG?

Đáp án cho câu hỏi trên là Không. Macao, Đài Loan và Hồng Kông mặc dù thuộc lãnh thổ Trung Quốc nhưng là vùng tự trị riêng (đặc khu hành chính). Vì vậy, nếu muốn đến những địa điểm này bạn phải xin visa riêng biệt. Điều này hiện tại đã không còn khó khăn vì hiện nay chính sách thị thực đến Đài Loan, Hồng Kông hay Macao đều được nới lỏng, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách Việt đến với những "tọa độ" này để du lịch, công tác hay thăm thân.

Với visa đi Đài Loan, công dân Việt Nam có thể được miễn visa lưu trú trong 14 ngày khi đáp ứng các điều kiện:

🔹 Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Đài Loan.

🔹 Là người chưa từng được tuyển dụng đến Đài Loan lao động.

🔹 Phải có vé máy bay, vé tàu khứ hồi, hoặc vé máy bay, vé tàu cho điểm đến tiếp theo.

🔹 Có visa còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm của các nước Mỹ, Canada, Anh, Hàn Quốc, E-U Schengen (bao gồm cả thẻ cư trú dài hạn
và vĩnh viễn).

🔹  Đang có visa hoặc thẻ cư trú do Đài Loan cấp trong vòng 10 năm qua, mà không vi phạm pháp luật; nhưng visa do Đài Loan)có kí hiệu visa là FL (visa lao động), hoặc kí hiệu visa là X (visa khác), hoặc kí hiệu visa là P; with Special Permission from MOFA ( visa du lịch “Chuyên án Quan Hồng”), hoặc thẻ cư trú dành cho lao động đều không được áp dụng.

➢ Hiện có visa điện tử của Úc và New Zealand. (Visa điện tử của Úc, Newzealand phải còn trong giá trị sử dụng).

➢ Hiện đang có visa Nhật đang còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 10 năm. (Khi nhập cảnh Đài Loan phải xuất trình được dấu nhập - xuất cảnh vào Nhật, hoặc phải trình được vé máy bay (tàu) của chặng kế tiếp vào Nhật.

xin visa Trung Quốc

Có visa đi Trung Quốc không thể vào Hong Kong, Đài Loan hay Macao. (Ảnh Internet)

XIN VISA ĐI TRUNG QUỐC THẾ NÀO?

Như vậy, mỗi khu đặc khu hành chính ở Trung Quốc đều có quy định riêng về xin visa. Tùy theo mục đích nhập cảnh mà bạn có thể xin visa khác nhau sao cho phù hợp. Nếu muốn đến Trung Quốc thì dưới đây là thủ tục làm visa đi Trung Quốc cập nhật mới nhất mà bạn nên tham khảo.

Thông thường để xin được visa nhanh chóng, bạn phải hoàn tất thủ tục xin visa một cách đầy đủ thông tin và chỉn chu nhất. Một số giấy tờ cơ bản cần có trong đơn xin visa đi Trung Quốc như sau:

Hộ chiếu: Bản gốc và bản sao, còn thời hạn ít nhất 6 tháng. Hộ chiếu phải còn trang trống và photo thêm một mặt thông tin của hộ chiếu.

➤ Mẫu đơn xin visa: 01 đơn xin cấp visa theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Tờ khai được ghi đầy đủ thông tin của đương đơn và có kèm chữ ký.

➤ Các giấy tờ liên quan chứng minh sự ràng buộc tại nước sở tại bao gồm: Giấy cư trú, học tập, làm việc hợp pháp tại nước bản địa, bản gốc hoặc bản photo visa còn thời hạn, kế hoạch lưu trú chi tiết và khả năng chắc chắn bạn sẽ trở về Việt Nam qua việc chứng minh công việc, tài chính, mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam,...

NHỮNG LƯU Ý KHI XIN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN, HONG KONG, MACAO

1. Đối với visa Đài Loan

Có visa Trung Quốc có đi Đài Loan được không? Với visa du lịch Đài Loan, công dân Việt Nam có thể được miễn visa trong 14 ngày khi đáp ứng các điều kiện cập nhật ở trên theo các chính sách nới lỏng thị thực của Chính phủ Taiwan.

Nếu thuộc diện được miễn visa Đài Loan, bạn cũng cần đăng ký cấp visa điện tử trực tuyến (e-Visa) để có thể nhập cảnh vào Đài Loan. Sau khi được duyệt, bạn in visa được cấp online ra và kẹp vào hộ chiếu có visa thuộc diện được miễn (đã khai) để nhập cảnh, đừng quên mang theo vé máy bay khứ hồi, booking đặt phòng khách sạn,…

Đối với những đương đơn không đáp ứng được các điều kiện miễn visa (xin visa điện tử) thì vẫn cần xin visa du lịch Đài Loan bình thường. Thủ tục làm visa Đài Loan dán được thực hiện tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ở Việt Nam.

2. Đối với visa Hong Kong

Hong Kong là một đặc khu hành chính của Trung Quốc. Muốn nhập cảnh đến thành phố này, bạn cần xin visa vào Hong Kong, không cần xin visa Trung Quốc. Như vậy, có visa Trung Quốc có đi được HongKong được không thì câu trả lời là không. Địa điểm tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ xin visa Hong Kong hiện tại là Trung tâm dịch vụ làm visa Trung Quốc (không phải Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Trung Quốc như trước đây).

Hồ sơ xin visa Hong Kong gồm: Đơn xin visa, hộ chiếu, ảnh thẻ, chứng minh nhân dân/ căn cước công dân, sổ hộ khẩu, chứng minh công việc, chứng minh tài chính (số dư sổ tiết kiệm chứng minh tài chính ít nhất 2.500 USD), booking đặt vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn tại Hong Kong,...

Chi phí làm visa Hong Kong tính đến thời điểm hiện tại là 20 USD (phí này không được Cơ quan thẩm quyền hoàn lại phí nếu rớt visa). Thời gian cấp thị thực dao động trong khoảng 3 - 4 tuần làm việc, thời hạn hiệu lực visa 3 tháng với thời gian lưu trú không quá 7 ngày/ lần nhập cảnh.

Làm visa Hong Kong - Vietnam Booking

Là đặc khu hành chính riêng nên để đến Hong Kong bạn cần xin visa. (Ảnh: Internet)

3. Đối với visa Macau

Du lịch Macau buộc bạn cũng phải xin visa riêng tại Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc (địa chỉ được ủy quyền tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Macau, Hong Kong, Đài Loan, Trung Quốc).

Hồ sơ xin visa Macau gồm: Tờ khai xin visa, hộ chiếu, ảnh thẻ, căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận kết hôn (nếu có), chứng minh nghề nghiệp, tài chính (số dư tối thiểu 2.500 USD), booking đặt vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn. Phí visa là 30 USD, thời gian cấp khoảng 4 ngày làm việc (tuy nhiên thực tế mất khoảng 3 tuần), visa có thời gian lưu trú 7 ngày nhưng có giá trị trong vòng 3 tháng. Như vậy, những đương đơn băn khoăn về việc có visa Trung Quốc có đi macau được không hẳn đã có đáp án cho câu hỏi này.

4. Đối với visa Tây Tạng

Để đến khu tự trị Tây Tạng, bạn phải xin đồng thời visa Trung Quốc và giấy phép vào Tây Tạng. Với visa Trung Quốc, đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ gồm tờ khai xin cấp visa, hộ chiếu, căn cước công dân, ảnh thẻ, booking đặt vé máy bay đi Trung Quốc khứ hồi, đặt phòng khách sạn, hợp đồng lao động, sao kê lương 3 tháng, sổ tiết kiệm 5.000 USD. Lệ phí làm visa khoảng 60 USD.

Giấy phép vào Tây Tạng do Cục Du lịch Tây Tạng cấp. Nếu vào Tây Tạng bằng đường không, bạn cần lấy được giấy phép này trước thì hãng hàng không mới có thể xuất vé. Nếu đi bằng đường bộ thì bạn phải xuất trình giấy phép này tại cửa khẩu Tây Tạng. Lệ phí cấp  giấy phép nhập cảnh Tây Trạng dao động từ 50 - 70 USD.

*Lưu ý: Tây Tạng không cấp giấy phép cho khách du lịch lẻ nên bạn cần đi theo đoàn hoặc mua tour của các đại lý du lịch. Giấy phép đi Tây Tạng chỉ được cấp trước 20 ngày của chuyến đi. Bạn phải có visa Trung Quốc trước rồi gửi bản scan visa qua cho đại lý bên Tây Tạng tiến hành xin giấy phép.

Làm visa trung quốc - Vietnam Booking

Visa Trung Quốc có tỉ lệ thành công cao tại Vietnam Booking. (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN - TRỌN GÓI CÙNG VIETNAM BOOKING

Vietnam Booking vừa giải đáp xong những thắc mắc về visa "có visa đi Trung Quốc có đi Hong Kong, Đài Loan, Macao được không". Đọc đến đây nếu vẫn còn nhiều băn khoăn cần giải đáp, bạn đừng ngần ngại liên hệ Vietnam Booking qua đường dây nóng số  hotline: 1900 3498 để được tư vấn miễn phí.

Trong trường hợp không có nhiều thời gian để xin visa Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan hay Macau, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ visa Trung Quốc trọn gói - uy tín của Vietnam Booking. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thị thực, Vietnam Booking sẽ giúp bạn hoàn tất thủ tục trong thời gian sớm nhất và đảm bảo thỏa mãn những yêu cầu của Cơ quan có thẩm quyền. Sở hữu đội ngũ chuyên viên visa chuyên nghiệp, Vietnam Booking là dịch vụ visa uy tín, chất lượng được đông đảo hành khách tin tưởng lựa chọn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI TRUNG QUỐC NGAY

Vietnam Booking 14:30 31/07/2022 | 2845 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp