Nhọc nhằn xin visa đi Thụy Điển công tác: Biết nhờ ai?

Trong thời gian qua, hòm thư điện tử của Vietnam Booking đã tiếp nhận nhiều thắc mắc về visa đi Thụy Điển. Trong đó, visa đi Thụy Điển công tác đã làm nhiều bạn đau đầu vì chưa nắm rõ thủ tục, giấy tờ xin visa. Đó là lý do mà dịch vụ làm visa đi Thụy Điển nhanh của Vietnam Booking thực hiện bài viết này.

visa đi thụy điển công tác

Liên hệ 1900 636 167 để được hướng dẫn xin visa đi Thụy Điển công tác - Ảnh minh họa

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa đi công tác Thụy Điển

Làm thế nào để xin visa đi Thụy Điển công tác dễ dàng? Chắc hẳn với một bộ hồ sơ chỉn chu sẽ giúp bạn an tâm hơn. Giấy tờ xin visa đi Thụy Điển công tác bao gồm:

1. Form xin visa đi Thụy Điển ngắn hạn (mẫu đơn xin visa Schengen) theo mẫu quy định, cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác, có chữ ký của đương đơn.

2. Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng, có ít nhất 2 trang trắng để dán visa, đính kèm hộ chiếu cũ (nếu có).

3. Ảnh visa đi Thụy Điển kích cỡ 4 x 6 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ lí do tôn giáo), được chụp không quá 6 tháng.

4. Bản sao công chứng tất cả các trang của hộ khẩu gia đình.

5. Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân gia đình: Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) / Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân) / Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn) / Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất).

6. Giấy khai sinh được dịch ra tiếng Anh và hợp thức hoá bởi Bộ Ngoại giao hoặc Sở Ngoại vụ, TP HCM. Yêu cầu trình bản gốc để đối chiếu.

7. Chứng minh công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký mã số thuế hoặc biên lai nộp thuế 3 gần nhất của công ty
  • Đối với người lao động: Bản sao hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ, giấy xin nghỉ phép có chữ ký của người quản lý/ chủ doanh nghiệp.

9. Chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm thể hiện quá trình gửi tiết kiệm (lưu ý phải giải thích về tài khoản hoặc số tiền lớn mới gửi ngân hàng gần đây bằng cách chứng minh xuất xứ của số tiền)
  • Bảo sao kê tài khoản, giấy nhận lương
  • Sao kê thẻ tín dụng và hạn mức tín dụng
  • Bằng chứng về các khoản tài chính khác mà bạn hiện đang có.

Liên hệ với dịch vụ xin visa trọn gói của Vietnam Booking để được hướng dẫn cách chứng minh tài chính khi xin visa.

10. Phía công ty, doanh nghiệp đối tác tại Thụy Điển cung cấp:

  • Thư mời công tác nếu rõ thông tin cá nhân người được mời
  • Lịch trình chi tiết chuyến công tác.
  • Bản gốc giấy bảo lãnh được đóng dấu của công ty đối tác Thụy Điển
  • Thư xác nhận, nêu rõ có bên nào chịu trách nhiệm thanh toán các chi phí trong chuyến đi
  • Giấy phép thành lập công ty, biên lai nộp thuế hoặc đăng kí mã số thuế.

11. Phía công ty, doanh nghiệp Việt Nam:

  • Thư giới thiệu
  • Quyết định cử đương đơn xin visa đi công tác, phải nêu rõ thông tin cá nhân của đương đơn: Tên tuổi, địa chỉ, số hộ chiếu, thời gian và mục đích chuyến đi
  • Giấy phép thành lập công ty, giấy đăng ký mã số thuế.

12. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hợp tác thương mại hai công ty:

  • Các hợp đồng mua - bán, trao đổi hàng hóa
  • Giao dịch thương mại giữa hai công ty
  • Thư tín, email trao đổi khác.

13. Các loại giấy tờ khác:

  • Thông tin đặt vé máy bay đi Thụy Điển khứ hồi và lịch trình dự kiến bay Thụy Điển gửi từ chính hãng hàng không
  • Thông tin nơi lưu trú: Đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ ở Thụy Điển hoặc giấy tờ chứng minh địa điểm lưu trú khác tại Thụy Điển (nếu có)
  • Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc có giá trị trong suốt khoảng thời gian diễn ra chuyến đi công tác tại Thụy Điển. Bảo hiểm này sẽ chịu trách nhiệm chi trả chi phí hồi hương đột xuất vì lí do y tế hay chi phí điều trị, khám chữa bệnh, cấp cứu của người xin visa tại Thụy Điển.

hồ sơ xin visa đi thụy điển công tác

Khung cảnh thanh bình của đất nước Thụy Điển - Ảnh: Sưu tầm

Vietnam Booking – Địa chỉ ủy quyền xin visa đi Thụy Điển uy tín

Chuyến công tác Thụy Điển sắp diễn ra mà bạn vẫn còn đang loay hoay với mớ giấy tờ, thủ tục xin visa? Bạn đang tìm kiếm một công ty làm visa uy tín? Hãy liên hệ với Vietnam Booking, đơn vị chuyên tư vấn, hỗ trợ xin visa đi các nước nhanh chóng.

Bạn có thể hãy liên hệ với dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking theo hotline 1900 636 167 hoặc trực tiếp tại các văn phòng Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM. Dịch vụ chất lượng, giá thành thấp, đội ngũ tư vấn viên giỏi là những lý do bạn nên chọn Vietnam Booking.

7 lượt xem | 08-02-2018, Vietnam Booking