Visa đi Thụy Điển công tác

Để đến Thụy Điên công tác, kí kết hợp đồng thương mại hay tham gia hội thảo, hội nghi, bạn cần có visa công tác Thụy Điển. Vậy hồ sơ xin visa công tác gồm những loại giấy tờ nào và thủ tục làm visa ra sao ? Những câu hỏi trên sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết chia sẻ kinh nghiệm xin visa đi Thụy Điển công tác của Vietnam Booking dưới đây.

Hồ sơ xin cấp visa công tác Thụy Điển

visa đi thụy điển công tác

STT

Giấy tờ xin visa đi Thụy Điển công tác

1

Giấy tờ thông tin cá nhân:

  • Tờ đơn xin cấp visa Schengen theo mẫu quy định. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ, rõ ràng bằng tiếng nh hoặc tiếng Thụy Điển và kí tên.
  • 02 ảnh kích thước 3.5cm x 4.5cm. Yêu cầu ảnh mới chụp gần đây trên phông nền trắng.
  • Hộ chiếu bản gốc có giá trị dài hơn 3 tháng kể từ ngày dự định rời khỏi Thụy Điển và còn ít nhất 02 trang trắng để đóng dấu visa. Nếu đã đổi hộ chiếu thì cần nộp kèm theo bản sao y các hộ chiếu cũ.
  • Hộ khẩu gia đình bản sao, đầy đủ các trang và có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
  • Giấy khai sinh
  • Chứng minh nhân dân, bản sao có công chứng.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
  • Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn hoặc độc thân có xác nhận của địa phương,...
  • Giấy khai sinh của các con.

2

Giấy tờ chứng minh công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận nộp thuế công ty trong 3 tháng gần nhất, giấy đăng kí thuế, tờ khai VAT,...
  • Đối với người lao động: hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất.

3

Giấy tờ chứng minh về tài chính:

  • Bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Bản sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất
  • Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất với mức tối thiểu là 5,000 $.
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, hợp đồng cho thuê nhà, giấy tờ xe, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,... 

4

Giấy tờ từ phía công ty Thụy Điển:

  • Thư mời bản gốc.
  • Giấy bảo lãnh bản gốc có đóng dấu của công ty.
  • Giấy đăng kí kinh doanh, xác nhận nộp thế, xác nhận mẫu dấu của công ty.

5

Giấy tờ từ phía công ty Việt Nam:

  • Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, xác nhận đóng thuế của công ty Việt Nam.
  • Quyết định cử đi công tác, nêu rõ thông tin đương đơn xin visa: tên tuổi, chức vụ, địa chỉ, số điện thoại cùng thời gian, mục đích chuyến công tác.
  • Lịch trình làm việc chi tiết trong chuyến công tác tại Thụy Điển.

6

Chứng từ chứng minh mối quan hệ hợp tác thương mại giữa hai cơ quan/ doanh nghiệp Việt- Thụy Điển như hợp đồng mua bán kinh doanh giữa hai công ty, thư từ, email giao dịch, giấy tờ xuất, nhập khẩu hàng hóa giữu hai bên.

7

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Thụy Điển. Đây phải là bản xác nhận được gửi từ hãng máy bay, thể hiện đầy đủ thông tin chuyến bay, logo, số liên lạc của hàng bay.

8

Giấy chứng nhận về nơi lưu trú như giấy tờ chứng minh đặt phòng khách sạn tại Thụy Điển hoặc chứng minh nơi lưu trú khác (nếu có).

9

Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trong toàn bộ chuyến đi với mức phí tối thiểu là 30,000 EUR. Bảo hiểm này đảm bảo đài thọ cho toàn bộ các chi phí vận chuyển về Việt Nam đột xuất với lí do y tế, chăm sóc ý tế khẩn cấp hoặc điều trị cấp cứu tại bệnh viện.

Những lưu ý khi làm hồ sơ xin visa đi Thụy Điển công tác

Hiện này, chính phủ Thụy Điển đang thắt chặt việc cấp visa cho người nước ngoài, nhất là tại các nước trong khu vực châu Phi và châu Á. Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Vì vậy, việc chuẩn bị hồ sơ cẩn thận, tỉ mỉ ngay từ bước đầu tiên sẽ mang tính chất quyết định tới việc bạn có được cấp visa đi Thụy Điển công tác hay không. Hãy ghi nhớ và tuân thủ những lưu ý sau để có một bộ hồ sơ “chuẩn”.

dịch vụ làm visa đi thụy điển công tác

  • Tài liệu, giấy tờ phải được giữ gìn sạch sẽ, không bôi bẩn, rách nát, nhăn nhúm. Các tờ khai phải được viết bằng một màu mực.
  • Các loại giấy tờ được viết bằng tiếng Việt cần được dịch sang tiếng Anh có công chứng.
  • Ngoài ra, bạn nên chú ý cách thức sắp xếp các lại giấy tờ trong hồ sơ sao cho đúng thứ tự, ngay ngắn, dễ nhìn và trông thật chuyên nghiệp để bộ phận tiếp nhận hồ sơ có ấn tượng thật tốt, qua đó tăng lên tỷ lệ đậu visa của bạn.

Nếu hồ sơ của bạn bị từ chối thì không những ảnh hưởng tới chuyến công tác sắp tới của bạn mà việc xin thị thực vào một quốc gia khác trong khối Schengen trong lương lai sẽ trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, để đảm bảo lịch trình chuyến công tác của bạn, hãy liên hệ ngay với dịch vụ làm visa lấy nhanh, tỷ lệ thành công cao của Vietnam Booking. Đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc, khó khăn và giúp đỡ bạn hoàn thiện hồ sơ trong quy trình xin visa đi Thụy Điển công tác.

16 lượt xem | 18-10-2017, Vietnam Booking