Đi công tác ngắn hạn có cần xin visa đi Ấn Độ công tác không?

Visa đi Ấn Độ là một trong những loại visa khiến hành khách “đau đầu” nhất bởi có nhiều luồng thông tin khác nhau về quy trình xin visa ở đất nước này.

Câu hỏi

“Sắp tới, tôi có chuyến công tác ngắn hạn tầm 10 ngày tại Ấn Độ vậy có cần xin visa không? Nếu có thì tôi phải chuẩn bị giấy tờ gì vì trước đây tôi chưa từng xin visa đi đâu cả” (Văn Tuấn – ngụ Hà Nội).

Chào bạn Văn Tuấn,

Vietnam Booking rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Về vấn đề mà bạn đang thắc mắc, Vietnam Booking có những chia sẻ dưới đây hy vọng có thể giúp bạn “gỡ rối” và có chuyến công tác tốt.

Làm visa đi Ấn Độ là yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn nhập cảnh vào quốc gia này cho dù là với mục đích nhập cảnh là gì và thời gian lưu trú bao lâu. Tất cả công dân Việt Nam đều phải xin visa đi Ấn Độ, ngoại trừ những công dân mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ.

làm visa đi ấn độ

Visa đi Ấn Độ - Ảnh Internet

Trường hợp của bạn Văn Tuấn, bạn đi công tác thì sẽ xin loại visa đi Ấn Độ công tác. Có 2 hình thức xin cấp visa: làm tại Việt Nam hoặc xin visa tại cửa khẩu sân bay quốc tế ở Ấn Độ. Tùy vào nhu cầu mà bạn lựa chọn hình thức cho phù hợp. Tuy nhiên, Vietnam Booking khuyên bạn nên làm visa trước tại Việt Nam vì lúc này bạn có thời gian chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ, nếu không may có khó khăn cũng giải quyết được kịp thời.

Hồ sơ xin visa đi Ấn Độ công tác

STT Thủ tục xin visa đi Ấn Độ công tác
1 Đơn xin cấp visa đi Ấn Độ theo mẫu quy định, khai đầy đủ và chính xác các mục trong đơn và chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa.
2  02 ảnh kích thước 4x6, nền phông trắng, chụp không quá 6 tháng.
3 Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống và bản sao hộ chiếu cũ (nếu có).
4 Hộ khẩu gia đình bản sao, đầy đủ các trang và có chứng thực.
5 Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, đã được công chứng.
6 Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
7 Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình: giấy đăng kí kết hôn, giấy xác nhận ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng,...
8 Giấy tờ chứng minh về công việc:
Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.
Đối với nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm.
9 Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:
Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu trong thời gian sáu tháng gần nhất.
Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ nhà đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu xe máy, ô tô,... 
10 Thư mời phía đối tác tại Ấn Độ. Trong đó, thư phải nêu rõ thông tin người được mời, như : họ tên, tuổi tác, vị trí công việc, địa chỉ, số hộ chiếu,...
11 Quyết định cử đi công tác Ấn Độ từ phía cơ quan/ công ty ở Việt Nam và cũng cung cấp đầy đủ thông tin người được cử đi công tác.
12 Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai cơ quan/ công ty như hợp đồng thương mại, thư từ trao đổi giữa hai cơ quan/công ty.
13 Kế hoạch, lịch trình chi tiết của chuyến công tác.
14 Xác nhận đặt vé máy bay  khứ hồi đi Ấn Độ.
15 Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Ấn Độ hoặc chứng minh lưu trú khác.
16 Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức bồi thường theo yêu cầu.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm xin visa đi Ấn Độ thì hãy nhờ đến dịch vụ visa chuyên nghiệp hỗ trợ. Bởi sự lung túng khi lần đầu xin visa khiến bạn gặp nhiều trở ngại, khả năng đậu visa thấp. Thậm chí, bạn phải mất nhiều thời gian đi lại để chỉnh sửa, bổ sung theo yêu cầu của Đại sứ quán. Những điều ấy dịch vụ có thể hỗ trợ giúp bạn giải quyết một cách nhanh chóng.

Liên hệ hotline 1900 636 167  hay website www.vietnambooking.com để biết thêm thông tin chi tiết.

17 lượt xem | 01-02-2018, Vietnam Booking