Mục lục [Hiện]
 1. Vì sao cần dịch vụ sắp xếp hồ sơ xin visa Trung Quốc?
 2. Hồ sơ xin visa Trung Quốc 
  1. 2.1 Đơn khai xin visa Trung Quốc 
  2. 2.2 Giấy tờ chứng minh nhân thân
  3. 2.3 Giấy tờ chứng minh công việc 
  4. 2.4 Giấy tờ chứng minh tài chính 
  5. 2.5 Giấy tờ về lịch trình chuyến đi
 3. Khó khăn khi tự sắp xếp hồ sơ xin visa 
 4. Tìm dịch vụ sắp xếp hồ sơ xin visa Trung Quốc uy tín

Dịch vụ sắp xếp hồ sơ xin visa Trung Quốc 

Hồ sơ xin thị thực là một phần vô cùng quan trọng đối với du khách muốn nhập cảnh Đại Lục, nhưng dịch vụ sắp xếp hồ sơ visa Trung Quốc lại chưa nhận được nhiều sự quan tâm và chú ý. Trong bài viết dưới đây, Vietnam Booking sẽ giúp bạn cân nhắc về tầm quan trọng và sự cần thiết của dịch vụ này. 

Vì sao cần dịch vụ sắp xếp hồ sơ xin visa Trung Quốc?

Du khách muốn tới thăm Trung Quốc sẽ không thể nào tiến hành thủ tục xin visa Trung Quốc nếu thiếu hồ sơ visa. Tuy nhiên, hồ sơ visa thường bao gồm nhiều giấy tờ thuộc các mục tài liệu khác nhau. Bên cạnh đó, nhu cầu của người Việt Nam nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc cũng tương đối cao. 

Dịch vụ sắp xếp hồ sơ visa Trung Quốc sẽ đưa bạn tới thăm những cạnh đẹp của xứ sở Trung Hoa (Ảnh: Internet)

Khối lượng hồ sơ lớn và mỗi bộ hồ sơ mang nhiều tài liệu quan trọng sẽ dễ khiến cho viên chức xét duyệt hồ sơ thị thực bị rối nếu hồ sơ không được sắp xếp cẩn thận. Giấy tờ không được đặt đúng mục tài liệu cũng sẽ dễ dàng bị bỏ qua, dẫn đến tình trạng hồ sơ bị cho là kém chất lượng, yêu cầu nộp thêm giấy tờ và kéo dài thời gian xét duyệt. 

Ngoài ra, khâu sắp xếp hồ sơ cũng vô cùng quan trọng, bởi đó là lúc để đương đơn có thể soát lại một cách tổng quát nhất và đảm bảo rằng những thông tin đã khai là hoàn toàn trung thực và chính xác. 

Hồ sơ xin visa Trung Quốc 

Để có một bộ hồ sơ xin visa Trung Quốc thật hoàn hảo và chất lượng, đương đơn cần phải chuẩn bị một cách đầy đủ và trung thực các giấy tờ sau: 

Đơn khai xin visa Trung Quốc 

Tờ khai thị thực nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa là một trong những tài liệu đầu tiên mà đương đơn cần phải có trong bộ hồ sơ của mình. Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai này sẽ cho phép viên chức có thẩm quyền xác định được thông tin cá nhân, cũng như mục đích nhập cảnh Trung Quốc của quý khách. Mẫu tờ khai có thể được lấy tại Đại Sứ Quán Trung Quốc tại Hà Nội hoặc TP. HCM. 

Giấy tờ chứng minh nhân thân

Đương đơn cần cung cấp các tài liệu cá nhân bản gốc hoặc bản sao có công chứng để phía Đại Sứ Quán có thể đối chiếu thông tin với tờ khai phía trên, đồng thời xét duyệt khả năng cấp thị thực. Tài liệu trong mục hồ sơ này bao gồm: 

 • Hộ chiếu gốc (còn hạn tối thiểu 6 tháng trở lên và 1 trang trống để dán visa)
 • Chứng minh nhân dân (bản sao có công chứng)
 • Sổ hộ khẩu (bản sao có công chứng) 
 • 2 ảnh thẻ cỡ 4x6 được chụp theo tiêu chuẩn quốc tế trong vòng 6 tháng gần nhất 

Xin visa du lịch Trung Quốc

Hồ sơ xin visa Trung Quốc gồm nhiều giấy tờ, cần phải được sắp xếp theo thứ tự (Ảnh: Internet)

Giấy tờ chứng minh công việc 

Chứng minh rằng quý khách có công việc ổn định tại Việt Nam sẽ giúp cho hồ sơ trở nên đáng tin cậy hơn. Tùy theo tình trạng lao động của đương đơn mà tài liệu cần cung cấp trong mục hồ sơ này sẽ khác nhau. 

Đối với cán bộ công nhân viên chức:

 • Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm
 • Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất 
 • Giấy đồng ý nghỉ phép du lịch của công ty 

Đối với chủ doanh nghiệp:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh 
 • Hoá đơn nộp thuế 3 tháng gần nhất 
 • Số dư tài khoản của công ty 

Giấy tờ chứng minh tài chính 

Bên cạnh các tài liệu chứng minh về thu nhập của đương đơn đã được cung cấp ở phía trên, hồ sơ làm visa du lịch Trung Quốc vẫn sẽ cần phải được bổ sung những tài liệu đảm bảo về khả năng tự chi trả của đương đơn trong thời gian lưu trú tại Trung Quốc. Các giấy tờ có thể giúp minh chứng điều này bao gồm:

 • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 50 triệu đồng 
 • Giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản (nếu có) 

Giấy tờ về lịch trình chuyến đi

Đây là tài liệu không thể thiếu nếu quý khách muốn có một bộ hồ sơ thật hoàn hảo và chất lượng. Các tài liệu mà đương đơn có thể bổ sung trong mục này bao gồm:

 • Vé máy bay khứ hồi đi Trung Quốc.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc
 • Lịch trình chuyến đi Trung Quốc rõ ràng với thời gian cụ thể.Làm visa du lịch Trung Quốc

Dịch vụ sắp xếp hồ sơ xin visa Trung Quốc giúp hồ sơ của bạn hoàn thiện và logic hơn (Ảnh: Internet)

Khó khăn khi tự sắp xếp hồ sơ xin visa 

Bất cứ ai muốn nhập cảnh Trung Quốc cũng đều sẽ cần phải chuẩn bị đầy đủ tất cả các tài liệu nêu trên và bộ hồ sơ lý tưởng nhất nên được sắp xếp theo đúng trình tự đã được liệt kê. 

Tuy nhiên, thủ tục mà ai cũng rõ này lại không thực sự đơn giản khi đương đơn làm tự túc. Do khối lượng tài liệu phải chuẩn bị khá lớn và bao gồm nhiều loại giấy tờ khác nhau, việc chuẩn bị thiếu một vài thứ là chuyện rất thường gặp. Bên cạnh đó, hồ sơ làm tự túc có thể sẽ không được đảm bảo về chất lượng và độ chính xác. 

Những khúc mắc này có thể sẽ dẫn tới việc Đại Sứ Quán yêu cầu đương đơn nộp tài liệu bổ sung, kéo dài thời gian xin thị thực, hoặc thậm chí hồ sơ xin visa Trung Quốc không thành công. 

Nhận tư vấn miễn phí

Tìm dịch vụ sắp xếp hồ sơ xin visa Trung Quốc uy tín

Bên cạnh việc sắp xếp hồ sơ sao cho hợp lý và thuận tiện đối với viên chức xét duyệt hồ sơ thị thực, dịch vụ xin visa Trung Quốc trọn gói của Vietnam Booking cũng sẽ đảm bảo hồ sơ sẽ được kiểm duyệt một cách khách quan nhất bởi đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm. Thông qua đó, hồ sơ của đương đơn sẽ đảm bảo về mức độ đầy đủ, chính xác và chất lượng. 

Với dịch vụ sắp xếp hồ sơ visa Trung Quốc của Vietnam Booking, hồ sơ của quý khách sẽ có khả năng thành công tuyệt đối. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 3498 để biết thêm thông tin chi tiết. 

Tú Anh 12:09 21/11/2019 | 25 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp