Mục lục [Hiện]
 1. Đi du lịch Trung Quốc xin visa loại nào?
 2. Hướng dẫn hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc
  1. 2.1 1. Hồ sơ chứng minh nhân thân
  2. 2.2 2. Tờ khai xin visa Trung Quốc
  3. 2.3 3. Hồ sơ chứng minh công việc
  4. 2.4 4. Hồ sơ chứng minh tài chính
  5. 2.5 5. Giấy tờ về lịch trình chuyến đi
 3. Nộp hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc thế nào?
  1. 3.1 1. Đặt lịch hẹn xin visa Trung Quốc
  2. 3.2 2. Nộp hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc
 4. Làm visa Trung Quốc mất bao lâu?
 5. Làm visa du lịch Trung Quốc uy tín tại Vietnam Booking

Kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc mới nhất 2023

Làm visa du lịch Trung Quốc là thủ tục không còn xa lạ đối với nhiều người. Nếu thường xuyên theo dõi các trang web, mạng xã hội, bạn sẽ thấy du lịch Trung Quốc hiện đang là xu hướng.

Đó là lý do mà xin visa đến quốc gia này nhận được sự quan tâm của nhiều du khách. Trong bài viết này, hãy cùng Vietnam Booking tham khảo kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc chi tiết, giúp cho quá trình xin thị thực diễn ra suôn sẻ.

Đi du lịch Trung Quốc xin visa loại nào?

Dựa vào mục đích nhập cảnh mà visa Trung Quốc phổ thông được chia thành 8 loại phổ biến, được phân biệt bằng 8 chữ cái cụ thể. Trong đó, đi du lịch Trung Quốc bạn sẽ được cấp visa có ký hiệu “L”.

Visa du lịch Trung Quốc ký hiệu L được cấp cho những người đến Trung Quốc tham quan, du lịch (du lịch cá nhân). Nếu có 9 người trở lên trong một nhóm nhập cảnh vào Trung Quốc với mục đích du lịch thì bạn sẽ được cấp visa tập thể (du lịch theo nhóm).

Hướng dẫn hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc

Nhập cảnh vào Trung Quốc với mục đích du lịch, đương đơn sẽ được cấp visa L với thời hạn 3 tháng 1 lần. Loại thị thực này có giá trị trong vòng 3 tháng, cho phép người sở hữu nhập cảnh 01 lần duy nhất với thời gian lưu trú không quá 15 ngày.

Để xin visa du lịch Trung Quốc thành công ngay trong lần đầu tiên, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và hợp lệ theo quy định của Đại sứ quán Trung Quốc. Những giấy tờ đó bao gồm:

1. Hồ sơ chứng minh nhân thân

02 ảnh thẻ kích thước 4x6cm, ảnh chụp phông trắng không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt. Bạn nên mang dư vài tấm phòng những trường hợp phát sinh khác.

➢ Bản gốc và bản sao hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.

➢ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.

➢ Bảo hiểm Y tế hoặc Bảo hiểm Xã hội (bản chính và bản sao).

➢ Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

visa du lịch trung quốc

Đơn xin visa Trung Quốc mẫu mới yêu cầu điền online với tổng cộng 10 phần. (Ảnh: Internet)

2. Tờ khai xin visa Trung Quốc

Hoàn thành đơn xin cấp visa du lịch Trung Quốc theo mẫu mới nhất – mẫu đơn điền trực tuyến có 10 phần (không dùng mẫu cũ V.2013). Hiện có 2 mẫu tờ khai xin visa Trung Quốc, bao gồm mẫu đơn song ngữ Trung – Anh, và mẫu đơn song ngữ Trung – Việt.

Bạn có thể điền tờ khai xin visa Trung Quốc tại nhà, hoặc khai form tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Trung Quốc. Để chủ động về thời gian, Vietnam Booking khuyến khích bạn hoàn thiện tờ khai tại nhà. Chỉ khi không bị áp lực về thời gian thì form mới đảm bảo về độ chuẩn xác, tránh sự sai sót không đáng có.

Cuối cùng, đơn xin visa Trung Quốc cần phải có chữ ký của người xin visa. Nếu thiếu chữ ký thì tờ khai sẽ không hợp lệ.

3. Hồ sơ chứng minh công việc

➢ Nếu là nhân viên: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Trung Quốc có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp. Đơn xin nghỉ phép ghi rõ thời gian nghỉ trùng với lịch trình du lịch và vé máy bay khứ hồi.

➢ Đối với chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.

➢ Đối tượng là người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu có xác nhận của địa phương.

➢ Học sinh/ sinh viên: Cung cấp thông tin của người bảo lãnh. Photo công chứng thẻ học sinh/ thẻ sinh viên, giấy xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận của hiệu trưởng.

Các trường hợp khác xin visa du lịch Trung Quốc tự túc sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan đại diện ngoại giao Trung Quốc tại Việt Nam.

4. Hồ sơ chứng minh tài chính

Mặc dù xin visa đi Trung Quốc không bắt buộc phải chứng minh tài chính. Tuy nhiên, chứng minh tài chính lại được xem là lợi thế giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh, nâng tỉ lệ đậu visa cao hơn.

➢ Khi chứng minh tài chính xin visa du lịch Trung Quốc tự túc, bạn cần chuẩn bị một sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 50 triệu, sổ tiết kiệm gửi ngân hàng tối thiểu 3 tháng. Hoặc bạn có thể thay thế hoặc nộp kèm các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu bất động sản, xe hơi, chứng khoán,…

➢ Trong trường hợp bạn có người thân tại Trung Quốc bảo lãnh tài chính, bạn cần cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh.

5. Giấy tờ về lịch trình chuyến đi

➢ Lên lịch trình chi tiết trong suốt thời gian bạn du lịch Trung Quốc

➢ Booking vé máy bay khứ hồi đi Trung Quốc và booking khách sạn lưu trú tại Trung Quốc, hoặc địa chỉ của nhà người thân, bạn bè – nơi bạn sẽ lưu trú tại Trung Quốc.

*Lưu ý: Một lịch trình chi tiết sẽ làm tăng khả năng được cấp visa du lịch Trung Quốc của bạn. Việc lên kế hoạch cụ thể nhằm minh chứng cho Đại sứ quán thấy bạn thực sự nghiêm túc với chuyến đi của mình. Các giấy tờ gồm vé máy bay, đơn xin nghỉ phép, booking khách sạn và lịch trình chuyến đi phải có thời gian trùng khớp nhau.

làm visa du lịch trung quốc

Lên lịch trình cụ thể để thể hiện bạn nghiêm túc với chuyến đi. (Ảnh: Internet)

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc thế nào?

Trước khi nộp hồ sơ xin visa, bạn cần điền tờ khai xin visa Trung Quốc online (tờ khai điện tử), sau đó đặt lịch hẹn trực tuyến.

1. Đặt lịch hẹn xin visa Trung Quốc

Hiện tại, người xin visa Trung Quốc cần đặt lịch hẹn trực tuyến thông qua website  https://cova.mfa.gov.cn, hoặc trang web của Trung tâm dịch vụ xin visa Trung Quốc https://avas.mfa.gov.cn. Tại đây, bạn nhập thông tin cá nhân và mã số tờ khai trực tuyến để đặt hẹn nộp hồ sơ xin cấp thị thực. Dựa trên thời gian đặt hẹn thành công, bạn mang hộ chiếu và hồ sơ đến trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc để nộp.

2. Nộp hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc

Đến ngày theo lịch hẹn, bạn mang hồ sơ đến Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc để thực hiện các thủ tục nộp hồ sơ. Hiện tại, Đại sứ quán Trung Quốc đã ủy quyền cho Trung tâm dịch vụ xin visa Trung Quốc tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực.

Do số lượng người xin visa Trung Quốc nhiều nên trước khi nộp hồ sơ, bạn cần xác định rõ mình thuộc nhóm đối tượng làm visa Trung Quốc ở khu vực nào, cụ thể như sau:

Trung tâm dịch vụ xin visa Trung Quốc tại Hà Nội

🔹 Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà Trường Thịnh, số 1 Phùng Chí Kiên, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

🔹 Email: hanoicenter@visaforchina.org

🔹 Điện thoại: 02432753888 | Fax: 02432026359

🔹 Thời gian nộp đơn: 9h00 – 15h00, từ thứ 2 – thứ 6, trừ lễ

🔹 Thời gian nhận kết quả: 9h00 – 16h00, từ thứ 2 – thứ 6, trừ lễ

*Đối tượng: Những đương đơn có hộ khẩu từ Quảng Trị trở ra miền Bắc

Trung tâm dịch vụ làm visa Trung Quốc tại Đà Nẵng

🔹 Địa chỉ: Unit B, Tầng 8, tòa Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu

🔹 Điện thoại: (023) 6382 2211 | Fax: (023) 6382 2212

🔹 Email: danangcenter@visaforchina.org

🔹 Thời gian nộp đơn: 9h00 – 15h00 chiều

🔹 Thời gian nộp phí và lấy hồ sơ: 9h00 sáng đến 15h00

🔹 Thời gian làm việc: từ thứ 2 – thứ 6, trừ lễ, Tết.

*Đối tượng: những đương đơn có hộ khẩu tại Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên.

Trung tâm dịch vụ làm visa Trung Quốc tại Hồ Chí Minh

🔹 Địa chỉ: Tầng 16 Tòa nhà Saigon Trade Center, 37 Tôn Đức Thắng, Quận 1

🔹 Email: hochiminhcenter@visaforchina.org

🔹 Thời gian làm việc: Từ 08h30–11h00 (tiếp nhận hồ sơ) và 14h30–16h30 (trả kết quả), từ thứ 2 đến Thứ 6, trừ ngày lễ, Tết.

*Đối tượng: Đương đơn có hộ khẩu từ Khánh Hòa trở vào Nam và các tỉnh Tây Nguyên.

xin visa du lịch trung quốc

Visa Trung Quốc mẫu mới nhất. (Ảnh: Internet)

Làm visa Trung Quốc mất bao lâu?

Thời gian nhận kết quả làm visa du lịch Trung Quốc được ghi cụ thể trong giấy hẹn. Đúng ngày, bạn đến địa chỉ đã nộp hồ sơ trước đó để lấy kết quả visa Trung Quốc. Khi đi, nhớ mang theo giấy biên lai thu tiền để chứng minh đã thanh toán phí.

Thông thường, kết quả visa Trung Quốc sẽ có sau 5 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ. Tuy nhiên, với những trường hợp đặc biệt, thời gian trả kết quả có thể lâu hơn. Nếu cần visa khẩn cấp, bạn có thể nộp thêm lệ phí xin visa Trung Quốc khẩn với thời gian xét duyệt khoảng 2 ngày.

*Lưu ý:

Nếu hồ sơ bị từ chối, bạn sẽ phải đợi 6 tháng sau mới được nộp lại. Trừ trường hợp bạn chuyển đổi mục đích từ du lịch sang thăm thân hoặc công tác.

✘ Xin visa vào Trung Quốc du lịch thường không phải phỏng vấn, nhưng nếu được yêu cầu phỏng vấn, đương đơn phải trả lời rõ ràng và chứng minh cho họ thấy bạn có ràng buộc ở Việt Nam và sẽ quay về.

✘ Hiện nay, Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn nộp giấy tờ bổ sung hoặc phỏng vấn qua điện thoại. Do đó, trong thời gian đợi kết quả hồ sơ, bạn nên để ý đến các cuộc gọi đến.

Làm visa du lịch Trung Quốc uy tín tại Vietnam Booking

Từ việc chuẩn bị giấy tờ đến nộp hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc là cả một quá trình, sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều thời gian. Bởi rõ ràng thủ tục làm visa không hề đơn giản, đòi hỏi đương đơn phải có thời gian chuẩn bị và đi lại làm việc với cơ quan có thẩm quyền nhiều lần. Thay vì phải đau đầu với những thủ tục, giấy tờ trên, bạn hãy để Vietnam Booking lo!

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc của Vietnam Booking sẽ giúp bạn làm tất cả. Từ khâu tiếp nhận hồ sơ, dịch thuật, công chứng giấy tờ, làm việc với Trung tâm dịch vụ visa cho đến xử lý các vấn đề phát sinh,… Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn chinh phục thành công visa Trung Quốc hoặc thị thực của bất kỳ quốc gia nào. Mọi thắc mắc về hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc, liên hệ hotline: 1900 3498 để được tư vấn, giải đáp.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI TRUNG QUỐC NGAY

Tú Anh 11:44 18/08/2022 | 3066 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp