Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Điểm danh 8 làng hoa đẹp nhất cả nước

Mùa xuân về là mùa trăm hoa đua nở, khắp các vùng miền từ bắc chí nam các làng hoa đang vào mùa đẹp nhất và nhộn nhịp nhất. Đây cũng là thời điểm để du khách đến tham quan và thưởng thức vẻ đẹp tuyệt vời của trăm hoa. Hãy cùng Vietnam Booking điểm danh 8 làng hoa nổi tiếng nhất cả nước nhé.

Làng hoa Ngọc Hà Hà Nội

Làng hoa Ngọc Hà ở Hà Nội là làng hoa nổi tiếng ở Việt Nam với làng nghề trồng hoa lâu đời hàng trăm năm.  Làng Ngọc Hà chuyên cung cấp hoa tươi cho thủ đô  Hà Nội với những loại hoa chủ yếu là: Cúc họa mi, các loại hoa đồng tiền, hoa cúc đại đóa…

Làng hoa đào Nhật Tân Hà Nội

Làng hoa đào Nhật Tân nằm ven Hồ Tây, thuộc Quận Tây Hồ, Hà Nội. Làng hoa đòa Nhật Tân là địa điểm hấp dẫn nhất của du lịch Hà Nội dịp tết đến xuân về. Hoa đào Nhật Tân trở thành biểu tượng cho mùa xuân của thủ đô và là một thương hiệu hoa nổi tiếng khắp trong và ngoài nước. Đây cũng là thời điểm làng hoa tấp nập khách du lịch khắp bốn phương về tham quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt đẹp độc đáo của hoa đào đỏ Nhật Tân.

 nhung lang hoa dep nhat viet nam

Làng hoa Tây Tựu Hà Nội

Làng hoa Tây Tựu thuộc huyện Từ Liêm, Hà Nội nổi tiếng là làng hoa lớn với diện tích hơn 400 ha, là nơi cung cấp hoa chính cho thủ đô Hà Nội và nhiều tỉnh thành lân cận. Các loại hoa được trồng chủ yếu là: Hồng, đồng tiền, ly, phăng xê, cúc, cẩm chướng, loa kèn… Mùa xuân làng hoa Tây Tựu là địa điểm dạo chơi, chụp hình lý tưởng của các bạn trẻ và khách du lịch bốn phương.

Làng Hạ Lũng Hải Phòng

Làng Hạ Lũng thuộc quận Hải An, TP. Hải Phòng, nổi tiếng với nghề trồng hoa có lịch sử hàng trăm năm. Làng Hạ Lũng nổi tiếng nhất là các loại hoa lay-ơn, hoa hồng, hoa cúc với màu sắc rực rỡ. Chợ hoa Hạ Lũng là địa điểm bán hoa tấp nập nhất của thành phố Hải Phòng với nhiều nét văn hóa độc đáo.

Làng hoa Thái Phiên Đà Lạt

Làng hoa Thái Phiên nằm tại thành phố Đà Lạt 7 km với nhiều loài hoa quý, đẹp được nhập khẩu từ nước ngoài. Làng hoa Thái Phiên là làng hoa có công nghệ trồng hoa hiện đại trong nhà kính với các giống hoa nhập ngoại từ Pháp, Nhật, Indonesia, Hà Lan… Các loại hoa nổi bậc ở làng hoa Thái Phiên như: hoa Ly, hồng, tuilip… Ngoài ra du lịch Đà Lạt còn có các làng hoa khác như: Hà Đông, Vạn Thành.

Nhung hang hoa dep nhat viet nam

Làng hoa Sa Đéc Đồng Tháp

Làng hoa Sa Đéc nằm trong địa phận xã Tân Qui Đông, tỉnh Đồng Tháp. Đây là làng hoa lớn nhất khu vực miền tây với lối canh tác đặc trưng vùng sông nước. Mùa xuân về làng hoa Sa Đéc là nơi lý tưởng để du khách các tỉnh phía nam về chiêm ngưỡng vẻ đẹp muôn màu của hàng trăm loại hoa kiểng nơi đây. Nổi bậc nhất là hoa cúc, hoa mai, hoa dừa nước…

Làng hoa Cái Mơn Bến Tre

Làng hoa Cái Mơn nằm bên dòng sông Tiền bao la, xinh đẹp. Làng tập trung hàng ngàn hộ gia đình canh tác trồng các loại hoa truyền thống như: vạn thọ, hoa giấy, cúc mâm xôi, thược dược, cẩm chướng… Đặc biệt, làng hoa Cái Mơn nổi tiếng nhất với các giống hoa hồng phong phú tuyệt đẹp như: hồng nhung đỏ thắm, hồng lay ơn tím sen; hồng Elizabeth hồng nhạt, hồng Korokit gạch tôm, hồng vàng, hồng cam, hồng phấn….

Làng hoa cúc Mộ Đức Quảng Ngãi

Làng hoa Mộ Đức là khu vực trồng hoa cúc nổi tiếng tại Quảng Ngãi. Đây là nơi cung cấp hoa cúc cho miền trung. Những loại cúc được trồng ở Mộ Đức rất đa dạng như: Cúc pha lê, cúc vàng, cúc đại đóa, cúc mâm xôi… Đây là địa điểm chụp hình ưa thích của khách du lịch miền trung dịp tết.

718 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp