Mục lục [Hiện]
  1. CƠ SỞ PHÁP LÝ XIN VISA CHO CHỒNG NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
  2. HỒ SƠ XIN VISA CHO CHỒNG NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
  3. QUY TRÌNH XIN VISA CHO CHỒNG NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
  4. DỊCH VỤ XIN VISA CHO CHỒNG NGƯỜI NƯỚC NGOÀI UY TÍN

Xin visa cho chồng người nước ngoài

Công dân Việt có chồng là người nước ngoài muốn đến Việt Nam, bạn có thể xin visa cho chồng người nước ngoài. Visa Việt Nam theo diện này thường có ký hiệu TT hoặc VR với mục đích thăm thân. Thủ tục xin visa cho chồng ngoại quốc sẽ được chia sẻ trong bài viết này, hãy tham khảo ngay.

CƠ SỞ PHÁP LÝ XIN VISA CHO CHỒNG NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Xin visa cho người nước ngoài có vợ/ chồng là người Việt Nam được thực hiện theo các cơ sở pháp lý quy định dưới đây.

Luật số 47/2014/QH2013 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

❖ Thông tư số 04/2015/TT-BCA quy định chi tiết về mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

❖ Nghị định số 82/2015/NĐ-CP Quy định về việc miễn visa cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là chồng, vợ hoặc con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam.

xin visa cho chồng người nước ngoài

Xin visa cho người nước ngoài có vợ/ chồng là người Việt Nam. (Ảnh: Internet)

HỒ SƠ XIN VISA CHO CHỒNG NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Để xin visa cho chồng người nước ngoài với hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo hướng dẫn, cụ thể gồm:

Đơn xin công văn văn nhập cảnh Việt Nam theo mẫu NA2;

♦ Bản chứng thực giấy đăng ký kết hôn hoặc bản ghi chú kết hôn. Nếu là tiếng nước ngoài yêu cầu phải hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật;

♦ Tải đơn bảo lãnh người nước ngoài theo mẫu NA2 và điền đầy đủ theo yêu cầu;

♦ Hộ chiếu của vợ hoặc chồng là người nước ngoài còn thời hạn ít nhất 6 tháng;

♦ Bản gốc chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của người Việt Nam.

QUY TRÌNH XIN VISA CHO CHỒNG NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Chỉ với 5 bước đơn giản sau đây, bạn dễ dàng xin được visa Việt Nam cho chồng ngoại quốc. Theo quy định, mỗi quy trình xin visa đều đòi hỏi sự chuẩn xác cao với hồ sơ đầy đủ và chuẩn xác từng chi tiết.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Vợ/ chồng là công dân Việt Nam điền đầy đủ thông tin vào mẫu NA3 và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin visa cho vợ/ chồng người nước ngoài vào Việt Nam. Các giấy tờ xin visa cho người nước ngoài có vợ là người Việt Nam cần chuẩn bị theo hướng dẫn ở trên.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Việt Nam

Người bảo lãnh hoặc người nhận ủy quyền của người bảo lãnh sẽ nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh Việt Nam tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. Người đi nộp hồ sơ phải mang giấy tờ tùy thân gồm chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân và giấy ủy quyền của người bảo lãnh.

visa cho người nước ngoài

Người nước ngoài đến Việt Nam cần phải có visa. (Ảnh: Internet)

Bước 3: Nhận kết quả

Sau khoảng 5 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ trả kết quả công văn nhập cảnh. Trong công văn được cấp sẽ ghi rõ thời gian nhập cảnh và nơi nhận visa của người nước ngoài. Thông thường, người nước ngoài có thể nhận visa Việt Nam tại sân bay quốc tế của Việt Nam (sân bay Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Đà Nẵng) hoặc tại cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài.

Bước 4: Thông báo kết quả cho người nước ngoài

Người bảo lãnh là vợ/ chồng của người nước ngoài sẽ thông báo cho thân nhân của mình biết đã hoàn thành thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam. Lúc này, người nước ngoài được bảo lãnh sẽ scan công văn nhập cảnh Việt Nam và chuẩn bị ảnh thẻ, hộ chiếu, tờ khai xin xuất nhập cảnh Việt Nam kèm lệ phí để làm tiếp thủ tục tại bước 5 dưới đây.

Bước 5: Nhận visa Việt Nam và đóng lệ phí

Tùy vào nơi nhận visa ghi trong công văn nhập cảnh mà người nước ngoài sẽ đến đó để làm thủ tục xin visa nhập cảnh Việt Nam. Tại nơi nhận visa, người xin cấp visa điền và nộp tờ khai xin nhập cảnh Việt Nam theo mẫu NA1 có dán ảnh 3cm*4cm + hộ chiếu gốc + bản csan công văn nhập cảnh đã xin tại Cục quản lý xuất nhập cảnh mà người nước ngoài đã in ở Bước 4. Tiếp đến, bạn tiến hành nộp lệ phí dán visa theo quy định. Tùy vào thời hạn visa và số lần nhập cảnh mà lệ phí sẽ khác nhau.

xin visa cho người nước ngoài có vợ chồng là người Việt Nam

Visa Việt Nam cho vợ, chồng là người nước ngoài có thời hạn lên đến 12 tháng. (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ XIN VISA CHO CHỒNG NGƯỜI NƯỚC NGOÀI UY TÍN

Để được hỗ trợ xin visa cho chồng người nước ngoài nhanh chóng, bạn đừng bỏ qua dịch vụ làm visa Việt Nam của Vietnam Booking. Vietnam Booking – Đơn vị chuyên thị thực uy tín, với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập cảnhm ngay khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ được hỗ trợ xin visa nhanh chóng với chi phí tiết kiệm nhất.

Nếu vẫn còn vướng mắc về thủ tục xin visa Việt Nam cho vợ/ chồng là người nước ngoài và các vấn đề liên quan, bạn vui lòng liên hệ đến tổng đài hỗ trợ 24/7 của Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498, đội ngũ chuyên viên visa giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Ngoài ra, nếu thuận tiện bạn cũng có thể đến trực tiếp các văn phòng của Vietnam Booking tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh để được tư vấn và hỗ trợ xin visa Việt Nam trực tiếp.

Vietnam Booking – Dịch vụ làm visa uy tín hàng đầu:

Tại TP Hồ Chí Minh:

  • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh

☘ Tại Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội

☘ Tại Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN XIN VISA CHO CHỒNG NGƯỜI NƯỚC NGOÀI!

Tú Anh 14:01 01/11/2022 | 89 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp